Logo

Bật mí 11 cách đồng ý lời tỏ tình ấn tượng và tinh tế nhất

Cách đồng ý lời tỏ tình như thế nào tinh tế và khôn ngoan là điều được nhiều bạn quan tâm. Sau giai đoạn tìm hiểu thì bước tỏ tình là một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu mối quan hệ phát triển lên một giai đoạn mới. Nếu như bạn nhận được lời tỏ tình thì cách phản hồi lại cũng rất quan trọng. Bài biết sau đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo đồng ý tỏ tình tinh tế.

mục lục Mục lục

mục lục

Được tỏ tình phải làm sao? Đáp lại bằng lời đồng ý yêu

Một cách đồng ý lời tỏ tình rõ ràng nhất chính là lời đồng ý, ví dụ như “Em/ Anh đồng ý”. Điều này sẽ giúp đối phương xác định được bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mối quan hệ này, đồng thời đánh dấu một cột mốc mới trong giai đoạn tình cảm của hai bạn.

cách đồng ý lời tỏ tình
Đáp lại lời yêu là cách đồng ý lời tỏ tình phổ biến

Lời đồng ý có thể không quá cầu kỳ và hoa mỹ. Tuy nhiên đây là một trong những cách đồng ý khi được tỏ tình đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như bạn là một cô nàng nhút nhát và không thể bày tỏ trực tiếp thì có thể tham khảo những cách dưới đây.

Cách đồng ý lời tỏ tình: Biểu lộ cảm xúc qua nụ cười và ánh mắt

Nụ cười và ánh mắt là một trong những nơi biểu hiện được cảm xúc thật nhất của con người. Chính vì vậy khi bạn nhận lời tỏ tình, đáp trả lại bằng một nụ cười rạng rỡ hoặc cười mỉm hạnh phúc cũng là cách đồng ý lời tỏ tình tinh tế nhất. 

Bên cạnh đó bạn có thể chọn cách giao tiếp bằng ánh mắt để cho đối phương được câu trả lời. Đây cũng là cách trả lời khi được tỏ tình được nhiều bạn nữ áp dụng và thành công. Chỉ cần thông qua ánh mắt thì đối phương đã có thể cảm nhận được toàn bộ tâm tư và tình cảm của bạn hiện tại.

Dùng cử chỉ bàn tay thay cho lời đồng ý tỏ tình

Nếu như bạn cảm thấy quá khó khi dùng lời nói thể hiện cách đồng ý lời tỏ tình thì bạn có thể dùng hành động. Một trong những cách mà nhiều bạn sử dụng nhất chính là dùng cử chỉ của bàn tay.

khi được tỏ tình nên trả lời như thế nào
Nắm tay là một cách chấp nhận lời tỏ tình tinh tế

Sau khi đối phương đã không e ngại tỏ tình bị từ chối và chủ động thổ lộ tình cảm, bạn có thể mở hờ bàn tay thay cho lời đồng ý yêu. Chắc chắn với hành động này, đối phương sẽ hiểu và nắm lấy tay bạn. Khi ấy, việc bạn nắm tay lại hoặc để yên ở đó cũng là cách trả lời khéo léo khi được tỏ tình, dùng hành động để chứng minh.

Một cái gật đầu là cách trả lời khéo léo khi được tỏ tình

Khi được tỏ tình nên trả lời như thế nào nếu bạn quá ngại để bày tỏ? Một cái gật đầu chính là cách đồng ý dễ dàng và nhanh nhất. Đây là một hành động tuy đơn giản nhưng nó sẽ chứa đựng mọi ý nghĩa, thay thế hành động hay lời nói dư thừa.

Đồng ý lời tỏ tình với một nụ hôn

Một nụ hôn bất ngờ chính là cách đồng ý lời tỏ tình thú vị đối với đối phương. Đây không chỉ là một lời đồng ý mà còn thể hiện rằng bản thân của bạn đang có tình cảm với họ. Chắc chắn đối phương sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên với món quà.

được tỏ tình phải làm sao
Trao nụ hôn chính là cách nói đồng ý với lời tỏ tình ấn tượng

Nếu bạn vẫn phân vân được tỏ tình phải làm sao khi không có nhiều ngôn từ hoa mỹ thì hãy thử cách này nhé! Đây còn được xem là một hình thức để đánh dấu chủ quyền mối quan hệ và tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng người yêu. Nụ hôn này sẽ thích hợp đối với những bạn cá tính và tự tin ở bản thân mình.

