Logo

Vòng 3 sẽ đẫy đà săn chắc với 11 bài tập yoga tăng vòng 3 sau

Chị em phụ nữ có tin tập yoga tăng vòng 3 nhanh không? Yoga được coi là chìa khóa vàng giúp cải thiện vóc dáng. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn sẽ có một vòng 3 cong vút và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 11 bài tập yoga cải thiện vòng 3 dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Tập yoga có tăng vòng 3 không?

Nhiều câu hỏi đặt ra tập yoga tăng vòng 3 có thật không? Câu trả lời là có. Một số người nghĩ rằng bởi vì các động tác trong yoga thường có tính chất nhẹ nhàng và mềm mại, tập yoga tăng chiều cao là điều không thể, cũng như nó không thể đốt cháy mỡ thừa hoặc tạo ra sự săn chắc.

Tuy nhiên, thực tế là việc duy trì các tư thế yoga đòi hỏi sự kiên trì, sức mạnh cơ bắp, và thậm chí là sự chịu đựng. Sự kết hợp của các yếu tố này tạo ra hiệu suất tập trung, giúp cơ thể làm việc và đốt năng lượng.

yoga tăng vòng 3
Tập yoga có tăng vòng 3 không?

Yoga cho vòng 3 đòi hỏi sự tập trung và sức bền để duy trì các tư thế và thở đều. Việc này không chỉ cần kiên nhẫn mà còn phát triển sức mạnh cơ bắp và tăng khả năng điều chỉnh cân đối của cơ thể. Các tư thế như Plank đòi hỏi sự ổn định và giúp tăng cường cơ bắp lưng, cơ bụng và cả sức bền.

Tập yoga tăng vòng 3 không chỉ đơn thuần là một tập hợp các động tác. Mỗi tư thế yoga tác động lên các bộ phận cơ bản của cơ thể. Ví dụ, nếu như bạn muốn một thân hình săn chắc khỏe mạnh, việc luyện các bài tập yoga tăng cân sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng, đem đến vòng 3 to tròn và quyến rũ hơn.

TOP 11 bài tập yoga tăng vòng 3 to tròn quyến rũ

Tập luyện yoga thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cải thiện ngoại hình một cách đáng kể. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho chị em phụ nữ 11 bài tập yoga tăng vòng 3 đơn giản và hiệu quả nhất.

Yoga tăng vòng 3 với tư thế chiến binh 1

tập yoga có tăng vòng 3 không
Tư thế chiến binh 1

Bước 1: Chuẩn bị tư thế tập yoga tập mông, đảm bảo cơ thể thẳng, đầu gối không khóa. Hai tay duỗi thẳng xuống và dọc theo thân người.

Bước 2: Bước một bước dài với chân phải lên phía trước, nhớ giữ cho phần đầu gối của chân này tạo thành góc 90 độ giữa đùi và cẳng chân. Hãy chú ý rằng đầu gối không được vượt quá mũi chân.

Bước 3: Duỗi thẳng chân trái về phía sau, và đảm bảo mũi chân ở vị trí vuông góc với thân người để tập yoga tăng vòng 3 hiệu quả nhất.

Bước 4: Hai tay tiếp tục duỗi thẳng, song song qua đầu và hướng mũi tay về phía sau. Lúc này bạn cần để 2 lòng bàn tay hướng vào nhau để thực hiện bài tập yoga nâng mông.

Bước 5: Thở đều đặn với 5 - 10 hơi thở trong tư thế này. Cảm nhận sự thở vào và thở ra để năng lượng lưu thông và tạo sự thư giãn trong tư thế này.

Bước 6: Sau khi thực hiện đủ số lượng hơi thở, quay trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự cho chân trái. Hãy đảm bảo duy trì cơ thể thẳng và tập trung vào hơi thở và cảm giác cơ thể.

Tư thế chiến binh 2

tập yoga mông có to không
Bài tập yoga tăng vòng 3 với tư thế chiến binh 2

Bước 1: Bài tập yoga cho mông nở ở trạng thái gối phải gập lại tạo thành một góc 90 độ, đảm bảo rằng đầu gối không vượt quá mũi chân. Chân trái cần duỗi thẳng về phía, hai mũi chân vuông góc và cách nhau 90cm.

