Logo

Tập yoga tăng chiều cao mỗi tháng 5cm với 15 bài tập sau

Tập yoga tăng chiều cao chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta. Nếu bạn có một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, việc có thể đạt được một chiều cao lý tưởng không phải là điều quá khó khăn. Không chỉ đang ở tuổi dậy thì mà ngay cả người trưởng thành cũng có thể cải thiện chiều cao của mình. Chính vì vậy, các bạn hãy tham khảo ngay những bài yoga tăng chiều cao dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Tập yoga có giúp tăng chiều cao không?

Tập Yoga tăng chiều cao nói riêng và yoga để rèn luyện sức khỏe nói chung đã đã được xem là một loại hình luyện tập được sử dụng từ rất lâu, chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Không ít người thắc mắc liệu tập yoga có tăng chiều cao không, hay tập yoga bao lâu thì tăng chiều cao?

tập yoga tăng chiều cao
Tập yoga có giúp làm tăng chiều cao không 

Theo nhiều chuyên gia đã chia sẻ rằng: Khi chúng ta thực hiện một động tác trong bộ môn này, sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu, kích thích các hormone tăng trưởng. Cũng chính nhờ vậy tập yoga sẽ giúp làm giảm căng thẳng cột sống, từ đó giúp tăng chiều cao một cách tối ưu.

TOP cách tập yoga tăng chiều cao giúp trẻ cao lớn

Tuổi dậy thì luôn được chúng ta biết đến là giai đoạn “vàng” giúp mỗi con người có thể phát triển mọi mặt được tốt nhất, đặc biệt là chiều cao. Theo thống kê, trung bình mỗi năm trẻ em ở độ tuổi này có thể tăng từ 7cm đến 8cm hoặc thậm chí là 12cm. Chính vì vậy nếu các bạn biết kết hợp điều đó với những bài tập yoga tăng chiều cao thì chắc chắn rằng chiều cao của các bạn nhỏ sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tư thế chào mặt trời

Để mở đầu cho những bài tập yoga tăng chiều cao, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tư thế chào mặt trời. Sở dĩ được gọi như vậy là do động tác này thường được tập vào buổi sáng. Tư thế chào mặt trời còn được biết đến là động tác khá cơ bản, nhưng chúng lại mang đến rất nhiều những tác dụng tốt cho sức khỏe như: cải thiện tuần hoàn máu, tăng chiều cao, tăng sức đề kháng, sự dẻo dai,…

yoga tăng chiều cao
Yoga tăng chiều cao với tư thế chào mặt trời 

Bài tập yoga tăng chiều cao tư thế mặt trời được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn sẽ chuẩn bị với tư thế đứng thẳng người, hai tay chắp ở phía trước ngực.

 • Bước 2: Từ từ đưa tay vòng ra phía sau và cố gắng ngửa người nhiều nhất có thể.

 • Bước 3: Các bạn đứng thẳng sau đó cúi gập người, đồng thời tay ôm lấy cổ chân.

 • Bước 4: Các bạn cần bước chân phải về phía trước, đặt cho hai tay chống thẳng xuống đất. Sau đó hạ gối từ từ sao cho vuông góc.

 • Bước 5: Từ từ đưa hai chân về phía sau, tiếp đó là làm thẳng và căng người hết có thể.

 • Bước 6: Gập khuỷu tay và từ từ hạ người xuống sao cho trán, mũi và ngực của các bạn có thể chạm được xuống thảm tập.

 • Bước 7: Từ từ hạ chân cũng như hông của bạn xuống dưới thảm tập, đồng thời tay chống và người rướn cao.

 • Bước 8: Các bạn sẽ đưa hông lên cao theo hình chữ V, cùng với đó là đầu xuôi theo tay.

 • Bước 9: Mọi người lặp lại bước 4 nhưng đổi chân.

 • Bước 10: Tiếp tục lặp lại theo động tác ở bước 3.

 • Bước 11: Thực hiện theo động tác 2.

 • Bước 12: Lặp lại theo động tác 1 về tư thế ban đầu.

