Logo

Khi crush biết mình thích nó nên làm gì? 9+ cách cư xử hợp lý

Chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ bị bối rối khi crush biết mình thích nó. Sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn diễn ra với bạn, nhưng đừng quá lo lắng bởi điều đó không hẳn là điều không tốt. Vậy nếu lỡ gặp phải vấn đề này, bạn nên làm gì? Làm thế nào để Crush thích lại mình? Câu trả lời cho từng trường hợp cụ thể sẽ được chúng tôi tiết lộ ngay dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Phải làm sao khi crush biết mình thích nó?

Nếu bạn đang crush một ai đó nhưng lại chưa sẵn sàng để đối diện khi crush biết mình thích nó thì các cách dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan sự ngại ngùng. Đồng thời chúng còn giúp bạn giải quyết một cách êm đẹp nhất. Xem ngay những gợi ý cách ứng biến khi crush biết tin mình thích nó ngay sau đây!

Tỏ ra bình thường trước mặt crush

Không có gì sai khi có tình cảm với crush. Tuy nhiên, khi crush biết về tình cảm của bạn, hãy giữ bình tĩnh và tỏ ra tự nhiên. Nếu bạn luôn lúng túng và không tự tin, điều đó sẽ khiến crush cảm thấy khó xử và không thoải mái.

Trong trường hợp crush không để ý hoặc không có cảm tình đối với bạn, hãy chấp nhận điều đó và không để bản thân bị tổn thương quá nhiều. Hãy giữ vẻ bình thường, vui vẻ khi gặp crush và không tỏ ra biết về tình cảm của mình.

khi crush biết mình thích nó
Phải làm sao khi crush biết mình thích nó? Tỏ ra bình thường trước mặt crush

Thẳng thắn tỏ tình khi crush biết mình thích nó

Khi crush có thái độ lạnh nhạt, chúng ta thường cảm thấy bất an và không biết liệu người đó có thích mình hay không. Để giải quyết tình huống này, lời khuyên là bạn hãy dũng cảm thể hiện tình cảm của mình và nói ra cho crush biết, không nên e ngại việc tỏ tình bị từ chối.

Có thể crush không thích bạn nên mới có thái độ như vậy, để tránh gặp phải sự từ chối. Tuy nhiên, cũng có khả năng khi crush biết mình thích họ thì họ sẽ ngại ngùng và không biết làm thế nào để đối diện với tình huống này. Lời tỏ tình của bạn sẽ tạo ra cơ hội tốt nhất để cả hai quyết định về mối quan hệ tình cảm.

Làm gì khi crush biết mình thích nó trong trường hợp cụ thể?    

Vậy crush biết mình thích họ thì phải làm sao? Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau, hãy tham khảo ngay top các cách sau đây và lựa chọn cách thích hợp nhất với mình nhé.

Crush bắt chuyện sau khi biết mình thích nó

Khi crush biết mình thích nó, crush chủ động nhắn tin hoặc bắt chuyện với bạn, đó là một tín hiệu tích cực. Có thể đây là dấu hiệu rằng crush đã chú ý đến bạn. Nếu cuộc trò chuyện giữa bạn và crush diễn ra một cách êm đẹp, hãy tận dụng cơ hội này để khám phá và thể hiện tình cảm mà bạn đã dành cho crush trong thời gian dài.

crush biết mình thích họ
Crush bắt chuyện sau khi biết mình thích nó

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu crush chỉ bắt chuyện với bạn vì không muốn bạn tiếp tục theo đuổi họ, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều. Hãy đặt mình vào tình huống đó và suy nghĩ rằng có thể đây là một cơ hội để bạn biết rằng bạn nên dừng lại sớm, tránh làm tổn thương thêm trái tim của mình.

Crush bắt đầu đối xử với bạn khác biệt

Nếu crush biết rằng bạn thích họ mà họ bắt đầu đối xử với bạn khác biệt so với trước đây. Họ có thể thể hiện sự quan tâm, chú ý đến bạn nhiều hơn và luôn có nụ cười rạng rỡ khi gặp gỡ bạn. Sau khi crush biết mình thích nó, những dấu hiệu này cho thấy tình cảm của bạn đã được đáp lại.

Ngược lại, nếu crush có thái độ lạnh lùng, thờ ơ hoặc tỏ ra giận dỗi một cách bất thường, điều này chắc bạn cũng dễ dàng để bạn nhận ra họ không thích bạn. Hãy xem xét tình huống xảy ra để có cách giải quyết vấn đề phù hợp nhất.

