TOP 10 biểu hiện đàn ông si tình mà con gái cần biết

Thứ ba, 07/03/2023 - 14:22

Những biểu hiện đàn ông si tình thường được thể hiện như thế nào? Liệu có dễ dàng để nhận biết một người đàn ông si tình hay không? Đó là câu hỏi mà không ít độc giả thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biểu hiện, đặc điểm nhận dạng của đàn ông si tình qua bài viết sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Như thế nào được gọi là si tình?

Si tình (hay còn gọi là lovesick trong tiếng Anh) là khi dành hết tình yêu cho đối phương một cách say mê và cuồng nhiệt, dù cho đối phương không đáp lại tình cảm. Biểu hiện đàn ông si tình cũng như vậy, họ coi trọng tình yêu hơn tất cả. Đối với họ, dù tương lai có ra sao đi chăng nữa, hiện tại họ chỉ cần yêu và được yêu.

biểu hiện đàn ông si tình
Si tình là cảm xúc mãnh liệt muốn yêu và được yêu

Đàn ông si tình giống như người lữ hành qua sương mù dày đặc. Mặc dù không nhìn rõ phía trước, họ vẫn sẽ bước tiếp mà không do dự. Biểu hiện đàn ông si tình chính là dù đối phương có từ chối họ đi nữa, họ vẫn sẽ một lòng yêu hết mình.

Những biểu hiện đàn ông si tình là gì?

Ta có thể nhận thấy những biểu hiện đàn ông si tình qua hành động, lời nói hay ánh mắt của họ. Nhìn chung, một số biểu hiện khi người đàn ông si tình như sau:

Ánh mắt đàn ông khi yêu luôn dõi theo người ấy

đàn ông si tình
Ánh mắt si tình của đàn ông luôn dõi theo người họ yêu

Dù 2 người đã ở trong mối quan hệ chính thức hay chưa, ánh mắt si tình của đàn ông khi nhìn người họ có tình cảm là điều mà không gì có thể che giấu được.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, bởi vậy mọi cảm xúc của con người sẽ được phản chiếu qua ánh mắt. Đặc biệt là với cảm xúc mãnh liệt như tình yêu lại càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Người đàn ông si tình có thể im lặng về tình cảm của họ, nhưng đôi mắt thì không. 

Nhiều người vẫn thắc mắc: “Ánh mắt của kẻ si tình là gì?” mà dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, ánh mắt họ sẽ luôn dõi theo đối phương. Ánh mắt si tình của đàn ông khi nhìn người họ yêu luôn dịu dàng và chan chứa tình yêu. Đây cũng là biểu hiện đàn ông si tình thường thấy nhất.

Luôn ưu tiên đối phương là biểu hiện đàn ông si tình

người đàn ông si tình
Đối với đàn ông si tình, người ấy là ưu tiên, là duy nhất

Đàn ông si tình sẽ luôn coi người họ yêu là quan trọng nhất trong cuộc sống của họ. Đối với người si tình, tình yêu được coi trọng hơn tất cả. Người đàn ông si tình sẵn sàng chống lại cả thế giới để bảo vệ đối phương. 

Vì thế, biểu hiện đàn ông si tình chính là luôn ưu tiên và tôn trọng người mà họ yêu. Mọi ý kiến hay hành động của đối phương đều nhận được sự ủng hộ từ phía họ mà không chút ngần ngại.

Đàn ông si tình cảm thấy vui khi người ấy hạnh phúc

tướng đàn ông si tình
Niềm vui của đàn ông si tình là khi đối phương mỉm cười

Một người đàn ông si tình luôn đặt người yêu lên hàng đầu, do đó họ sẽ cảm thấy vui khi người ấy hạnh phúc. Một trong những biểu hiện đàn ông si tình đó là yêu mà không màng thiệt hơn, cũng không suy xét đúng hay sai. 

Vì vậy, cuộc sống của họ chỉ đơn giản xoay quanh người họ đem lòng yêu. Ánh mắt si tình của đàn ông nhìn nụ cười người họ yêu sẽ trở lên lấp lánh và tràn ngập niềm vui. Đôi khi, chỉ một nụ cười mỉm của người ấy cũng sẽ khiến đàn ông si tình vui vẻ cả ngày.

