11 tâm lý của đàn ông khi yêu xa và cách để chàng luôn nhớ về bạn

Thứ bảy, 25/02/2023 - 15:39

Trong mối quan, các bạn nữ thường hay suy nghĩ nhiều và cảm thấy lo lắng, không đủ an toàn. Đặc biệt khi yêu xa, các nàng sẽ luôn nghĩ đến tâm lý đàn ông khi yêu xa là gì, không biết anh ta đang làm gì và có nhớ về bạn không. Cùng với Phụ nữ Plus khám phá về tâm lý của đàn ông khi yêu xa và những bí kíp giữ lửa mối quan hệ cũng như cách để làm chàng luôn nhớ về mình bạn nhé!​

mục lục Mục lục

mục lục

Nỗi lòng của đàn ông khi yêu xa

Tâm lý đàn ông khi yêu xa ra sao? Xác định “yêu xa” là bạn phải chấp nhận những khó khăn và trở ngại về mặt địa lý. Đây là thử thách dành cho hai người xem tình yêu của đôi bên có đủ lớn để vượt qua rào cản này hay không.

Các cụ vẫn thường nói “ Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”. Một khi tình yêu mãnh liệt, niềm tin dành trọn cho nhau thì vấn đề khoảng cách địa lý sẽ không còn là vấn đề. Vậy bạn có tò mò tâm lý đàn ông khi yêu xa sẽ thế nào không?

tâm lý đàn ông khi yêu xa
Nỗi lòng của đàn ông khi yêu xa

Trong mối quan hệ tình yêu, xa cách về mặt địa lý là rào cản lớn đối với các cặp đôi, đặc biệt là các bạn nam sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Tâm lý đàn ông khi yêu xa thường sẽ có rất nhiều mỗi lo lắng về các khó khăn, trong đó phải kể đến như:

  • Lo lắng về khoảng cách về địa lý.
  • Vấn đề tài chính.
  • Thiếu sự tin tưởng trong tình yêu.
  • Gia đình phản đối yêu xa
  • Khao khát sự quan tâm từ bạn gái
  • Tình yêu trở nên nhàm chán khi không ở gần nhau

Yêu xa được cho là một thử thách lớn đối với các cặp đôi. Khi hai người ở xa nhau, việc gặp gỡ trở nên hiếm hoi. Chia sẻ niềm vui và nỗi buồn qua tin nhắn cũng đôi khi không đáp ứng đủ, và trong tình yêu xa, cả hai phải đối mặt với cảm giác cô đơn, nhưng vẫn hạnh phúc bởi tình yêu và sự hiểu nhau.

Tâm lý của đàn ông khi yêu xa cũng chịu nhiều áp lực. Do đó, cả hai đối tác cần sự thấu hiểu và động viên lẫn nhau hơn. Nếu bạn muốn duy trì tình cảm với người đàn ông của mình, bạn sẽ quan tâm đến tâm lý của anh ấy và mong muốn tìm cách giúp anh ấy vượt qua những khó khăn và không bị nản lòng vì yêu xa.

Tâm lý đàn ông khi yêu xa sẽ như thế nào?

Tâm lý của đàn ông khi yêu xa có thể khác nhau với từng người và từng tính cách cũng như kinh nghiệm xử lý theo độ tuổi của các bạn nam. Người ít thể hiện tình cảm qua lời nói sẽ có tâm lý khác với người hay chia sẻ cảm xúc của bản thân, người 18 tuổi sẽ có tâm lý khác với người 30 tuổi. Mỗi độ tuổi sẽ có những nỗi lo riêng như về gia đình, học tập, sự nghiệp, thời gian,..cũng sẽ ảnh hưởng đến tình yêu. Vậy nên để hiểu rõ hơn tâm lý đàn ông khi yêu xa ta sẽ phải xem độ tuổi và tính cách của đối phương. Dưới đây sẽ là tâm lý đàn ôn khi yêu xa theo độ tuổi mà các bạn nữ nên biết.

tâm lý đàn ông yêu xa
Tâm lý đàn ông khi yêu xa

Tâm lý của đàn ông khi yêu xa với bạn nam dưới 24 tuổi

Thiếu sự ổn định

Đàn ông trẻ khi yêu xa có thể cảm thấy không ổn định trong tình cảm do tuổi trẻ và sự trải nghiệm hạn chế. Họ có thể đang xây dựng sự nghiệp, học tập, hoặc khám phá cuộc sống, và việc yêu xa tạo ra sự mất cân bằng trong đời sống cá nhân. Tâm lý đàn ông khi yêu xa với các bạn nam trẻ tuổi thường có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh và trải nghiệm cuộc sống độc lập. Yêu xa có thể khiến họ dễ bị thay đổi tình cảm bởi các nhân tố của môi trường mới.

