Logo

Những câu chuyện về luật nhân quả có thật hay đáng suy ngẫm

Hẳn rất nhiều người cực kỳ hứng thú tới những câu chuyện về luật nhân quả. Vì qua những câu chuyện ấy mà chúng ta có thể rút ra được nhiều bài học, biết cách sống hướng thiện và tránh làm điều ác. Chính vì thế Phụ Nữ Plus sẽ tổng hợp lại cho bạn 5 câu chuyện ngắn về luật nhân quả có thật đáng suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Câu chuyện về luật nhân quả: Ác giả ác báo

Câu chuyện về luật nhân quả đầu tiên mà bài viết này giới thiệu có tên Ác giả ác báo. Qua câu chuyện ngắn về luật nhân quả này chắc chắn bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn nếu làm việc ác, thất đức chắc chắn sẽ không có được kết cục tốt đẹp. 

Đây là một trong những câu chuyện về luật nhân quả có thật, xảy ra vào thập niên 70 tại thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Nhân vật chính của câu chuyện này là một người phụ nữ 60 tuổi, thân hình cao lớn tên là Lưu Thị. Bà sống cùng mẹ chồng và gia đình ở một khu trọ. Tuy nhiên, Lưu Thị đã mất chồng và đang phải phụng dưỡng người mẹ chồng của mình.

câu chuyện về luật nhân quả
Câu chuyện về luật nhân quả: Ác giả ác báo 

Câu chuyện tiếp tục khi người mẹ chồng này bị Lưu Thị đối xử tệ bạc, không được ăn cơm chung. Khi bà cụ gãy xương phải nằm liệt giường, Lưu Thị cũng không chăm sóc tử tế khiến dưới mông cụ lở loét. Bi kịch xảy ra khi cụ bà cố gắng với lấy bát cơm dưới giường để ăn nhưng chẳng may bị ngã và chết ở đó. 

Từ sau khi chuyện đó xảy ra một khoảng thời gian sau, Lưu Thị cũng bị liệt giường. Người con trai mà bà yêu quý cũng chết một cách không rõ nguyên nhân, để lại nỗi ám ảnh và day dứt suốt cuối đời cho Lưu Thị. Tương tự như quy luật nhân quả ngoại tình, những người sống thất đức và làm việc ác chắc chắn sẽ phải trả giá đắt.

Người giết lợn bị đọa vào địa ngục

Bên cạnh những câu chuyện về luật nhân quả trong tình yêu, câu chuyện về quả báo sát sanh cũng là những bài học về luật nhân quả khiến bạn phải suy ngẫm. Câu chuyện về luật nhân quả có thật khác được kể đến ở đây chính là người giết lợn bị đọa vào địa ngục. Khi con người sát sinh quá nhiều chắc chắn kết cục sẽ không hề tốt đẹp.

câu chuyện ngắn về luật nhân quả
Câu chuyện về luật nhân quả: người giết lợn bị đọa vào địa ngục 

Câu chuyện xảy ra với một đồ tể Cunda sống bằng công việc chính là mổ lợn. Người này có phương pháp giết lợn rất dã man và tàn bạo. Ông đã sống bằng nghề này 20 năm qua. Do không thờ phụng hay cúng bái dù thường xuyên sát sinh nên một ngày nọ đột nhiên ông mắc bệnh lạ. Cực hình địa ngục giáng xuống đầu khiến ông không thể đi lại mà phải bò bằng hai tay cùng đầu gối và luôn miệng kêu eng éc như lợn. 

Kết cục chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này phải trải qua liên tiếp 7 ngày sống như lợn, chịu đau khổ và dày vò trước khi chết. 

Bài học về luật nhân quả: Cùng làm việc ác cùng chịu quả báo

Ngoài 2 mẩu chuyện trên, có một câu chuyện về luật nhân quả cũng rất hay về 5 sư thầy. Qua câu chuyện nhiều người thực sự tin rằng cùng nhau làm việc ác thì chắc chắn quả báo sẽ phải hứng chịu cùng nhau. Dù kiếp trước mình có làm điều ác thì chắc chắn cũng không thể tránh khỏi việc hứng chịu báo ứng trong kiếp sau này.

