Logo

101 cách cắt dưa hấu đẹp ngon mắt chị em nhất định phải thử

Cách cắt dưa hấu đẹp là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với những nàng dâu, đây là cách ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chồng. Ngoài ra một đĩa dưa hấu được bày biện tươm tất sẽ khiến khách đến nhà chơi cảm thấy vui vẻ hơn. Chính vì thế hãy cùng khám phá kỹ hơn về chủ đề này qua những chia sẻ dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cách cắt dưa hấu hình trái tim

Một trong những cách cắt dưa hấu đẹp mắt được nhiều cô nàng học tập chính là cách cắt dưa hấu hình trái tim. Những công đoạn thực hiện để cho ra đời các lát dưa với hình thù bắt mắt này thực sự không hề khó. Hãy cùng học và làm theo những bước sau đây nhé!

cách cắt dưa hấu đẹp
Hướng dẫn cách cắt dưa hấu đẹp mắt hình trái tim

Hướng dẫn cách bổ dưa hấu hình trái tim

 • Bước 1: Bạn cắt dưa hấu thành từng miếng, từng khoanh tròn có độ dày khoảng 3cm.

 • Bước 2: Sử dụng khuôn hình trái tim có sẵn đặt lên miếng dưa hấu vừa cắt. Sau đó ấn khuôn xuống mặt dưa hấu một cách dứt khoát.

 • Bước 3: Nhẹ nhàng đẩy phần dưa bị thừa ra khỏi khuôn và xếp ra đĩa để trang trí. 

Một lưu ý nhỏ dành cho những cô nàng không có khuôn hình trái tim. Bạn cũng có thể tạo ra những miếng dưa hấu hình trái tim bằng cách dùng dao tỉa một đường hình chữ V sau đó di chuyển mũi dao sao cho thành hình trái tim là được. Tuy nhiên việc cắt tỉa thủ công này sẽ không được đẹp so với việc dùng khuôn sẵn có. 

Cắt dưa hấu đẹp hình con thuyền

Vào cuối tuần khi bạn bè hoặc họ hàng đến nhà chơi, việc chuẩn bị những món ăn cuối tuần đãi khách hấp dẫn và ngon miệng là điều nên làm để thể hiện lòng quý mến. Sau mỗi bữa ăn, gia đình cũng có thể chuẩn bị thêm hoa quả tráng miệng như dưa hấu để kết thúc bữa ăn hoàn hảo nhất. Vậy làm sao để cắt dưa hấu thật đẹp mắt?

Nhiều bạn khéo tay và thích tỉa tót có thể tham khảo cách cắt dưa hấu đẹp mắt hình con thuyền. Để tạo ra một con thuyền bắt mắt không hề có nếu bạn làm theo những bước sau đây:

cách cắt tỉa dưa hấu
Làm thế nào để cắt dưa hấu hình con thuyền?

Hướng dẫn cách cắt dưa hấu hình con thuyền: 

 • Bước 1: Bổ một quả dưa hấu ra thành 4 phần theo chiều dọc.

 • Bước 2: Sử dụng dao khéo léo tách phần ruột và phần vỏ dưa ra. Lưu ý khi tách vẫn để phần thịt ở trên phần vỏ dưa nhé!

 • Bước 3: Dùng dao cắt tiếp thịt của dưa hấu thành miếng vừa ăn.

 • Bước 4: Xếp dưa hấu vừa cắt so le nhau. Sau đó bạn sẽ có ngay những miếng dưa hấu đỏ tươi hình chiếc thuyền bắt mắt.  

Cách cắt tỉa dưa hấu hình con bướm

Cắt tỉa là một loại hình nghệ thuật và người cắt tỉa là một nghệ sĩ. Nếu bạn muốn thử sức với bộ môn này sao có thể bỏ qua cách cắt dưa hấu đẹp hình con bướm. Những chia sẻ về hướng dẫn cách bổ dưa hấu đẹp sau đây sẽ hữu ích cho bạn trong việc trang trí dưa hấu thành hình những chú bướm xinh xắn đấy!

Hướng dẫn chi tiết cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất hình con bướm:

 • Bước 1: Rửa sạch dưa hấu, cắt bỏ hai phần ở hai đầu. Tiếp tục dùng dao cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 2.5cm.

 • Bước 2: Sử dụng một con dao mỏng và bén, cẩn thận di chuyển lưỡi dao rọc phần rìa ngoài của quả dưa để cắt rời phần ruột và phần vỏ. Để thành quả đẹp và bắt mắt hơn bạn nên loại bỏ hết phần hạt đen của dưa hấu. 

 • Bước 3: Sử dụng khuôn hình con bướm rồi ấn mạnh vào phần ruột đỏ của quả dưa hấu rồi đưa phần dưa hấu vừa tạo kiểu ra khỏi khuôn.