Đối với những bạn nam còn trẻ tuổi, việc xây dựng mối quan hệ bền chặt và gắn kết đòi hỏi sự gặp gỡ và có những trải nghiệm chung. Yêu xa có thể gây ra sự thiếu thốn trong việc xây dựng mối quan hệ sâu sắc và phát triển cảm xúc.

Sự nhớ nhung và tương tư về nàng

Ở độ tuổi dưới 24, tâm lý đàn ông khi yêu xa thường sẽ tương tư về bạn gái của mình. Tâm trí của bạn nam vẫn luôn gắn bó với hình ảnh và kỷ niệm về người yêu. Những hình ảnh và nụ cười tươi rạng ngời của cô nàng, kỷ niệm mỗi lúc đi ăn cùng nhau,... sẽ khiến bạn nam nhớ nhung và tương tư về nàng. Độ tuổi này các bạn trẻ thường rất khao khát thể hiện cảm xúc của mình, vậy nên khi yêu xa các bạn nam rất muốn được gặp gỡ và thể hiện tình cảm với đối phương. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa: sợ mất người yêu

Có thể bạn không biết tâm lý đàn ông khi yêu xa là rất sợ mất người yêu. Đây là tâm lý chung của tất cả đàn ông khi yêu. Tuy nhiên ở độ tuổi dưới 24, các bạn nam sẽ bồng bột và thể hiện rõ ràng cảm xúc cá nhân. Họ đều lo sợ rằng bạn gái của mình sẽ thay lòng đổi dạ. Chính vì nỗi lo này mà họ thường có xu hướng kiểm soát và quản lý người thương của mình chặt chẽ hơn. Đôi khi còn vô cớ ghen tuông thái quá khiến bạn gái không được thoải mái.

Trong mối quan hệ này, người đàn ông sẽ tìm đủ mọi cách khi yêu xa nên làm gì, thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi bạn gái mình đi đâu, đi với ai,… Đôi khi, một số người còn kiểm soát một cách hà khắc. Họ bắt bạn gái của mình không được đi với người này người kia, không được nói chuyện với các bạn nam khác.

Điều này sẽ làm bạn nữ cảm thấy khó chịu và thấy bản thân mình bị kiểm soát chặt, dẫn đến sự tranh cãi đôi bên. Vậy tâm lý đàn ông khi yêu xa còn gì nữa không? Cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé!

đàn ông khi yêu xa
Tâm trạng đàn ông khi yêu xa

Cảm thấy cô đơn và khao khát gần nhau

Như đã nói ở trên, mặc dù có tình yêu nhưng do khoảng cách xa sẽ làm đôi bên cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Tâm lý đàn ông yêu xa lúc nào cũng muốn gần người mình thương. Khi bạn quyết định “yêu xa” tức là chấp nhận việc hai bạn sẽ không có cơ hội gặp nhau thường xuyên. Thậm chí là một năm các bạn chỉ gặp nhau được đôi ba lần.

Những ngày lễ tình nhân, ngày phụ nữ, các bạn sẽ không thể cùng người thương đi chơi, đi dạo phố, cầm tay nhau và trao nhau những nụ hôn ấm áp. Tất cả chỉ có thể nhắn tin và gọi điện qua màn hình điện thoại. Đặc biệt là những lúc ốm đau, mệt mỏi không có người yêu bên cạnh chăm sóc, an ủi. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy tủi thân và thực sự cô đơn. Đó chính là tâm lý đàn ông khi yêu xa và cả những cô gái.

Đàn ông khi yêu xa dễ bị say nắng cô gái khác

Tình cảm bị lung lay hay say nắng với những cô gái khác là tâm lý đàn ông khi yêu xa. Vì khoảng cách địa lý mà đôi tình nhân không được gặp mặt dẫn đến việc cách lòng. Cộng thêm việc cô đơn lâu ngày và khao khát có sự quan tâm làm cho trái tim của người đàn ông dễ bị rung động trước những cô nàng xinh đẹp tiếp xúc gần mình.

