Logo

15+ Các dấu hiệu chàng nghiện bạn say như điếu đổ không thể dời xa

Không quá khó để nhận biết một ai đó si mê mình phải không nào? Điều này được biểu hiện rõ ràng khi một chàng trai dành toàn bộ thời gian của mình cho bạn. Họ quan tâm, yêu chiều những sở thích cá nhân của bạn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua những dấu hiệu chàng nghiện bạn nổi bật nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ôm thật chặt và hít hà mùi hương trên cơ thể bạn

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu chàng nghiện bạn. Mà đôi khi phải thông qua sự quan sát, những lần gặp gỡ thì bạn mới có thể nắm bắt được tâm ý của đối phương. Nếu chàng trai của bạn có một hay nhiều biểu hiệu dưới đây thì chúc mừng bạn vì chàng đã si mê lắm rồi đó.

Ôm thật chặt và hít hà mùi hương trên cơ thể bạn có thể là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy chàng nghiện bạn. Anh ấy có thể ôm bạn chặt và hít hà mùi hương tại các vùng như tóc, cổ, trước ngực và thậm chí là dưới cánh tay,... Điều này thể hiện sự khao khát gần gũi và sự kết nối với bạn, bạn đang có sự quyến rũ mạnh mẽ đối với anh ấy và anh ấy muốn tận hưởng từng phút giây tiếp xúc cùng bạn, muốn lưu giữ mùi hương đặc trưng của bạn trong ký ức của mình.

Ôm và hít hà mùi hương trên cơ thể bạn là dấu hiệu chàng nghiện bạn
Ôm và hít hà mùi hương trên cơ thể bạn là dấu hiệu chàng nghiện bạn

Ngoài ra, hành động ôm chặt và hít hà mùi hương của bạn có thể thể hiện một sự phụ thuộc mạnh mẽ của chàng đối với bạn. Anh ấy có thể cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên bạn và muốn truyền đạt thông điệp rằng bạn là nguồn động lực và sự hạnh phúc đối với mình. 

Chàng sợ mất bạn

Chàng sợ mất bạn là một dấu hiệu cho thấy chàng nghiện bạn. Bởi khi chàng sợ mất bạn, điều này cho thấy chàng có một mức độ phụ thuộc và cảm xúc mạnh mẽ đối với bạn. Chàng sẽ cảm thấy lo lắng và không muốn mất mối quan hệ với bạn.

Việc sợ mất bạn có thể thể hiện qua hành động như chàng thường xuyên kiểm tra và liên lạc với bạn, muốn biết bạn đang làm gì, tỏ ra ghen tuông và không thoải mái khi bạn gần gũi với người khác,... Có thể thấy, chàng sẽ có khuynh hướng ích kỷ muốn biết mọi thứ xuynh quanh bạn hoặc thậm chí là tâm lý kiểm soát vì chàng chỉ muốn giữ bạn làm  của riêng mình.

Luôn nhắc tới bạn cùng bạn bè, người thân

Dấu hiệu chàng si mê bạn rõ ràng nhất đó là khi anh ấy tự tin giới thiệu bạn với tất cả mọi người xung quanh (gia đình, bạn bè…).Kể cả khi không có bạn, anh ấy cũng sẽ dành những lời ngọt ngào nhất để kể với mọi người về bạn.  Điều ấy chứng tỏ rằng bạn đã bước vào cuộc sống của anh ấy rồi đó.

Bạn có thể biết được điều này thông qua bạn bè, người thân của anh ấy kể lại hoặc cũng có thể xem tin nhắn của anh ấy và bạn bè khi nhắc tới bạn. Chẳng hạn như khi anh ấy liên lạc cùng với gia đình, anh ấy có thể kể với gia đình rằng bạn thích ăn gì và bảo bố mẹ "để phần" cho bạn, hoặc khi nói chuyện với bạn bè rủ đi chơi, anh luôn không quên bạn và bảo sẽ đón bạn đi cùng,...

Dành nhiều thời gian ở bên bạn

Khi chúng ta thực sự yêu thích một điều gì đó ta luôn muốn dành nhiều thời gian cho điều đó.Vì vậy khi chàng luôn dành nhiều thời gian ở bên bạn thì chứng tỏ anh ấy rất nghiện bạn và luôn muốn gần gũi với bạn. Ngoài những thời gian cho công việc bắt buộc và cho gia đình thì anh ấy sẽ luôn ưu tiên để ở cạnh bạn. Thậm chí có nhiều chàng trai nghiện người yêu đến mức độ sẵn sàng hủy bỏ một số kế hoạch để đến bên người yêu vì đối với họ thì thời gian ở bên bạn là đáng giá hơn tất cả.

Luôn dành thời gian và sự ưu tiên cho bạn
Luôn dành thời gian và sự ưu tiên cho bạn

Luôn công khai mối quan hệ

Dấu hiệu chàng nghiện bạn tiếp theo là anh ấy luôn công khai mối quan hệ và thường xuyên đăng ảnh hai người trên mạng xã hội. Khi chàng công khai mối quan hệ và chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của hai người trên mạng xã hội, điều này cho thấy chàng tự hào và muốn thể hiện tình cảm của mình đối với bạn. Anh ấy muốn mọi người biết rằng bạn là người quan trọng và đặc biệt trong cuộc sống của anh ấy.

