Logo

Lụy tình nghĩa là gì? 6 Dấu hiệu con gái lụy tình và cách hết lụy tình

Các cô nàng khi đã yêu thường rất lụy tình. Dấu hiệu con gái lụy tình xuất phát từ nỗi lòng sợ đánh mất đi đối phương và sợ sẽ không có ai bên cạnh mình. Thấu hiểu tâm lý trên của các cô nàng, Phụ Nữ Plus sẽ chia sẻ quan điểm về các cô nàng có dấu hiệu lụy tình và cách để không lụy tình cho các bạn nữ. Cùng tham khảo ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lụy tình nghĩa là gì?

Trước khi đi tìm hiểu dấu hiệu con gái lụy tình chúng ta cần biết lụy tình nghĩa là gì? Lụy tình có thể hiểu theo hai cách khác nhau.

Đầu tiên, theo cách hiể nghĩa của mặt chữ "lụy" có nghĩa là quy lụy, khốn khổ vì điều gì đó. Bên cạnh đó từ "lụy" có từ tương đồng là "lệ", tức là nước mắt, vì vậy lụy tình có thể được hiểu là "dòng nước mắt của tình yêu". Do đó, lụy tình được dùng để chỉ tình huống đau khổ và buồn phiền trong tình yêu.

Cách hiểu thứ hai theo định nghĩa của Hiệp hội Tâm lý Mỹ (APA), lụy tình là trạng thái cảm xúc mạnh mẽ, đau khổ và muốn níu kéo trong tình yêu. Đây là một cảm xúc rất mãnh liệt và chăm sóc đặc biệt đối với một người trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng lại mang theo trạng thái tâm lý đau khổ và có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người lụy tình.

Lụy tình nghĩa là gì?
Lụy tình nghĩa là gì?  Cảm xúc diễn ra như thế nào?

Lụy tình thường xảy ra khi tình cảm của bạn không được đối phương chấp nhận. Chẳng hạn khi bạn yêu đơn phương bày tỏ nhưng bị từ chối, hoặc hi bạn và người yêu chia tay nhưng bạn vẫn còn tình cảm với họ,... Do tình yêu không được đáp lại, điều này dẫn đến sự đau khổ, không hài lòng và trở thành cảm xúc tiêu cực cho bản thân.

Các dấu hiệu con gái lụy tình khi yêu

Dấu hiệu con gái lụy tình  có rất nhiều và rất dễ để nhận thấy. Tình yêu cuồng nhiệt, say đắm ở những người con gái lụy tình sẽ không bao giờ có thể dấu được. Từ ánh mắt tới hành động sẽ chứng minh họ có phải là người phụ nữ lụy tình hay không? Cùng điểm qua một số dấu hiệu nổi bật để nhận biết người con gái đang lụy tình khi yêu nhé!

Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương

Đã là người lụy tình mấy ai để lý trí dẫn lối, chỉ đường. Sự mù quáng và cuồng nhiệt khiến phụ nữ lụy tình sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương. Đây được coi là dấu hiệu con gái lụy tình tiêu biểu nhất!

Người con gái lụy tình luôn nghĩ cho đối phương trước tiên thay vì nghĩ cho bản thân mình. Vì vậy chỉ cần một yêu cầu nhỏ của anh ta, bạn sẽ ngay lập tức làm theo. Phụ nữ lụy tình bị đối phương thao túng và kiểm soát. Vì vậy, vô thức bạn đã tạo nên cho nửa kia thấy rằng mình là con người dễ dãi, dễ bị lợi dụng.

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình luôn đáp ứng mọi yêu cầu của đối phương

Người đàn ông khi yêu sẽ sinh ra tâm lý không tôn trọng vào những người quá dễ dãi. Bởi vậy khi đáp ứng mọi yêu cầu của anh ta, người phụ nữ lụy tình sẽ dễ dàng trở thành kẻ bị tổn thương nhiều hơn. 

Từ dấu hiệu con gái lụy tình trên, bạn nên biết rằng, khi yêu cũng cần trân trọng chính bản thân mình thay vì nghĩ suy quá nhiều cho đối phương hay quá dễ dãi trong tình yêu cũng là thứ có thể làm cho mối quan hệ trở nên rạn nứt và tan vỡ. 

Là người chủ động trong mọi việc

Có thể nhiều bạn không biết nhưng sự chủ động khi yêu cũng là dấu hiệu của việc con gái lụy tình. Người đầu tiên liên lạc, người đầu tiên nhắn tin hay trò chuyện luôn luôn là kẻ lụy tình. Họ sẽ luôn nhớ nhung, luôn chủ động để kết nối, dành thời gian cho nửa kia trước tiên.