 • Bước 4: Bày dưa hấu ra một cái đĩa. Nếu bạn muốn ăn mát nên để trong tủ lạnh khoảng từ 15 cho đến 30 phút. 

cách cắt dưa hấu đẹp mắt
Cách cắt dưa hấu đẹp mắt hình con bướm

Tuy nhiên với cách bổ dưa hấu đẹp này bạn hoàn toàn có thể làm được mà không cần khuôn. Đầu tiên vẫn là bổ đôi quả dưa theo chiều dọc, gọt vỏ và tách hạt. Dùng dao tỉa sao cho miếng dưa hấu thành hình con bướm rồi xếp ra đĩa. Tuy nhiên chắc chắn thành phẩm cuối cùng sẽ không đẹp như làm bằng khuôn. Chính vì thế hãy lưu ý kỹ điều này nhé!

Cách bổ dưa hấu thành các thanh dài

Dạo gần đây có hot lên một cách cắt dưa hấu đẹp mới. Đó chính là bổ thành các thanh dài. Đây là một trong những cách bổ dưa hấu đẹp và cũng vô cùng dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo. Đảm bảo dù bạn không có hoa tay cũng có thể thực hành thành công phương pháp này. Cách thức thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang, đặt úp nửa quả dưa hấu xuống thớt.

 • Bước 2: Sử dụng dao để cắt quả dưa hấu ra thành những lát dài khoảng 2 cm.

 • Bước 3: Cắt tiếp các đường vuông góc với những đường vừa bổ lúc nãy với kích thước tương tự.

 • Bước 4: Sau khi cắt xong, việc cuối cùng của bạn chính là rút những thanh dưa hấu ra và thưởng thức.

cách cắt dưa hấu trang trí
Bổ dưa hấu bắt mắt với các thanh dài

Cách cắt dưa hấu thành viên tròn

Bắt mắt và ấn tượng chính là cách cắt dưa hấu đẹp theo viền tròn. Dù là trẻ con hay là người lớn đều có thể tạo ra những viên dưa hấu đỏ xinh dễ dàng và nhanh chóng. Còn chần chừ gì mà không học ngay cách bổ dưa hấu đơn giản này ngay thôi!

 • Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu ra thành hai nửa nằm ngang.

 • Bước 2: Dùng muỗng (thìa) múc dưa hấu ra thành những viên tròn. Chú ý xoay muỗng đều tay để dưa hấu thành viên tròn đẹp hơn.

 • Bước 3: Cho tất cả những viên tròn dưa hấu vào trong một chiếc bát. Nếu muốn ăn mát hãy để tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi lấy ra thưởng thức. 

cách bổ dưa hấu đẹp
Dùng muỗng để làm nên những viên tròn dưa hấu đẹp mắt

Cách cắt dưa hấu đẹp đơn giản hình vuông

Nếu bạn là người thuộc trường phái không thích cầu kỳ mà thích tối giản hoá hãy tham khảo ngay cách cắt dưa hấu đẹp đơn giản hình vuông bằng những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Dùng dao bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang.

 • Bước 2: Lấy một nửa quả dưa hấu úp xuống, đưa dao từ phía bên trong ra đến gần phần vỏ. Chia đều nửa dưa hấu ra thành 3 phần bằng nhau đảm bảo không bị đứt lừa.

 • Bước 3: Lật ngửa quả dưa hấu lại, sử dụng phần đầu dao để loại bỏ hết phần vỏ với phần ruột.

 • Bước 4: Cắt những đường dọc ở trên phần ruột rồi chia thành những ô vuông bằng nhau. Đem những miếng dưa hấu vừa cắt cho ra bát và thưởng thức.

hướng dẫn cách bổ dưa hấu đẹp
Ấn tượng với dưa hấu cắt hình vuông

Cách cắt dưa hấu trang trí hình cây thông

Ngoài những cách cắt dưa hấu đẹp bên trên, bạn có thể tham khảo thêm cách bổ dưa hấu hình cây thông cũng bắt mắt và ấn tượng không kém nhưng cũng đảm bảo đơn giản, dễ làm. Quy trình để tạo ra những cây thông nhỏ xinh như sau:

 • Bước 1: Sau khi đã rửa thật sạch quả dưa hấu, dùng dao bổ đôi quả dưa hấu theo chiều dọc sao cho thành 4 miếng bằng nhau.

 • Bước 2: Để miếng dưa hấu vừa cắt lên thới, phần ruột cần áp mặt thớt. Điều chỉnh dao sao cho khứa vỏ dưa thành 3 phần.

 • Bước 3: Sử dụng dao cắt bỏ đi 2 miếng vỏ dưa ở hai bên, tuy nhiên để lại phần vỏ ở giữa. 

 • Bước 4: Dùng dao cắt dưa hấu theo chiều ngang. Sau khi cắt xong miếng dưa hấu sẽ có hình mũi tên, thoạt nhìn sẽ giống hình một cây thông.

