Logo

23 dấu hiệu crush không thích mình chuẩn xác không thể chối cãi

Có nhiều dấu hiệu crush không thích mình mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Họ thờ ơ, lạnh nhạt, không quan tâm và thậm chí còn lợi dụng bạn. Nếu crush của bạn có những dấu hiệu dưới đây, có lẽ crush không hề có hứng thú với bạn và thực sự không có tình cảm với bạn. Cùng xem 23 dấu hiệu mà Phụ Nữ Plus liệt kê dưới đây, nếu crush của bạn có thì hãy cân nhắc đến việc dừng lại trước khi khiến mình bị tổn thương nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

23 dấu hiệu crush không thích mình mà bạn cần nhận ra    

Thay vì tỏ tình và bị từ chối, các bạn nên tham khảo các dấu hiệu crush không thích mình. Vậy làm sao để biết crush không thích mình? Tại đây chúng tôi cập nhật chi tiết các biểu hiện giúp bạn nhận ra đối phương có tình cảm với bạn hay không. Hãy tham khảo kỹ trước khi đưa ra lựa chọn thổ lộ.

Người ấy hoàn toàn bình thường khi ở bên bạn

Dấu hiệu crush không thích bạn đầu tiên chính là khi sự hiện diện của bạn không gây thay đổi đáng kể cho crush. Họ tiếp tục hành động như trước khi bạn xuất hiện và sau khi bạn ra đi, điều này cho thấy rõ ràng crush không có tình cảm đặc biệt đối với bạn.

dấu hiệu crush không thích mình
Người ấy hoàn toàn bình thường khi ở bên bạn

Tránh gặp mặt là dấu hiệu crush không thích mình

Khi bạn đang thầm thích một người và đã trải qua cảm giác cố gắng thu hút sự chú ý của họ, bạn chắc chắn biết cảm giác đó như thế nào. Vì vậy, cách để biết crush có thích mình không thường thấy đó là quan sát xem họ có đang nỗ lực thu hút sự chú ý của bạn hay không. 

Tuy nhiên, nếu người đó không có hứng thú với bạn, họ thường sẽ phớt lờ bạn hoặc tránh nói chuyện với bạn. Nếu crush của bạn có dấu hiệu ngại ngần khi mời bạn đi chơi hoặc cố tránh những cuộc trò chuyện, đó là một dấu hiệu cho thấy crush không có hứng thú với bạn.

Crush thường xuyên hủy cuộc hẹn với bạn

Một dấu hiệu crush không thích mình rõ ràng là khi họ thường xuyên cho bạn "leo cây". Mặc dù có thể có những lý do khách quan khiến crush phải hủy hẹn, nhưng nếu việc hủy bỏ kế hoạch trở nên thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu rằng họ không muốn gặp bạn. Trong trường hợp này, họ có thể không muốn làm tổn thương bạn bằng cách nói rõ rằng họ không hứng thú với bạn.

dấu hiệu crush không thích bạn
Crush thường xuyên hủy cuộc hẹn với bạn

Không khó để hiểu tại sao crush không muốn gặp bạn. Khi một người không có hứng thú đặc biệt với ai đó, việc đi chơi hoặc gặp gỡ với người đó có thể trở thành một trải nghiệm không thoải mái và không vui vẻ cho họ.

Cố tình ngọt ngào với người khác mỗi khi bạn ở bên

Khi crush có tình cảm với bạn thì họ sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn nhiều hơn để tránh gây tổn thương. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng crush không ngần ngại tán tỉnh người khác trước mặt mình, đó là dấu hiệu crush không thích mình, họ không có hứng thú với bạn.

Đặc biệt trong trường hợp khi crush biết mình thích nó mà bạn vẫn nhận thấy dấu hiệu trên, điều này càng chứng tỏ crush hoàn toàn không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Đây chính là một thông điệp gián tiếp rằng "crush thích sự gần gũi với người khác hơn là với bạn."

Người ấy không chủ động trong bất cứ việc gì

Đã có lần nào crush tự ý nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn chưa? Crush đã hỏi bạn về tình trạng sức khỏe hoặc công việc của bạn hay chưa? Nếu chưa có, có thể rằng crush không thật sự quan tâm đến bạn.

Crush tỏ ra lạnh lùng và chưa bao giờ chủ động với bạn
Crush tỏ ra lạnh lùng và chưa bao giờ chủ động với bạn

Tương tự, nếu crush không nỗ lực duy trì cuộc trò chuyện khi bạn bắt đầu, bạn cũng nên biết đó cũng là một dấu hiệu crush không thích mình. Việc crush không chủ động không chỉ dừng lại ở việc học không chủ động nhắn tin, liên lạc mà còn cả việc họ không chủ động bắt chuyện hay hẹn gặp bạn. Tất cả đề cho thấy họ không hề thích bạn đâu.

