Logo

9 cách để quên người yêu cũ nhanh cân bằng lại cuộc sống

Khi kết thúc một cuộc tình, có không ít người cần tìm cách để quên người yêu cũ bởi họ phải trải qua thời gian đau khổ, buồn bã quá nhiều. Đặc biệt là khi suy nghĩ của bản thân luôn mãi hướng về người ấy. Dưới đây Phụ Nữ Plus đã tổng hợp một vài cách để quên đi người yêu cũ, giúp bạn chấp nhận mối quan hệ tình cảm của mình đã kết thúc. Xem ngay!

mục lục Mục lục

mục lục

Bật mí cách để quên người yêu cũ nhanh nhất

Dưới đây là TOP 6 cách để quên người yêu cũ nhanh và hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp từ việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ tâm lý, hành vi của những người sau chia tay. Mời bạn tham khảo!

Học cách chấp nhận mối tình đã kết thúc

Đối với nhiều người, người yêu cũ được xem là một phần của quá khứ mà không thể quên được. Bởi vì họ vẫn còn hy vọng vào một điều gì đó có thể xảy ra hoặc đang chờ đợi trong mối quan hệ đã cũ. Do đó, nhiều người cố gắng tìm cách làm sao để quên được người mình yêu để giảm bớt nỗi buồn trong lòng.

Nếu bạn muốn có cách để quên người yêu cũ, bạn hãy học cách chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc và không còn bất kỳ hy vọng nào có thể đem lại cho bạn những cảm xúc tốt đẹp như trước. Hãy từ bỏ những ảo tưởng và hy vọng về một tương lai gương vỡ lại lành, bởi vì điều đó không còn có thể xảy ra được nữa.

cách để quên người yêu cũ
Chấp nhận mối tình đã kết thúc là cách để quên người yêu cũ hiệu quả

Cách để quên người yêu cũ lúc này chính là chấp nhận rằng chuyện đó đã là quá khứ và tìm cách để tiếp tục cuộc sống của bạn. Hãy tìm cách để có thêm nhiều cơ hội khác để tìm thấy tình yêu và sự ủng hộ từ những người thân, bạn bè xung quanh. Đừng quên rằng, khi bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc, bạn sẽ mở ra được cho mình những cánh cửa mới để tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc mới.

Học cách quên người yêu cũ bằng việc vứt bỏ kỷ vật của cả hai

Nếu người yêu của bạn quyết định rời xa bạn, đó có nghĩa là họ không còn cần bạn nữa và không còn điều gì để nuối tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn tình cảm với người đó, hãy cất hoặc vứt bỏ đi những món đồ kỷ niệm của hai người để tránh làm tổn thương bản thân mỗi khi nhìn thấy chúng.

Trong cách để quên người yêu cũ này, nếu hai bạn sống chung và bạn không thể vứt bỏ tất cả đồ vật chung, bạn có thể thay đổi màu sắc của tường. Hoặc bạn hãy sắp xếp lại nội thất để tạo không gian mới, mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy đó là không gian riêng của mình, không phải là nơi hai người đã từng gắn bó trước kia. Học được cách vứt bỏ là cách tốt nhất để giúp bạn thôi dấu hiệu con gái lụy tình khi yêu.

cách để quên đi người yêu cũ
Học cách quên người yêu cũ bằng việc vứt bỏ kỷ vật của cả hai

Khiến bản thân trở nên bận rộn hơn

Sau chia tay làm sao để quên được người cũ? Trước đây, vì mải mê chìm đắm trong tình yêu, bạn đã bỏ qua nhiều điều thú vị trong công việc và cuộc sống của mình. Nhưng bây giờ, bạn có thể sử dụng thời gian của mình để phát triển kỹ năng làm việc, áp dụng cách để quên người yêu cũ và từ đó học hỏi thêm kinh nghiệm, chứng tỏ khả năng của mình. Hãy thể hiện bản thân và cho mọi người biết rằng bạn có thể góp phần nào đó vào công việc của họ.

Dù bạn đang buồn về chuyện tình cảm, nhưng việc thành công trong công việc cũng được xem là một điều tốt. Tập trung vào công việc sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển hiệu quả và không có thời gian suy nghĩ về người cũ. Như vậy, việc quên đi họ sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn biết nên làm gì để quên người yêu cũ.

Dành nhiều thời gian của bạn hơn cho gia đình và bạn bè

Cách để không phải trải qua các giai đoạn sau chia tay chán nản khi mối quan hệ tình cảm kết thúc, thời gian đầu bạn nên tập trung để định hình lại tâm trí của mình. Thay vì tập trung vào những suy nghĩ về mối quan hệ cũ, bạn nên tận hưởng thời gian cùng với những người thân trong gia đình và bạn bè. Đó là những thứ bạn thích và sẽ giúp bạn có cách để quên người yêu cũ nhanh chóng.

những cách để quên người yêu cũ
Dành nhiều thời gian của bạn hơn cho gia đình và bạn bè

Bạn có thể dành thời gian nấu ăn với mẹ hoặc xem phim cùng gia đình, bởi vì gia đình luôn là nơi đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho chúng ta. Ngoài ra, tìm kiếm những người bạn cùng sở thích với bạn để tạo thành một nhóm, cùng nhau đi du lịch cũng là một cách quên người yêu cũ bạn nên thử. 

