Logo

Ánh mắt của kẻ si tình là gì? 8 dấu hiệu nhận biết chuẩn xác

"Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong ánh mắt của kẻ si tình". Vậy ánh mắt của kẻ si tình là gì? Dưới góc độ khoa học, ánh mắt kẻ si tình được biểu hiện bằng sự giãn nở đồng tử khi nhìn người họ thích. Ở góc độ tâm lý - đời sống, có nhiều cách để nhận biết ánh mắt si tình của đối phương hơn. Cùng Phụ Nữ Plus khám phá ngay trong bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ánh mắt của kẻ si tình là gì?

Trước khi tìm hiểu ánh mắt của kẻ si tình là gì, các bạn cần hiểu được ý nghĩa của si tình.

Si tình (love sick) là khi con người yêu say mê, yêu nồng nhiệt, yêu bất chấp mà chẳng màng đến thiệt hơn hay kết cục. Nói cách khác, đối với những kẻ si tình, họ chỉ mong muốn được yêu, được bày tỏ tình yêu và sống chân thật với tình cảm. Người si tình giống như những con thiêu thân lao vào nguồn sáng, sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì tình yêu, cho dù kết quả ra sao vẫn cam tâm mỉm cười đón nhận

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cảm xúc của một người có thể được tỏ tường chỉ thông qua ánh mắt của họ. Ánh mắt của kẻ si tình là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện tình cảm của họ. Ánh mắt ấy chứa đựng tình cảm, niềm mong chờ và cả nỗi bất an khi nhìn người họ yêu.

Ánh mắt của kẻ si tình là gì?
Ánh mắt của kẻ si tình là gì?

Một sự thật thú vị là ta có thể phân biệt ánh mắt của kẻ si tình với cái nhìn bình thường thông qua đồng tử (hay còn gọi là con ngươi). Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh và chỉ ra rằng, khi nhìn thấy người họ yêu, đồng tử của họ sẽ giãn nở rộng.

Phản ứng này xảy ra là bởi sâu tận đáy lòng, họ muốn nhìn thật rõ đối phương. Một lý do khác để giải thích cho sự giãn nở đồng tử xuất phát từ phản ứng sinh lý tự nhiên, khi đứng trước người mình thích, bộ não sẽ tăng cường sản sinh Dopamine - hormone hạnh phúc và hormone này khiến đồng tử sẽ giãn nở rộng hơn. Vì thế, nếu muốn nhận ra ánh mắt kẻ si tình, hãy quan sát thật kỹ ánh mắt của họ.

Tuy nhiên, việc đồng tử giãn nở không chỉ đơn thuần là thể kiện tình yêu hay việc bị thu hút. Trong một vài trường hợp, điều này có thể liên quan đến phản ứng hưng phấn tình dục. Các cảm xúc khác như tức giận hay sợ hãi cũng biểu hiện thông qua sự giãn nở đồng tử. Vì vậy, để chắc chắn khi suy đoán ánh mắt đối phương có phải ánh mắt kẻ si tình không, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác.  

Ánh mắt của kẻ si tình hướng về người ấy trong vô thức

Lời nói có thể là lời nói dối nhưng ánh mắt của kẻ si tình thì không. Dù cho họ có cố gắng che giấu tình cảm, ánh mắt cũng sẽ "phản bội" họ. Trong vô thức, họ có thể nhìn ngắm đối phương đến ngẩn ngơ từ lúc nào mà chính bản thân họ cũng không hề hay biết.

Ánh mắt của kẻ si tình hướng luôn về người ấy trong vô thức
Ánh mắt của kẻ si tình hướng luôn về người ấy trong vô thức

Khó có thể dùng lời để định nghĩa ánh mắt của kẻ si tình là gì nhưng chỉ cần nhìn vào ánh mắt ấy, bạn sẽ thấy một ánh mắt thay cho bao lời yêu thương, bao niềm trông đợi. Đôi khi, chẳng cần người ấy xuất hiện, chỉ cần nghe thấy giọng nói của người ấy hay chỉ đơn giản là tên người ấy được ai đó nhắc đến ở đâu đó, ánh mắt kẻ si tình cũng vô thức hướng đến.