Crush chưa bao giờ mở lòng với bạn

Nếu crush không bao giờ chia sẻ mở lòng với bạn, đặc biệt là về những điều mang tính cá nhân, thì có khả năng cao họ không có hứng thú với bạn. Điều này cho thấy họ không thoải mái khi tiết lộ những khía cạnh sâu sắc trong cuộc sống cho bạn và thậm chí cảm thấy không cần thiết phải đưa bạn vào thế giới của họ.
dấu hiệu crush ghét mình
Crush chưa bao giờ mở lòng với bạn

Tuy nhiên, nếu ban đầu bạn và crush là bạn thân và họ không có nghi ngờ gì về tình cảm của bạn, thì việc họ cởi mở với bạn là điều tự nhiên. Trong trường hợp này, không nên ngay lập tức kết luận crush thích mình hay là dấu hiệu crush không thích mình.

Đối phương không quan tâm đến cuộc sống của bạn

Giống như việc không chia sẻ cuộc sống cá nhân với bạn, việc crush không quan tâm đến cuộc sống của bạn cũng là một dấu hiệu cho thấy họ không có hứng thú với bạn. Ví dụ, trong một ngày khi bạn không khỏe, phải nghỉ làm và nằm trên giường, chúng ta thường trở thành những đứa trẻ yếu đuối, mong muốn được sự chăm sóc và động viên từ những người thân yêu. 

Trong tình huống như thế này, dù cho bạn có nhắn tin cho crush, họ cũng sẽ không hỏi thăm về sức khỏe của bạn, hoặc chỉ hỏi vu vơ cho có lệ mà không thể hiện sự quan tâm rõ rệt. Điều đó cho thấy họ không thực sự quan tâm bạn. Đây cũng là một trong các dấu hiệu crush không thích mình.

những dấu hiệu crush không thích mình
Đối phương không quan tâm đến cuộc sống của bạn

Crush luôn nhấn mạnh bạn và crush chỉ là bạn bè

Khi bạn có tình cảm đặc biệt với ai đó thường khó để che giấu đi cảm xúc, và có thể crush của bạn cũng nhận ra được điều đặc biệt. Tuy nhiên nếu crush luôn nhấn mạnh rằng bạn chỉ là bạn và không hơn thế, đó có thể là một cách để ám chỉ rằng họ không cảm thấy hứng thú với bạn. Đây cũng là một cách để biết crush không thích mình mà bạn nên biết.

Nếu crush nói "Chúng ta chỉ là bạn thôi" hoặc "Muốn làm bạn với bạn mãi mãi", điều đó có thể cho thấy họ đã nhận ra tình cảm của bạn. Vì vậy, đây là cách mà họ từ chối bạn mà không gây tổn thương. Hơn nữa, nếu crush bắt đầu nói với mọi người rằng bạn không phù hợp với họ, đó cũng là dấu hiệu cho thấy họ không thích bạn.

Chưa từng "chạm" là dấu hiệu crush không thích mình

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một cử chỉ chạm nhẹ có thể mang trong nó những cảm xúc sâu sắc hơn những gì chúng ta nghĩ. Khi yêu một ai đó một cách say đắm, bạn không thể không muốn nắm tay, vuốt tóc hay ôm họ vào lòng trong vòng tay ấm áp của mình.

Nếu crush của bạn không bao giờ cố gắng chạm vào bạn hoặc thậm chí cảm thấy khó chịu với những cử chỉ chạm từ bạn. Điều đó có thể là một dấu hiệu crush không thích mình, crush không có cảm tình với mình.

cách để biết crush không thích mình
Chưa từng "chạm" là dấu hiệu crush không thích mình

Crush không lắng nghe điều bạn nói

Mỗi khi bạn cố gắng nói chuyện với crush, bạn có thể cảm nhận được rằng ánh mắt của họ trông không hứng thú và ngôn ngữ cơ thể của họ thể hiện sự khao khát muốn rời đi. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy crush không quan tâm hoặc không thích bạn. Khi ai đó thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ tập trung và không bỏ qua bất kỳ điều gì bạn nói.

Đối phương không giao tiếp bằng mắt với bạn

Khi nói về ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp qua ánh mắt có thể tiết lộ nhiều về tình cảm của người khác. Nó có thể giúp bạn biết dấu hiệu crush không thích mình hay họ có tình cảm với mình. 

Ví dụ, bạn thường xuyên liếc nhìn và quan sát crush của mình. Dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt đó là họ cũng sẽ dùng ánh mắt để giao tiếp với bạn, liếc nhìn và theo dõi bạn. Tuy nhiên, nếu crush không tương tác qua ánh mắt với bạn hoặc nhìn bạn một cách không kéo dài, thì có thể đó là dấu hiệu cho thấy crush không có cảm tình với bạn.

