Logo

Lời khuyên về Tỏ tình với bạn thân cực hữu ích không nên bỏ qua

Tỏ tình với bạn thân chắc hẳn là điều mà khiến nhiều bạn trẻ ở đây cảm thấy lúng túng và không biết phải làm như thế nào. Thông thường, chúng ta sẽ không biết liệu có nên bày tỏ tình cảm với người bạn thân mà mình đang có tình cảm không, hay nên im lặng để giữ tình bạn đẹp. Vậy thì hãy để Phụ Nữ Plus giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết hôm nay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lời khuyên về việc tỏ tình với bạn thân

Chắc hẳn khi được hỏi có nên tỏ tình với bạn thân không, câu hỏi này sẽ nhận được hai luồng ý kiến khác nhau. Mọi người phân vân không biết liệu sẽ nên tiếp tục mối quan hệ bạn bè thật đẹp này, hay sẽ chấm dứt nó và tạo nên một chuyện tình lãng mạn giữa hai người. Cùng xem những lời khuyên của chúng tôi dưới đây nhé!

Có nên tỏ tình bạn thân không?

Sẽ có rất nhiều bạn sợ rằng khi tỏ tình bạn thân, chúng ta sẽ đánh mất đi tình bạn đẹp đó, sẽ không còn thể nào chơi với nhau tự nhiên được như trước. Nhưng tình cảm thì đâu ai có thể nói trước được điều gì. Nếu bạn chọn im lặng để giữ lại tình bạn, trong tương lai khi đối phương nhận được lời tỏ tình từ người khác, chắc chắn chính bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và buồn phiền trong lòng.

tỏ tình với bạn thân
Có nên tỏ tình bạn thân không?

Trên thực tế, chúng ta vẫn thường thấy có không ít những cặp đôi là vợ chồng mà trước đó là những cặp bạn rất thân thiết của nhau vì vậy bạn không nên sợ hãi và bàn lùi mà hãy suy nghĩ đến kết quả tích cực hơn. Khi yêu nhau và là bạn thân, các bạn có thể hiểu hết được tính cách, sở thích cũng như điều mà đối phương mong muốn ở mình là gì, đây là ưu thế cho các bạn tiến tới mối quan hệ tình cảm thân thiết hơn.

Dù sao đi nữa, bạn là người đang có cơ hội vì vậy hãy tranh thủ để nắm bắt. Ngược lại nếu chúng ta cứ mãi nhu nhược sợ hãi và khép mình trong vùng an toàn thì rất có thể sẽ có người khác đến và cướp mất cơ hội của bạn. Vậy nên, thay vì bạn phải bận lòng với hàng tá những suy nghĩ e ngại tỏ tình bị từ chối, hãy mạnh dạn tỏ tình bạn thân, thành thật với cảm xúc để không phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ người mình yêu.

Tìm hiểu và đánh giá tình cảm của bản thân

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi tỏ tình với bạn thân đó là tìm hiểu và đánh giá tình cảm của mình. Lúc này, các bạn hãy cố gắng tự nhìn nhận và xem xét lại tình cảm của mình, hãy thử xem tình cảm đó có thực sự xuất phát từ những cảm xúc chân thành và sâu sắc nhất không. Đồng thời bạn cũng nên chắc chắn rằng đó là cảm xúc đặc biệt chứ không phải là thứ tình cảm tạm bợ, nhất thời.

tỏ tình bạn thân
Nhìn nhận lại cảm xúc của chính mình

Việc này chúng ta có thể thử nghiệm bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: Thấy người ấy nhận quà từ người bạn khác giới, bạn có cảm thấy khó chịu hay bực tức không? Hoặc khi đứa bạn thân tâm sự đang có cảm xúc với một người nào khác mà khiến bạn cảm thấy có chút chạnh lòng, hay thậm chí là “ghen”... Vậy nên, hãy cho bản thân thời gian cũng như suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định tỏ tình với bạn thân nhé!

