Logo

Tỏ tình bị từ chối phải làm sao? Cách ứng xử để không bị “quê”

Khi bạn quyết định đi thổ lộ tình cảm với Crush và sau đó lời tỏ tình bị từ chối, chắc hẳn sẽ rất buồn và hơi có chút ngại ngùng. Vậy phải xử lý tình huống éo le đó như thế nào để trở nên thật ngầu? Nếu chưa nghĩ ra, hãy để Phụ Nữ Plus chỉ bạn nên làm gì khi tỏ tình bị từ chối nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nên làm gì khi tỏ tình với crush bị từ chối?

Cảm giác tỏ tình bị từ chối chắc chắn sẽ rất là khó chịu và có chút gì đó chạnh lòng khi đối phương không đáp trả tình cảm đó. Tuy nhiên, dù có buồn hay sao đi nữa thì chúng ta vẫn nên làm gì đó để quên đi hoặc tìm ra nguyên nhân. Vậy hãy cùng tìm tham khảo xem sau khi bị phũ, các bạn nên làm gì cho hợp lý nhé!

Cảm ơn đối phương vì đã lắng nghe lời bày tỏ tình cảm

Tỏ tình bị từ chối, điều đầu tiên các bạn nên làm đó là thay vì tức giận hay tỏ thái độ, hãy cảm ơn đối phương một cách chân thành nhất. Vì họ đã dành thời gian để nghe bản thân mình tâm sự cũng như khiến cho mình biết yêu là gì.

tỏ tình bị từ chối
Cảm ơn đối phương vì đã dành thời gian nghe lời tỏ tình

Đồng thời, việc chúng ta cảm ơn đối phương sau khi tỏ tình bị từ chối là vì bạn ấy dám nói ra sự thật, nói ra cảm xúc của bạn ấy mà không lừa dối để cả hai cảm thấy mệt mỏi. Và cũng đừng quên dành cho người ấy lời chúc tốt đẹp nhất nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao tỏ tình bị từ chối

Khi tỏ tình bị từ chối phải làm sao là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy nên nếu không muốn lần sau đi lên “vết xe đổ” đó, các bạn hãy tìm ra nguyên nhân bị từ chối là gì, thay vì cứ ngồi ủ rũ, hay trách móc người vô tình.

Nguyên nhân tỏ tình bị từ chối sẽ có rất nhiều, tuy nhiên các bạn cần chú ý đến một vài điều như:

  • Người bạn thương đã thương ai chưa?

  • Cách tỏ tình đó liệu đã đủ thuyết phục và sự chân thành.

  • Chàng hay nàng có đang bị rào cản từ gia đình hay điều gì đó khó nói.

  • Bản thân mình đã thực sự tốt, đã cho đối phương được lòng tin và cảm giác an toàn chưa?

  • Mình có đang ảo tưởng tình yêu mà bạn đó dành cho mình….

Nếu đã tìm ra được nguyên nhân phù hợp, đồng thời điều đó có thể thay đổi được kết quả của lời tỏ tình trước đó. Vậy thì hãy vạch ra cho bản thân một kế hoạch “tác chiến” thật tỉ mỉ, chi tiết và hiệu quả nhất cho lần sau.

tỏ tình bị từ chối phải làm sao
Nguyên nhân vì sao tỏ tình lại bị thất bại

Đưa ra quyết định cho bản thân nên tiếp tục hay dừng lại

Tỏ tình bị từ chối có nên tiếp tục có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất sau khi thất bại ở lần trước đó. Hãy đưa ra quyết định của bản thân, đừng lăn tăn với những quyết định đã được đưa ra. Khi này, các bạn cần bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ để biết nên chọn con tim hay lý trí mà có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Chia sẻ cảm xúc cá nhân

Tỏ tình bị từ chối là điều mà không ai mong muốn xảy ra với bản thân mình. Chính vì thế, khi rơi vào hoàn cảnh này chúng ta không thể tránh khỏi những cảm xúc buồn rầu và tiêu cực. Bạn không nên nén nỗi buồn và tổn thương trong lòng. Thay vào đó, hãy nói chuyện với những người tin cậy trong cuộc sống của bạn có thể giúp bạn chia sẻ những cảm xúc, tìm được sự hỗ trợ và đồng cảm. Họ có thể cung cấp lời khuyên, động viên và giúp bạn nhìn nhận tình huống một cách khách quan hơn.

Chia sẻ nỗi buồn với bạn bè, người thân khi tỏ tình bị từ chối
Chia sẻ nỗi buồn với bạn bè, người thân khi tỏ tình bị từ chối

Bạn có thể rủ bạn bè đi chơi, đi cafe hoặc đi ăn để cùng trò chuyện về những gì bạn đã trải qua. Hãy tìm đến những người bạn thực sự tin tưởng để chia sẻ, họ sẽ không phán xét hay cười chê bạn và ở bên bạn trong khoảng thời gian khó khăn này.

