Logo

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy có hợp không? Nên cưới hay không

Có rất nhiều người đặt ra thắc mắc rằng nếu như chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy thì liệu có hợp với nhau hay không. Hoặc khi cả hai kết hôn thì sinh con mệnh gì sẽ hợp nhất? Tất cả những câu hỏi thắc mắc của mọi người sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về quy luật ngũ hành

Để giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc cho mọi người về câu hỏi chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy liệu có hợp với nhau không. Trước tiên, mời các bạn cùng xem qua tổng quan của quy luật của ngũ hành là gì nhé.

Ngũ hành tương sinh

Mọi sự vật hay vật thể thì đều có sự hỗ trợ, nuôi dưỡng đến từ một vật thể khác. Đấy được xem là mối quan hệ tương sinh và tương tác lẫn nhau, đó là một biểu hiện cho quá trình tăng trưởng và phát triển trên thế giới. Cụ thể như:

 • Mộc thì sinh ra Hỏa: Cây cối sẽ cháy thành lửa.

 • Hỏa thì sinh ra Thổ: Lửa thiêu đốt mọi vật biến thành tro và sinh ra đất.

 • Thổ thì sinh ra Kim: Kim loại thì được hình thành từ bên trong lòng đất.

 • Thủy thì sinh ra Mộc: Nước sẽ cung cấp các dưỡng chất để nuôi cây cối.

 • Kim thì sinh ra Thủy: Kim loại khi nóng chảy sẽ tồn tại dưới trạng thái thể lỏng như nước.

chồng mệnh thổ vợ mệnh thủy
Tìm hiểu quy luật ngũ hành

Ngũ hành tương khắc

Người ta thường bảo chồng Thổ lấy vợ Thủy thì khắc nhau, hãy tìm hiểu xem tương khắc nhau là gì. Đối với mối quan hệ này thì nói lên sự tương tác giữa các vật thể lại với nhau tuy nhiên lại đi đến sự hủy diệt. Ông bà ta đã có câu triết lý rằng: “Sự sống sẽ bắt nguồn từ Trời tuy nhiên để trường tồn được hay không thì sẽ do vạn vật ở trên Trái Đất quyết định”. Đó cũng được coi là một trong các quy luật tương khắc có trong Ngũ Hành.

 • Thủy thì khắc Hỏa: Nước sẽ làm dập tắt đi ngọn lửa đang cháy.

 • Hỏa thì khắc Kim: Lửa tạo ra sự nóng chảy của kim loại.

 • Kim thì khắc Mộc: Kim loại thì cắt được các loại cây cối.

 • Thổ thì khắc Thủy: Đất sẽ làm ngăn cản dòng nước.

 • Mộc thì khắc Thổ: Cây cối hút hết chất dinh dưỡng để nuôi chính mình, làm cho đất thoái hóa, cằn cỗi.

Đặc điểm tính cách chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy    

Thông thường, để tìm hiểu xem chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy liệu có hợp nhau phụ thuộc vào tính cách của hai vợ chồng có hòa hợp, ăn ý hay không. Ngay sau đây hãy cùng xem qua tính cách của cả hai người sở hữu mệnh này như thế nào nhé!

Chồng mệnh Thổ

chồng thổ vợ thuỷ
Chồng mệnh Thổ là người đàn ông rất kiên định

Người đàn ông có mệnh Thổ thì tính cách sẽ thể hiện là người rất thực tế, trung thành và luôn có sự kiên trì trong mọi việc. Chàng trai này sẽ là một chỗ dựa cực kỳ vững chắc cho người khác mỗi khi đối phương gặp phải khủng hoảng hoặc căng thẳng.

Đối với đàn ông mệnh Thổ thì họ sẽ không dễ bị tác động từ phía người khác, họ cũng rất kiên nhẫn. Bởi vậy trng những cuộc mâu thuẫn gia đình, đàn ông mệnh Thổ thường đóng vai trò hòa giải và nhanh chóng biết cách làm vợ hết giận. Đồng thời người mệnh Thổ còn mang cho mình sức mạnh của nội tâm cực kỳ lớn. 

Vợ mệnh thuỷ

Đối với tính cách của người vợ mệnh Thủy thì thể hiện lên sự thông minh, thích giao tiếp, thuộc tuýp người linh hoạt và có khả năng thuyết phục đối phương. Họ là một người khá nhạy cảm và luôn sẵn sàng lắng nghe, họ còn có trực giác tốt. Do đó, người phụ nữ mệnh Thủy thì thường sẽ dễ dàng thích ứng được với môi trường mới.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy có hợp nhau không?    

chồng thổ lấy vợ thủy
Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy hợp với nhau không?

Với câu hỏi chồng Thổ vợ thuỷ có hợp nhau không hay không, theo như phong thủy thì ngũ hành cả hai sẽ tương khắc. Vì thế, mối quan hệ của hai người mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ chế khắc. Để giải thích chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy có hợp nhau không chi tiết hãy xem phần dưới đây:

 • Theo như quy luật của ngũ hành thì chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy sẽ không hợp được với nhau. Bởi vì đất thì hút nước, điều này đại diện cho sự chế ngự từ một điều gì đó hoặc có thể nói lên cho mặt tốt và xấu. Chồng hành Thổ sẽ khắc chế và kìm hãm người vợ hành Thủy, làm cho người vợ yếu đi và có thể bị diệt vong, nói lên sự hư tổn và hao mòn.

 • Người mệnh Thổ được đại diện cho sự tiếp nhận và nâng đỡ, theo hướng lên, còn mệnh Thủy thì mang đến sự mềm và dịu dàng theo hướng xuống. Chính điều này chứng minh được giữa chồng Thổ vợ Thủy sẽ không thể hợp nhau về bản chất, khi về chung một nhà sẽ tạo ra một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp nhất?  