Crush chủ động chia sẻ con người họ với bạn

Nếu crush đến gần và chia sẻ về bản thân với bạn thì đó là một dấu hiệu tốt và bạn rất may mắn. Người ta chỉ chia sẻ về bản thân mình khi thực sự tin tưởng và muốn xây dựng mối quan hệ gắn bó. Họ không làm điều này để khoe khoang hoặc hạ thấp bản thân, mà để cho bạn nhìn thấy các khía cạnh khác nhau của họ.

làm gì khi crush biết mình thích nó
Crush chủ động chia sẻ con người họ với bạn

Khi crush biết mình thích nó, nó có thể chia sẻ với bạn về cuộc sống hàng ngày, sở thích, và tâm trạng của mình. Điều này cho thấy nó cảm thấy thoải mái ở gần bạn. Một cách khác, họ cũng có thể dùng việc chia sẻ này để bắt đầu một mối quan hệ bạn bè nếu không có tình cảm sâu sắc hơn. Khi bạn nhận được sự chia sẻ đó, hãy mở lòng và đáp trả bằng cách chia sẻ về bản thân mình.

Crush không thể hiện gì cả

Không ai muốn mối quan hệ chỉ đơn thuần là một người đang thầm thích người kia mà không có sự đáp lại. Khi crush biết mình thích nó và nó cố tình tránh né hoặc không quan tâm trong tất cả các tình huống, đó là một dấu hiệu crush không thích mình rằng nó không muốn tiếp tục mối quan hệ này.

Một mối tình "theo tình tình chạy" không được công nhận từ cả hai phía chỉ gây thêm đau đớn cho bạn. Khi crush biết mình thích họ và họ không đáp lại, lời khuyên chân thành cho bạn là hãy tìm một người khác phù hợp hơn với mình. Đó sẽ là cách tốt nhất để tránh đau lòng và tìm kiếm một mối quan hệ có thể đáp ứng tình cảm của bạn.

Cách để Crush thích lại mình

Khi crush biết mình thích nó thì nên cư xử sao để crush thích lại mình? Hãy áp dụng một số cách sau đây để khiến crush thich lại mình bạn nhé!

  • Hãy có thêm nhiều mối quan hệ khi crush biết mình thích nó: Việc bạn có thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là các bạn khác giới sẽ biến bạn trở nên thu hút hơn, gây lên cảm giác muốn chinh phục tới crush của mình. Tuy nhiên, bạn nên giữ chừng mực với các mối quan hệ của mình, đừng biến mình trở thành người dễ dãi với các mối quan hệ trong mắt crush bạn nhé.
  • Thể hiện sự tự tin và cá tính riêng: hãy là chính mình và không giả dối. Tự tin trong cách ăn mặc, giao tiếp và hành động của bạn. Đồng thời, tìm cách cá nhân hóa các cuộc trò chuyện và gặp gỡ bằng cách chia sẻ về bản thân mình và những trải nghiệm độc đáo của mình. Đảm bảo rằng bạn luôn trông tươi mới và tự tin bằng cách chăm sóc sức khỏe, da dẻ, tóc, vẻ bề ngoài và cách nói chuyện. Điều này không chỉ làm bạn tự tin hơn mà còn tạo ấn tượng tốt đối với crush.
  • Tạo mối quan tâm chung: Tìm hiểu về sở thích, sự quan tâm và đam mê của crush. Sau đó, hãy tìm cách tham gia hoặc thảo luận về những chủ đề đó. Chia sẻ sự quan tâm chung sẽ giúp bạn xây dựng một mối gắn kết và tạo cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ.
  • Khi crush biết mình thích nó, bạn hãy khéo léo thể hiện cảm xúc của mình: Nếu bạn cảm thấy tự tin và có tín hiệu tích cực từ crush, hãy dũng cảm thể hiện tình cảm của mình. Tuy nhiên, hãy làm điều này một cách khéo léo và tôn trọng. Đôi khi, một sự thể hiện nhỏ nhắn như gửi tin nhắn lời khen hay bày tỏ quan tâm cũng có thể tạo ra sự chú ý và tình cảm từ crush. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thể hiện quá mức, điều này có thể gây khó chịu đến với đối phương. Hãy đảm bảo tần suất bạn thể hiện tình cảm ở mức độ vừa đủ.

Lời kết    

Với những chia sẻ vừa rồi, Phụ Nữ Plus hi vọng bạn sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp khi crush biết mình thích nó. Hãy gạt bỏ sự sự lúng túng, ngại ngùng để đối diện với tình huống này. Chúc bạn may mắn và có được tình cảm đáp lại của crush. Cảm ơn bạn đã đón đọc!