Crush không cố gắng để gây ấn tượng với bạn

Liệu bạn nhận thấy rằng crush không quan tâm đến cách ăn mặc hoặc thậm chí có thể mặc đồ lôi thôi khi gặp bạn hay không? Nếu thậm chí họ chỉ kể cho bạn nghe những điều không tốt về bản thân, thì rõ ràng họ không đang cố gắng để tạo ấn tượng với bạn. 

làm sao để biết crush không thích mình
Crush không cố gắng để gây ấn tượng với bạn

Thậm chí có khả năng rằng crush đang cố gắng ngăn bạn phát triển tình cảm với họ. Bạn cũng cần tự hiểu đây là dấu hiệu crush không thích mình.

Crush luôn né tránh các cuộc trò chuyện với bạn

Một dấu hiệu khác để nhận biết rằng crush không thích bạn là sự tránh né các cuộc trò chuyện có ý nghĩa hoặc sâu sắc. Họ không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện nghiêm túc với bạn vì những cuộc trò chuyện như vậy có thể tạo nên một mối quan hệ mật thiết, điều mà crush không mong muốn. 

Crush không nhận thấy việc bạn vắng mặt

Có thể bạn đang chung lớp hoặc làm việc cùng crush, nhưng nếu bạn bị ốm và vắng mặt trong vài ngày, crush thậm chí không nhận ra sự vắng mặt của bạn. Ngay cả khi bạn không liên lạc với họ trong một thời gian, họ cũng không thể nhận ra hoặc quan tâm đến sự vắng mặt của bạn. Những dấu hiệu crush không thích mình này cho thấy rõ ràng rằng họ không hề có hứng thú.

Quên hoặc không chúc mừng sinh nhật bạn

Có thể xem đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy crush không thích mình. Nếu crush chỉ trả lời các lời chúc sinh nhật của bạn trên mạng xã hội mà không có bất kỳ liên lạc đặc biệt nào vào ngày đó, điều đó cho thấy crush không coi bạn là người đặc biệt đối với họ. Hơn nữa, nếu crush hoàn toàn quên hay không quan tâm đến bạn trong ngày sinh nhật của bạn, điều đó rõ ràng cho thấy họ không có sự quan tâm hay thích bạn. 

dấu hiệu crush không thích mình qua tin nhắn
Quên hoặc không chúc mừng sinh nhật bạn

Crush luôn tỏ ra xa cách, không trêu chọc bạn

Thường khi thích một người, con người ta hay có xu hướng trò chuyện vui vẻ, bông đùa để người ấy luôn nhớ đến mình. Dù là tình cảm thời học trò ngây ngô hay tình cảm của người trưởng thành cũng như thế. Việc crush luôn tỏ ra xa cách, dùng lời lẽ lịch sự và chưa từng trêu chọc bạn chính là một dấu hiệu crush không thích mình.

Crush tức giận khi bị người khác ghép đôi với bạn

Khi crush không thích bạn nhưng luôn bị người khác gán ghép, họ sẽ trở nên tức giận và thậm chí dần dần sinh ra ác cảm với bạn. Điều này càng thể hiện rõ ràng khi crush của bạn đang có người yêu hoặc đối tượng để ý. Họ sợ những lời gán ghép sẽ khiến người kia hiểu lầm. Việc tình cảm vốn không thể gượng ép, nếu thấy crush tức giận trước những lời gán ghép, mong bạn hãy tỉnh táo nhận ra họ không thích mình và tìm cách để những lời gán ghép dừng lại.

Tức giận khi bị gán ghép là dấu hiệu crush không thích mình
Tức giận khi bị gán ghép là dấu hiệu crush không thích mình

Lợi dụng là dấu hiệu crush không thích mình

Trong một số trường hợp tệ hơn, crush không thích bạn nhưng vẫn muốn lợi dụng bạn. Họ thường xuyên nhờ bạn giúp đỡ vì tin rằng bạn sẽ luôn sẵn sàng giúp họ. Có khi họ còn coi bạn như "lốp dự phòng". Có khi nào bạn nhận được lời mời chỉ cách thời gian hẹn gặp 2 - 3 tiếng từ crush chưa? Trong lúc bạn đang vui mừng, liệu bạn có nghĩ đến việc thật ra họ chỉ đơn giản là bị ai đó hủy hẹn và vô tình nhớ đến bạn thôi.