Luôn thể hiện con người thật trước đối phương

ánh mắt si tình của đàn ông
Thể hiện con người thật trước đối phương là biểu hiện đàn ông si tình

Vì dành mọi tình cảm cho người họ yêu, người đàn ông si tình luôn đặt trọn niềm tin vào đối phương. Do đó, biểu hiện đàn ông si tình chính là không ngần ngại bày tỏ con người thật trước người ấy. 

Bởi họ yêu đối phương chân thành, và việc thể hiện bản chất thật sự sẽ giúp họ thoải mái hơn khi thể hiện tình yêu. Đồng thời, việc để lộ bản chất thật cũng phần nào giúp đối phương tin tưởng họ hơn.

Biểu hiện đàn ông si tình: luôn nhớ về người họ yêu

ánh mắt đàn ông khi yêu
Trong tâm trí chàng trai chứa đầy hình ảnh đối phương

Ánh mắt si tình của đàn ông luôn hướng về người họ yêu, và tâm trí họ cũng thế. Trong tiềm thức của một người đàn ông si tình, vị trí quan trọng trong lòng họ thuộc về đối phương. Vì thế, bất kể khi nào hay ở đâu, đàn ông si tình vẫn sẽ luôn nhớ về người họ yêu. Biểu hiện đàn ông si tình là khi trong tâm trí họ chỉ toàn hình bóng của người ấy. Họ không muốn phải xa rời đối phương dù chỉ là thời gian ngắn ngủi.

Những hành động để giải tỏa nỗi nhớ đối phương của một người đàn ông si tình có thể là thường xuyên muốn nhắn tin, hoặc gọi điện kể về câu chuyện hàng ngày xung quanh họ.

Luôn nhắc đến đối phương trong mọi câu chuyện

đàn ông si tình
Mọi câu chuyện của người đàn ông si tình đều có hình bóng người ấy

Đối với đàn ông si tình hay có dấu hiệu chàng nghiện bạn, đối phương là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Bởi vậy, dù ít hay nhiều, những câu chuyện về họ sẽ luôn có gương mặt của người mà họ yêu. 

Vì vậy, một trong những biểu hiện đàn ông si tình là khi họ luôn nhắc đến đối phương trong mọi câu chuyện họ kể. Đó là bởi vì họ luôn suy nghĩ về đối phương mọi lúc mọi nơi, đồng thời đối phương là một phần không thể thiếu đối với họ.

Tướng đàn ông si tình trông ra sao?

Ngoài những biểu hiện đàn ông si tình trên, ta cũng có thể nhận biết người đàn ông si tình qua tướng mạo của anh. Bởi dân gian ta quan niệm rằng, nhân tướng học có thể tiên đoán vận mệnh và tính cách của một con người. Vậy, nhận biết đàn ông si tình qua tướng mạo sẽ như thế nào?

Đàn ông si tình có lông mày dày dặn

Theo nhân tướng học, lông mày là một bộ phận quan trọng để đánh giá khí chất thật sự của một người đàn ông. Một người đàn ông sở hữu lông mày rậm và dài thường vô cùng coi trọng tình yêu, có thể dành mọi thứ vì người họ yêu mà không cần hồi đáp. Đây cũng là nét tướng học biểu hiện đàn ông si tình.

người đàn ông si tình
Lông mày dài và dày dặn là nét tướng đàn ông si tình

Đặc điểm của cặp lông mày dài là phải dài hơn mắt, đầu và đuôi lông mày cần giống nhau về hình dáng. Xét về ngoại hình, người đàn ông có đặc điểm này sẽ là người có tình cảm sâu đậm và tuyệt vời nhất.