Nếu một người thích bạn, họ sẽ tìm đủ lý do để được trò chuyện, để được gặp gỡ bạn. Tuy nhiên, nếu thấy đối phương không trả lời tin nhắn hoặc không đến gặp mình bạn lại nghĩ cho đối phương rằng "anh ấy bận", đó là bạn đang tự biện minh cho đối phương. Sự “kiếm cớ” ấy chính là dấu hiệu con gái lụy tình.

Con gái lụy tình sẽ luôn lo sợ và ghen tuông

Luôn khao khát và hy vọng một câu chuyện tình yêu ngọt ngào và lãng mạn là dấu hiệu con gái lụy tình. Khi anh ấy không nhắn tin, gọi điện được, khi anh ấy không ở bên bạn trong một khoảng thời gian, ngay lập tức bạn cảm thấy lo lắng. Những suy nghĩ “linh tinh”, viển vông cứ quẩn quanh trong tâm trí bạn khiến sự lo sợ, bất an cứ thế vô thức được hình thành. 

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình luôn lo sợ, bất an

Luôn trong trạng thái lo lắng, sợ sệt trong mối quan hệ yêu đương và dễ ghen tuông, giận hờn vô cớ chính là dấu hiệu rõ rệt nhất chứng minh một người phụ nữ lụy tình. Bởi vậy đôi khi chính điều này đẩy mối quan hệ rơi vào bế tắc, người con trai trong khi yêu sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trước thái độ không rõ ràng và vô cớ này của chính bạn.

Đã đến lúc bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình thay vì luôn trong trạng thái lo sợ, ghen tuông. Việc của bạn chính là tin tưởng vào tình yêu và xây dựng cảm giác an toàn trong chính mối quan hệ của chính mình.

Muốn được ở cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi

Một trong số dấu hiệu con gái lụy tình mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khác chính là luôn muốn ở bên cạnh đối phương mọi lúc, mọi nơi. Khi tình yêu thăng hoa, khi yêu sâu đậm, sự nhớ nhung là không hề tránh khỏi. Vì vậy phụ nữ lụy tình luôn muốn mình sẽ có thật nhiều thời gian ở bên cạnh người ấy, nên họ chọn cách đồng hành với người thương mọi lúc, mọi nơi.

Con gái khi yêu thật lòng sẽ dành một tình cảm đặc biệt cho đối phương. Và chính vì vậy đã đẩy mối quan hệ thành sự kiểm soát quá mức. Khi người phụ nữ lụy tình luôn”kè kè” bên người mình yêu sẽ tạo nên cảm giác mất không gian riêng tư cho đối phương. Việc này có thể khiến anh ta cảm thấy khó chịu, bị kiểm soát. 

Trong tình yêu không phải chỉ cần ở bên nhau trong mọi khoảnh khắc mà cần sự thấu hiểu và biết tiết chế khi cần thiết. Thay vì luôn đồng hành cùng người kia mọi lúc mọi nơi, hãy để họ có không gian riêng. Tạm xa nhau để càng trân trọng và biết ơn mối tình đáng quý này cũng là cách để nó luôn bền chặt và hạnh phúc.

Phụ nữ lụy tình luôn bỏ ngoài tai những lời cảnh báo

Khi con gái lụy tình, thứ dẫn lối họ chính là trái tim. Lý trí dường như không được lên tiếng một khi yêu quá sâu đậm, quá cuồng nhiệt và hết mình. Bởi vậy phụ nữ lụy tình đôi khi không được tỉnh táo và sáng suốt, họ thậm chí bỏ ngoài tai những lời cảnh báo từ mọi người xung quanh. Đây là dấu hiệu con gái lụy tình mà ai cũng dễ dàng có thể nhìn thấy.

phụ nữ lụy tình
Dấu hiệu con gái lụy tình là bỏ ngoài tai lời cảnh báo

Khi ai đó ngăn cấm, nói không tốt về mối quan hệ này, ngay lập tức phản xạ của họ chính là giận dữ, bực bội. Họ không hề suy nghĩ thực sự đây có phải là một mối quan hệ tốt đẹp hay không? Phụ nữ lụy tình chỉ biết rằng họ nên bảo vệ người mình yêu, thậm chí luôn chấp niệm rằng nửa kia luôn luôn tốt đẹp dù cho anh ta có mắc sai lầm đi chăng nữa.

Đó chính là sự mù quáng và lạc lối trong tình yêu. Đây cũng là nguyên nhân đẩy người phụ nữ lụy tình đến với sự tổn thương và đau khổ một khi tình yêu phản bội. Trong khi yêu, đôi khi nên để lý trí dẫn đường thay vì để trái tim quyết định và lên tiếng.