Bạn bè của crush không tôn trọng bạn

Tương tự như trường hợp "red flag" ở trên, không phải ai được yêu cũng tử tế. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể nhận ra dấu hiệu crush không thích mình từ bạn bè của họ. Nếu bạn bè của crush có thái độ khác lạ, xì xào to nhỏ mỗi khi bạn xuất hiện, rất có thể crush đã biết bạn thích họ và coi đó như một "chiến công chinh phục" của mình để đi khoe mẽ với bạn bè. Khi thấy dấu hiệu này, bạn nên rút khỏi mối quan hệ này càng sớm càng tốt thay vì cứ tiếp tục mù quáng.

Bạn bè của crush tỏ thái độ và bàn tán mỗ hi bạn xuất hiện
Bạn bè của crush tỏ thái độ và bàn tán mỗ hi bạn xuất hiện

Tin nhắn bạn gửi crush không được phản hồi

Đây là một dấu hiệu crush không thích bạn khá phổ biến. Khi người ấy không thích bạn nó được thể hiện một cách rõ ràng rằng họ không quan tâm tới những gì bạn gửi trong tin nhắn. Bạn có thể nhận thấy rằng họ sẽ không còn trả lời tin nhắn của bạn, thay vào đó chỉ đọc hoặc thậm chí không đọc.

Trả lời tin nhắn ngắn gọn, không sử dụng emoji

Số lượng từ trong một tin nhắn có thể cho thấy mức độ hào hứng của người đối thoại. Nếu tin nhắn chứa quá ít từ, được viết vắn tắt hoặc cộc lốc, điều này có thể là dấu hiệu crush không thích mình. Đồng thời điều đó cho thấy họ không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn và nếu có trả lời, đó chỉ là sự miễn cưỡng.

dấu hiệu crush thích người khác
Trả lời tin nhắn ngắn gọn, không sử dụng emoji

Thời gian crush trả lời tin nhắn thường rất chậm

Sau khi bạn gửi tin nhắn mời đối phương đi chơi tối hôm nay, họ chỉ trả lời vào tối hôm sau và cho biết rằng họ rất bận và không thể kiểm tra hộp thư đến. Trong khi đó, dấu chấm xanh online vẫn xuất hiện thường xuyên. Tất cả những điều này chỉ cho thấy rằng nó là dấu hiệu crush ghét mình, họ không quan tâm và không hề có tình cảm với mình.

Crush không đặt biệt danh cho bạn trên tin nhắn

Những người quan trọng đối với họ thường được lưu trong danh bạ với những cái tên ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhưng bạn ngược lại, không được đặt biệt danh thì bạn cũng nên hiểu đây là dấu hiệu crush không thích mình. Khi tên của bạn trong danh bạ không có gì đặc biệt, điều này cho thấy vị trí của bạn đối với họ không quan trọng.

Nên làm gì khi nhận ra dấu hiệu crush không thích bạn?    

Có nhiều người không thể dễ dàng nhận ra rằng crush không thích mình. Nhưng khi nhận ra điều này, bạn cần lưu ý không đánh giá thấp bản thân và không quá buồn bã, hãy tập trung vào sự phát triển cá nhân và tìm kiếm hạnh phúc riêng. 

Nên làm gì khi nhận ra dấu hiệu crush không thích bạn?
Nên làm gì khi nhận ra dấu hiệu crush không thích bạn?

Dưới đây là một số lời khuyên sau khi bạn biết dấu hiệu crush không thích mình:

  • Chấp nhận: Hãy chấp nhận rằng crush không có cảm tình với bạn và không có cách nào để thay đổi điều đó. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thuyết phục hoặc thay đổi được suy nghĩ của họ.

  • Đừng đánh giá thấp bản thân: Đừng để việc crush không thích bạn làm bạn tự ti hoặc tự đánh giá thấp bản thân. Tập trung vào những điều tích cực hơn, những điều mà bạn có thể làm để phát triển mình.

  • Mở lòng để đón nhận những mối quan hệ khác: Đừng bị cuốn vào sự tuyệt vọng hoặc cố gắng ép buộc crush thích bạn. Nhớ rằng bạn xứng đáng được gặp gỡ tình yêu và ở bên người thực sự thích và yêu thương bạn.

  • Giữ tinh thần tích cực: Hãy giữ một tinh thần tích cực và vui vẻ. Điều này có thể giúp bạn trở nên thu hút hơn và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.

Lời kết    

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên đây của Phụ Nữ Plus, các bạn đã có thể nhận ra những dấu hiệu crush không thích mình. Từ đó kịp thời dừng lại trước khi bản thân bị tổn thương quá nhiều trong mối quan hệ tình cảm từ một phía. Mỗi người đều có quyền lựa chọn người mình thích và người mình không thích. Tình cảm là một điều không thể ép buộc, hãy cho bản thân cơ hội để học hỏi và phát triển nhé. Chúc bạn may mắn!