Logo

Bật mí mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh hiệu quả, bé ngủ ngon

Một trong những điều mà các bà mẹ bỉm sữa cần phải biết chính là mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh. Có nhiều cha mẹ cho rằng, tình trạng các bé đang ngủ ngon bỗng nhiên trở nên quấy khóc là do bị vong trêu, gặp vía xấu,... Vậy thì vì sao trẻ khóc đêm? Làm cách nào để có thể cho bé ngủ ngon hơn, không bị giật mình? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo dân gian giúp cho em bé dễ ngủ, không khóc đêm.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao trẻ khóc đêm tâm linh theo quan niệm dân gian?

Trước khi bạn tìm hiểu những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khóc đêm là hiện tượng cơ thể của trẻ vì khó chịu do bệnh, nhưng theo quan niệm dân gian cho rằng vẫn có những hiện tượng khóc đêm tâm linh.

mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh
Nguyên nhân khiến cho trẻ khóc đêm theo qua niệm dân gian

Những cơn khóc đêm được cho là do yếu tố tâm linh thường xảy ra sau 12 giờ đêm. Tại sao trẻ hay khóc đêm khó ngủ? Nguyên nhân có thể là do bé gặp một trong các trường hợp sau:

 • Người tiếp xúc với em bé có người nhà vừa qua đời hoặc vừa đi đám tang về

 • Phong thủy của phòng ngủ trẻ em bị xấu 

 • Trẻ em sinh vào giờ xấu như: giờ Dần mùa hạ, giờ Ngọ mùa xuân, giờ Mão mùa đông, giờ Tý mùa thu

 • Người nhà bế trẻ em ra ngoài chơi vào ban đêm nên bị vong lạ quấy, trêu

 • Trẻ em gặp những người nặng vía nên đổi nết, đổi tính

Mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh từ các mẹ thời xưa

Có thể thấy rằng những nguyên nhân trên đã lý giải được hiện tượng vì sao trẻ hay khóc đêm. Nhiều phụ huynh sẽ không tin vào các mẹo dân gian chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh tâm linh, tuy nhiên sau khi thử thì đã thành công giúp bé ngủ ngon hơn. Nếu như em bé nhà bạn thường xuyên khóc đêm sau 12h giờ, bạn hãy áp dụng các cách dưới đây:

Dùng cành dâu tằm tươi hoặc xương rồng

Một mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh được nhiều ba mẹ áp dụng chính là dùng cành dâu hoặc xương rồng để ở đầu giường của trẻ. Theo quan niệm dân gian thì cành dâu hoặc xương rồng chính là biểu tượng của sự trừ tà, xua đuổi ma quỷ xung quanh nhà.

vì sao trẻ khóc đêm
Dùng nhánh dâu tằm tươi để đầu giường là mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh

Nếu như là bé trai thì bạn nên sử dụng 7 nhánh, còn bé gái thì sử dụng 9 nhánh, bẻ nhỏ để đầu giường. Người xưa có câu “Nam 7 nữ 9”, dùng để chỉ số vía của con người. Vì vậy việc đặt cành dâu hoặc nhánh xương rồng đủ số sẽ giúp em bé có giấc ngủ ngon hơn.

Mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh: Dùng thân cây trúc

Nhiều mẹ bỉm sữa sử dụng thân cây trúc như một mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh. Khi nhắc đến cây trúc, mọi người sẽ nghĩ ngay đến phật giáo vì loài cây này thường được trồng ở chùa, những nơi thanh tịnh, giúp thiền định tốt.

Cây trúc có thân thẳng đứng, tư thế uy nghiêm như đại diện cho sự chính trực. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người nhận định cây trúc như một loại cây để xua đuổi ma quỷ. Tuy nhiên khi ba mẹ áp dụng cách này thì chỉ được làm lén, không nên để người khác biết vì sẽ mất linh.

Đốt phong long cho bé

Nếu như em bé thường xuyên khóc ban đêm thì bạn có thể thử cách đốt phong long cho bé. Đây là một trong những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh được ông bà truyền lại, giúp bé ngủ ngon hơn.

tại sao trẻ hay khóc đêm khó ngủ
Đốt phong long giúp xua đuổi vía xấu

Hơi ấm từ lửa đại diện cho dương khí, giúp xua tan đi các hơi lạ xung quanh bé. Để có thể thực hiện việc đốt phong long cho em bé thì ba mẹ có thể đốt giấy, bỏ vào một cái chậu rồi bế em bé bước qua bước lại vài lần. Khi ẵm em bé, ba mẹ nên đỏ nhỏ câu “thần chú” vào bên tai trẻ như “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Đặt tỏi và dao đầu giường

Nếu như bé hay khóc toáng lúc giữa đêm, ba mẹ có thể áp dụng mẹo dân gian giúp trẻ hết quấy khóc bằng cách đặt tỏi và dao ở khu vực đầu giường. Theo quan niệm về mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh, tỏi chứa nhiều dương khí nên sẽ làm cho linh hồn gần em bé hoảng sợ.

Bên cạnh đó, dao được xem là một vật nhọn giúp bảo vệ con người. Vì sao được làm từ kim loại nên dương khí cũng cao, kết hợp với tỏi chắc chắn sẽ bảo vệ đứa bé suốt cả đêm, giúp bé ngủ sâu.

