Dấu hiệu con gái lụy tình và cách chữa lành sự tổn thương

Thứ bảy, 18/03/2023 - 13:47

Dấu hiệu con gái lụy tình là một chủ đề đang được nhiều chàng trai và cô gái cực kỳ quan tâm. Bạn có phải là người lụy tình khi yêu? Làm sao để nhận biết một cô gái lụy tình, phụ thuộc quá nhiều vào đối phương? Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu chứng minh một cô gái đang lụy tình và giải pháp giúp những cô nàng không mù quáng, đắm chìm trong tình yêu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

TOP các dấu hiệu con gái lụy tình khi yêu nổi bật nhất

Dấu hiệu con gái lụy tình có rất nhiều và rất dễ để nhận thấy. Tình yêu cuồng nhiệt, say đắm ở những người con gái lụy tình sẽ không bao giờ có thể dấu được. Từ ánh mắt tới hành động sẽ chứng minh họ có phải là người phụ nữ lụy tình hay không? Cùng điểm qua một số dấu hiệu nổi bật để nhận biết người con gái đang lụy tình khi yêu nhé!

Là người chủ động trong mọi việc

Dấu hiệu con gái lụy tình mà ai cũng có thể nhìn thấy chính là sự chủ động khi yêu. Người đầu tiên liên lạc, người đầu tiên nhắn tin hay trò chuyện luôn luôn là kẻ lụy tình. Con gái khi yêu thật lòng sẽ dành một tình cảm đặc biệt cho đối phương. Họ sẽ luôn nhớ nhung, luôn chủ động để kết nối, dành thời gian cho nửa kia trước tiên.

dấu hiệu con gái lụy tình
Con gái lụy tình luôn là người chủ động

Nếu một người thích bạn, họ sẽ tìm đủ lý do để được trò chuyện, để được gặp gỡ bạn. Sự “kiếm cớ” ấy chính là dấu hiệu con gái lụy tình, trong khi yêu họ sẽ có đủ lý do chỉ để đổi lấy sự quan tâm, gặp gỡ và chuyện trò cùng người kia nhiều hơn. 

Con gái lụy tình sẽ luôn lo sợ và ghen tuông

Luôn khao khát và hy vọng một câu chuyện tình yêu ngọt ngào và lãng mạn, dù là con gái lụy tình hay dấu hiệu đàn ông lụy tình cũng vậy luôn suy nghĩ, lo lắng quá nhiều về đối phương. 

Khi anh ấy không nhắn tin, gọi điện được, khi anh ấy không ở bên bạn trong một khoảng thời gian, ngay lập tức bạn cảm thấy lo lắng. Những suy nghĩ “linh tinh”, viển vông cứ quẩn quanh trong tâm trí bạn khiến sự lo sợ, bất an cứ thế vô thức được hình thành. Đấy chính là dấu hiệu con gái lụy tình.

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình luôn lo sợ, bất an

Luôn trong trạng thái lo lắng, sợ sệt trong mối quan hệ yêu đương và dễ ghen tuông, giận hờn vô cớ chính là dấu hiệu rõ rệt nhất chứng minh một người phụ nữ lụy tình. Bởi vậy đôi khi chính điều này đẩy mối quan hệ rơi vào bế tắc, người con trai trong khi yêu sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trước thái độ không rõ ràng và vô cớ này của chính bạn.

Đã đến lúc bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình thay vì luôn trong trạng thái lo sợ, ghen tuông. Việc của bạn chính là tin tưởng vào tình yêu và xây dựng cảm giác an toàn trong chính mối quan hệ của chính mình.

Muốn được ở cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi

Một trong số dấu hiệu con gái lụy tình mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khác chính là luôn muốn ở bên cạnh đối phương mọi lúc, mọi nơi. Khi tình yêu thăng hoa, khi yêu sâu đậm, sự nhớ nhung là không hề tránh khỏi. Vì vậy phụ nữ lụy tình luôn muốn mình sẽ có thật nhiều thời gian ở bên cạnh người ấy, nên họ chọn cách đồng hành với người thương mọi lúc, mọi nơi.