Bên cạnh đó, việc đăng ảnh hai người trên mạng xã hội cũng có thể cho thấy anh ấy muốn "đánh dấu chủ quyền" và ghi nhớ những khoảnh khắc đẹp bên bạn. Một mối quan hệ công khai như vậy cho thấy người yêu bạn luôn toàn tâm toàn ý vì bạn, không che dấu và thể hiện rõ ràng rằng mình đã có người yêu, không có nhu cầu tìm hiểu thêm các cô nàng khác.

Chủ động quan tâm đến bạn

Không cần bạn phải chủ động nói ra điều mình muốn mà những việc ấy đã được chàng âm thầm quan sát. Dấu hiệu chàng mê bạn như điếu đổ được biểu hiện rất rõ ràng qua các cử chỉ.

Có thể chàng là một người không giỏi ăn nói nhưng đối với bạn, anh ấy sẽ luôn dành sự ngọt ngào nhất của mình cho bạn. Luôn làm cho bạn vui dù bản chất chàng là một người khô khan.

Khi bạn bị vướng mắc một việc gì đó không thể tự giải quyết, anh ấy sẽ chủ động là người mở lời để giúp bạn.

dấu hiệu chàng đã nghiện bạn
Chủ động quan tâm tới cảm xúc của bạn

Kể cho bạn về những dự định tương lai

Có người nói rằng: “Tương lai là điều mà mỗi người mong ước, nếu anh ấy sẵn sàng chia sẻ tương lai đó với bạn thì chắc hẳn bạn phải quan trọng với anh ấy lắm đó.” Vì vậy, nếu một chàng trai yêu bạn kể cho bạn nghe những dự định mà anh ấy sắp làm, những điều mà anh ấy mong muốn thì chắc hẳn đó là dấu hiệu chàng nghiện bạn rồi.

Biểu hiện của sự si mê này có thể nhận biết thông qua việc chàng mong muốn được đi du lịch và người đồng hành là bạn. Thậm chí, chàng còn muốn cùng bạn thực hiện nhiều hoài bão trong tương lai.

dấu hiệu chàng si mê bạn
Kể cho bạn mọi dự định của anh ta

Chàng luôn tìm hiểu những điều bạn thích

Yêu một chàng mà lúc nào cũng tìm kiếm những điều bạn thích sẽ rất thú vị phải không nào? Trong một cuộc đi chơi, bạn sơ ý nói ra điều mình thích thì chàng trai của bạn đã kịp ghi nhớ và đáp ứng ngay.

Chàng chăm chú nghe bạn chia sẻ về những điều bạn thích và cho rằng bạn thật thú vị, xin chúc mừng vì đây là dấu hiệu chàng nghiện bạn mất rồi.

dấu hiệu chàng mê mẩn bạn
Luôn khiến bạn hài lòng vì những việc đúng ý

Dành tặng bạn những món quà ý nghĩa

Dù cho chàng trai bạn thích không phải là một người lãng mạn, nhưng họ lại luôn tạo bất ngờ với bạn bằng những món quà hợp ý. Đó là cách làm mới tình yêu mỗi ngày của anh chàng dành riêng cho bạn. Đôi khi là những chú gấu bông xinh xắn vì biết bạn rất thích ôm chúng khi ngủ. Đây được coi là dấu hiệu chàng si mê bạn dễ dàng nhận biết.

Bởi vì những người thực sự yêu bạn, họ luôn mong muốn người con gái của mình lúc nào cũng được vui vẻ, hạnh phúc nhất. Thật tốt nếu như bạn đã tìm được một chàng trai như vậy.

biểu hiện chàng nghiện bạn
Dấu hiệu chàng nghiện bạn là luôn tạo bất ngờ bằng những món quà ý nghĩa

Không vì những cuộc vui mà bỏ mặc bạn

Trong mối quan hệ yêu đương, thật không dễ dàng gì khi chúng ta phải cân bằng giữa tình bạn và tình yêu. Đôi khi chàng trai của bạn sẽ có những cuộc vui với bạn bè hay bị kẹt ở thế bí giữa cả hai bên. 

Nhưng trong mọi trường hợp chàng trai ấy vẫn luôn cho bạn là ưu tiên số một của chàng thì bạn thật may mắn vì đã tìm được một người thực sự yêu mình. Đây là biểu hiện chàng nghiện bạn quá rõ ràng rồi đấy.

Bạn là mục tiêu để chàng phấn đấu

Đây được coi là một điểm cộng nếu như bạn muốn kiếm tìm một mẫu người yêu lý tưởng. Bởi người luôn đặt bạn ở vị trí cao nhất và phấn đấu vì bạn để tốt lên mỗi ngày thì thật là khó tìm.