Cùng nhau thực hiện những hoạt động yêu thích và lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời là cách làm sao để quên người yêu cũ nhanh nhất. Khi có một nhóm bạn cùng chí hướng và quan điểm, bạn sẽ cảm thấy không còn cô độc, cô đơn nữa và cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Cách để quên người yêu cũ nhanh nhất là đừng liên lạc

Làm thế nào để quên người yêu cũ hiệu quả nhất? Để có thể đi đến quyết định dứt khoát với mối quan hệ cũ, bạn cần giữ vững sự kiên định và nhớ rằng “khi người ấy gọi, đừng bao giờ trả lời”. Theo chuyên gia tâm lý Guy Winch, việc ngừng theo dõi, kết bạn hoặc thậm chí “block” người yêu cũ trên những trang mạng xã hội được cho là cách quên người yêu cũ hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi hình bóng của họ. 

làm sao để quên người yêu cũ
Cách để quên người yêu cũ nhanh nhất là đừng liên lạc

Bạn cần mạnh mẽ và kiên quyết với quyết định của mình và tránh những hành động có thể khiến bạn quay lại với quá khứ. Thay vào đó, cách để quên người yêu cũ lúc này là hãy tập trung vào những hoạt động tích cực, gắn bó với gia đình và bạn bè và đặt mục tiêu cho tương lai của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và vượt qua chuyện tình cũ một cách dễ dàng hơn.

Học cách yêu bản thân mình hơn mỗi ngày

Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, người mà bạn cần yêu thương nhất là chính bản thân của mình. Nếu trước đây bạn đã bận rộn với việc yêu một người khác và chăm sóc cho họ, thì bây giờ việc dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc cho bản thân sẽ khiến bạn không cảm thấy trống trải, thiếu vắng ai đó nữa. 

Bạn xứng đáng có được hạnh phúc, vì vậy không cần phải lo lắng quá nhiều về mối tình đã qua. Trong cách để quên người yêu cũ này, bạn hãy tập trung vào việc phát triển bản thân, trau dồi ngoại hình, đọc sách, nuôi thú cưng hoặc làm những điều mà bạn thích. 

Có nhiều cách để tạo niềm vui và sự thoải mái cho bản thân. Ví dụ như tập thể dục, thiền định, khiêu vũ hay viết nhật ký về những điều tích cực. Bạn có thể tập makeup từ Beauty như cách đánh mắt bằng son hay cách phối màu son đẹp… để khiến bạn xinh đẹp hơn mỗi ngày. Hãy tìm ra cho mình cách thích hợp nhất để làm sao để quên 1 người đã quá yêu và có một cuộc sống tươi đẹp nhé.

làm gì để quên người yêu cũ
Học cách yêu bản thân của mình nhiều hơn mỗi ngày

Nếu không quên được người yêu cũ phải làm sao?

Cô gái à, chỉ cần chuẩn bị cho mình một chút bản lĩnh và làm theo những lời khuyên bên dưới của chúng tôi, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể cân bằng lại cuộc sống của mình và có cách để quên người yêu cũ nhanh chóng nhất.

Tự thưởng cho mình chuyến du lịch cùng bạn bè

Cách tốt nhất để quên người yêu cũ là hãy cắt đứt những nỗi buồn bằng cách cho bản thân một kỳ nghỉ và khám phá những địa điểm mới. Việc khám phá những nơi chưa từng đến sẽ mang lại cho bạn sự hứng thú và tò mò, cuối cùng bạn sẽ không còn dành thời gian để nghĩ suy về chuyện quá khứ nữa.

Hãy mở lòng với một mối quan hệ mới

Làm sao để quên người yêu cũ nhanh chóng? Đừng níu kéo cảm giác về một cuộc tình đã cũ, cũng đừng lo sợ hay hoài nghi. Có thể sau khi đã hiểu rõ cách để quên người yêu cũ, mở rộng lòng mình, bạn sẽ tìm được người khác tốt hơn, yêu thương bạn nhiều hơn và làm cho bạn hạnh phúc hơn những gì bạn nghĩ. 

cách để quên người yêu cũ nhanh nhất
Hãy mở lòng với một mối quan hệ mới

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tìm một người mới như một cách quên người yêu cũHãy mở rộng trái tim để tiếp tục tìm kiếm tình yêu phù hợp và chỉ bắt đầu mối quan hệ mới khi bạn thực sự yêu đối phương. Vì tình yêu làm cuộc sống đẹp đẽ và đáng sống hơn rất nhiều. Nếu chỉ ấp ủ một hình bóng, nhớ thương mãi về phía một người và không bao giờ quên được họ, điều này sẽ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ và dằn vặt. Từ đó bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc và niềm vui thực sự.

Sắp xếp lại cuộc sống của chính mình

Cuối cùng, làm sao để quên 1 người mình rất yêu? Hãy nhớ rằng đừng buồn bã nữa, hãy quyết tâm vứt bỏ tất cả những đồ đạc của anh ấy ở chỗ bạn và cất hết quà của anh ấy vào những thùng kín. Tận dụng thời gian đó để sắp xếp lại không gian sống của riêng mình, để tinh thần và đầu óc bạn được tươi mới hơn khi nhìn vào không gian mới nhé. 

Trong cách để quên người yêu cũ này, bạn hãy dành cho những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, sắp xếp lại lịch trình cá nhân, cân bằng cuộc sống. Loại bỏ những thứ không cần thiết, đó chính là cách để bạn tiếp tục cuộc sống của mình một cách tích cực và đầy năng lượng.

Lời kết

Sau khi tham khảo nội dung bài viết trên của Phụ Nữ Plus, chắc hẳn bạn đã có cho mình những cách để quên người yêu cũ phù hợp. Chúng tôi hy vọng rằng nguồn thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong chặng đường chữa lành tâm hồn và yêu thương bản thân hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!