Tư thế tam giác

Tư thế tam giác sẽ là bài tập yoga tăng chiều cao mà chúng ta không thể bỏ lỡ, bởi chúng có tác dụng làm cho cột sống của các bạn nhỏ được kéo dãn ra, cơ hông và đùi cũng được mở rộng. Để thấy được những thay đổi rõ rệt, các bạn có thể tập luyện tư thế này mỗi ngày từ 30 phút trở lên vào sáng hoặc tối nhé.

yoga giúp tăng chiều cao
Tư thế tam giác giúp tăng chiều cao trong yoga 

Các bước thực hiện bài tập diễn ra như sau:

 • Bước 1: Các bạn sẽ vào tư thể chuẩn bị: Người đứng thẳng đồng thời để hai chân mở rộng bằng vai.

 • Bước 2: Hít vào thật sâu và nghiêng người về bên tay trái, cố gắng sao cho tay trái của bạn có thể chạm vào chân trái và ngang bằng với vai.

 • Bước 3: Tay phải giơ lên cao, mắt từ từ nhìn theo tay phải của mình. Để bài tập yoga phát triển chiều cao được phát huy hết tác dụng, các bạn sẽ căng người hết có thể và giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 1 phút.

 • Bước 4: Trở về tư thế chuẩn ban đầu, thực hiện lại động tác này từ 3 đến 5 lần và đổi bên.

Tư thế đứng gập người về phía trước giúp tăng chiều cao

Với tư thế tập yoga tăng chiều cao này, các bạn không chỉ được cải thiện chiều cao của các bạn nhỏ, mà còn tăng cường được sự dẻo dai cũng như giúp kéo giãn cột sống, làm tăng sự lưu thông máu lên não. Tư thế đứng gập người về phía trước này sẽ tốt nhất khi các bạn thực hiện vào buổi sáng hoặc tối hàng ngày.

yoga phát triển chiều cao
Tập yoga tăng chiều cao với tư thế gập người về trước 

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn vào tư thế chuẩn bị: người đứng thẳng, lưng thẳng và hai chân được duỗi căng.

 • Bước 2: Hít một hơi thật sâu, sau đó từ từ đưa hai tay của mình lên cao.

 • Bước 3: Thở ra từ từ, nhẹ nhàng cúi thấp người xuống, cố gắng để mặt chạm được với đầu gối, tay phải luôn được chống thẳng.

 • Bước 4: Sau khi thực hiện được tư thế trong bài tập yoga, các bạn sẽ quay lại tư thế chuẩn bị ban đầu.

Tư thế đứng trên vai

Bài tập yoga giúp tăng chiều cao với tư thế đứng trên vai có tác dụng làm cho phần cổ và vai của người tập được thư giãn. Bên canh đó, khi các bạn thực hiện động tác này còn giúp cho máu trên tuyến giáp được nhiều hơn, từ đó kéo dãn cột sống giúp tăng chiều cao hiệu quả ở các bạn nhỏ đang ở độ tuổi dậy thì.

tập yoga có tăng chiều cao không
Tư thế đứng trên vai trong yoga tăng chiều cao 

Mọi người thực hiện bài tập theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Các bạn thực hiện động tác sao cho lưng nằm thẳng trên thảm tập, đồng thời cánh tay được áp sát vào người.

 • Bước 2: Nhẹ nhàng nâng lưng và mông lên cao, sử dụng cánh tay như điểm tựa và hai bàn tay đặt sau lưng, Các bạn hãy cố gắng giữ tư thế nào trong khoảng từ 15 đến 30 giây.

 • Bước 4: Từ từ hạ chân xuống dưới để về lại với tư thế chuẩn bị, sau đó hít thở nhẹ nhàng và thực hiện lại bài tập yoga tăng chiều cao này từ 5 lần trở lên vào buổi sáng hoặc tối hàng ngày nhé!