Đôi khi vì những ước mơ nhỏ bé của bạn như đi du lịch tới Đà Lạt mộng mơ thì anh ấy sẽ phấn đấu kiếm tiền để thực hiện ước mơ ấy cho bạn. Chỉ vậy cũng đủ để bạn cảm nhận được đây là dấu hiệu chàng nghiện bạn nhiều như nào.

dấu hiệu chàng đã nghiện bạn
Phấn đấu không ngừng vì tương lai của cả hai

Coi trọng ước mơ của bạn

Người con trai bạn yêu đã quá trải đời và đủ già dặn khi nhìn nhận cuộc sống. Ấy vậy mà đứng trước những ước mơ viển vông của bạn, chàng không gạt bỏ đi mà còn ủng hộ bạn tiếp tục theo đuổi. Biểu hiện đàn ông si tình được thể hiện rõ qua từng hành động của chàng.

Bạn muốn trở thành một nhà mốt nổi tiếng hay một cô tiếp viên hàng không xinh đẹp khi chiều cao có chút khiêm tốn thì chàng trai của bạn vẫn cho rằng bạn thật đáng yêu và ủng hộ nó hết mình. Đó là minh chứng cho dấu hiệu chàng si mê bạn rất nhiều. 

Mỉm cười mỗi lần gặp gỡ

Biểu hiện chàng nghiện bạn cũng rất rõ ràng mỗi lần hai bạn gặp gỡ. Khi thấy bạn, anh ấy lúc nào cũng sẽ cười thật tươi vì gặp bạn là điều khiến anh ấy vui nhất. Ánh mắt của kẻ si tình là gì? Đó chính là ánh mắt của chàng trai đang say đắm bạn.

Lúc này hormone tình yêu của chàng sẽ tăng lên và khi nó tăng đến đủ lớn để khiến chàng thật hạnh phúc khi gặp bạn. Đôi khi chính những khoảnh khắc như vậy sẽ là những viên gạch xây đắp lên một tình yêu bền chặt.

dấu hiệu chàng nghiện bạn
Bạn là lý do khiến chàng mỉm cười

Sẵn sàng từ bỏ thứ mà bạn không thích

Dấu hiệu chàng nghiện bạn còn thể hiện rõ ràng khi chàng dám từ bỏ những thứ mà bạn không thích cho dù chàng rất đam mê. Bạn không thích một chàng trai hay chơi game mà không có thời gian quan tâm tới bạn hay với bạn đó chỉ là điều vô bổ.

Chàng trai yêu bạn sẽ vì vậy mà từ bỏ game để dành thời gian đưa bạn đi ăn, đi chơi và thăm quan những vùng đất mới.

dấu hiệu chàng si mê bạn
Sẵn sàng bỏ đi điều mình thích

Dễ nổi nóng và ghen tuông

Một chàng trai quá yêu bạn và cho bạn là cả thế giới đối với họ đôi khi chưa chắc đã phải là tốt. Khi quá yêu, chàng trai của bạn sẽ không chịu được việc đột nhiên bạn biến mất hay đi cùng những người khác giới.

Đôi khi chàng trai sẽ ghen tuông với cả việc bạn quan tâm bạn bè, nhất là những người bạn khác giới. Anh ta sẽ trở lên nổi nóng và đôi khi có thể làm bạn tổn thương. Vậy nên trước những dấu hiệu chàng si mê bạn, các nàng cũng nên tỉnh táo để nhìn nhận xem việc này là tốt hay không nhé.

dấu hiệu chàng mê mẩn bạn
Chàng trai nghiện bạn đôi khi dễ bị nổi nóng, ghen tuông

Thích kiểm soát những mối quan hệ của bạn

Khi một người yêu bạn và dành hết mọi thời gian của mình cho bạn thì họ cũng đòi hỏi ở bạn điểu tương tự. Nhưng đôi lúc họ sẽ khiến ta cảm thấy bị kiểm soát, không còn sự tự do.

Biểu hiện của chàng nghiện bạn đôi khi chưa chắc đã là tốt nếu không được đặt đúng hoàn cảnh. Chàng muốn đi cùng bạn tới tất cả những buổi gặp gỡ bạn bè hay tiệc tùng (dù cho chàng không quen biết). Hơn thế còn muốn kiểm soát cả tài khoản facebook, zalo, instagram… của bạn.

Muốn bạn dành hết thời gian của mình cho chàng

biểu hiện chàng nghiện bạn
Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thiếu tự do

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Nhưng sự tự nguyện ấy sẽ trở lên gượng gạo nếu như chàng dành hết thời gian cho bạn và cũng mong muốn được nhận lại như thế. 

Chàng trai si mê bạn sẽ muốn quấn lấy bạn cả ngày không rời hay muốn đi theo tới bất cứ nơi nào bạn đi. Đôi lúc điều này sẽ làm phản tác dụng đó các chàng, sẽ khiến cho cô ấy cảm thấy mất đi sự thoải mái.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Phụ Nữ Plus, hy vọng rằng các bạn nữ có thể dễ dàng hơn trong việc nhận biết dấu hiệu chàng nghiện bạn cũng như tự tin trong việc thể hiện tình cảm với nửa kia của mình.