Luôn là người níu kéo sau chia tay

Khi con gái lụy tình có thể sẽ luôn là người níu kéo và mong muốn quay lại sau mỗi lần chia tay. Điều này thường xuất phát từ tình yêu sâu sắc và sự đam mê của các bạn nữ đối với người mà cô ấy đã yêu. Họ sợ mất đi đối phương nên sẽ không dễ dàng chấp nhận sự chấm dứt của mối quan hệ và luôn có mong muốn tái hợp lại.

Con gái lụy tình thường níu kéo quay lại sau khi chia tay
Con gái lụy tình thường níu kéo quay lại sau khi chia tay

Sự níu kéo có thể bằng việc liên tục nhắn tin, gọi điện hoặc tìm cách gặp gỡ người mà cô ấy đã chia tay. Cô ấy có thể cảm thấy khó khăn trong việc tiếp nhận sự thay đổi và muốn lưu giữ mối quan hệ trước đó. Điều này có thể gây ra sự đau khổ và mất cân bằng trong tâm trạng của cô nàng vì cô ấy không thể thoát khỏi quá khứ và tiếp tục điều tra, quan tâm về mối quan hệ đã kết thúc.

Top 8 cách hết lụy tình cho nữ để tích cực hơn mỗi ngày

Vậy làm sao để không lụy tình? Liệu có cách để không bi lụy trong tình yêu hay không? Câu trả lời là có. Trong tình yêu, bạn có thể tham khảo những cách không bị lụy tình sau đây:

Giữ cho mình luôn bận rộn

Một khi đã bi lụy chính là tâm trí bạn luôn có người đó. Tình yêu lấp đầy trái tim và cả lý trí là dấu hiệu con gái lụy tình dễ nhận biết nhất. Bởi vậy thay vì suy nghĩ về nửa kia quá nhiều bạn nên để mình luôn trong trạng thái bận rộn. 

Cách làm sao để không lụy tình hiệu quả đó chính là đi mua sắm, ăn uống, trò chuyện cùng bạn bè, giải quyết công việc ở công ty,… có rất nhiều cách khiến bạn bận rộn thay vì thơ thẩn, tương tư về người mình thích. Làm đầu óc trở nên bận rộn chắc chắn sẽ khiến cho người phụ nữ bi lụy cảm thấy được tốt hơn rất nhiều.

Gặp gỡ thật nhiều bạn bè

Không chỉ tình yêu, tình bạn cũng là thứ rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bạn bè có thể trở thành một “phương thuốc” chữa lành hiệu quả, giúp cho bạn không còn bi lụy trong tình yêu. 

phụ nữ lụy tình
Gặp gỡ bạn bè giúp phụ nữ lụy tình cảm thấy tốt hơn

Tâm sự, trò chuyện, gặp gỡ với bạn thân có thể giúp bạn có hướng đi mới, giải pháp mới để yêu đương đúng cách, tránh trở thành phụ nữ lụy tình trong khi yêu. 

Vứt bỏ những kỷ vật của đối phương

Kỷ vật là thứ ghi lại những hồi ức, những khoảnh khắc đã qua của con người. Trong tình yêu, kỷ vật là thứ gắn kết câu chuyện tình của hai người. Bởi vậy muốn không trở thành người phụ nữ lụy tình bạn nên vứt bỏ những món đồ ấy đi. Việc lưu giữ những mảnh ký ức của quá khứ bằng kỷ vật chỉ khiến bạn thêm đau khổ và không thể thoát ra khỏi sự bi luỵ. 

dấu hiệu con gái lụy tình
Phụ nữ lụy tình nên vứt bỏ kỷ vật

Vứt bỏ kỷ vật cũng giống như giải thoát cho chính mình khỏi một tình yêu cuồng dại, mù quáng. Đó chính là cách nhanh nhất để bạn mau chóng quên đi mối tình tan vỡ và sẵn sàng mở cửa trái tim đón nhận những tình yêu đáng trân trọng hơn sau này.

Đi du lịch cũng để thư giãn bản thân

Dấu hiệu con gái lụy tình chính là yêu người kia quá sâu đậm. Bởi vậy bạn cần phải thư giãn, yêu bản thân mình nhiều hơn. Nếu như trái tim đang bị thương tổn vì luỵ tình, bạn hoàn toàn có thể chọn giải tỏa, nghỉ ngơi bằng những chuyến du lịch tới những miền đất xinh đẹp.

con gái luỵ tình
Con gái lụy tình nên đi du lịch để giải toả tâm trạng

Cách để hết lụy tình cho nữ là hãy đắm chìm trong những làn nước trong xanh của biển khơi, hoà mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn thế giới xinh đẹp cũng là cách giúp bạn không còn bi lụy trong tình yêu. Đây cũng là cách để bạn biết trân trọng giá trị của chính mình, yêu bản thân nhiều hơn và có cái nhìn mới mẻ, lạc quan và tốt đẹp hơn về cuộc sống này.

