Logo

10+ kinh nghiệm hữu ích lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì?

Lần hẹn hò đầu tiên là cơ hội để tạo dựng sự ấn tượng tích cực và thể hiện sự quan tâm. Lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và tạo ấn tượng tốt là thắc mắc của nhiều người. Vậy nên, Phụ Nữ Plus sẽ chỉ các bạn một số kinh nghiệm trước, trong khi gặp người tình “online” trực tiếp, để cuộc gặp gỡ đó diễn ra hoàn hảo nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Có nên yêu qua mạng hay không?

Tìm người yêu trên mạng liệu có thật sự an toàn và nên thực hiện không? Câu trả lời dành cho bạn đó là chúng ta có thể yêu nhau qua mạng xã hội. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thông tin của người đó trước khi quen. Do tình yêu qua mạng lúc nào cũng có hai mặt.

Tình cờ làm quen được với một người qua mạng khi đó sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội nhưng cũng tạo thêm nguy cơ. Cơ hội chính là bạn tìm được người bạn mới, nhưng cũng có nguy cơ người ấy có thể là một kẻ lợi dụng, giả danh hoặc lừa đảo. Vì vậy, trước khi tìm hiểu hay quyết định gặp nhau lần đầu ngoài đời, bạn cần lưu ý kỹ một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này.

Trước khi gặp người yêu qua mạng nên làm gì?

Chắc hẳn khi chúng ta có một mối quan hệ yêu đương qua mạng có thể là điều gì đó rất bí ẩn và thú vị, tuy nhiên điều đó chỉ đúng khi diễn ra qua màn hình điện thoại. Chính vì vậy, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng như tham khảo một vài điều cần biết trước khi quyết định lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì để bản thân luôn được an toàn nhé!

Đề nghị người yêu video call trước khi gặp trực tiếp

Việc mà chúng tôi nghĩ các bạn nên làm trước khi suy nghĩ xem lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì đó là gọi video call với người ấy. Việc này sẽ đảm bảo rằng cả hai người vẫn có thể tương tác với nhau một cách thoải mái nhất khi nói chuyện và nhìn mặt đối phương.

Đồng thời, khi yêu cầu nói chuyện như vậy cũng là một cách giúp bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản nhất về đối phương, đồng thời xem được hình ảnh mà họ đăng tải lên mạng xã hội có đúng như vậy hay không. Mặc dù việc này sẽ không hoàn toàn đúng 100%, nhưng đây là cách bạn kiểm tra xem người quen qua mạng của bạn có đang thành thật hay đang muốn dấu diếm điều gì đó.

lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì
Nên có những cuộc gọi video call trước khi gặp mặt 

Và các bạn phải nên nhớ rằng, nếu đứng trước lời đề nghị đó mà họ phản đối một cách mạnh mẽ và nhất định không cho bạn xem mặt. Vậy thì các bạn nên thật sự cẩn thận và hãy suy nghĩ thật kỹ xem lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì để bản thân được an toàn nhất.

Thông báo cho ít nhất một người bạn về cuộc hẹn này

Trong lần đầu gặp người yêu qua mạng, dù các bạn là nam hay nữ cũng nên chọn ra một người mà các bạn thực sự tin tưởng và thông báo với họ về lịch trình gặp gỡ của hai người. Điều này sẽ đảm bảo rằng sẽ có ít nhất một người biết về thông tin, cũng như có thể giúp các bạn trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

gặp người yêu qua mạng
Nói về buổi hẹn hò với một người bạn của mình

Những việc mà các bạn nên thông báo cho người bạn của mình, trước khi bạn quyết định lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì:

  • Chụp ảnh và cung cấp những thông tin cơ bản nhất về người mà hôm nay bạn sẽ gặp mặt.

  • Cho người bạn của mình biết được địa điểm, thời gian hai người gặp nhau.

  • Bên cạnh đó cũng đừng quên cập nhật thông tin khi có bất kỳ thay đổi gì trong suốt buổi hẹn.

Chọn địa điểm hẹn hò lần đầu tiên ở nơi công cộng

Buổi gặp mặt người yêu qua mạng lần đầu sẽ an toàn nhất khi các bạn hẹn gặp nhau ở một địa điểm công cộng. Bởi thẳng thắn mà nói, bạn chưa hiểu gì về họ, hầu hết tất cả những thông tin về đối phương bạn đều được nghe từ họ, và bạn chưa thể kiểm định điều đó có hoàn toàn chính xác 100% hay không.

