Logo

Luật nhân quả ngoại tình gặp quả báo thảm khốc theo Phật dạy

Theo như luật nhân quả ngoại tình, những kẻ phụ bạc và phản bội trong hôn nhân chắc chắn sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Đánh mất gia đình, cô độc tới già, gặp họa sát thân, con cái bất hiếu chỉ là số ít báo ứng mà những kẻ ngoại tình, người thứ 3 gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu những báo ứng theo luật nhân quả cụ thể hơn qua bài viết dưới đây của Phụ Nữ Plus nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đánh mất gia đình

 

Theo luật nhân quả ngoại tình, báo ứng đầu tiên mà kẻ phản bội gánh chịu chính là đánh mất gia đình. Chỉ vì thú vui nhất thời, họ sẽ phải hối hận vì mất đi gia đình là điều hết sức hiển nhiên. Bất kể kẻ phụ bạc nào đều muốn vừa giữ được cả gia đình lại có thể tay trong tay cùng người khác. 

luật nhân quả ngoại tình
Báo ứng theo luật nhân quả ngoại tình là gì?

Nhưng trên thực tế điều này là không thể bởi quy luật đánh đổi. Và đương nhiên báo ứng đầu tiên theo luật nhân quả về ngoại tình chính là họ sẽ mất đi gia đình vốn dĩ hạnh phúc của mình. 

Luật nhân quả ngoại tình quả báo họa sát thân

Một quy luật hiển nhân khác trong luật nhân quả của việc ngoại tình chính là vì yêu sinh hận. Người bị kẻ phụ bạc đối xử thậm tệ chắc chắn từ yêu sẽ sinh ra ý định ghen ghét và mong muốn trả thù. Thậm chí họ còn tìm nhân tình để trút giận và phát sinh ra nhiều hành động tiêu cực khác. 

Luật nhân quả ngoại tình bị quả báo họa sát thân
Luật nhân quả ngoại tình bị quả báo họa sát thân

Thực tế trong cuôc sống, không hiếm gặp các trường hợp ngoại tình rồi gặp họa sát thân. Có người phước lớn thoát khỏi cõi tử những cũng để lại di chứng về sức khỏe sau này. Người có phước ít thì trực tiếp mất đi mạng sống, trả giá cho những sai lầm, nghiệp báo mà mình gây ra cho người khác.

Công danh, sự nghiệp tiêu tán

Hậu quả của việc ngoại tình và làm người thứ ba trong một mối quan hệ có thể là sự tiêu tan công danh và sự nghiệp của cả kẻ ngoại tình và người thứ ba. Kẻ ngoại tình và người thứ ba thường được coi là người gây ra sự phá vỡ trong một mối quan hệ, và điều này có thể gây mất lòng tin và sự tôn trọng từ người đồng nghiệp, cấp trên và đối tác. Họ có thể bị xem là không đáng tin cậy và không đáng giá để được giao trách nhiệm hoặc được đề bạt trong công việc.

 

Có nhiều những câu chuyện về luật nhân quả đối với kẻ phản bội khi bị phát hiện thì cả công danh và sự nghiệp đều tiêu tán theo, luật nhân quả ngoại tình sẽ không chừa một ai. Chẳng hạn như có anh giám đốc kia đã có gia đình và cô ca sĩ nọ là bồ nhí của anh ta, sau khi bị phát hiện ngoại tình cùng nhau cả hai đều bị đông đảo người lên án chỉ trích. Vì tai tiếng và không đáng tin nên anh giám đốc không được để cử và buộc thôi việc, còn cô ca sĩ vì vấn đề đạo đức nên không thể tiếp tục đi hát.

Phật độ chính duyên, không độ nghiệt duyên

Phật đà đã dạy chúng ta về đạo đức và nhân quả trong cuộc sống. Trong Triết lý Phật giáo, có một nguyên tắc quan trọng được gọi là "Phật độ chính duyên, không độ nghiệt duyên". Bởi vậy mà các mối quan hệ ngang trái đều sẽ không có được kết thúc đẹp, sẽ không thể lâu dài.

Khi trong mối quan hệ cặp kè lén lút thường sẽ thấy rất kích thích và yêu thích, nhưng một khi đã bị phát hiện ra thì niềm phấn khích không còn như vậy nữa. Kẻ phụ tình và kẻ trơ tráo sẽ phải đối mặt với mọi lên án về xã hội, về lương tâm và về pháp luật. Với nhiều thứ phải đối mặt, hai con người đểu cáng sẽ xảy ra đổ lỗi cho nhau, dần dần mối quan hệ trở nên nhàm chán và cũng sẽ chia ly.