Nên thăm dò tình cảm của bạn thân trước khi tỏ tình

Trước khi tỏ tình với bạn thân, các bạn cần cẩn thận quan sát đến cảm xúc của đối phương. Hãy thử cách để biết crush có thích mình không bằng việc xem liệu người ấy có những dấu hiệu hay hành động gì đó cho thấy cũng đang có những cảm xúc đặc biệt với mình. Hay đâu đó, crush cũng cảm nhận được những hành động, cảm giác tương tự như bản thân đang có.

tỏ tình bạn thân khác giới
Để ý đến cảm xúc của đối phương 

Nếu các bạn muốn chắc chắn hơn, cách để biết crush có thích mình không đó là hãy trò chuyện hoặc thảo luận một cách nghiêm túc, chân thành nhất về cảm xúc cũng như suy nghĩ của đối phương về mình. Chắc chắn một điều rằng, thông ra qua cuộc trò chuyện tưởng chừng như bình thường đó bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tình cảm của người bạn đó. Khi này quyết định có nên tiếp tục tỏ tình với bạn thân không cũng chưa quá muộn.

Chuẩn bị trước kịch bản và chọn thời điểm tỏ tình thích hợp

Sau khi đã chắc chắn về tình cảm của mình và cả đối phương thì việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị trước kịch bản để tránh trường hợp lúng túng không biết nên nói gì và đảm bảo sự thoải mái cho cả hai. Tốt nhất khi tỏ tình với bạn thân chúng ta nên chọn thời điểm chỉ có hai người, không nên tỏ tình công khai trước nhiều người để tránh sự lúng túng cho crush khi trả lời và nếu chẳng may bị từ chối thì bạn cũng sẽ thoải mái hơn.

Một gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn là bạn có thể rủ bạn thân đi chơi, xem phim hoặc dạo phố chỉ có hai người. Đây là những thời điểm thích hợp để hai người nói chuyện riêng với nhau. Lúc này bạn hãy thử nhẹ nhàng nắm tay đối phương và bày tỏ lòng mình một cách chân thành nhất bạn nhé.

Chuẩn bị tâm lý sau khi tỏ tình với đối phương

Khi tỏ tình với bạn thân, các bạn cần luôn chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống huống có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất, đó là các bạn cần luôn phải vui vẻ đón nhận chúng, vì có thể bạn sẽ được đáp lại tình cảm hoặc ngược lại sẽ bị từ chối.

có nên tỏ tình bạn thân không
Chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống sau khi tỏ tình

Vậy nên hãy nhìn nhận mọi chuyện tình huống một cách tích cực và thoải mái, vui vẻ chấp nhận dù kết quả có ra sao. Đồng thời nếu không may có thất bại, thì hãy luôn tin chắc rằng: chúng ta cũng đã làm rất tốt vì đã có thể thành thật với cảm xúc của mình, cũng như sẽ không còn hối tiếc hay hối hận vì đã không làm.

Cách tỏ tình bạn thân để "cưa đổ" người ấy

Sau khi bạn đã xác định rõ được tình cảm của mình dành cho bạn thân, vậy thì làm sao để tỏ tình với bạn thân thành công? Nếu vẫn còn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây và áp dụng ngay cho mình để có thể thoát kiếp FA liền nha.

Làm sao để tỏ tình với bạn thân? Bày tỏ trực tiếp

Ngược lại với cách tỏ tình bạn thân ở trên, nếu bạn là một người tự tin và đủ mạnh mẽ, tốt nhất hãy thử bày tỏ tình cảm một cách trực tiếp với đối phương. Đồng thời, cách để tỏ tình crush này cũng để đánh giá xem bạn có dám đối diện với tình cảm của mình hay không, cũng như dễ dàng xác định cảm xúc của đối phương một cách chính xác nhất..

Việc bày tỏ cảm xúc trực tiếp như vậy sẽ giúp các bạn nắm chắc phần thắng hơn trong tay. Cách tỏ tình với bạn thân là con gái theo kiểu này sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt họ, vì ai cũng sẽ muốn yêu một anh chàng mạnh mẽ và tự tin. Bên cạnh đó, các cô gái làm điều tương tự cũng sẽ khiến cho anh bạn thân thấy thích thú, bởi yêu một cô nàng chủ động sẽ là cảm giác khá mới mẻ và thú vị.

cách tỏ tình với bạn thân là con gái
Bày tỏ tình cảm trực tiếp với bạn thân

Để thêm phần chắc chắn hơn cho việc tỏ tình với bạn thân theo kiểu trực tiếp, các bạn có thể chuẩn bị thêm những món quà thật bất ngờ để tặng cho đối phương. Và một lưu ý nhỏ, các bạn nên chọn những địa điểm ít người, tốt nhất là chỉ nên có hai người sẽ khiến cả hai thoải mái và có được những cảm xúc chân thật nhất.