Người đàn ông si tình thường có sống mũi cao

Theo nhân tướng học, người có sống mũi cao, dọc dừa là nét tướng của người có trách nhiệm với các mối quan hệ. Đặc biệt khi đã si mê đối phương, họ sẵn sàng theo đuổi đến cùng không chút do dự. Dù tương lai có gặp vô vàn trắc trở, họ vẫn sẽ vượt qua bằng tất cả sự quyết tâm. 

tướng đàn ông si tình
Sống mũi cao và dọc dừa cũng là một trong những nét tướng đàn ông si tình

Bởi vậy, những anh chàng sở hữu nét tướng này trong tình yêu thường có biểu hiện đàn ông si tình. Nếu trong một mối quan hệ, họ sẽ luôn yêu thương và bảo vệ người họ yêu bất kể khó khăn. Vì vậy, nếu bạn là người yêu của một chàng trai như vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin vào chàng.

Nhân trung rộng và sáng là đặc điểm đàn ông si tình

Theo nhân tướng học, nhân trung (khu vực ngấn rãnh nằm ở giữa miệng và mũi) là một bộ phận khá quan trọng để xem xét vận mệnh, tính cách của một người. Nếu người đàn ông sở hữu nhân trung rộng và sáng thì cũng sở hữu đời sống tình cảm rất phong phú. Bởi vậy, xét về tướng mạo đây cũng là biểu hiện đàn ông si tình.

ánh mắt si tình của đàn ông
Tướng đàn ông si tình: Có nhân trung rộng và sáng

Người sở hữu nét tướng đàn ông si tình này thường có tính cách thật thà, phóng khoáng và luôn quan tâm, trân trọng người họ yêu. Ngoài ra, họ sống rất khéo léo và luôn coi trọng nghĩa tín. Vì thế, họ đề cao lòng chung thủy trong tình yêu và biết được đâu là tình yêu đích thực của họ, không dễ dàng bị mật ngọt cám dỗ hoặc bị thu hút bởi những thứ phù phiếm.

Ánh mắt si tình của đàn ông thường rất sáng

Đôi mắt luôn được coi là cửa sổ tâm hồn, vì thế mà ta có thể đoán được biểu hiện đàn ông si tình qua ánh mắt của họ. Ánh mắt si tình của đàn ông luôn sáng và kiên định. Trong nhân tướng học, người đàn ông sở hữu đôi mắt sáng trong, có lòng trắng và đen rõ ràng sẽ là người người si tình, chung thủy và luôn biết trân trọng tình cảm.

ánh mắt đàn ông khi yêu
Đàn ông si tình thường có đôi mắt rất sáng với lòng trắng đen phân biệt rõ ràng

Người đàn ông có nét tướng học này thường trầm ổn và lương thiện, luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Vì vậy, họ không chỉ có sự nghiệp vững vàng mà còn nhận được nhiều điều tốt đẹp trong tình yêu.

Đàn ông si tình và nặng tình khác nhau như thế nào?

Si tình và nặng tình là hai khái niệm có nhiều điểm tương đồng về mặt biểu hiện tình cảm hay cảm xúc. Họ đều dành trọn tình cảm cho một người duy nhất, và thứ tình cảm ấy vô cùng sâu đậm. Để có được người họ yêu, họ sẵn sàng vượt qua mọi thứ chẳng màng khó khăn.

biểu hiện đàn ông si tình
Si tình và nặng tình đều coi trọng người họ yêu

Tuy nhiên, đàn ông si tình và nặng tình vẫn có những điểm khác nhau. Có thể thấy, biểu hiện đàn ông si tình thường ở thế chủ động, và họ sẵn lòng bày tỏ tình cảm với người họ yêu hay luôn biết cách làm con gái hết giận. Ngược lại, đàn ông nặng tình chỉ bộc lộ tình cảm trong thầm lặng, và luôn trông chờ đối phương có thể thấu hiểu tình cảm của họ.

Một điểm so sánh khác giữa si tình và nặng tình đó là hoàn cảnh sử dụng hai khái niệm này. Nếu biểu hiện đàn ông si tình được thể hiện trong mối quan hệ tình yêu, thì người nặng tình còn có thể được biểu hiện cả trong mối quan hệ tình yêu, tình cảm gia đình hoặc bạn bè,…

Lời kết

Qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm si tình, những biểu hiện đàn ông si tình và một số nét tướng học của họ. Mong rằng những thông tin chia sẻ sẽ giúp độc giả có thể dễ dàng nhận ra một người đàn ông si tình.