Phải chịu sự cô đơn tới già

Tiếp đó, theo luật nhân quả ngoại tình, báo ứng tiếp theo mà kẻ phụ bạc phải gánh chịu chính là sự cô độc đến già. Bởi đơn giản những kẻ này không quan tâm tới gia đình của mình, đây là bản tính đã ăn sâu vào máu. Chính vì thế dù sau này có tái hôn, có gia đình mới chắc chắn việc này cũng sẽ một lần nữa xảy ra. Kết cục cho kẻ phụ bạc cuối cùng vẫn chính là sự cô đơn, lẻ loi suốt phần đời còn lại. 

luật nhân quả về ngoại tình
Luật nhân quả ngoại tình: Kẻ phản bội sẽ cô độc tới già 

Con cái hư hỏng, không hiếu thuận

Kẻ ngoại tình sẽ gặp quả báo con bất hiếu. Những đứa con của hai kẻ tội lỗi, sống tạo nghiệp sẽ không học được điều gì tốt đẹp mà sẽ thừa hưởng các tính xấu của bố mẹ chúng. Sau khi lớn lên sẽ không biết lý lẽ và đạo lý làm người, suống hư hỏng và buông thả bản thân. Theo lẽ thường, đây là chúng đang gánh nghiệp do bố mẹ tạo ra và bố mẹ chúng cũng sẽ gặp quả báo con cái bất hiếu khi về tuổi già.

Mất hết đạo đức làm người

Theo luật nhân quả ngoại tình, kẻ phụ bạc chắc chắn sẽ mất hết đạo đức làm người. Mặc dù đạo đức là một thứ gì đó vô hình, không thể nhìn thấy tuy nhiên con người ai ai cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng nhất định từ nó. Những kẻ ngoại tình chắc chắn cũng sẽ không thể yên ổn sống tiếp phần đời còn lại khi đối diện với áp lực gia đình cũng như giá trị đạo đức. 

luật nhân quả cho kẻ ngoại tình
Kẻ phản bội đánh mất hết giá trị đạo đức làm người

Đời đời không ngóc đầu lên được

Bên cạnh những điều trên, trong luật nhân quả ngoại tình cũng đề cập kẻ phụ bạc cũng sẽ đời đời không thể ngóc đầu lên được. Một kẻ sẵn sàng bỏ ra gia đình thì làm sao có thể tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của những người xung quanh. Chính vì lẽ đó, sau khi hứng chịu luật nhân quả trong tình yêu đối với kẻ phụ bạc, chắc chắn kẻ đó sẽ không bao giờ ngóc đầu lên được. 

Nghiệp báo khi "cố ý" lấy chồng người khác của tiểu tam     

Ngoài ra, trong luật nhân quả ngoại tình cũng có chỉ ra những nghiệp báo khi cố ý lấy chồng người khác của tiểu tam. Những hậu quả dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ớn lạnh và sợ hãi vô cùng.

luật nhân quả của việc ngoại tình
Nghiệp báo của kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác 

Nghiệp báo khi trở thành tiểu tam, phá hoại hạnh phúc gia đình theo luật nhân quả khi lấy chồng người khác:

 • Nhà tan cửa nát, sự nghiệp lụi bại, cả đời sống trong cảnh ăn năng hối lỗi và dằn vặt.

 • Con cái gánh nghiệp báo của cha mẹ. Những kẻ cướp chồng của người khác sẽ sinh ra con luôn có nhiều bệnh tật.

 • Kẻ cướp chồng của người khác sẽ nhận báo ứng của kiếp trước mình gây ra. Dù cuộc sống kiếp này có sung túc đến mấy thì kiếp sau cũng sẽ chịu cảnh nghèo khổ, bần hàn.

 • Kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác cũng sẽ không có được cuộc sống hôn nhân tốt đẹp. Gia đình tán gia bại sản, không bao giờ có thể ngóc đầu lên được. 

Tổng hợp 30 quả báo khác về luật nhân quả ngoại tình, tà dâm theo đạo Phật

Ngoài những hậu quả bên trên mà kẻ thứ 3 phải gánh chịu, trong luật nhân quả ngoại tình cũng đưa ra một số quả báo khác mà chắc chắn kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác phải nếm trải. Vì vậy hãy lắng nghe lời Phật dạy buông bỏ trong tình yêu, quay đầu xám hối tội lỗi để tránh gieo bi sầu cho đời.

luật nhân quả cho người thứ 3
Những quả báo khác mà người thứ 3 phải gánh chịu 

Cụ thể, người phạm tội tà dâm, ngoại tình sẽ phải chịu 30 quả báo xấu sau:

 • Là người có nhiều người oan trái.