 • Bước 5: Việc cuối cùng mà bạn cần làm là bày biện ra đĩa rồi cùng mọi thành viên trong gia đình thưởng thức. 

những cách bổ dưa hấu đẹp
Bổ dưa hấu trang trí hình cây thông

Cách bổ dưa hấu đơn giản truyền thống

Không cần cầu kỳ hay quá mất nhiều thời gian chuẩn bị, cách cắt dưa hấu đẹp theo kiểu truyền thống vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách cắt dưa hấu bày đĩa đẹp theo kiểu kinh điển này qua những chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

 • Bước 1: Rửa thật sạch dưa hấu trước khi bổ.

 • Bước 2: Cắt bỏ hai đầu của qua dưa hấu bằng dao sắc. Để dựng đứng quả dưa hấu lên rồi bổ thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. 

 • Bước 3: Với từng phần dưa hấu vừa cắt, bổ thành từng miếng hình tam giác đều nhau với độ dày khoảng 2cm. 

 • Bước 4: Bày biện những miếng dưa hấu đẹp mắt ra đĩa rồi thưởng thức thành phẩm cuối cùng.

cách bổ dưa hấu đơn giản
Bổ dưa hấu đơn giản truyền thống

Cách trình bày dưa hấu ra đĩa đẹp

Khi ra mắt nhà bạn trai hoặc khi nhà có khách hẳn cô gái nào cũng muốn bản thân có thể tạo ấn tượng tốt đẹp với gia đình nhà bên. Bên cạnh việc nấu những món ăn ngon, các cô gái còn có thể trổ tài cắt hoa quả và bày chúng ra đĩa thật đẹp mắt. Không chỉ giúp hoa quả trở nên hấp dẫn hơn, điều này cũng thể hiện sự đảm đang của các nàng. 

Vì thế, bên cạnh cách cắt dưa hấu đẹp, nàng có thể học thêm cách trình bày dưa hấu ra đĩa thật chỉn chu sau khi cắt những miếng dưa ngọt mát. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua những chia sẻ dưới đây nhé!

cách cắt dưa hấu đẹp đơn giản
Hướng dẫn bài trí dưa hấu đẹp mắt

Bày dưa hấu ra đĩa đẹp hình hoa

Chỉ cần bỏ ra vài phút bạn đã có một bông hoa được làm bằng dưa hấu để cho những thành viên trong nhà chiêm ngưỡng và trầm trồ. Còn chần chừ gì mà không học ngay cách bày biện này qua những bước cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Bổ dưa thành hai phần bằng nhau theo chiều dọc.

 • Bước 2: Cắt bỏ hai đầu quả dưa và chia thành 12 đến 16 miếng bằng nhau.

 • Bước 3: Bày biện dưa vừa cắt lên đĩa sao cho những miếng dưa hấu úp và ngửa đan xen tạo thành hình bông hoa như trong hình.

cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất
Bày dưa hấu ra đĩa hình bông hoa

Bày dưa hấu ra đĩa đẹp hình chiếc bánh

Làm sao có thể học cách cắt dưa hấu đẹp mà quên cách bày dưa hấu ra đĩa hình chiếc bánh. Đây cũng là cách bổ dưa hấu bày đĩa tròn cực kỳ phù hợp mà nhiều người áp dụng. Việc của bạn chỉ là bổ quả dưa hấu ra làm 3 phần bằng nhau theo chiều dọc. Hai phần nhỏ hơn sẽ gọt bỏ vỏ. Phần còn lại giữ nguyên vỏ xanh sẽ làm đế bánh đẹp mắt hơn. 

Sau khi cắt xong xếp thành hình cái bánh theo thứ tự từ lớn đến bé để tạo thành những tầng bánh bắt mắt. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm hoa hoặc những loại quả khác xung quanh để tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo nhất. 

cách cắt dưa hấu hình trái tim
Làm bánh hình dưa hấu đơn giản

Bày dưa hấu ra đĩa đẹp hình chiếc bát

Bên cạnh những cách cắt dưa hấu đấu đẹp và bày biện ấn tượng bên trên bạn có thể học thêm cách bày dưa hấu hình chiếc bát vừa xinh xắn lại vừa đơn giản dễ làm. 

Việc cần làm của bạn chính là bổ đôi trái dưa theo chiều dọc. Một nửa quả dưa bạn hãy khoét hết ruột bên trong bằng cách dùng muỗng tạo thành những viên tròn như cách cắt dưa hấu bên trên. 

Sau đó bạn chỉ cần bỏ những viên dưa hấu tròn xinh vào trong nửa dưa hấu đã khoét toàn bộ là đã có ngay một chiếc bát dưa đỏ mọng, bắt mắt và khó ai có thể khước từ. 

Lời kết

Hành trình khám phá cách cắt dưa hấu đẹp đã đi đến hồi kết. Hy vọng những chia sẻ bên trên của Phụ Nữ Plus sẽ giúp bạn trở thành một người vợ đảm, một người con khéo tay có thể tạo nên cả một tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng một trái dưa hấu. Chúc bạn sẽ thành công với phương pháp bổ dưa mà mình đã lựa chọn!