Bước 2: Tiếp đến tập yoga tăng vòng 3 bằng cách đặng hai tay ngang vai sau, tay phải song song với gối phải và tay trái ở phía trên, dọc theo chiều chân trái.

Bước 3: Hai lòng bàn tay cần hướng vào mặt đất và đưa mắt nhìn về phía tay phải.

Bước 4: Các bạn cần giữ tư thế này và hít thở sâu từ 5 - 10 nhịp, sau đó lặp lại các thao tác cho bên trái.

Tư thế chiến binh 3

yoga cho vòng 3
Tư thế chiến binh 3

Bước 1: Bài tập yoga tăng vòng 3 bắt đầu với tư thế chiến binh 1, đưa từ từ chân phải lên, đầu gối gập vuông góc 90 độ và duỗi chân trái ra phía sau.

Bước 2: Dần nghiêng người và đổ về phía trước để dồn trọng lượng cơ thể tập trung vào chân phải.

Bước 3: Thực hiện từ từ nhấc chân trái lên cao, rời khỏi mặt sàn. Chân trái duỗi thẳng hướng về phía sau sao cho lưng và chân tạo thành một đường thẳng. Lúc này chân trái và phải đang ở vị trí vuông góc với nhau.

Bước 4: Để tập yoga mông to chị em hãy đặt 2 tay sát vào bên tai để đảm bảo thăng bằng.

Bước 5: Hít thở thật sâu và giữ yên trong 5 - 10 nhịp thở, sau đó đổi bên và thực hiện tương tự.

Tư thế cái ghế

bài tập yoga tăng vòng 3
Bài tập yoga tư thế cái ghế

Bước 1: Hít thở thật sâu đồng thời duỗi thẳng hai tay qua đầu và đan lại với nhau. Áp hai cánh tay vào hai bên tai, tạo ra một tư thế tương tự như việc "khóa" hai bên đầu.

Bước 2: Bắt đầu thở ra và khuỵu gối để hạ thấp người xuống để thực hiện bài tập yoga nâng mông. Cố gắng hạ đùi đến vị trí song song với mặt đất, đảm bảo rằng hai đùi nằm ngang nhau.

Bước 3: Kéo phần ngực ra sau, tạo ra một cử chỉ như đang khắc hình chữ U ngược trên lưng. Tiếp tục thở bình thường và giữ yên tư thế yoga tăng vòng 3 trong 5 - 10 nhịp hít thở.

Bước 4: Sau đó, đứng dậy một cách nhẹ nhàng và chậm rãi để kết thúc bài tập hông quả táo yoga.

Yoga tập mông với tư thế squat chân rộng

yoga tập mông
Yoga tập mông nở tư thế squat chân rộng

Bước 1: Bước chân phải sang bên phải sao cho khi hạ người xuống, mỗi bên gối sẽ tạo thành một góc 90 độ với bắp chân. Chú ý không được để đầu gối vượt quá mũi của chân.

Bước 2: Kết hợp việc hạ người xuống với việc đẩy phần hông và mông về phía sau, sau đó nâng gót chân. Trong lúc đẩy người thì nên siết cơ mông lại để đạt được tác dụng tối đa với vùng mông.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế này và thực hiện 5 - 10 nhịp hít thở. Sau khi hoàn thành bài tập yoga tăng vòng 3, thả lỏng cơ thể và thoát ra khỏi tư thế.

Tư thế Plank ngược

yoga nâng mông
Tư thế Plank ngược

Bước 1: Đầu tiên, ngồi duỗi thẳng hai chân trên thảm và khép chặt chúng vào nhau.

Bước 2: Tiếp theo chị em đặt hai tay xuống hai bên vai, chống vào mặt đất, dùng lực ở bàn tay đưa hông lên cao để thực hiện bài tập yoga tăng vòng 3.

Bước 3: Đầu hướng về phía sau nhằm duỗi thẳng xương cột sống, tạo một đường thẳng từ đầu đến mông.