Do đó, cách để tình yêu bền lâu chính là anh chàng và cô nàng cần chú ý đến những thay đổi của đối phương để xác định xem người yêu của mình có bị cảm nắng người khác hay không.

Tâm lý đàn ông khi yêu xa với người trên 25 tuổi

Luôn lo lắng cho sức khoẻ của cô ấy

Với đàn ông trưởng thành, họ sẽ biết lo lắng những yếu tố sâu xa hơn cho người mình yêu. Yêu xa, người đàn ông sẽ phải chấp nhận việc không được gần người yêu của mình. Không có thời gian gần gũi và đưa cô nàng đi chơi, đi ăn uống. Những lúc người thương bị bệnh, anh ấy không thể bên cạnh chăm sóc và an ủi cô gái. Anh chàng sẽ cảm thấy có lỗi và luôn quan tâm đến sức khỏe của người yêu dù không bên cạnh. 

Tâm lý đàn ông khi yêu xa sợ cãi nhau

Đa số người đàn ông trưởng thành thường tỏ ra mạnh mẽ và quyết đoán trong tình yêu. Tuy nhiên đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài, thực chất tâm lý đàn ông khi yêu xa rất sợ xảy ra cuộc xung đột, cãi vã. Người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ hạn chế những mâu thuẫn xảy ra ít nhất có thể, họ sẽ luôn chiều chuộng và bao dung với bạn. Và nếu thực sự có xảy ra xung đột thì anh chàng đó sẽ tìm mọi cách làm người yêu hết giận khi yêu xa để xoa dịu và xin lỗi bạn.

tâm trạng đàn ông khi yêu xa
Đàn ông yêu xa sợ cãi nhau

Tâm trạng đàn ông khi yêu xa thường sợ hiểu nhầm

Tâm trạng đàn ông khi yêu xa thường rất sợ bị hiểu nhầm. Trong quá trình đôi bên nói chuyện và tìm hiểu nhau, người đàn ông sẽ muốn cô gái tìm hiểu rõ về con người anh ấy. Tuy nhiên, khi người con gái hỏi về chuyện tình cảm đối phương như anh từng thích ai chưa, trước em anh đã quen ai,..người đàn ông sẽ khó trả lời. 

Có thể do họ là người từng trải, hiểu được tâm lý của con gái sẽ giận và dễ so sánh bản thân với những mối tình trước của anh ta nên tâm lý của đàn ông khi yêu xa thường có xu hướng che giấu, né tránh không muốn trả lời. Bạn sẽ thấy với những người đàn ông trưởng thành họ rất giỏi việc dẫn dắt cảm xúc của các bạn nữ ít hơn tuổi mình.

tâm lý đàn ông yêu xa
Tâm trạng đàn ông khi yêu xa sợ hiểu nhầm

Mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc, nhanh chóng tiến tới hôn nhân

Với những chàng trai trên độ tuổi 25, công việc có thể bắt đầu ổn định nên rất mong muốn có mối tình nghiêm túc và nhanh chóng tiến tới hôn nhân, đặc biệt là những người ngoài 30 tuổi trở đi bạn có thể thấy rõ điều này. Chính vì vậy, tâm lý của đàn ông khi yêu xa trong trường hợp này họ thường rất quyết đoán, có thể họ sẽ hỏi ý kiến của bạn để tiến tới xây dựng gia đình. Trong trường hợp anh ta yêu bạn thật lòng, cho dù bạn chưa sẵn sàng bước tới cánh cửa hôn nhân anh ta vẫn có thể kiên nhẫn chờ đợi bạn. Ngược lại thì cũng sẽ có những người buông bỏ và nhanh chóng tìm mối quan hệ mới để kết hôn.

Dễ tìm các mối quan hệ khác để thỏa mãn nhu cầu tình dục

Với độ tuổi ngoài 30, tâm lý của đàn ông khi yêu xa thường rất thiếu thốn về giải quyết nhu cầu sinh lý, bởi đây là độ tuổi sung mãn của đàn ông. Khi ở xa người yêu hoặc vợ của mình, họ sẽ rất dễ xa ngã, tìm những niềm vui nhanh chóng bên ngòi bằng việc sử dụng các dịch vụ "bóc bánh trả tiền" hoặc tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng khác. Có thể anh ta vẫn thích bạn, có tình cảm với bạn nhưng lý trí không chiến thắng được bản năng, anh ta cần giải quyết nhu cầu sinh lý cho bản thân mình.