Đốt quả bồ kết hơ phòng

Bồ kết là một loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng bồ kết như một mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh thì không phải ai cũng biết. Đặc tính cay, mặn trong mùi của bồ kết có khả năng tẩy uế, nấm mốc hiệu quả.

vì sao trẻ hay khóc đêm
Đốt bồ kết xông nhà giúp đuổi vong 

Nếu như xét về mặt tâm linh thì mùi hương của bồ kết kỵ tà, kỵ hung. Do đó bạn có thể sử dụng một vài trái bồ kết khô, nướng cháy lên và mang đi xung quanh nhà, khu vực phòng ngủ của bé để xua đuổi âm khí. Đây cũng là một trong những cách để xông nhà, chào đón những điều may mắn.

Đọc thần chú trị trẻ khóc đêm

Nếu như nhà bạn theo đạo Phật thì chắc chắn bạn sẽ biết câu thần chú Chuẩn đề, giúp bé ngủ ngon. Đây cũng là một trong những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh được ông bà ta truyền lại. 

Đọc chú Chuẩn Đề giúp bé ngủ ngon
Đọc chú Chuẩn Đề giúp bé ngủ ngon

Đầu tiên người mẹ cần cầm một cục than nhỏ bằng 1 bao diêm, đặt lên bếp và đốt cháy. Sau khi than đã cháy thì mẹ sẽ mang ra ngoài cửa, rắc thêm một tí muối để tạo tiếng nổ tách tách. Lúc này mẹ sẽ bắt đầu thắp nhang rồi đọc thần chú Chuẩn Đề như sau:

“Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ

Nam Mô tát đa nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm đát điệt tha

Án chiết lệ chủ lệ Chuẩn Đề ta bà ha”

Khi bạn đã đọc xong thì bạn cần hơ bé qua than, cách khoảng 50 - 100 cm. Nếu như là bé gái thì bạn sẽ hơn 9 lần, còn là bé trai thì hơ 7 lần. Sau đó mẹ sẽ mang than đi xung quanh nhà và tiếp tục lặp lại thần chú đến khi đã đi hết nhà.

Dùng son chấm lên trán bé khi đưa trẻ ra ngoài vào ban đêm

Theo mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh, khi có việc cần phải đưa trẻ ra ngoài vào ban đêm thì bạn nên dùng son để chấm lên trán bé. Người xưa quan niệm rằng trẻ nhỏ sẽ thường yếu vía nên trong vòng 3 tháng 10 ngày đầu, khi ra đường cần chấm một ít nhọ nồi lên trán trẻ.

Cần dùng son chấm lên trán khi đưa bé ra ngoài buổi tối
Cần dùng son chấm lên trán khi đưa bé ra ngoài buổi tối

Hiện nay không có nhọ nồi thì bạn có thể sử dụng son để thay thế. Bên cạnh đó khi bé đi xa thì bố mẹ cũng nên cầm theo một con dao nhỏ hoặc một cành dâu. Mẹo vặt này không chỉ giúp xua đuổi những vong linh lạ mà còn tránh trường hợp trẻ gặp vía dữ và khóc ban đêm.

Một số lưu ý khi hóa giải trẻ khóc đêm tâm linh theo dân gian

Có thể thấy rằng những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh là các thông tin hữu ích mà mẹ bỉm nên biết. Vì thực tế cho thấy cuộc sống tâm linh và khoa học luôn tồn tại song song với nhau nên đôi khi áp dụng những mẹo này sẽ giúp bé ăn ngon, ngủ yên.
 

Một vài lưu ý khi áp dụng phương pháp trị khó ngủ cho bé theo tâm linh
Một vài lưu ý khi áp dụng phương pháp trị khó ngủ cho bé theo tâm linh

Tuy nhiên trong một số trường hợp, dù bạn đã áp dụng những mẹo trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng bé khóc đêm. Do đó khi thực hiện các mẹo dân gian bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh đều xuất phát từ niềm tin của người dân, chưa có sự kiểm chứng của khoa học. 

 • Nếu như trẻ khóc đêm kèm theo các dấu hiệu bất thường nhưng sốt, khóc ré, khó chịu,... thì bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ.

 • Để giúp bé ngủ ngon hơn thì mẹ không nên cho bé ăn hoặc bú quá nhiều trước cử ngủ.

 • Luôn giữ cơ thể của bé khô ráo và thường xuyên kiểm tra tã, thay kịp thời khi bé đã đi đại tiện.

 • Không nên để trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày vì ban đêm sẽ rất khó ngủ.

 • Tạo môi trường ngủ yên tĩnh, không có quá nhiều ánh sáng, hạn chế người qua lại.

 • Ưu tiên sử dụng các loại bột giặt, nước xả dành cho da trẻ em để tránh tình trạng bị kích ứng, khiến trẻ không ngủ được.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ những mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh được ông bà ta truyền lại. Phụ Nữ Plus hy vọng rằng với các kiến thức trên, mẹ bỉm sữa sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ yên. Bên cạnh đó, trong trường hợp đã áp dụng những mẹo trên nhưng em bé vẫn không giảm tình trạng thức đêm, bạn hãy đưa bé đi gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.