Bước 4: Lưu ý mọi người cần giữ ở tư thế thẳng từ chân tới vai. Hít thở thật sâu trong từ 5 - 10 nhịp.

Bài tập yoga tăng vòng 3 tư thế ghế ngồi xoay ngang

yoga mông quả đào
Bài tập yoga tư thế ghế ngồi xoay ngang

Bước 1: Với bài tập này bạn cần đứng thẳng người, điều khiển hai gối khuỵu xuống. Hạ thấp người đến khi bạn có thể nhìn thấy được các đầu móng chân ở phía trước đầu gối.

Bước 2: Thực hiện thao tác chắp 2 tay lại và quay về phía bên phải. Giữ nguyên động tác này trong khoảng 5 - 10 nhịp hít thở đều và sâu, sau đó thực hiện tương tự cho bên còn lại. Bài tập yoga tăng vòng 3 này rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. 

Yoga mông quả đào với tư thế vũ công

bài tập yoga nâng mông
Yoga mông quả đào tư thế vũ công

Bước 1: Với tư thế yoga mông quả đào bạn cần đứng thẳng người và thả lỏng 2 tay.

Bước 2: Hít sâu rồi tiến hành nâng và gập đầu gối của chân phải về phía sau. Lưu ý hãy dùng bàn tay phải để nắm các ngón chân phải. Hướng tay trái về phía trước để duy trì thăng bằng.

Bước 3: Phối hợp nhịp nhàng nâng chân phải và tay trái lên. Khi chân được nâng cao hơn đầu, đưa tay phải kết hợp với tay trái để giữ chân ở vị trí đó.

Bước 4: Thực hiện từ 5 - 10 nhịp hít thở rồi đưa chân phải trở về vị trí ban đầu, sau đó đổi chân và thực hiện bài tập yoga tăng vòng 3 tương tự.

Tư thế chim bồ câu

yoga cho mông nở
Tư thế chim bồ câu

Bước 1: Bạn hãy hít vào thật sâu sau đó từ từ thở ra, chân trái duỗi thẳng ra phía sau và thở nhịp nhàng cho đến khi đùi trái ép sát vào thảm tập.

Bước 2: Thực hiện thao tác trên trong khoảng 5 - 10 lần hít thở. Kết thúc bài tập trong trạng thái thở ra, sau đó nghiêng mình về phía chân phải để thực hiện tương tự cho chân phải.

Tư thế nằm ngửa cây cầu: Bài tập yoga cho mông nở

bài tập yoga cho mông nở
Bài tập yoga tăng vòng 3 giúp mông nở

Bước 1: Nằm ngửa người trên thảm, đặt hai tay song song với phần thân người để thực hiện bài tập yoga cho mông nở.

Bước 2: Chống hai bàn tay xuống sàn kết hợp với lực trong lòng bàn tay để uốn người tạo thành hình chiếc cầu. Giữ tư thế này trong khoảng 5 - 10 nhịp hít thở, sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Yoga cho mông nở với tư thế châu chấu biến thể

tập yoga mông to
Yoga cho mông nở với tư thế châu chấu biến thể

Bước 1: Để thực hiện bài tập yoga giúp mông to chị em cần duỗi thẳng cánh tay, có thể hướng về phía trước hoặc phía sau tùy ý. Sau đó, chị em nâng từ từ phần tay và chân lên khỏi mặt sàn. Lưu ý siết chặt cơ bụng để bảo vệ phần lưng khỏi căng thẳng không cần thiết.

Bước 2: Thực hiện từ 5 - 10 nhịp hít thở. Hãy hít thở sâu để tránh gặp phải sự căng cơ không cần thiết và để duy trì sự thon gọn của lưng. Bài tập yoga tăng vòng 3 đã được nhiều chị em áp dụng thành công.

Lời kết

Trên đây, Phụ Nữ Plus vừa chia sẻ đến với chị em 11 bài tập yoga tăng vòng 3 đơn giản ngay tại nhà. Chị em hãy bỏ túi và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhé. Chắc chắn các bạn sẽ phải kinh ngạc vì hiệu quả mà nó mang lại đấy!