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy sinh con mệnh gì sẽ giúp hòa hợp cho gia đạo, gia đình bình an? Để giúp bạn có thể xác định được chính xác, những cặp vợ chồng Thổ và Thủy có thể dựa vào nội dung được luận giải dưới đây:

chồng mệnh thổ lấy vợ mệnh thủy
Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy sinh con mệnh gì?

Mệnh Kim

Sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất cho những cặp đôi chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy chính là hãy sinh con mang mệnh Kim. Dựa theo các mối quan hệ về những mệnh có trong ngũ hành thì Thổ sẽ sinh Kim, Kim sẽ sinh Thủy. Nếu như vợ chồng sinh con ra mệnh Kim tốt cho cả bố và mẹ, đồng thời hóa giải xung khắc cho cả mệnh Thổ với mệnh Thủy

Cụ thể, nếu bố có mệnh Thổ sẽ làm lợi cho đứa con mệnh Kim chính là Đại Cát, còn con mệnh Kim sẽ làm lợi cho người mẹ mệnh Thủy được xem là Tiểu Cát. Vì thế chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy có con mệnh Kim thì gia đình sẽ vừa có niềm vui lớn và niềm vui nhỏ, cả gia đình sẽ cùng nhau thúc đẩy và làm ăn phát triển.

Đứa bé có mệnh Kim ở trong gia đình Thủy – Thổ hoàn toàn có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc, tương lai rất rộng mở. Đặc biệt, cha mẹ còn có lộc trong làm ăn, mua sắm được nhiều tài sản, sự nghiệp thì thăng tiến.

Mệnh Mộc

Dựa vào ngũ hành thì được biết Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy thì sinh Mộc, còn Mộc khắc Thổ. Do đó có nghĩa, mệnh Mộc của con sẽ làm xung khắc với người bố mệnh Thổ, còn mẹ mệnh Thủy thì tương sinh với con mệnh Mộc. Vì thế vợ chồng thì mâu thuẫn, cha con thì sẽ bất hòa.

chồng thổ vợ thuỷ có hợp nhau không
Con mệnh Mộc không tốt cho bố mệnh Thổ và mẹ mệnh Thủy

Nhìn chung, đối với chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy thì tránh sinh con mệnh Mộc, vì sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến người bố, công việc dễ thay đổi, tài lộc giảm, sức khỏe yếu đi. Ngoài ra, giữa mẹ với con thì đều không hợp tính với bố, khi này sẽ làm cho mối quan hệ trong gia đình trở nên kém đi, dễ có lục đục.

Mệnh Thủy

Đối với chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Thủy vốn đã khắc, thì khi con mệnh Thủy chắc chắn cũng sẽ khắc bố mệnh Thổ. Bố với con khắc nhau là Đại Hung, cực kỳ không tốt.

Nếu như mệnh của mẹ và con có thể cùng khắc chế mệnh người bố, thì mối quan hệ của mọi người trong gia đình càng dễ bị mất cân bằng và xáo trộn. Đứa con và mẹ sẽ thường gặp phải các khó khăn về sức khỏe cũng như đời sống. Về công việc làm ăn thì tương đối bình thường, tuy không quá khó khăn nhưng số tiền làm ra không đủ để chi tiêu và không có dư.

Mệnh Hỏa

Dựa vào ngũ hành thì thấy Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy thì khắc Hỏa, còn Hỏa sinh Thổ. Như vậy, có thể thấy chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy thì khắc nhau, mệnh Thủy của mẹ khắc mệnh Hỏa của con. Nhưng mệnh Hỏa của con thì tương sinh với bố mệnh Thổ, có nghĩa hai cha con tương sinh nhau và cùng khắc chế lại mẹ.

chồng mệnh thổ vợ mệnh thủy có hợp nhau không
Chồng Thổ vợ Thủy con mệnh Hỏa gia đình gặp nhiều vấn đề

Mẹ khắc đứa con thì gọi là Đại Hung, cực kỳ xấu. Con sẽ làm lợi cho bố chính là Tiểu Cát, tương đối tốt. Theo nhìn chung, nếu như mẹ mệnh Thủy, bố mệnh Thổ và con Hỏa thì sẽ cực tốt cho bố, công việc làm ăn thăng tiến hơn. Nhưng hai mẹ con thì sẽ khắc tính nhau nên sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn trong đời sống.

Mệnh Thổ

Được biết Thổ thì khắc Thủy, vì thế chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy sẽ tương khắc nhau. Khi sinh con ra mệnh Thổ thì làm cho người mẹ gặp thêm nhiều điều bất lợi. Bởi mẹ xung khắc với cả 2 mệnh của bố con, dễ xảy ra nhiều chuyện không may về cuộc sống và sức khỏe. Nhưng nếu như bố và con mệnh Thổ, mẹ mệnh Thủy thì người con hợp với cha nên phần nào tình cảm trong gia đình cũng sẽ được ổn định lại. 

Con cái lớn lên cũng sẽ an ổn, không gặp quá nhiều các biến cố lớn trong đời. Sự nghiệp làm ăn và đường công danh của cả hai vợ chồng đều sẽ diễn ra bình ổn, ít xảy ra những bước tiến đột phá.

Lời kết    

Qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã giúp bạn hiểu được cũng như giải đáp được thắc mắc chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy thì có hợp không. Mong rằng sau khi đọc bài viết thì bạn sẽ có phần an tâm hơn do quy luật trong ngũ hành thì sẽ luôn có cách để hóa giải sự tương khắc nhé!