Logo

10 cách mở nắp hộp bị hút chặt chỉ 1 phút là xong ngay

Cách mở nắp hộp bị hút chặt như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Trong một số tình huống dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể nào mở được hộp, không thể lấy nguyên liệu bên trong để sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở nắp hộp bị dính chặt đơn giản và hiệu quả.

mục lục Mục lục

mục lục

Dùng băng dính nhôm là cách mở nắp hộp bị hút chặt hiệu quả

Một trong những cách mở nắp hộp bị hút chặt đơn giản nhất chính là dùng băng dính nhôm. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cuộn băng dính nhôm và dán vào ½ của phần viền nắp lọ muốn mở. Sau đó bạn tiếp tục dán phần băng dính ở trên đầu nắp xuống phần bề mặt nắp.

cách mở nắp hộp bị hút chặt
Dùng băng dính là cách mở nắp hộp bị hút chặt hiệu quả

Phần băng dính còn lại bạn gập lại làm đôi, dán băng dính chặt để tăng được tác động của lực kéo. Một tay cầm lọ và giữ chắc, tay thuận sẽ dùng lực để kéo đầu băng dính về phía bên trái để nắp hộp được mở ra.

Sử dụng thìa để mở nắp hộp bị kẹt

Không ít gia đình cất trữ nguyên liệu nấu ăn trong hộp để bảo quản bên trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình chế biến những món ăn, ta không thể tránh khỏi việc nắp hộp bị kẹt khiến việc lấy nguyên liệu nấu ăn trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng thìa là một trong những cách mở nắp hộp inox bị hút chặt đơn giản và hiệu quả, hộp sẽ dễ dàng mở ra lập tức. Đầu tiên bạn sẽ đưa thìa vào dưới nắp chai, sau đó đặt thìa vào các cạnh của chai, dùng tay bật lên.

Bạn tiếp tục lặp lại hành động này cho đến khi nắp chai được bật ra. Bạn có thể thay thế thìa bằng cách sử dụng muỗng để mở nắp chai, hoặc dùng chìa khóa để mở.

Dùng máy sấy để mở nắp hộp nhựa bị hút chặt

Một cách mở nắp hộp bị hút chặt thông dụng chính là dùng máy sấy. Mọi người thường áp dụng cách này để mở những lọ cao xoa bóp/ dầu vì chúng có kích thước nhỏ, khó mở nên cách tốt nhất là dùng máy sấy tóc.

cách mở nắp hộp inox bị hút chặt
Dùng máy sấy tác động nhiệt lên hộp

Đầu tiên bạn cần bật máy sấy ở chế độ nóng, sấy xung quanh phần nắp theo chiều xoay vòng từ 3 đến 5 phút. Khi lọ còn đang nóng thì tiến hành mở nắp. Đây là một trong những cách mở hộp bị hút chân không dễ làm vì dựa theo nguyên lý của nhiệt học, kim loại sẽ dãn ra và dễ mở.

Gõ đều quanh miệng để mở nắp hộp

Bạn có thể áp dụng ch mở nắp hộp bị hút chân không bằng cách dùng thìa gỗ gõ quanh miệng chai từ 5 đến 7 phút. Mục đích chính của việc này chính là gây ra áp lực ở phần nách và phá vỡ đi lớp chân không.

Khi nào bạn nghe được âm thanh “bốp” trong lọ vang lên chính là lúc chân không được phá vỡ. Đây là một trong những cách mở nắp hộp bị hút chặt thông minh và không cần phải tốn nhiều công sức để thực hiện.

Sử dụng dây chun và găng tay cao su

Một trong những cách mở nắp hộp nhựa bị hút chặt chính là dùng dây chun và găng tay cao su. Đối với cách này thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một dây chun sau đó thắt quanh phần viền của nắp lọ từ 2 đến 3 vòng.

cách mở nắp hộp nhựa bị hút chặt
Đeo găng tay cao su tạo độ ma sát để mở hộp

Bạn tiếp tục đeo găng tay cao su vào và nhẹ nhàng vặn nắp để mở như bình thường. Sự ma sát giữa hai vật liệu này sẽ giúp cho việc mở nắp trở nên dễ dàng hơn.

Dùng nước nóng để mở hộp bị hút chân không cực dễ

Áp dụng theo nguyên lý nhiệt học là một cách mở nắp hộp bị hút chặt thông minh. Đối với cách này thì bạn cần phải chuẩn bị một bát nước có lòng sâu và đổ ngập nước vào bên trong đó sao cho ngập phần nắp hộp khi úp xuống.