Tập yoga tăng chiều cao với tư thế cái cây

Được nhiều người đánh giá là bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất, chính vì vậy mà tư thế yoga cái cây được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài ra đây cũng được xem là một động tác khá đơn giản giúp làm người tập có thể tăng cường sức mạnh của cơ bắp, để từ đó có thể kéo giãn các cơ khớp.

tập yoga có giúp tăng chiều cao không
Tập yoga tăng chiều cao với tư thế cái cây 

Quá trình thực hiện hiện như sau:

 • Bước 1: Để thực hiện động tác này, các bạn sẽ bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, hai chân chụm sát vào nhau, đồng thời hai bàn tay được đặt lên hông.

 • Bước 2: Nhẹ nhàng dồn trọng lượng của cơ thể lên chân trái, trong khi đó chân phải có nhiệm vụ gập cong lại, bàn chân phải đặt lên đùi trong của chân trái. Các bạn có thể hạ thấp vị trí đặt chân xuống mắt cá chân cho lần đầu và tăng dần lên cao cho những buổi tập khi đã quen đều được.

 • Bước 3: Úp hai lòng bàn tay lại với nhau, sau đó đặt chúng ở phía trước mặt của chúng ta tựa như tư thế cầu nguyện. 

 • Bước 4: Khi này các bạn hít vào một hơi thật sâu, sau đó từ từ mở rộng vòng tay qua vai, tiếp đó là tách bàn tay ra và cho chúng đối mặt với nhau.

 • Bước 5: Cố gắng giữ nguyên tư thế yoga tăng chiều cao đó khoảng từ 30 giây đến 1 phút, sau đó từ từ hạ thấp xuống và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế ngọn núi

Tư thế ngọn núi là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao được nhiều bạn nhỏ yêu thích bởi sự đơn giản trong quá trình thực hiện của động tác này. Với tư thế này, người tập sẽ được kéo giãn cơ, xương, đồng thời tăng sức dẻo dai, tăng sức khỏe cho cánh tay và cột sống của người thực hiện.

tập yoga bao lâu thì tăng chiều cao
Tư thế ngọn núi khi tập yoga 

Động tác yoga tăng chiều cao thực hiện như sau:

 • Bước 1: Để tập được động tác này, các bạn sẽ bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân chụm lại với nhau và luôn giữ cho lưng thẳng. Tiếp đó là để hai tay đặt xuôi sang hai bên và lòng bàn tay sẽ chạm và đùi.

 • Bước 2: Từ từ đưa hai tay lên cao quá đầu, hít thở thật sâu sau đó đéo căng lưng và để sao cho hai lòng bàn tay của các bạn được hướng vào nhau.

 • Bước 3: Để nguyên tư thế như ở bước 2, sau đó nhún chân lên sao cho có thể giữ được thăng bằng bằng đầu ngón chân. Ở bước này, các bạn cố gắng sao cho cơ thể được kéo càng căng càng tốt, sau đó là trở về tư thế ban đầu.

Tư thế rắn hổ mang

Khi nhắc đến tập yoga tăng chiều cao có lẽ không ai trong số chúng ta là không biết đến tư thế rắn hổ mang. Đây được xem như một tư thế khá thông dụng ở bộ môn này, chúng giúp cho người tập tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của các xương khớp, cũng như kích thích giúp làm tăng chiều cao cực tốt cho những bạn đang ở độ tuổi dậy thì.

cách tập yoga tăng chiều cao
Yoga tư thế rắn hổ mang giúp tăng chiều cao 

Cách thức tập luyện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu cho tư thế này bằng việc người tập sẽ nằm úp người xuống thảm tập, sau đó các bạn sẽ kéo dài đôi chân thật thẳng trên sàn. Cố gắng làm sao cho mũi bàn chân của các bạn được chạm vào mặt sàn, đồng thời tay thả lòng ở hai bên hông.

 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ đặt hai lòng bàn tay trên sàn sao cho chúng ngang với ngực. Nhấn đùi và hông xuống, đồng thời sử dụng bàn tay để có thể từ từ nâng phần thân trên của bạn được hướng lên.