Không hối hận và suy nghĩ tích cực

Đừng hối hận về việc tỏ tình và chúng ta không thể quay lại quá khứ. Hãy coi nó như một sự trải nghiệm để học hỏi và phát triển. Việc bạn cần làm không phải là cứ mãi nghĩ về quá khứ và tự nhủ mình không nên làm vậy, thay vào đó hãy tự xem xét xem có những gì bạn có thể học từ quá trình tỏ tình và từ sự từ chối này. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn và giá trị của mình trong mối quan hệ tương lai, bạn còn phải tiếp tục trong cuộc sống vì vậy hãy mở lòng đối với cơ hội tình yêu mới và những người mới có thể xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Thay đổi bản thân sau khi tỏ tình bị từ chối

Nếu tỏ tình bị từ chối các bạn cũng đừng vội buồn chán mà bỏ bê bản thân. Đây có lẽ sẽ là thời gian lý tưởng nhất để thay đổi bản thân tốt theo một hướng tích cực, cũng như hoàn thiện hơn. Đừng vì lời từ chối mà biến bản thân trở nên tàn tạ hơn, điều này chỉ khiến cho những người không thích bạn cảm thấy khoái chí.

làm gì khi tỏ tình bị từ chối
Thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn 

Khi tỏ tình bị từ chối, cách tốt nhất để bản thân được vui vẻ đó là khiến bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Thay vì khóc lóc buồn rầu cả ngày, các bạn có thể chăm chút hơn về ngoại hình, chăm sóc tóc, da mặt hay đi ra ngoài và tự thưởng cho bản thân những bộ đồ thật đẹp hay đi uống cà phê… Hãy tự yêu thương và trân trọng mình, trước khi nghĩ đến việc dành thời gian yêu thêm một ai khác nhé!

Chuẩn bị tỏ tình lần hai vào thời điểm "vàng"

Lần một tỏ tình bị từ chối có thể không được, nhưng không có gì là chắc chắn rằng lần hai cũng như vậy. Chính vì thế, cách để tỏ tình crush đó là hãy chuẩn bị thật chu đáo, kỹ lưỡng kèm theo một tình yêu chân thành để lần bày tỏ này được thành công.

Tốt nhất các bạn nên chọn một không gian lãng mạn có nến và hoa. Đồng thời, đó phải là nơi thật sự yên tĩnh, nơi mà chỉ có hai người. Hạn chế tuyệt đối những vị trí đông người, làm lố lăng nơi công cộng, nếu như vậy tỷ lệ thất bại sẽ là rất cao đấy.

Làm gì khi tỏ tình bị từ chối? Chấp nhận từ bỏ

Nếu sau tất cả những gì mà bạn đã cố gắng, nhưng vẫn bị từ chối khi tỏ tình, vậy thì hãy học cách buông bỏ. Có lẽ đây sẽ là cách tốt nhất dành cho các bạn sau rất nhiều lần tỏ tình bị từ chối.

khi tỏ tình bị từ chối
Tỏ tình bị từ chối phải làm sao - hãy mạnh mẽ từ bỏ 

Lúc này, các bạn cần suy nghĩ nhiều hơn cho bản thân, cho tương lai. Và cũng có thể dành tình cảm, sự quan tâm đó cho một ai khác thay vì cứ mãi thương nhớ một người không thể đến. Và các bạn phải luôn nhớ rằng, thế giới này có những 7 tỷ người cơ mà, vậy nên chắc chắn nửa kia hoàn hảo của mình đang ở một nơi nào đó chờ mình.

Những điều nên tránh thực hiện khi bạn tỏ tình bị từ chối

tỏ tình với crush bị từ chối
Những điều tuyệt đối không nên làm khi tỏ tình bị từ chối 

Cảm giác tỏ tình bị từ chối sẽ không mấy thoải mái hay vui vẻ gì, tuy nhiên cũng không nên vì thế mà đánh mất mình cũng như có những hành động không đúng. Chính vì vậy, dù thành công hay thất bại thì các bạn cũng tuyệt đối không nên làm những việc như:

  • Van xin đối phương yêu mình, điều này chỉ khiến bạn trở nên tệ hại và đang cầu xin tình yêu từ đối phương.

  • Nói xấu hay phá hoại mọi mối quan hệ của đối phương.

  • Có những hành động bạo lực khi bị từ chối.

  • Khi tỏ tình bị từ chối nhiều lần, tuyệt đối đừng cố thêm bất kỳ lần nào nữa. Bởi tình cảm thì sao có thể bắt người ấy làm theo mình.

  • Tuyệt đối không được trở thành kẻ bám đuôi sau khi tỏ tình thất bại.

Cách trả lời khi bị từ chối tỏ tình chống "quê" cực ngầu

Như chúng ta đã biết, có hàng ngàn cách để bày tỏ tình yêu, và đối phương cũng sẽ có rất nhiều cách từ chối lời tỏ tình đó của mình. Vậy nên hãy bỏ túi sẵn cho mình một vài chiêu để có thể sử dụng trong những trường hợp tỏ tình bị từ chối nói gì cho ngầu.

Đáp lại lời từ chối như một badboy

- Anh yêu em. Làm bạn gái anh nhé?

- Em xin lỗi, em không thích anh!

- Không sao, có người đồng ý trước em rồi.

Biến những câu nghiêm túc thành hài hước khi tỏ tình bị từ chối:

- Anh đồng ý làm người yêu của em không?

- Xin lỗi anh không thể.

- Hihi, em cũng chỉ hỏi cho vui thôi, sao anh trả lời nghiêm túc vậy.

khi bạn tỏ tình bị từ chối
Những cách chống quê khi bị từ chối 

Chữa ngượng hiệu quả là nhầm số:

- Em à! Em có biết anh yêu em từ lâu lắm rồi không? Làm người yêu anh nhé!

- Anh là ai?

- Ý chết, anh nhầm số. Xin lỗi em nhé!

Cách đỡ “quê” khi tỏ tình bạn thân thất bại:

- Mày có biết là tao yêu mày rất lâu rồi không, đừng làm bạn nữa làm người yêu của tao đi nhé!

- Không, tao chỉ coi mày là bạn.

- Điên à, dịch hộ câu đó sang tiếng anh hộ tao cái nhanh lên!!!

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã gửi đến các bạn một vài việc nên làm khi tỏ tình bị từ chối. Mong rằng với những chia sẻ này từ chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn, cũng như phần nào giúp các bạn tự tin hơn sau khi bị người ấy từ chối nhé!