Và chính vì vậy đã đẩy mối quan hệ thành sự kiểm soát quá mức. Khi người phụ nữ lụy tình luôn”kè kè” bên người mình yêu sẽ tạo nên cảm giác mất không gian riêng tư cho đối phương. Việc này có thể khiến anh ta cảm thấy khó chịu, bị kiểm soát. 

Trong tình yêu không phải chỉ cần ở bên nhau trong mọi khoảnh khắc mà cần sự thấu hiểu và biết tiết chế khi cần thiết. Thay vì luôn đồng hành cùng người kia mọi lúc mọi nơi, hãy để họ có không gian riêng. Tạm xa nhau để càng trân trọng và biết ơn mối tình đáng quý này cũng là cách để nó luôn bền chặt và hạnh phúc.

Phụ nữ lụy tình luôn bỏ ngoài tai những lời cảnh báo

Khi con gái lụy tình, thứ dẫn lối họ chính là trái tim. Lý trí dường như không được lên tiếng một khi yêu quá sâu đậm, quá cuồng nhiệt và hết mình. Bởi vậy phụ nữ lụy tình đôi khi không được tỉnh táo và sáng suốt, họ thậm chí bỏ ngoài tai những lời cảnh báo từ mọi người xung quanh. Đây là dấu hiệu con gái lụy tình mà ai cũng dễ dàng có thể nhìn thấy.

phụ nữ lụy tình
Dấu hiệu con gái lụy tình là bỏ ngoài tai lời cảnh báo

Khi ai đó ngăn cấm, nói không tốt về mối quan hệ này, ngay lập tức phản xạ của họ chính là giận dữ, bực bội. Họ không hề suy nghĩ thực sự đây có phải là một mối quan hệ tốt đẹp hay không? Phụ nữ lụy tình chỉ biết rằng họ nên bảo vệ người mình yêu, thậm chí luôn chấp niệm rằng nửa kia luôn luôn tốt đẹp dù cho anh ta có mắc sai lầm đi chăng nữa.

Đó chính là sự mù quáng và lạc lối trong tình yêu. Đây cũng là nguyên nhân đẩy người phụ nữ lụy tình đến với sự tổn thương và đau khổ một khi tình yêu phản bội. Trong khi yêu, đôi khi nên để lý trí dẫn đường thay vì để trái tim quyết định và lên tiếng.

Dấu hiệu con gái lụy tình: Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương

Đã là người lụy tình mấy ai để lý trí dẫn lối, chỉ đường. Sự mù quáng và cuồng nhiệt khiến phụ nữ lụy tình sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương. Đây được coi là dấu hiệu con gái lụy tình tiêu biểu nhất!

Người con gái lụy tình luôn nghĩ cho đối phương trước tiên thay vì nghĩ cho bản thân mình. Vì vậy chỉ cần một yêu cầu nhỏ của anh ta, bạn sẽ ngay lập tức làm theo. Phụ nữ lụy tình bị đối phương thao túng và kiểm soát. Vì vậy, vô thức bạn đã tạo nên cho nửa kia thấy rằng mình là con người dễ dãi, dễ bị lợi dụng.

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình luôn đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương

Người đàn ông khi yêu sẽ sinh ra tâm lý không tôn trọng vào những người quá dễ dãi. Bởi vậy khi đáp ứng mọi yêu cầu của anh ta, người phụ nữ lụy tình sẽ dễ dàng trở thành kẻ bị tổn thương nhiều hơn. 

Từ dấu hiệu con gái lụy tình trên, bạn nên biết rằng, khi yêu cũng cần trân trọng chính bản thân mình thay vì nghĩ suy quá nhiều cho đối phương hay quá dễ dãi trong tình yêu cũng là thứ có thể làm cho mối quan hệ trở nên rạn nứt và tan vỡ. 