 • Bước 3: Để tiếp tục tư thế này, người tập sẽ đẩy cơ thể hướng lên cho đến khi tìm thấy được một điểm kéo giãn thoải mái. Tiếp đó, các bạn sẽ tiến hành kéo ngược vai về phía sau và giữ cho hông thật chặt trong khi thực hiện động tác này.

 • Bước 4: Khi thực hiện được tư thế này, các bạn sẽ giữ chúng trong khoảng từ 15 đến 30 giây, sau đó là thả lỏng toàn thân. Có thể lặp lại chúng nhiều lần nếu được.

Các bài tập yoga tăng chiều cao cho người lớn hiệu quả nhất

Thông thường, chúng ta vẫn thường quan niệm rằng khi trưởng thành người lớn sẽ không thể tăng thêm được chiều cao. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cách kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, khoa học thì việc có thể tăng thêm từ 3cm đến 5cm là hoàn toàn có thể.  Ngoài việc tập yoga tăng chiều cao ra, người lớn khi tập yoga cũng là cách giúp cơ thể được dẻo dai, sức khỏe được cải thiện hơn.

Tư thế cuộn người

Tư thế cuộn người hay còn được biết đến với tên gọi khác là tư thế thuyền nhỏ. Khi thực hiện việc tập yoga tăng chiều cao này các bạn không chỉ giúp cho phần lưng và dưới đùi của mình được thư giãn, mà còn giúp điều hòa hệ tiêu hóa tạo điều kiện cho người tập được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Vì vậy, đây cũng là một bài tập yoga tăng cân hiệu quả cho người gầy.

bài tập yoga tăng chiều cao
Tư thế cuộn người tăng chiều trong yoga 

Cách thực hiện động tác cuộn người như sau:

 • Bước 1: Tư thế chuẩn bị: Người tập nằm ngửa cơ thể lên trên thảm tập, sau đó  gập hai đầu gối lại và từ từ đưa hai tay của mình vòng ôm lấy đầu gối.

 • Bước 2: Ôm đầu gối đè lên vùng bụng và hít thở từ từ.

 • Bước 3: Tiếp theo, các bạn chuyển chân ra xa bụng và đồng thời hít thở ra.

 • Bước 4: Cuối cùng các bạn thở ra từ từ và co đầu gối lại về phía bụng. Các bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Bài tập yoga tăng chiều cao ngồi cúi người về phía trước 

Một trong các bài tập yoga tăng chiều cao được rất nhiều người lớn yêu thích đó là tư thế cuối người về phía trước. Tư thế này ngoài giúp phần nào cải thiện chiều cao mà chúng còn giúp cho hệ thần kinh được thư giãn, đồng thời tạo cho người tập cảm giác thoải mái, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.

Yoga với tư thế cúi người về phía trước giúp tăng chiều cao
Yoga với tư thế cúi người về phía trước giúp tăng chiều cao
Các bước thực hiện động tác này như sau:
 • Bước 1: Các bạn bắt đầu thực hiện tư thế cúi người về phía trước với việc ngồi thẳng lưng, quỳ gối đồng thời hai chân đưa sát vào với nhau.

 • Bước 2: Tiếp theo người tập sẽ cúi gập người hướng về phía trước, đặt hai bàn tay chạm xuống dưới sàn và từ từ hít thở sâu sau đó chạm mặt hạ xuống sàn.

 • Bước 3: Để kết thúc bài tập yoga tăng chiều cao này, các bạn thở ra dần đều và cố gắng giữ tư thế này trong khoảng từ 3 đến 5 giây nhé!

Dựa chân vào tường: Tư thế yoga phát triển chiều cao

Tập yoga tăng chiều cao không khó, chỉ cần các bạn có đủ sự kiên trì và cố gắng chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả cao. Với tư thế dựa chân vào tường đơn giản này sẽ giúp các bạn có thể vừa tăng được chiều cao, vừa thư giãn được lưng chân tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp khi ngủ.

bài tập yoga giúp tăng chiều cao
Tư thế gác chân lên tường khi tập yoga

Bài tập dựa chân vào tường được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Để chuẩn bị cho tư thế này, các bạn cần có một chuẩn bị cho mình một chiếc gối để kê mông và đầu, sao cho đầu gối được gần sát với tường nhất.

 • Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ nâng cao chân của mình lên trên tường, đồng thời mở rộng tay sang hai bên. Mọi người có thể giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 đến 2 phút để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tư thế bánh xe 

Tư thế bánh xe trong yoga được xem là động tác tạo hình như bánh xe hay một cây cung bằng cách uốn lưng. Khi thực hiện thành công bài tập yoga tăng chiều cao này sẽ giúp người tập giãn phần lưng, bụng và giúp cột sống của các bạn trở nên linh hoạt hơn.

Cũng theo một vài nghiên cứu, tư thế yoga bánh xe còn là động tác giúp mở rộng phổi, ngực, vai giúp làm tăng sức mạnh cho cột sống, cổ tay, cánh ta và đôi chân. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp làm giảm đau lưng điều trị vô sinh, loãng xương, hen suyễn và giảm căng thẳng cho người thực hiện.

các bài tập yoga tăng chiều cao
Tư thế bánh xe trong tập yoga tăng chiều cao

Cách tập yoga tăng chiều cao với tư thế bánh xe như sau:

 • Bước 1: Để cơ thể bạn được nằm ngửa lên trên thảm tập, sau đó gập đầu gối sao cho lòng bàn chân của các bạn nằm trên sàn và gần lại phía mông. Với động tác này chân của các bạn cần phải được mở rộng bằng hông.

 • Bước 2: Đặt hai tay của bạn vòng lên phía sau của vai, đồng thời các ngón tay cũng cần được mở rộng đều.

 • Bước 3: Khi các bạn đã cảm thấy tư thế này đã bắt đầu cân bằng được với trọng lượng của cơ thể. Người tập sẽ từ từ nâng cao người lên, chống bằng hai tay và đừng quên hơi cong khuỷu tay, cũng như các ngón tay lại.

 • Bước 4: Cố gắng giữ cho hơi thở của mình nhẹ nhàng, từ tốn và giữ nguyên tư thế này khoảng tầm 1 phút hoặc trong sức chịu đựng của bạn.

 • Bước 5: Để kết thúc tư thế yoga này, các bạn hạ lưng xuống sàn nhẹ nhàng, nằm ngửa thẳng người trong khoảng 2 phút trước khi tiếp tục thực hiện lại động tác nhé!

Tư thế chó ba chân

Tư thế chó ba chân trong bài tập này được xem là một động tác biến thể dựa trên tư thế chó úp mặt. Khi thực hiện được thành công tư thế yoga này, các bạn sẽ giúp được rất nhiều cho quá trình lưu thông máu đi khắp cơ thể, cũng như kéo giãn được các khớp chân và tiêu hao lượng lớn mỡ thừa ở vòng 3. Vì thế, đây cũng là một cách tập yoga tăng vòng 3 hiệu quả giúp vùng mông săn chắc, căng tròn hơn.

tư thế yoga tăng chiều cao
Luyện tập tư thế chó ba chân trong yoga 

Cách thức tập yoga giúp tăng chiều cao như sau:

 • Bước 1: Người tập thực hiện động tác đầu tiên bằng cách hai tay chống trên mặt sàn, giữ cho lưng thẳng, cũng như phần hông được vuông góc với mặt sàn.

 • Bước 2: Các bạn cố gắng giữ tay trên mặt sàn, tạo lực để có thể từ từ nâng cao một chân lên theo chiều thẳng đứng.

 • Bước 3: Giữ cho hông ở vị trí cũ, không được để chúng xiêu vẹo hay nghiêng trong khoảng 15 đến 30 giây.

 • Bước 4: Thực hiện lại động tác này từ 5 đến 6 lần chia đều cho cả hai chân để thực hiện động tác này.

