Logo

1001 Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn cực tinh tế & hiệu quả

Không ít người thực sự tò mò cách tỏ tình với crush qua tin nhắn như thế nào? Có nên bày tỏ tấm lòng của mình qua tin nhắn? Cần lưu ý gì trước khi gửi tin nhắn tỏ tình cho crush? Những câu hỏi này sẽ nhanh chóng có lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus. Nếu bạn đang quan tâm tới chủ đề này đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Liệu có nên tỏ tình qua tin nhắn không?

Trước khi tìm hiểu cách tỏ tình với crush qua tin nhắn nhiều người thực sự hoàn nghi có nên tỏ tình qua tin nhắn không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Nên tỏ tình qua tin nhắn hay trực tiếp? Việc tỏ tình trực tiếp hay gián tiếp đều được nhưng quan trọng nhất bạn cần phải có sự chân thành và gửi gắm tấm lòng mình trong đó. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn tỏ tình hay không, tỏ tình trực tiếp qua lời nói hay tỏ tình gián tiếp qua tin nhắn, cuộc gọi. 

cách tỏ tình với crush qua tin nhắn
Có nên tỏ tình qua tin nhắn hay trực tiếp? 

Ngoài ra, tỏ tình crush qua tin nhắn cũng sẽ giúp bạn có thời gian để suy nghĩ và viết lại những gì mình muốn nói một cách chính xác cũng như sâu sắc hơn. Đặc biệt nếu crush của bạn không cảm thấy thoải mái khi đối diện trực tiếp, cách để tỏ tình crush qua tin nhắn có thể giúp họ cảm thấy thoải mái hơn để đọc cũng như trả lời lại cho bạn. 

Hơn thế nữa, tỏ tình qua tin nhắn có thể giúp bạn tránh được những cảm xúc bối rối và tránh những lời nói không hay ho. Do đó tỏ tình lãng mạn qua tin nhắn cũng là một ý tưởng hoàn hảo mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa. 

Cần chuẩn bị gì trước khi tỏ tình crush qua tin nhắn?

Bên cạnh cách tỏ tình với crush qua tin nhắn, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây để có thể tăng cơ hội bày tỏ thành công, được người ấy chấp thuận. Chắc chắn đây là phần mà bạn không nên bỏ lỡ. 

cách để tỏ tình với crush qua tin nhắn
Lưu ý khi tỏ tình crush qua tin nhắn

Dự đoán tình cảm của người bạn thích

Điều đầu tiên bạn nên nhớ khi học cách tỏ tình với crush qua tin nhắn chính là cần phải dự đoán tình cảm của người bạn thích. Cách để biết crush có thích mình không đó là hãy để ý trong từng lời nói, cử chỉ, hành động của đối phương. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ đang tiến triển tốt, họ cũng có ý với mình thì mới nên tỏ tình. 

Chọn thời điểm thích hợp

Ngoài việc học cách tỏ tình bạn gái qua tin nhắn hay bạn trai qua tin nhắn, bạn cũng nên chọn đúng thời điểm để làm việc này. Thời điểm tốt nhất chính là khi bạn đã chắc chắn vào tình cảm của bản thân và của người đó. Đây là lúc mà bạn nên tỏ tính để bước sang một giai đoạn mới trong tình yêu. 

tỏ tình crush qua tin nhắn
Chọn thời điểm thích hợp để tỏ tình với crush 

Bật đèn xanh với crush

Một chia sẻ cuối cùng trong bài viết cách tỏ tình với crush qua tin nhắn bạn nên biết chính là "bật đèn xanh" với họ. Đây là cách để crush biết mình thích họ một cách tinh tế. Hãy thể hiện rằng bạn hứng thú, quan tâm và có cảm tình với họ một cách chân thành nhất. Đặc biệt bạn cũng nên khéo léo quan sát phản ứng của crush để đưa ra kết luận họ có đang thích mình không trước khi đi tới giai đoạn tỏ tình.

Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn tinh tế và hiệu quả

Tỏ tình qua tin nhắn sẽ có những ưu điểm và hạn chế so với gặp mặt trực tiếp để tỏ tình. Bạn sẽ không thể nhìn biểu cảm của đối phương để đoán được cảm xúc của họ, nhưng thay vào đó bạn sẽ có thời gian cũng như trau chuốt đượcc âu từ một cách tỉ mỉ hơn. Dưới đây là một số gợi ý để tỏ tình một cách tinh tế và hiệu quả qua tin nhắn:

Bắt đầu bằng cách trò chuyện vui vẻ

Hãy bắt đầu tin nhắn bằng cách cho crush biết rằng bạn đang quan tâm đến cuộc sống và trạng thái của họ, hoặc bất kỳ câu chuyện thường ngày giữa hai người vẫn hay nói. Điều này sẽ giúp cho đối phương thấy được sự quan tâm của bạn đến từ nhiều mặt chứ không chỉ mỗi sở thích nhất thời.