Tỏ tình theo kiểu "ẩn ý"

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tỏ tình với bạn thân nhưng ngại nói trực tiếp vì sợ đối phương từ chối rồi khó xử không biết nên đối diện với nhau thế nào thì bạn có thể thử tot tình theo kiểu ẩn ý. Hãy thể hiện tình cảm của mình từng chút một, để người đó có thể tự mình cảm nhận được tình cảm chân thành mà bạn dành cho họ.

Bạn có thể thông qua các sự việc nhỏ nhặt trong cuộc sống. Chẳng hạn bạn có thể tặng một cuốn sách hoặc rủ người ấy đi xem phim các chủ đề từ bạn chuyển qua yêu. Việc bạn cần làm là duy trì sự mập mờ "trên tình bạn, dưới tình yêu" trong một khoảng thời gian nhất định để xem phản ứng của đối phương. Nếu thấy đối phương mở lòng chấp nhận bạn thì bạn hãy mạnh dạn ngỏ ý phát triển mối quan hệ tiến thêm một bước với người ấy, từ vị trí bạn chuyển qua yêu. 

làm sao để tỏ tình với bạn thân
Bày tỏ ẩn ý và bắt đầu mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

Ngược lại, nếu bạn thân bạn có phản ứng gay gắt không thích bạn đối xử với họ tốt đột ngột như vậy và bắt đầu né tránh bạn thì có khả năng người ấy chưa thể mở lòng chấp nhận mối quan hệ yêu đương với bạn. Lúc này bạn cũng có thể lựa chọn trở về như cũ để giữ mối quan hệ bạn bè hoặc nói ra cho thoải mái nhưng thông thường khi nói ra nếu người ấy hông có tình cảm với bạn thì cả hai sẽ khó trở thành bạn bè như trước được nữa.

Viết thư tay tỏ tình bạn thân

Nếu các bạn đang thầm thương một người có tính cách hướng nội, hay bản thân vẫn chưa chắc chắn được tình cảm của đối phương dành cho mình, vậy hãy chọn cách tỏ tình bạn thân theo kiểu viết thư tay bày tỏ. Ưu điểm của cách này là bạn có thể bày tỏ một cách rành mạch hơn so với nói chuyện trực tiếp.

Khi viết thư tay tỏ tình, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhắc lại những kỷ niệm đặc biệt hoặc những câu chuyện mà bạn đã chia sẻ với nhau. Sau đó, diễn đạt những suy nghĩ và cảm xúc của bạn một cách chân thành và thẳng thắn. Hãy cho bạn thân biết rằng bạn đã nhận ra những đặc điểm đáng trân trọng và rung động khi ở bên họ. Ngoài ra, hãy truyền đạt những lý do tại sao bạn muốn tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè. Chẳng hạn như muốn là được quan tâm, chăm sóc cậu ấy nhiều hơn hoặc không muốn sự nhút nhát của bản thân để bỏ lỡ người ấy,...

Viết thư tay là một cách tỏ tình bạn thân chân thành và hữu hiệu
Viết thư tay là một cách tỏ tình bạn thân chân thành và hữu hiệu

Cuối cùng, hãy nhớ rằng viết thư tay tỏ tình là một cách truyền đạt cảm xúc rất cá nhân. Hãy viết từ trái tim và không cần quá lo lắng về cách ngữ pháp hoặc ngôn từ. Quan trọng nhất là truyền đạt tình cảm của bạn một cách chân thành và thể hiện sự trân trọng đối với mối quan hệ bạn thân đã có.

Cố tình làm đối phương ghen để tỏ tình

Có thể bạn chưa biết, tâm lý chung của con người khi có một người đang rất tốt và thân cận với mình nhưng một ngày người đó bỗng thân thiết với người khác thì ta sẽ cảm thấy rất mất mát và khó chịu. Bạn có thể sử dụng cách này để làm bạn thân nhận ra tầm quan trọng của bạn trong tim của họ.

Việc bạn cần làm là hãy đối xử thật tốt, quan tâm tới bạn thân của mình rồi sau đó bỗng một ngày bạn đối xử như vậy với người khác. Bạn có thể nhờ một bạn khác giới trả vờ thân thiết với mình để xem phản ứng của đối phương. Thông thường bạn thân của bạn sẽ có 2 phản ứng sau: Một là tỏ ra không thích và giận dỗi với bạn hoặc ngược lại là chúc mừng cho bạn. Nếu đối phương tỏ ra khó chịu thì chính là người ấy cũng thích bạn.