Cách giúp con gái không lụy tình khi yêu

Hy vọng với dấu hiệu con gái lụy tình bên trên, bạn đã có câu trả lời mình có phải là người bi lụy trong tình yêu hay không? Người lụy tình luôn luôn thua thiệt hơn đối phương rất nhiều. Bởi vậy sau đây là một số những cách giúp con gái không lụy tình trong tình yêu:

Giữ cho mình luôn bận rộn

Một khi đã bi lụy chính là tâm trí bạn luôn có người đó. Tình yêu lấp đầy trái tim và cả lý trí là dấu hiệu con gái lụy tình dễ nhận biết nhất. Bởi vậy thay vì suy nghĩ về nửa kia quá nhiều bạn nên để mình luôn trong trạng thái bận rộn. 

Cách làm sao để không lụy tình hiệu quả đó chính là đi mua sắm, ăn uống, trò chuyện cùng bạn bè, giải quyết công việc ở công ty,… có rất nhiều cách khiến bạn bận rộn thay vì thơ thẩn, tương tư về người mình thích. Làm đầu óc trở nên bận rộn chắc chắn sẽ khiến cho người phụ nữ bi lụy cảm thấy được tốt hơn rất nhiều.

Gặp gỡ thật nhiều bạn bè

Không chỉ tình yêu, tình bạn cũng là thứ rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bạn bè có thể trở thành một “phương thuốc” chữa lành hiệu quả, giúp cho bạn không còn bi lụy trong tình yêu. 

phụ nữ lụy tình
Gặp gỡ bạn bè giúp phụ nữ lụy tình cảm thấy tốt hơn

Tâm sự, trò chuyện, gặp gỡ với bạn thân có thể giúp bạn có hướng đi mới, giải pháp mới để yêu đương đúng cách, tránh trở thành phụ nữ lụy tình trong khi yêu. 

Vứt bỏ những kỷ vật của đối phương

Kỷ vật là thứ ghi lại những hồi ức, những khoảnh khắc đã qua của con người. Trong tình yêu, kỷ vật là thứ gắn kết câu chuyện tình của hai người. Bởi vậy muốn không trở thành người phụ nữ lụy tình bạn nên vứt bỏ những món đồ ấy đi. Việc lưu giữ những mảnh ký ức của quá khứ bằng kỷ vật chỉ khiến bạn thêm đau khổ và không thể thoát ra khỏi sự bi luỵ. 

dấu hiệu con gái lụy tình
Phụ nữ lụy tình nên vứt bỏ kỷ vật

Vứt bỏ kỷ vật cũng giống như giải thoát cho chính mình khỏi một tình yêu cuồng dại, mù quáng. Đó chính là cách nhanh nhất để bạn mau chóng quên đi mối tình tan vỡ và sẵn sàng mở cửa trái tim đón nhận những tình yêu đáng trân trọng hơn sau này.

Đi du lịch cũng để thư giãn bản thân

Dấu hiệu con gái lụy tình chính là yêu người kia quá sâu đậm. Bởi vậy bạn cần phải thư giãn, yêu bản thân mình nhiều hơn. Nếu như trái tim đang bị thương tổn vì luỵ tình, bạn hoàn toàn có thể chọn giải tỏa, nghỉ ngơi bằng những chuyến du lịch tới những miền đất xinh đẹp.

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình nên đi du lịch để giải toả tâm trạng

Đắm chìm trong những làn nước trong xanh của biển khơi, hoà mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn thế giới xinh đẹp cũng là cách giúp bạn không còn bi lụy trong tình yêu. Đây cũng là cách để bạn biết trân trọng giá trị của chính mình, yêu bản thân nhiều hơn và có cái nhìn mới mẻ, lạc quan và tốt đẹp hơn về cuộc sống này.

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về dấu hiệu con gái lụy tình. Người lụy tình luôn nhận về nhiều khổ đau, thiệt thòi nhất trong tình yêu. Mong rằng, Phụ Nữ Plus sẽ giúp bạn thoát khỏi những dòng cảm xúc tiêu cực, bi luỵ, chữa lành phần nào trái tim đang thương tổn của chính bạn trong tình yêu không hạnh phúc!