Vậy nên, với buổi hẹn hò đầu tiên đó địa điểm lý tưởng nhất dành cho các cặp đôi là những quán cafe, khu vui chơi, công viên hay nhà hàng… Những địa điểm này không chỉ giúp các bạn cảm thấy an toàn, mà còn là cách giúp cả hai bớt ngại ngùng hơn khi chưa biết lần đầu gặp người yêu qua mạng thì nên làm gì hay nói chuyện gì. 

gặp mặt người yêu qua mạng
Chọn địa điểm công công cho lần đầu gặp mặt 

Một điều chắc chắn các bạn nên tránh, đó là tuyệt đối không hẹn hoặc đồng ý hẹn gặp ở những nơi vắng vẻ, cách xa trung tâm. Điều này có thể sẽ mang đến nguy hiểm cho các bạn, đặc biệt là những bạn nữ. 

Làm chủ trong việc di chuyển

Nhiều người băn khoăn liệu việc yêu qua mạng có tốt không. Một tình yêu thông qua mạng xã hội sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết nếu bạn và người ấy có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp. Bởi vậy, nhiều cặp đôi yêu qua mạng đủ lâu đã lựa chọn gặp nhau ngoài đời. Vậy bạn nên làm gì trước khi gặp người yêu qua mạng lần đầu?

các bạn vẫn chưa biết lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì thì cũng nên luôn chủ động trong mọi việc, mà điển hình là phương tiện di chuyển. Hãy đảm bảo các bạn có thể tự chủ việc này, cũng như giờ giấc cá nhân để có thể rời đi bất kỳ lúc nào bản thân muốn. Ngay cả khi người bạn kia ngỏ ý đưa đón, các bạn cũng hãy tìm cách từ chối sao cho thật khéo léo để giảm bớt sự ngượng ngùng cho cả hai người.

Đảm bảo điện thoại của bạn luôn đang hoạt động

Hãy sạc đầy điện thoại, cũng như đảm bảo điện thoại của các bạn luôn được hoạt động bình thường là điều đầu tiên mà các bạn cần làm khi hẹn gặp người yêu qua mạng. Việc này mới nghe tưởng chừng sẽ không liên quan, những điều chúng lại chính là cách giúp bạn giữ được an toàn cho bản thân.

Luôn giữ điện thoại ở trạng thái tốt nhất
Luôn giữ điện thoại ở trạng thái tốt nhất 

Tuyệt đối đừng để bản thân rời vào những tình huống nguy hiểm, đặc biệt là điện thoại không thể liên lạc với mọi người khi cần thiết. Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu xem lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì, trước đó hãy tìm cách bảo vệ bản thân khỏi những điều nguy hiểm nhé!

Luôn giữ mình ở trong "vùng an toàn"

Trong lần gặp mặt người yêu qua mạng lần đầu tiên, mọi người nên hãy luôn ghi nhớ và nhắc nhở mình rằng: đây không phải là một buổi hẹn lý tưởng để các bạn thử thách sự mới mẻ hay vượt qua những giới hạn của bản thân. Hãy làm những gì bạn cho là an toàn và đó là thói quen của mình, luôn biết giới hạn của bản thân và dừng đúng lúc.

Bên cạnh đó, để giúp cho buổi hẹn của các bạn trở nên hoàn hảo hơn thì tuyệt đối nói không với những chất kích thích. Việc này không chỉ giúp các bạn hạn chế được những nguy hiểm, cũng như có thể kiểm soát được bản thân, tránh được những hành động thất lễ với đối phương khi có chất kích thích trong người.

Tin vào trực giác

Hãy thật cảnh giác trong mọi tình huống, và đừng quên tin vào trực giác của bản thân. Các bạn nên cảnh giác và xin phép rời đi nếu bản thân cảm thấy có điều gì đó không an toàn. Đừng lo lắng hay cảm thấy áy náy với bạn kia khi bạn rời đi như vậy, bởi nếu đối phương đủ tinh tế chắc chắn họ sẽ hiểu và thông cảm của bạn mà thôi.

Nên tin vào trực giác của bản thân
Nên tin vào trực giác của bản thân

Đừng quá lo lắng hay ngại ngùng mà chần chừ rời khỏi đó khi cảm thấy nguy hiểm. Vì sự an toàn của chúng ta mới là điều quan trọng nhất. Đồng thời, nếu khi bản thân thấy người đó không có sự an toàn, vậy tại sao lại phải cố gắng tiếp tục mối quan hệ mà khiến bạn không được thoải mái.

Lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì để gắn kết tình cảm?

Khi chúng ta gặp mặt một người nào đó chưa hề gặp mặt trước đó, sự ngại ngùng và lúng túng là điều rất khó để tránh khỏi. Sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của các bạn là một trong những điều vô cùng cần thiết, cũng như có thể ghi điểm trong mắt của đối phương. Chính vì vậy, mọi người hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu xem lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì sẽ tốt nhất nhé!