Bắt đầu bằng cách trò chuyện vui vẻ và quan tâm đến đối phương
Bắt đầu bằng cách trò chuyện vui vẻ và quan tâm đến đối phương

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho crush như "cậu cảm thấy tớ như thế nào?" để lắng nghe cảm nhận của crush về mình. Nếu như có phản hồi tích cực thì đây là thời cơ tốt để ngỏ ý chuyện tình cảm với crush. Còn nếu như phản hồi tiêu cực thì bạn cũng đừng nóng vội, hãy tiếp tục trò chuyện và nói với cậu ấy rằng mình rất thích năng lượng từ crush nên muốn thay đổi và nhờ crush đồng hành cùng.

Diễn đạt một cách chân thành

Hãy diễn đạt tình cảm của bạn một cách chân thành và rõ ràng. Điều này giúp crush hiểu rõ hơn về cảm xúc của bạn. Ví dụ, bạn có thể viết "Tớ muốn cho cậu biết rằng từ khi có cậu trong cuộc sống của tớ, mọi thứ đã trở nên sáng sủa hơn và tớ không thể ngừng nghĩ về cậu.

Bên cạnh đó, hãy kể về những kỷ niệm tích cực về crush, chẳng hạn như những lúc cô ấy giúp đỡ mọi người, những lúc crush hát, vẽ, cười,... Những kỷ niệm nhỏ nhặt này cho thấy bạn rất quan tâm và chân thành thích đối phương, crúh sẽ bị đốn tim ngay đó nhé!

Tôn trọng quyết định của đối phương

Nhớ rằng chuyện tỏ tình có thể không thành công, mọi người có quyền lựa chọn và không phải ai cũng sẽ đáp lại tình cảm của bạn. Điều quan trọng là bạn đã dũng cảm để thể hiện tình cảm của mình và không ép buộc hoặc đòi hỏi crush đáp lại. Hãy tin tưởng vào quyết định của crush và chấp nhận kết quả một cách tôn trọng. Dù kết quả như thế nào, quan trọng là bạn đã biểu đạt được tình cảm của mình một cách chân thành và dũng cảm. Quan trọng là bạn đã dũng cảm để thể hiện tình cảm của mình. 

Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn cần tôn trọng quyết định của đối phương
Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn cần tôn trọng quyết định của đối phương

Nếu như bạn cố tình ép buộc đối phương chấp nhận tình cảm thì đây là hành vi trái đạo đức và vô cùng phản cảm, nó không hề bá đạo như trong các câu chuyện tiểu thuyết chút nào cả. Hãy suy nghĩ tích cực và tôn trọng đối phương vì biết đâu trong thời gian tới crush sẽ ghi nhận tình cảm chân thành của bạn.

Các mẫu tin nhắn tỏ tình với crush cho bạn tham khảo

Mẫu tin nhắn khiến nàng "xiêu lòng"  

Hẳn cách tỏ tình với crush qua tin nhắn khiến nàng si mê là điều mà nhiều chàng trai đang quan tâm. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu cách để tỏ tình crush qua tin nhắn với con gái qua những chia sẻ cụ thể ngay bây giờ!

có nên tỏ tình qua tin nhắn không
Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn khiến nàng mê mẩn

Việc tỏ tình qua tin nhắn có thể khá khó khăn và đòi hỏi bạn phải sử dụng từ ngữ và cách viết hợp lý để truyền tải cảm xúc của mình một cách chân thành và trung thực. Dưới đây là những cách tỏ tình qua tin nhắn với phụ nữ bạn có thể tham khảo:

 • Mỗi khi gặp em, trái tim của anh lại thổn thức và đập nhanh hơn bình thường. Em làm anh cảm thấy hạnh phúc và đặc biệt. Anh chỉ muốn nói anh thích vô cùng thích em. 
 • Em có biết không? Mỗi khi nhận được một tin nhắn từ em, anh lại thấy cả thế giới này đều tươi đẹp hơn. Anh thích em từ rất rất lâu rồi. 
 • Tình cảm của anh dành cho em không thể nào tả được bằng lời. Nhưng anh muốn nói rằng, anh muốn ở bên cạnh em và chăm sóc em cho đến hết cuộc đời.
 • Tình cảm của anh dành cho em ngày càng lớn dần. Anh muốn nói rằng, em có thể cho anh cơ hội để chứng minh tình cảm của mình không?
 • Em đã làm cho trái tim anh tan chảy bởi sự ngọt ngào và tuyệt vời của em. Anh muốn nói rằng, anh muốn trao cả cuộc đời này cho em.
 • Mỗi khi nhìn thấy em, anh lại cảm thấy hạnh phúc và đầy năng lượng. Anh muốn nói rằng, anh rất thích em và muốn làm cho em hạnh phúc.
 • Em luôn là người khiến anh cảm thấy tự tin và yêu đời hơn. Anh muốn nói rằng, anh muốn chia sẻ tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc đời này với em.
 • Khi anh ở bên em, anh cảm nhận được sự ấm áp và an toàn. Anh muốn nói rằng, anh đã thích em từ lâu và muốn trao cả cuộc đời này cho em.
 • Anh không biết cách nói cho em biết cảm xúc của anh. Nhưng anh muốn nói rằng, anh thích em và sẵn sàng làm mọi điều để giữ gìn tình cảm của chúng ta.
 • Em luôn là nguồn cảm hứng và động lực cho anh. Anh muốn nói rằng, anh đã yêu em và muốn bên cạnh em suốt cuộc đời này.