Tư thế mở rộng cánh tay

Bài tập yoga tăng chiều cao với tư thế mở rộng cánh tay sẽ là động tác giúp cho cơ chân và hai bên eo được tác động nhiều nhất. Khi thực hiện thành công bài tập này sẽ giúp được rất nhiều cho việc kéo dài hông và bắp chân của các bạn. Bên cạnh đó, động tác này cũng sẽ giúp cho người tập giảm được căng thẳng lo âu, và cải thiện chức năng tiêu hóa.

động tác yoga tăng chiều cao
Yoga mở rộng cánh tay giúp tăng chiều cao 

Bài tập tư thế mở rộng cánh tay thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dang đều hai chân, đồng thời đầu gối chân được giữ thẳng với mắt cá chân, cũng như đùi phải được song song với mặt đất.

 • Bước 2: Để thực hiện động tác đúng chuẩn, các bạn hãy cố gắng vươn căng dài tay ra và giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 15 đến 30 giây.

 • Bước 3: Các bạn có thể thực hiện lại động tác này từ 4 đến 6 lần chia đều cho cả hai bên. Lưu ý là phải luôn giữ cho chân, tay được trên một đường thẳng, cũng như thật căng.

Tư thế cái kẹp

Tập yoga tăng chiều cao với tư thế cái kẹp chắc đã không còn quá xa lạ gì với các chị em. Với động tác này sẽ giúp cho các bắp thịt được săn chắc hơn, hạn chế được một số bệnh tật. Đồng thời, khi thực hiện tư thế này sẽ tác động đều đến vùng bụng và nội tạng, giúp tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn và tăng độ dẻo dai cho các đốt sống ở lưng.

Yoga phát triển chiều cao với tư thế cái kẹp
Yoga phát triển chiều cao với tư thế cái kẹp

Cách thực hiện động tác tư thế cái kẹp như sau:

 • Bước 1: Người tập sẽ ngồi trực tiếp xuống thảm tập, sau đó duỗi thẳng chân về phía trước.

 • Bước 2: Thở ra từ từ và cúi người hướng về phía trước, cố gắng sao cho các ngón tay có thể chạm được tới lòng bàn chân.

 • Bước 3: Các bạn khi tập giữ thẳng lưng, tựa đầu của mình vào đầu gối. Hít thở nhịp nhàng để giữ động tác từ 15 đến 30 giây. Có thể lặp lại chúng liên tục từ 3 đến 5 lần nếu có thể.

Khi tập yoga tăng chiều cao cần lưu ý những điều gì?

Bộ môn yoga nói chung và tập yoga tăng chiều cao nói riêng đều rất tốt cho sức khỏe của người thực hiện, tuy nhiên nếu các thực hiện động tác không đúng cách thì chúng cũng sẽ có thể có những ảnh hưởng gây hại cho sức khỏe của các bạn. Chính vì vậy khi luyện tập bộ môn này, các bạn cần lưu ý cho mình một vài chú ý sau:

 • Thời gian luyện tập yoga tốt nhất cho chúng ta là vào buổi sáng, các bạn có thể tập trước ăn hoặc sau ăn khoảng 2 tiếng.

 • Trước khi tập, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như: thảm tập, khăn lau, nước uống…

 • Luôn giữ nhịp thở nhẹ nhàng, hít thở sâu bằng mũi trước khi bắt đầu bài tập.

 • Không nên cố tập quá sức, hãy biết cách lắng nghe cơ thể và tập luyện theo khả năng.

 • Nên tắt điện thoại hoặc những vật có thể gây làm ồn để các bạn có thể tập trung hơn khi tập. Hoặc nếu thích bạn vẫn có thể mở những âm thanh nhẹ nhàng như: nhạc thiền, âm thanh thiên nhiên để thư giãn.

Lời kết 

Như vậy thông qua bài viết ngày hôm nay, Phụ Nữ Plus đã gửi đến tất cả mọi người một số bài tập yoga tăng chiều cao phổ biến và đơn giản nhất. Mong rằng với những chia sẻ đó từ chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện chiều cao, cũng như sức khỏe của bản thân mình nhé!