Ánh mắt si tình luôn dõi theo từng cử chỉ của người ấy

Đối với một người si tình, việc ngắm nhìn người họ yêu giống như một niềm vui nhỏ bé của họ. Bởi đối với họ, đối phương giống như một điều tốt lành, là một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Được dõi theo mọi cử chỉ của người ấy là một điều may mắn đối với kẻ si tình.

Người si tình luôn chú ý đến mọi hành động và cử chỉ của người họ yêu
Người si tình luôn chú ý đến mọi hành động và cử chỉ của người họ yêu

Bởi vậy, ánh mắt của kẻ si tình luôn nhìn theo từng hành động, từng lời nói của đối phương. Đôi khi cũng vì thứ tình cảm cháy bỏng ấy, họ như bị hút hồn bởi người họ yêu. Dường như, việc dành ra bao nhiêu thời gian để ngắm nhìn vẫn là không đủ.

Ánh mắt kẻ si tình luôn để ý mọi thay đổi của đối phương

Đối với người si tình, dù bất cứ khi nào hay bất cứ nơi đâu, ánh mắt của kẻ si tình không chỉ chú ý đến từng cử chỉ mà còn chú ý đến mọi đặc điểm của đối phương. 

Ánh mắt kẻ si tình luôn để ý mọi thay đổi của đối phương
Ánh mắt kẻ si tình luôn để ý mọi thay đổi của đối phương

Vì thế, kể cả khi không hiểu ánh mắt của kẻ si tình là gì, bạn cũng có thể thấy được sự quan tâm của họ dành cho người họ yêu lớn đến nhường nào. Dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhất của người mình thích, họ cũng có thể dễ dàng nhận ra. Đó có thể là việc người ấy đi đôi giày thể thao thay vì giày cao gót thường ngày, người đó thay một đôi bông tai mới hay dùng loại nước hoa khác. Từng thay đổi nhỏ nhất đề được kẻ si tình khắc ghi.

Chuẩn mực cái đẹp trong mắt kẻ si tình chính là đối phương

Giống như câu nói “Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ, mà trong con mắt của kẻ si tình” của triết học gia Kant, chuẩn mực vẻ đẹp nằm trong ánh mắt kẻ si tình chính là người họ yêu. Với người si tình, dù cho là vẻ ngoại hình hay tính cách của đối phương đều đặc biệt và đẹp đẽ vô cùng. Bởi vậy, việc nhìn ngắm những vẻ đẹp đó chính là hạnh phúc của kẻ si tình.

Trong mắt kẻ si tình, người họ yêu luôn đẹp nhất
Trong mắt kẻ si tình, người họ yêu luôn đẹp nhất

Thông thường con người sẽ bị thu hút bởi những diện mạo chỉn chu, xinh đẹp. Tuy nhiên, với kẻ si tình thì khác. Mặc kệ những nghi ngờ của người xung quanh, chuẩn mực cái đẹp trong mắt kẻ si tình vẫn luôn là đối phương. Bởi đối với họ, người họ yêu là tất cả. Đừng quên, trong mắt Chí Phèo, Thị Nở vẫn có nét đẹp của riêng mình. Với Chí, mỗi khi nhớ về Thị Nở là nhớ về vẻ đẹp của những yêu thương và quan tâm thị dành cho hắn chứ không phải vẻ ngoài "ma chê quỷ hờn" người đời nhìn thấy.

Ánh mắt luôn chứa đầy sự đồng cảm vì người họ yêu

Ánh mắt con trai hay ánh mắt con gái khi yêu đều sẽ hiện rõ từng cung bậc cảm xúc. Bởi luôn quan tâm, họ dễ dàng nhận ra tâm trạng của đối phương. Trong ánh mắt của kẻ si tình, họ luôn thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với người mình yêu.

Một nụ cười của đối phương có thể khiến khóe môi kẻ si tình bất giác mỉm cười. Khi đối phương có chuyện không vui, kẻ si tình cũng cảm nhận nỗi buồn ấy như chính họ phải trải qua giai đoạn khó khăn đó vậy. Thậm chí, ánh mắt si tình của họ lúc này còn ánh lên sự bối rối khi đang cố gắng tìm cách giúp đỡ người họ yêu.