Làm sao để tỏ tình crush qua tin nhắn là nam?    

Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn là nam cũng là điều mà nhiều bạn nữa đang rất quan tâm. Bạn có thể tham khảo những cách tỏ tình người yêu qua tin nhắn sẽ được bật mí sau đây và áp dụng ngay cho chính mình.

nên tỏ tình qua tin nhắn hay trực tiếp
Cách tỏ tình với crush qua tin nhắn là con trai

Những cách tỏ tình với bạn trai qua tin nhắn để có tình yêu đẹp:

 • Mỗi khi nhận được nói chuyện và gần gũi với anh, em cảm thấy hạnh phúc và đầy năng lượng. Và em chỉ nói rằng, em đã thích anh từ rất lâu và muốn dành cho anh tình cảm chân thành nhất.

 • Em không thể giấu được nữa, em đã yêu anh từ lâu. Em chỉ muốn nói rằng, anh có thể cho tôi cơ hội để chứng minh tình cảm của mình không?

 • Khi nhìn thấy anh, em luôn cảm thấy an toàn. Em muốn chúng ta có thể tiến xa hơn và ngày càng gần gũi có được không anh?

 • Em không biết phải nói gì nếu anh không đồng ý với tình cảm của em. Nhưng em đã yêu anh từ rất lâu rồi và muốn cùng anh trải qua những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời này.

 • Anh giống như ánh mặt trời, ấm áp và vô cùng gần gũi. Vì thế anh có muốn trở thành mặt trời vĩnh viễn ở bên cạnh em không?

 • Em là người không giỏi ăn nói. Em chỉ muốn hỏi anh đơn rằng là anh có nguyện ý trở thành mảnh ghép còn lại của cuộc đời em hay không? 

 • Anh đã cho em động lực rất lớn trong cuộc sống. Và em chỉ mong anh vĩnh viễn là ngọn đèn soi đường chỉ lối cho em suốt quãng đời còn lại.

 • Em không biết làm sao để nói cho anh biết cảm xúc của mình. Nhưng em muốn nói rằng, em đã thích anh từ lâu và muốn dành cho anh tình yêu chân thành nhất.

 • Mỗi khi nhìn thấy anh, em lại cảm thấy như đang ở trên mây. Em muốn nói rằng, em thích anh và muốn làm bạn gái của anh.

 • Anh có biết rằng, tình cảm của em dành cho anh không bao giờ hết. Em chỉ muốn tình cảm này sẽ còn mãi và anh sẽ đáp lại điều ước nhỏ nhoi này của em.      

Tin nhắn tỏ tình với crush qua tin nhắn hài hước cho cả nam và nữ

Ngoài cách tỏ tình với crush qua tin nhắn lãng mạn, ngọt ngào, cách tỏ tình bá đạo qua tin nhắn cũng là điều mà nhiều người hứng thú và quan tâm. Có rất nhiều cách để tỏ tình vừa bá đạo lại vừa hài hước, dí dỏm. 

cách để tỏ tình crush qua tin nhắn
Cách tỏ tình crush qua tin nhắn hài hước 

Dưới đây là 10 câu nói tỏ tình crush qua tin nhắn hài hước dành cho bạn:

 • Anh đã tán em suốt 3 năm, liệu em có muốn làm việc đó lâu hơn không?

 • Tình yêu của em như một con virus, nó đã lây lan vào trái tim anh và không thể xóa bỏ được nữa.

 • Em là cảm giác như chờ đợi một bữa ăn ngon, không thể tưởng tượng nổi làm sao mà không hối hận sau khi đã thưởng thức.

 • Anh đã thích em từ lúc nào không biết, có thể từ khi anh còn là một tảng đá. Nhưng giờ đây anh muốn trở thành một viên kim cương để dành cho em.

 • Anh đưa ra 3 lựa chọn cho em: làm bạn, làm người yêu hoặc làm người yêu của tôi. Em chọn cái nào?

 • Tình yêu của em đối với anh giống như cây cà phê, nó đen, đắng nhưng lại khiến em thích thú.

 • Anh đã thích em từ lần đầu tiên nhìn thấy, nhưng bây giờ nó đã trở thành một thói quen xấu rồi.

 • Tình yêu của anh đối với em giống như một cơn sốt, nó khiến anh mất ăn, mất ngủ và mất trí nhớ.

 • Anh đã yêu em như người ta đánh bài, không biết khi nào mình thua hay thắng.

 • Em đã thích anh từ lúc nào không biết, có thể từ khi em còn là một quả trứng.

Lời kết

Mong rằng, những chia sẻ vừa rồi liên quan tới cách tỏ tình với crush qua tin nhắn sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục cô ấy hoặc cậu ấy. Phụ Nữ Plus cũng chúc bạn có thể tỏ tình qua tin nhắn thành công. Dù lãng mạn, ngọt ngào hay hài hước quan trọng nhất với là hai chữ chân thành bạn nhé!