Ăn mặc đơn giản, tự nhiên

Nếu được hỏi lần đầu gặp người yêu qua mạng bạn nên làm gì, cách gây ấn tượng với con gái hay con trai qua mạng đều nên lựa trạng phục đơn giản và tự nhiên. Việc lựa chọn mặc những trang phục nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta trở nên thanh lịch và lịch sự nhất trong mắt người đối diện, bởi ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Mặc đồ giản dị thoải mái trong buổi hẹn đầu tiên
Mặc đồ giản dị thoải mái trong buổi hẹn đầu tiên

Mọi người có thể lựa chọn một phong cách sao cho tối giản trong lần gặp mặt người yêu quan mạng, nhưng vẫn thể hiện được bạn tôn trọng buổi hẹn này. Hạn chế mặc những bộ đồ quá rườm rà, điều này rất có thể khiến cho cả hai trở nên khập khiễng và thiếu sự đồng điều. 

Hạn chế ăn uống để cả hai giao tiếp nhiều hơn

Nếu chưa biết lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì, các bạn có thể hạn chế việc ăn uống, thay vào đó hãy nói chuyện nhiều hơn để hiểu rõ đối phương hơn. Hãy cùng nhau đến những nơi không quá ồn ào, có thể cùng nhau thưởng thức một ly cafe nóng và tâm sự cùng nhau. Điều này sẽ giúp buổi hẹn giảm bớt đi phần ngại ngùng, đồng thời còn có thể gắn chặt tình cảm của cả hai nhiều hơn.

Tự nhiên trò chuyện cùng người ấy như trên mạng

Trong buổi hẹn đầu tiên này, các bạn hãy cố gắng giữ cho bản thân thật bình tĩnh và nói chuyện cùng nhau tự nhiên, vui vẻ như cách mà cả hai đã làm trên mạng. Mọi người có thể đặt ra những câu hỏi vui vẻ, hãy hỏi thăm nhau thoải mái, hạn chế những câu nói xã giao vì điều đó sẽ khiến cả hai cảm thấy ngượng ngùng và không thoải mái.

Tự nhiên trò chuyện cùng nhau
Tự nhiên trò chuyện cùng nhau 

Mặc dù chưa biết trong lần đầu gặp người yêu trên mạng nên làm gì, nhưng các bạn cũng đã có một thời gian nhất định để tìm hiểu nhau qua mạng. Vậy nên nếu không biết nói gì, hãy lấy những sở thích chung của nhau để cùng thảo luận về nó.

Thoải mái nhưng cần lịch sự và đúng mực

Điều cuối cùng, cũng như quan trọng nhất trong bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn lưu ý đến các bạn cho lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì. Đó là hãy luôn thể hiện bản thân sao cho thật lịch sự, đúng chừng mực nhất trong mọi hành động cũng như lời nói với đối phương.

Lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì - lịch sự và chuẩn mực
 Lịch sự và chuẩn mực để tạo ấn tượng trong lần đầu gặp người yêu qua mạng

Cho dù người bạn có hợp gu hay không hợp với mình, các bạn cũng nên tự biết tiết chế cảm xúc của bạn thân. Không nên làm quá lố, hay thể hiện bản thân không thích đối phương quá thẳng thừng. Vậy nên, tốt nhất là luôn để bản thân trong trạng thái cởi mở và chừng mực, vì biết đâu sau lần gặp này hai người sẽ có thể đi xa hơn, hoặc nếu chưa có duyên với nhau thì vẫn có thể làm bạn mà.

Một vài điều nên tránh sau buổi hẹn gặp mặt người yêu qua mạng

Ngoài những lời khuyên cho việc lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì, các bạn cũng cần lưu ý để tránh những điều không tốt sau lần hẹn hò với người bạn online của mình. Để giúp bạn thân trở nên lịch sự, cũng như giúp cho mối quan hệ tình yêu của cả hai tốt hơn như:

  • Sau buổi hẹn hò, dù thích hay không thì các bạn cũng nên bày tỏ cảm xúc với người bạn đó.

  • Tuyệt đối không nên quá vồ vập, hãy giữ thái độ bình thường như trước đây. Vì hãy để cho người ấy tò mò và thú vị về con người của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

  • Đừng làm lơ hay chặn mọi phương thức liên lạc ngay sau buổi hẹn. Điều này sẽ khiến đối phương bị tổn thương và có thể là tự ti hơn về bản thân.

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi đã gợi ý cho bạn biết lần đầu gặp người yêu qua mạng nên làm gì là tốt và tự nhiên nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ Phụ Nữ Plus sẽ giúp các bạn có được buổi gặp mặt tốt nhất, cũng như có thể tiến xa hơn trong mối quan hệ này nhé!