Thay đổi bản thân để tốt hơn mỗi ngày

Lời khuyên cho những cô gái lụy tình là hãy chủ động thay đổi bản thân để tốt hơn mỗi ngày. Thay vì đắm chìm trong sự đau khổ, tuyệt vọng, hãy sống cho chính mình, hoàn thiện bản thân để trở thành một phiên bản tốt nhất.

Làm sao để không bị lụy tình tốt nhất chính là luôn không ngừng nỗ lực thay đổi và tốt hơn mỗi ngày. Bạn sẽ dần quên đi những cảm xúc đau khổ và dần mở lòng với thế giới này từ sự thay đổi nhỏ của bản thân. 

Phương pháp làm sao để không lụy tình khi yêu đương? Bằng việc trở thành một người tốt hơn cũng giúp bạn tỉnh táo và xây dựng được những mối quan hệ khác, mở lòng để tìm kiếm một nửa tốt hơn, một người yêu bạn chân thành và không làm trái tim bạn thương tổn, đau đớn. 

Tâm sự cùng những người bạn thân

Không chỉ tình yêu, bạn bè cũng là nơi mà bạn có thể trải lòng và bộc bạch. Giải đáp cho câu hỏi làm sao để không bị lụy tình, bạn bè cũng khiến cho cảm xúc của người lụy tình được xoa dịu. Đặc biệt nhất những lúc yếu mềm, bạn bè cũng là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp bạn được an ủi và dễ chịu hơn.

dấu hiệu của luỵ tình
Làm sao để không lụy tình khi yêu?

Một phương pháp nữa để không lụy tình chính là sau chia tay, bạn hãy tìm đến bạn bè để được nhận những lời khuyên chân thành và tốt nhất. Đó là nơi cho bạn giải pháp, hướng đi mới để thoát ra khỏi sự bi luỵ, sự bế tắc và khổ đau trong tình yêu. Thậm chí đôi khi bạn bè còn hiểu rõ bản thân bạn hơn là chính bạn. 

Không bị phụ thuộc vào đối phương

Trong tình yêu, giải pháp làm sao để không bị lụy tình nhanh nhất? Đó chính là đừng buộc chặt mình vào với đối phương. Khi có dấu hiệu đàn ông lụy tình hay con gái lụy tình thay vì phụ thuộc, dựa dẫm vào người yêu, bạn nên chủ động và tự lập. 

Trở thành một người kiên cường và mạnh mẽ sẽ càng cuốn hút đối phương hơn. Tự yêu và chăm chút cho bản thân mình thay vì dựa dẫm là cách để yêu không mù quáng. Đôi khi trong tình yêu cần phải có chút lý trí mới có thể bền chặt. Đó là lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để không lụy tình mà nhiều người đang thắc mắc. 

Buông bỏ quá khứ là cách để không bị lụy tình

Một trong số cách để không bi lụy trong tình yêu khác mà bạn nên ghi nhớ chính là buông bỏ quá khứ. Dẫu biết rằng những giai đoạn mặn nồng trong tình yêu luôn khiến bạn khắc cốt ghi tâm. Nhưng lời khuyên cho người lụy tình là hãy học cách buông bỏ bởi nó chính là thứ khiến bạn khó dứt ra được một cuộc tình. 

lụy tình là như thế nào
Cách để không bi lụy trong tình yêu chính là buông bỏ quá khứ

Giải pháp làm sao để không lụy tình? Hãy sống, hãy hướng về tương lai. Sống thực tế thay vì chìm đắm trong những mộng ảo của quá khứ. Tình yêu không phải là những mộng ảo hão huyền, bạn cần phải thực tế, đừng phù phiếm hay lấy mẫu người yêu lý tưởng phải được như quá khứ. 

Hãy biết nhìn nhận thực tế, sống cho thực tại và hướng về tương lai để viết tiếp một câu chuyện tình yêu mới mẻ và tốt đẹp hơn. Vậy giải pháp làm sao để không bị lụy tình? Hãy biết thoát ly quá khứ và hướng về những điều tích cực hơn trong cuộc sống. Biết buông bỏ đúng lúc, biết chia sẻ và tâm sự với bạn bè,… chắc chắn bạn sẽ tìm được niềm tin, lạc quan hơn thay vì bi luỵ và tuyệt vọng cùng cực trong tình yêu không mấy hạnh phúc.

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về dấu hiệu con gái lụy tình. Người lụy tình luôn nhận về nhiều khổ đau, thiệt thòi nhất trong tình yêu. Mong rằng, Phụ Nữ Plus sẽ giúp bạn thoát khỏi những dòng cảm xúc tiêu cực, bi luỵ, chữa lành phần nào trái tim đang thương tổn của chính bạn trong tình yêu không hạnh phúc!