Tiếp theo đó bạn sẽ đặt hộp lộn ngược trong bát nước trong khoảng 1 - 2 phút. Phần nắp sẽ được ngập nước nhưng phần thân của hộp tuyệt đối không được ngập nước. Sau đó bạn nhấc hộp ra, lật đứng trở lại, lau nước đi và mở nắp hộp bình thường.

Gõ vào phần đáy để mở nắp hộp

Gõ vào phần đáy để mở hộp là một cách mở nắp hộp bị hút chặt dựa theo nguyên lý phá vỡ lớp chân không. Đầu tiên bạn sẽ dùng tay không thuận để giữ chặt lọ theo một góc 45 độ so với phần đáy hướng lên trên.

cách mở hộp bị hút chân không
Đặt lọ ở góc nghiêng để gõ

Dùng lòng bàn tay hoặc muỗng để vỗ nhẹ vào giữa đáy lọ. Bạn không nên bỏ quá mạnh vì rất dễ làm đau tay hoặc vỡ lọ. Khi bạn nghe một tiếng “bốp” nghĩa là lớp chân không đã được phá, lúc này bạn có thể mở nắp ra sử dụng bình thường.

Dùng dao để mở nắp

Việc sử dụng một con dao nhọn có lưỡi sắc là cần thiết vì lưỡi dao sắc nhọn có thể xâm nhập vào khe hở dễ dàng hơn và tạo áp lực lên nắp. Điều này giúp giải phóng sự hút chặt giữa nắp và thân hộp. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, cần tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo an toàn.

Dùng dao để mở nắp
Dùng dao để mở nắp

Để thực hiện cách này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Chọn một con dao có lưỡi đủ sắc, không bị gỉ để xâm nhập vào khe hở dễ dàng.
  • Xác định khe hở giữa nắp và thân hộp. Đặt đầu con dao vào khe đó, đảm bảo đặt dao ở góc thích hợp để tạo áp lực lên nắp.
  • Sử dụng một lực nhẹ và kiểm soát để đẩy dao vào khe hở. Áp lực từ dao sẽ giúp giãn không gian giữa nắp và thân hộp, từ đó giải phóng sự hút chặt.

Lưu ý rằng hãy luôn kiểm soát lực đẩy của dao để không gây tổn thương cho bản thân hoặc làm hỏng sản phẩm bên trong hộp. Sử dụng một lực nhẹ và tăng dần lực nếu cần thiết.

Sử dụng dầu bôi trơn

Sử dụng dầu bôi trơn là một phương pháp khá hiệu quả để mở nắp hộp bị hút chặt. Dầu bôi trơn giúp giảm ma sát giữa nắp và thân hộp, từ đó làm cho việc mở nắp trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng dầu bôi trơn:

  • Chọn loại dầu bôi trơn thích hợp: Có nhiều loại dầu bôi trơn khác nhau có thể được sử dụng, như dầu thực vật, dầu silicone hoặc dầu bôi trơn đặc biệt được thiết kế cho mục đích này. Hãy chọn một loại phù hợp với nhu cầu của bạn và đảm bảo nó an toàn cho tiếp xúc với thực phẩm nếu cần thiết.
  • Lấy lượng nhỏ vừa đủ dầu bôi trơn và cho lên khe hở giữa nắp và thân hộp. Hãy chắc chắn dầu được phân phối đều trong khe hở để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Cuối cùng là xoay nắp một cách nhẹ nhàng

Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Nếu như bạn thử tất cả những cách mở nắp hộp bị hút chặt đều không được, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người khác hoặc nam giới. Ngoài ra, trong những trường hợp "khó xử" khác như hai nồi inox bị kẹt vào nhau, cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau cuối cùng chính là nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Nhờ sự giúp đỡ của người khác
Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Đa phần những bạn nam sẽ có sức mạnh về lực hơn các bạn nữ nên việc mở nắp hộp, hay gỡ đồ vật bị dính chặt cũng sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy bạn đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ của ai đó để mở nắp nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách mở nắp hộp bị hút chặt đơn giản, hiệu quả. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của Phụ Nữ Plus sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn muốn quan tâm về các mẹo vặt khi vào bếp thì hãy ghé qua website của chúng tôi thì đón đọc bài viết mới nhất nhé!