Câu chuyện xảy ra khi 5 sư thầy nghỉ chân trên một ngọn núi cạnh bản làng mà họ khất thực. Nửa đêm do có một trận động đất lớn khi một tảng đá lăn xuống, bịt kín miệng hang. Dù người dân có ra sức đẩy hay làm mọi cách cũng không thể di chuyển được tảng đá. Cứ ngỡ 5 sư thầy sẽ mắc kẹt thậm chí không thể sống nổi trong hang động. Nhưng kỳ tích đã xảy ra khi đến ngày thứ 7, tảng đá đã tự lăn đi sau một cơn địa chấn. 

những câu chuyện về luật nhân quả có thật
Bài học về luật nhân quả: Cùng làm việc ác cùng chịu quả báo

5 sư thầy thoát nạn và sau đó khi gặp Đức Phật mới được biết rằng đây là quả báo của mình ở kiếp trước. Trong kiếp trước họ đã chặn cửa hang khiến một con rắn nhỏ không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, do biết ăn năn hối cải, đúng 7 ngày sau họ đã đẩy hòn đá nhốt con rắn và thả nó đi. Chính vì thế trong kiếp này dù gặp hoạn nạn nhưng 5 người đã may mắn sống sót. 

Từ bỏ nghề sát sinh càng sớm càng tốt

Chắc hẳn không ai là không biết về câu chuyện về luật nhân quả với cái tên từ bỏ nghề sát sinh càng sớm càng tốt. Câu chuyện này xảy ra ở Hồ Bắc (Trung Quốc) vào thời nhà Thanh. Có một người đàn ông sống bằng nghề giết mổ lợn. Ông có 3 người con trai và 1 người con gái. Sau khi ông chết ba người con trai của ông cũng nối nghiệp của cha. 

những bài học về luật nhân quả
Từ bỏ nghề sát sinh càng sớm càng tốt

Bỗng một ngày khi đang chuẩn bị hành nghề, con lợn đột nhiên biết nói và nhận là cha của ba người con trai. Giờ đây, người đàn ông đã đầu thai thành hình hài của một con lợn. Nó khuyên ba người con trai nên đổi nghề nếu không sẽ gặp quả báo. Sau khi nói xong thì chết. Mấy anh em đau lòng và chôn cất con lợn một cách tử tế. Hai người con trai đã nghe lời cha và chuyển sang nghề khác. 

Tuy nhiên người con thứ 2 không nghe, vẫn tiếp tục hành nghề giết mổ lợn. Bi kịch xảy đến trong một ngày anh ta mua được một bầy lợn. Khi đang qua một con đê, bổng một cơn gió lạ rất mạnh thổi đến khiến người đàn ông này không thể nào mở mắt. Anh ta đã phải chịu đựng cảnh này suốt 4 tiếng đồng hồ. 

Và khi mở mắt thì tất cả bầy lợn của anh đều không cánh mà bay. Người đàn ông này vô cùng tiếc nuối và khóc cho đến khi mù của hai mắt. 

Chê bai bậc chân tu nên bị đọa 500 kiếp làm chó

Câu chuyện về luật nhân quả cuối cùng mà bài viết này chia sẻ đáng để bạn phải chiêm nghiệm có tên chê bai bậc chân tu nên bị đọa 500 kiếp làm chó. Mẩu chuyện này rất ngắn tuy nhiên lại để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Đặc biệt hơn nó muốn nhắn nhủ chúng ta cần cẩn trọng hơn trong từng lời nói. “Bút sa gà chết”, đừng vì một lời nói làm mà làm tổn thương người khác, ân hận cả đời.  

Chê bai bậc chân tu nên bị đọa 500 kiếp làm chó
Chê bai bậc chân tu nên bị đọa 500 kiếp làm chó

Có một Sa-di nọ đã chê một Tỳ-kheo đang tụng kinh tiếng như chó đang sủa. Vị Tỳ-kheo biết được không hề trách móc mà chỉ khởi tâm thương xót nên dạy vị này sám hối. Mặc dù vị Sa-di này đã sám hối nhưng tội vẫn không thể hết. Chính vì thế sau này người đó đã bị đọa 500 năm kiếp làm chó. 

Hy vọng với những câu chuyện về luật nhân quả bạn đã chiêm nghiệm ra được nhiều thứ. Thực sự gieo nhân nào thì gặp quả đó. Chính vì thế Phụ Nữ Plus hy vọng bạn sẽ luôn sống bằng trái tim thiện lành, đừng làm điều ác độc hay có lỗi với những người xung quanh. Hãy làm thật nhiều điều tốt vì chắc chắn trong tương lai, bạn sẽ thấy được cuộc sống này đối xử vô cùng yêu thương và tử tế với chính mình.