Gửi gắm lời đồng ý tỏ tình qua bài hát hoặc thơ ca

Nếu bạn là người có khiếu về âm nhạc thì cách trả lời khi được tỏ tình khôn ngoan nhất chính là gửi gắm vào lời ca, bài thơ. Đây không chỉ là một cách để tỏ tình crush thường thấy, mà còn là một cách đáp trả tình yêu đầy tinh tế. Đồng thời với cách này bạn cũng có thể cho đối phương thấy được những tài năng ẩn sâu bên trong bạn.

Đưa kỷ vật - một cách đồng ý lời tỏ tình tinh tế

Một cách đồng ý lời tỏ tình khá đặc biệt chính là đưa ra một kỷ vật để tặng đối phương. Đây chính là “làm tin” thể hiện được sự đồng ý lời tỏ tình. Những kỷ vật này còn có ý nghĩa trong việc đánh dấu chủ quyền đối với nửa kia.

cách đồng ý khi được tỏ tình
Tặng một kỷ vật được xem là lời đáp trả chân thành

Kỷ vật này có thể là một món đồ quen thuộc của bạn như đồ buộc tóc, kẹp mái,... Dù kỷ vật này là món quà đắt tiền hay không thì chắc chắn đối phương khi nhận được đều vui. Người ấy sẽ cảm thấy rằng họ rất quan trọng thì bạn mới trao những món vật mang tính cá nhân, kỷ niệm cho họ.

Ngỏ lời mời cho một cuộc hẹn hò

Thay vì thực hiện những cách đồng ý lời tỏ tình rõ ràng thì bạn có thể ngỏ lời để hẹn đối phương đi xem phim, đi dạo,... Trong thời gian bên cạnh nhau bạn hãy tranh thủ để bày tỏ những tâm tư và tình cảm của mình với đối phương. Chắc chắn sau buổi hẹn hò này hai bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn, yêu thương nhau hơn.

Tặng người ấy một cái ôm là cách chấp nhận lời tỏ tình

Một trong những cách đồng ý lời tỏ tình khéo léo chính là tặng cho người ấy một cái ôm. Khi bạn thực hiện hành động này thì chắc chắn họ hiểu rằng bạn đã đồng ý lời tỏ tình từ họ và cũng có cảm giác với họ.

cách chấp nhận lời tỏ tình
Một cái ôm chính là thay lời đồng ý

Một cái ôm thật chặt tràn đầy hạnh phúc chính là những thứ mà người ấy của bạn cần cảm nhận được. Do đó nếu như bạn quá ngại để dùng lời nói diễn tả cảm xúc của mình thì hãy chọn cách này nhé.

Chấp nhận lời bày tỏ tình yêu qua tin nhắn

Bên cạnh những cấp trên thì cách chấp nhận lời tỏ tình qua tin nhắn cũng là một cách hay. Thay vì bạn trả lời một cách đơn giản và xuất tích thì bạn có thể gửi “meme” hoặc những câu nói thể hiện rằng bạn đồng ý. Cách thể hiện này vừa tinh nghịch, vừa đáng yêu, dễ dàng gây ấn tượng cho người ấy.

Dùng mạng xã hội là phương tiện để chấp nhận lời tỏ tình

Khi thời đại công nghệ phát triển thì cách đồng ý lời tỏ tình cũng sẽ có một vài điểm khác biệt so với ngày xưa. Nếu như trở về nhiều năm về trước thì bạn có thể đồng ý bằng những cái trực tiếp thì hiện nay bạn có thể áp dụng mạng xã hội để ngầm đồng ý lời tỏ tình.

cách chấp nhận lời tỏ tình qua tin nhắn
Đăng tải các ẩn ý lên mạng xã hội là một cách thức "ngầm" đồng ý

Hiểu một cách đơn giản là khi người ấy tỏ tình với bạn thì bạn có thể chia sẻ một vài bài viết trên mạng xã hội hoặc đăng những status thể hiện được niềm vui. Nếu như họ dùng tin nhắn trên các trang mạng xã hội để tỏ tình bạn thì có thể trả lời bằng các meme, tạo bất ngờ cho họ nhé!

Kết luận

Bạn biết trên được hướng dẫn cho bạn cách đồng ý lời tỏ tình tinh tế nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Phụ Nữ Plus sẽ giúp cho bạn ghi điểm và tạo ấn tượng tốt trong mắt người ấy. Nếu như bạn có bất kỳ cách tỏ tình nào hay ho thì hãy chia sẻ để nhiều người biết đến hơn nhé!