Cố tình than thiết với người khác để làm bạn thân ghen
Cố tình than thiết với người khác để làm bạn thân ghen

Ngược lại nếu như họ vui mừng cho bạn thì bạn cũng không cần quá lo lắng, vì có đến 80% phản ứng này cũng chỉ là vỏ bọc cho sự mất mát và không ổn trong lòng đối phương. Bạn có thể quan sát phản ứng tiếp theo đây, nếu người ấy chúc mừng nhưng sau đó nét mặt buồn rầu và thời gian sau cố tình lảng tránh không gặp bạn thì 100% họ có tình cảm với bạn.

Với cả hai phản ứng trên, bạn thân của bạn sẽ có tâm lý sơ mất bạn và chủ động thể hiện tình cảm. Hoặc nếu bạn của bạn nhút nhát và lảng tránh thì bạn hãy là người chủ động bày tỏ, đây là cách tỏ tình bạn thân cho cả nam lẫn nữ được rất nhiều người áp dụng và thành công. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách tỏ tình crush để có thêm hướng dẫn cụ thể.

Bày tỏ tình cảm kiểu nửa đùa nửa thật

Cách tỏ tình với bạn thân theo kiểu nửa đùa nửa thật này hiện đang được khá nhiều người áp dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Vì cách này khá an toàn, và nếu có thất bại thì cả hai vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ bên nhau như những người bạn. Đồng thời, đó cũng như một tín hiệu cho đối phương biết được bạn đang có tình cảm với họ.

nhắn tin tỏ tình với bạn thân
Bày tỏ tình cảm theo kiểu nửa đùa nửa thật

Tuy nhiên, với kiểu tỏ tình bạn thân này các bạn cũng nên thực sự cân nhắc. Bởi nếu cả hai có tình cảm với nhau thật việc bỏ lỡ nhau vì trò đùa này sẽ rất cao. Cũng như hầu hết các bạn nữ sẽ không thích cách này lắm, do họ sẽ không thấy được sự nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ này.

Gửi tin nhắn tỏ tình bạn thân

Nếu các bạn chưa đủ sự tự tin, cũng như vẫn còn hơi nhút nhát để tỏ tình với bạn thân trực tiếp bằng lời nói. Vậy hãy thử cách tỏ tình với crush qua tin nhắn, đây được xem như một cách thông dụng nhất hiện nay. Bởi trong thời đại công nghệ phát triển, những ứng dụng nhắn tin kèm theo những icon đáng yêu sẽ phần nào giúp các bạn tự tin và dễ dàng hơn trong việc thể hiện cảm xúc.

cách tỏ tình bạn thân
Nhắn tin tỏ tình với bạn thân

Nhược điểm lớn nhất của việc nhắn tin tỏ tình bạn thân đó là chúng ta sẽ khó có thể nắm bắt được những cảm xúc của đối phương lúc đó và lo lắng liệu tỏ tình bị tư chối phải làm sao. Tuy nhiên, nhược điểm này cũng sẽ có thể biến thành lợi thế, bởi khoảng cách về thời gian lẫn không gian sẽ phần nào giúp cả hai cảm thấy đỡ khó xử hơn, cũng như là cách ổn định lại cảm xúc của chính mình.

Tỏ tình thông qua bên thứ 3

Hiểu một cách đơn giản nhất cho kiểu tỏ tình với bạn thân này sẽ là: bạn sẽ nhờ một người bạn của đối phương và cho họ biết cảm xúc của bạn. Khi này người bạn đó sẽ thăm dò ý kiến của người mà chúng ta thích thầm. Thông thường, cách này sẽ được áp dụng cho tình cảm mà bạn chưa nắm rõ được cảm xúc của đối phương, cũng như không muốn nóng vội mà mất đi tình bạn của cả hai.

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã giúp các bạn biết phải nên làm gì trước khi tỏ tình với bạn thân, cũng như những cách mà chúng ta có thể áp dụng để nắm chắc phầ n thắng. Hy vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ phần nào tiếp thêm sự tự tin để bày tỏ tình cảm của mình nhé!