Logo

Cách chẻ rau muống đơn giản và siêu nhanh cho chị em nội trợ

Các chị em phụ nữ chắc hẳn sẽ rất muốn biết cách chẻ rau muống đơn giản và đẹp mắt. Do thông thường thì mọi người sẽ thường hay chọn ra cửa hàng hoặc chợ để mua rau muống bào. Vì thế hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để học hỏi bí quyết chẻ rau muống cực kỳ dễ có thể thực hiện ngay tại nhà.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách chẻ rau muống đơn giản bằng dao

Làm cách nào để có thể chẻ rau muống dễ dàng và nhanh chóng? Một trong các cách chẻ rau muống đơn giản đó là thực hiện chẻ bằng dao. Để thực hiện được cách chẻ cọng rau muống đơn giản bằng dao mọi người hãy làm theo các bước.

cách chẻ rau muống đơn giản
Cách chẻ rau muống đơn giản

Chuẩn bị dụng cụ nguyên liệu:

Bạn phải chuẩn bị đủ bao gồm: 

  • Thau nước

  • Rau muống

  • Dao bào

Nhặt toàn bộ lá:

Đầu tiên thì bạn chỉ cần mua rau muống về nhặt bỏ đi hết các lá. Sau đó, nếu thấy cọng rau muống dài quá thì bạn có thể ngắt chúng thành tầm 2 đến 3 đoạn. Tiếp đó cho vào trong một thau nước sạch và rửa chúng. 

Thực hiện bào rau:

Có thể thực hiện cách làm dao chẻ rau muống đơn giản bằng đầu đũa chẻ dao và cho gắn kim bằng cho gài vào đuôi xoáy của lưỡi dao và thắt chặt thì bạn đã có được chiếc dao bào cực kỳ tiện.

Với cách chẻ rau muống đơn giản bằng dao thì bạn cần đặt dao bào vào trong giữa lòng của bàn tay, sao cho ở phần nối giữa chỗ cán với lưỡi dao nằm ngay trên ngón út tầm 1cm. Tiếp đến, đặt ngón cái vào phía giữa lưỡi dao và ngón trỏ thì đặt ở phía dưới của dao.

Tiếp theo bạn cầm lên từng cọng rau muống rồi cho đặt phần dưới dao và dùng ngón trỏ bên tay cầm dao để kẹp lại. Sau đó, bạn chỉ cần vuốt dao bào đi một đường dài ở phía gốc lên đến ngọn rau, cùng lúc đó tay cầm rau muống hãy cho di chuyển kéo ra phía sau để bào thành sợi.

Cách chẻ rau muống nhanh bằng dụng cụ chuyên dụng

chẻ rau muống
Hướng dẫn cách chẻ rau muống đơn giản bằng dụng cụ bào chuyên dụng

Rau muống là một nguyên liệu không thể thiếu để làm nên những món ăn ngon thanh mát trong thực đơn ăn chay 1 tuần. Vậy làm cách nào để chẻ rau muống dễ dàng ngay tại nhà? Có một cách chẻ rau muống đơn giản khác mà chị em có thể tham khảo chính là sử dụng bào bằng dụng cụ chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi cách chẻ rau muống nhanh dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ nguyên liệu:

  • Chanh

  • Thau nước

  • Rau muống

  • Dụng cụ bào chuyên dụng

Nhặt lá và ngâm chanh:

Bước đầu tiên là bạn nên mang rau muống đi rửa sạch và đem đi nhặt toàn bộ lá cho sạch. Kế đến thì mang rửa lại từng cọng rau muống với thau nước sạch. Tiếp theo đó, để cho rau muống khi bào ra không bị thâm đen, thì bạn cần có một thau nước sạch và vắt nước chanh vào.

Thực hiện bào rau:

Với cách chẻ rau muống đơn giản bằng dụng cụ chuyên dụng, sau khi hoàn tất các giai đoạn trên thì bạn luồng các cọng rau muống vừa chuẩn bị xong vào trong thanh sắt ở dụng cụ chẻ. Tiếp theo bạn từ từ đẩy để cho cọng rau muống được đi qua những lưỡi dao nằm trong đầu dụng cụ bào.

Bạn nên đẩy cho cọng rau di chuyển đến khi chúng chỉ còn tầm khoảng 1/3 độ dài thì bắt đầu lấy phần đã tách ra. Sau đó kéo thật mạnh trở về phía trước để cho phần thân bên chỗ còn lại được đi qua những lưỡi dao.

Chú ý: Bạn hoàn toàn không nên bào sợi quá ngắn hay quá mỏng do lúc rửa sẽ dễ nát. Để rau muống tránh thâm màu và có độ giòn thì bạn nên vừa bào vừa cho sợi rau được bào xuống chỗ thau nước đá.

Bật mí mẹo chẻ rau muống nhanh và đẹp

chẻ rau muống nhanh
Tham khảo các mẹo hay để chẻ rau muống nhanh và đẹp mắt

Chẻ rau muống là một bước quan trọng để làm nên những món ngon cuối tuần không dầu mỡ, thanh đạm và ngon miệng như nộm rau muống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chẻ rau muống đơn giản.

Vì vậy nếu như biết một số mẹo bào rau muống sau đây thì "công cuộc" bào rau sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Vậy các mẹo khi chẻ rau muống nhanh là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay.

  • Trước lúc thực hiện bào rau muống thì nên ngâm nước trước ít nhất tầm 30 phút để cho phần rau được giòn và có thể dễ bào hơn.

  • Để giúp chẻ rau muống dễ dàng hơn, bạn nên để ý cắt bỏ đi các phần đầu cuống của rau đã bị úa hay đầu cuống còn phần đốt trắng.

  • Bạn không nên thực hiện chẻ rau muống thành cọng quá dài, do sợi rau dài sẽ quấn thành búi lớn rất khó ăn, vì thế chỉ nên chẻ mỗi cọng tầm 15 đến 20cm.

Lời kết

Như vậy với bài viết từ Phụ Nữ Plus mang đến chắc hẳn đã giúp cho chị em nội trợ biết rất rõ những cách chẻ rau muống đơn giản có thể làm ở nhà. Hy vọng với bài viết hữu ích này sẽ giúp cho các bạn nắm thêm được nhiều bí quyết hay trong công việc nội trợ nhé!