Cách khiến chàng luôn nhớ về bạn khi yêu xa

Việc biết tâm lý đàn ông khi yêu xa để giúp cho chị em thấu hiểu chàng trai của mình hơn. Để chàng trai luôn nhớ về bạn khi yêu xa, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Thể hiện tình yêu và quan tâm

Liên lạc thường xuyên là một cách tốt để chàng trai không quên bạn. Hãy gửi tin nhắn ngọt ngào, nhắc nhở về những kỷ niệm đặc biệt hoặc gọi điện để trò chuyện và chia sẻ những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn nhớ về anh ấy và tình yêu của bạn vẫn mãi không thay đổi. Gửi tin nhắn ngọt ngào, hỏi thăm sức khỏe và công việc của anh ấy, chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Điều này sẽ làm cho anh ấy cảm thấy được quan tâm và nhớ về bạn.

Tạo kỷ niệm và những món quà đặc biệt

Hãy lên kế hoạch cho những buổi gặp gỡ và trải nghiệm đặc biệt khi hai người cùng gặp nhau. Tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và lưu giữ chúng trong lòng chàng trai. Kỷ niệm sẽ giúp anh ấy nhớ về bạn và mong chờ những khoảnh khắc tiếp theo.

Gửi cho chàng trai những món quà bất ngờ và độc đáo. Có thể là những bức hình của hai bạn cùng nhau, hoặc những món đồ nhỏ mang ý nghĩa đặc biệt. Điều này sẽ làm cho anh ấy nhớ về bạn mỗi khi nhìn thấy những món quà đó.

Đồng hành và hỗ trợ anh ấy

Tâm lý đàn ông khi yêu xa thường gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mà bạn không thể ở gần. Vì vậy bạn hãy luôn là điểm tựa, lắng nghe anh ấy trong những lúc khó khăn. Hãy lắng nghe và chia sẻ những gì anh ấy đang trải qua. Đồng hành và cùng nhau vượt qua khoảng cách sẽ tạo ra một kết nối mạnh mẽ và anh ấy sẽ nhớ về sự ủng hộ và sự hiện diện của bạn.

Tự tin và độc lập

Trong quan hệ yêu xa, tự tin và độc lập rất quan trọng. Hãy cho chàng trai thấy rằng bạn có cuộc sống và sự tự mình ngoài mối quan hệ. Phát triển bản thân, tham gia vào những hoạt động mà bạn yêu thích và chia sẻ những thành tựu và niềm vui của bạn với anh ấy. Điều này sẽ làm cho anh ấy nhớ về bạn như một người phụ nữ tự lập và hấp dẫn.

Trở thành người phụ nữ đọc lập, nắm bắt tâm lý đàn ông khi yêu xa
Trở thành người phụ nữ đọc lập, nắm bắt tâm lý đàn ông khi yêu xa

Quan tâm tới nhu cầu của anh ấy

Nhu cầu sinh lý là vấn đề gặp phải của các cặp đôi khi yêu xa. Các bạn có thể sử dụng công nghệ kết nối như điện thoại, video call hoặc tin nhắn hình ảnh có thể giúp duy trì gần gũi, tạo sự kích thích và tăng cường mối quan hệ tình dục từ xa. Hãy thỏa thuận và chia sẻ cách sử dụng các công nghệ này để đáp ứng nhu cầu của cả hai.

Các bạn hãy lên kế hoạch và sắp xếp thời gian để gặp gỡ người yêu thường xuyên, ít nhất là trong khoảng thời gian có thể. Việc có những cuộc hẹn thực tế và gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp đáp ứng nhu cầu sinh lý và cảm xúc.

Tin tưởng và thông cảm

Yêu xa đòi hỏi sự tin tưởng và sự thông cảm lẫn nhau. Hãy tin tưởng vào tình yêu và cam kết của bạn và cho anh ấy biết rằng bạn luôn ở bên cạnh và tin tưởng anh ấy. Đồng thời, hãy hiểu và thông cảm với những khó khăn và áp lực mà anh ấy đang trải qua trong cuộc sống hàng ngày.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn và tâm lý đàn ông khi yêu xa. Liệu rằng “yêu xa” có phải là một quyết định đúng đắn? Hãy lắng nghe con tim mình để đưa ra quyết định chính xác nhất. Và đừng quên theo dõi trang Phụ Nữ Plus để có thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống nhé!