Người si tình luôn đặt bản thân vào hoàn cảnh của người ấy và đồng cảm với họ
Người si tình luôn đặt bản thân vào hoàn cảnh của người ấy và đồng cảm với họ

Để trả lời cho câu hỏi ánh mắt của kẻ si tình là gì, có thể nói đó là ánh mắt luôn chứa đầy sự đồng cảm và sự quan tâm đến người họ yêu. Kẻ si tình sẵn sàng đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy để đồng cảm và san sẻ cùng người ấy.

Ánh mắt của kẻ si tình nhìn người ấy luôn tràn đầy yêu thương

Với mỗi người, chúng ta sẽ có những ánh nhìn khác nhau, bởi mỗi người là một cá thể khác nhau và có những lối suy nghĩ riêng biệt. Vì thế, ánh mắt kẻ si tình cũng đặc biệt như vậy. Ánh nhìn của họ khi nhìn đối phương luôn tràn đầy yêu thương và sự trân trọng.

Ánh mắt kẻ si tình luôn yêu đương và tràn đầy sự tôn trọng
Ánh mắt kẻ si tình luôn yêu đương và tràn đầy sự tôn trọng

Bởi kẻ si tình đem lòng yêu đối phương cuồng nhiệt, họ cũng vô cùng tôn trọng và luôn muốn bảo vệ người họ yêu. Nếu muốn dùng lời để cắt nghĩa ánh mắt của kẻ si tình là gì, đó sẽ là ánh mắt bày tỏ tình yêu cháy bỏng, đồng thời bộc lộ khát vọng muốn yêu và được yêu. Đối với họ, người ấy là một đóa hoa cần phải trân quý và yêu thương. Và khi nửa kia có ý định rời đi, họ sẽ tìm mọi cách để níu kéo người yêu nhưng vẫn sẽ tôn trọng quyết định của đối phương.

Ánh mắt của kẻ si tình trở nên dịu dàng mỗi khi nhìn đối phương

Một người dù cho ở bất kỳ cương vị nào, ánh mắt họ có thể là mang sự uy nghiêm của một quản lý hay mang theo sự nghiêm nghị của nhà giáo, nhưng khi nhìn người họ yêu, ánh mắt họ lại trở nên rất đỗi dịu dàng. Kẻ si tình luôn mong đối phương cảm nhận được bản thân được yêu thương, không muốn người ấy suy nghĩ hay tổn thương dù chỉ bằng ánh mắt.

Đây chính là một trong những biểu hiện đàn ông si tình mà các nàng cần biết để không bỏ lỡ một người bạn đời lý tưởng.

Ánh mắt của kẻ si tình trở nên dịu dàng mỗi khi nhìn đối phương
Ánh mắt của kẻ si tình trở nên dịu dàng mỗi khi nhìn đối phương
 

Ánh mắt của kẻ si tình dành cho người ấy là duy nhất

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng ánh mắt người ấy chỉ đặc biệt với một người duy nhất. Tình cảm của một người dành cho người học yêu không nhiều cũng không ít. Tình cảm ấy không ít nên không thể dễ từ bỏ, cũng không đủ nhiều để san sẻ cho nhiều người.

Ánh mắt của kẻ si tình dành cho người ấy là duy nhất
Ánh mắt của kẻ si tình dành cho người ấy là duy nhất
 

Đối với kẻ si tình, người ấy như ánh dương, động lực trong cuộc sống. Bởi vậy, ánh mắt kẻ si tình dành cho người ấy sẽ luôn đặc biệt hơn cả à chuyện tình yêu của các bạn sẽ có một cái kết thật đẹp.

Lời kết

Qua bài viết, Phụ Nữ Plus đã giải đáp cho bạn đọc ánh mắt của kẻ si tình là gì. Mong rằng sau khi đọc bài viết, độc giả sẽ có thêm thông tin để nhận ra được ánh mắt si tình của đối phương. Đừng quên theo dõi chúng để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác bạn nhé!