 • Là người có nhiều người thù ghét.

 • Là người nghèo khổ, thiếu thốn.

 • Là người ngủ không được an lạc, tâm không an yên.

 • Là người thức không được an lạc.

 • Là người không tránh khỏi 4 cõi ác giới (địa ngục, atula, ngạ quỷ, súc sinh).

 • Là người ái nam, ái nữ (không phải đàn ông, cũng không phải đàn bà).

 • Là người có tính hay nóng giận.

 • Là người sinh vào dòng họ thấp hèn, hạng người thấp hèn.

 • Là người có tính không minh bạch, hay che giấu tội lỗi.

 • Là người có thân hình tật nguyền, xấu xí.

 • Là người có sắc diện mặt mày sầu não, khổ tâm.

 • Là người bị mọi người coi thường khinh bỉ, không tin tưởng.

 • Là người khuyết tật: Đui mù, câm điếc,…

 • Sinh làm người đàn bà (tiền kiếp là người đàn ông).

 • Là người có nhiều chứng bệnh đáng ghê sợ.

 • Là người không biết đủ, sống khổ cực.

 • Là người sống nơi nào cũng không được an lạc.

 • Là người gặp nhiều tai hại, oan trái với mọi người.

 • Là người sống xa người thân yêu, hay bị ruồng bỏ.

 • Tan cửa nát nhà, thậm chí mất đi sinh mạng. Ngoại tình khiến hôn nhân đổ vỡ, sự nghiệp hủy hoại, đời sống không còn ấm êm. Những ví dụ loại này thật sự quá nhiều. Bạn có thể chứng kiến nhiều câu chuyện như thế xảy ra hàng ngày bên cạnh chúng ta hoặc từ báo đài vẫn đăng ra rả.

 • Sinh con gái thì dâm đãng, sinh con trai thì lắm bệnh tật. Cha mẹ dâm loạn, con cháu chắc chắn không nên thân.

 • Quả báo bần cùng, hạ tiện. Người dâm loạn là tự mình lựa chọn một cuộc sống hạ tiện, thấp kém. Vậy nên vận mệnh của họ cũng không thể cao quý, sang giàu.

 • Người tà dâm sẽ gặp quả báo phải sánh duyên với người không tiết hạnh. Đây chính là: “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”.

 • Sự nghiệp thất bại thảm hại. Tà dâm là chuyện tổn hại âm đức nhất. Nếu không sám hối sửa sai, cuối đời phần nhiều không có tiền của.

 • Khiến cha mẹ phải chịu nhục nhã. Cha mẹ nào cũng không thể chấp nhận con cái mình làm nên những chuyện gian dâm. Vậy nên những người tà dâm cũng mang thêm tội đại bất hiếu.

 • Phụ nữ dâm loạn dễ bị ung thư cổ tử cung hoặc ung thư vú. Những điều này đều được ghi chép trong cổ thư. Sách có viết: “Tam tinh thành nhất độc” (nghĩa là: Ba loại tinh dịch sẽ tạo thành một loại độc). Người phụ nữ nào quan hệ lăng loàn, không giữ gìn phẩm tiết thì chính là đang tích độc hại chính mình. Nhiều thanh niên mới hơn 20 tuổi, bởi tà dâm quá độ mà gặp đủ thứ bệnh tật: Nhiễm trùng đường tiểu, viêm tiền liệt tuyến, lậu, giang mai, thậm chí bệnh AIDS, nhẹ nhất thì cũng là điếc tai, suy thận.

 • Kẻ tà dâm khi về già chịu quả báo con cháu không hiếu thuận. Người mà phóng đãng khi còn trẻ, về già chịu nhận ác báo bần cùng hạ tiện, không người chăm sóc, cô đơn khổ sở, thống khổ muôn phần.

 • Người tà dâm đều không tin vào những chuyện nhân quả báo ứng. Càng không tin, họ càng hành lạc, hưởng thụ, chìm trong mê mờ mà làm việc ác, tổn đức, tổn thân mình, càng dẫn đến nhiều bi kịch, quả báo lớn hơn về sau

Lời kết

Những chia sẻ vừa rồi của Phụ Nữ Plus cũng kết lại hành trình khám phá những quả báu mà kẻ phụ bạc cũng như người thứ 3 phải gánh chịu theo luật nhân quả ngoại tình. Thực sự những kẻ không biết trân quý tình yêu hay không quan tâm tới hạnh phúc gia đình của người khác chắc chắn đều sẽ đều gặp báo ứng. Chính vì thế chúng ta cần phải học cách yêu thương, vun vén hạnh phúc gia đình của mình chứ không nên trở thành kẻ thứ 3 hay kẻ phụ bạc.