Logo

Những dấu hiệu crush ghen là gì? Gợi ý cách để crush ghen

Bạn đang crush một người và cảm nhận được họ cũng có tình cảm với mình? Vậy bạn có thể dựa vào những dấu hiệu crush ghen để biết được họ có thật sự thích bạn hay không. Khi ghen, crush có thể tỏ ra khó chịu nếu bạn nhắc đến người khác giới, thân thiết với bạn hơn để "đánh dấu chủ quyền" và cũng có khi thể hiện sự giận dỗi. Vậy thì làm thế nào để biết được chính xác crush đang ghen? Làm cách nào để có thể chọc họ ghen mà không lộ liễu? Cùng với Phụ Nữ Plus tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao bạn nên biết crush có ghen hay không? 

Trước khi tìm hiểu những dấu hiệu crush ghen thì bạn cần phải biết được vì sao cần biết các dấu hiệu này. Thực tế cho thấy đây là một trong những cách giúp bạn xác định được người ấy có tình cảm với mình hay không. Bởi vì chỉ khi người đó thật sự thích bạn thì mới ghen vì bạn.

dấu hiệu crush ghen
Tầm quan trọng để nhận biết dấu hiệu crush ghen

Khi bạn biết những biểu hiện khi crush ghen, bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc trong lòng. Từ đó bạn sẽ xác định được bạn có nên chủ động trong mối quan hệ này hay không. Nếu như crush không có những dấu hiệu ghen thì khả năng cao họ che đậy quá giỏi hoặc họ chỉ đơn thuần xem bạn là bạn bè.

Những dấu hiệu crush ghen "ngầm" mà bạn cần phải biết

Có những bạn thật sự quan tâm người khác nhưng rất giỏi che dấu tâm lý đang ghen. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách nhận ra những dấu hiệu crush ghen ngầm khi đang thích bạn.

Không thoải mái khi bạn nhắc đến người khác giới 

Một trong những cách nhận biết crush ghen dễ thấy nhất chính là họ khó chịu khi bạn nhắc về người khác giới. Họ thậm chí sẽ thái độ ra mặt và không muốn nghe bạn nhắc về người đó nữa. Có một số người sẽ cảm thấy giận dỗi khi bạn nhắc về người khác.

những biểu hiện khi crush ghen
Họ không vui khi bạn đang nhắc về người khác

Tuy nhiên một số người khác lại có dấu hiệu crush ghen ngầm. Họ không thái độ ngay lập tức nhưng sẽ thường xuyên nhắc về người kia với thái độ khó chịu, mỉa mai. Tình trạng này sẽ lặp lại đến khi bạn nhận ra vấn đề và giải thích với họ. Nhận thấy dấu hiệu này cũng chính là một cách để biết crush có thích mình không cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

"Làm ngơ" khi bạn đi bên người khác

Mỗi người có một tính cách cho nên mỗi người cũng sẽ có một cách ghen khác nhau. Có một số người họ sẽ sẵn sàng làm ngơ bạn và coi như không nhìn thấy bạn khi bạn đi chung với người khác giới. Đây là một trong những dấu hiệu crush ghen nổi bật nhất.

Nếu như bạn thấy crush của mình đang trong tình trạng này thì hãy tìm cách giải thích với đối phương về người khác giới. Một điều lưu ý nhỏ chính là bạn hãy nói chuyện với đối phương với thái độ thành thật nhé!

Tỏ ra không vui khi bạn mặc đẹp để đi cùng người khác

Dấu hiệu crush ghen tiếp theo chính là họ cảm thấy khó chịu khi bạn mặc đẹp ra ngoài với người khác. Nếu như bạn đang chuẩn bị đến những nơi tụ tập đông người và ăn mặc thật đẹp, nhưng crush bạn tỏ thái độ không vui thì chính là dấu hiệu ghen dễ thấy nhất.

cách nhận biết crush ghen
Họ không vui khi bạn mặc quá đẹp để ra đường

Không một người nào có thể chịu đựng được người mình thích đến những nơi cám dỗ và ăn diện quá đẹp, vì họ sợ sẽ bị người khác cướp mất. Một số người sẽ tỏ thái độ họ muốn bạn ở nhà với họ.

"Điều tra" bạn thông qua những người quen biết là dấu hiệu crush ghen

Khi crush thấy bạn nói chuyện vui vẻ cùng người khác hay ăn mặc đẹp để ra ngoài nhưng lại không muốn hỏi trực tiếp bạn vì sợ bạn khó chịu, dù sao hai bạn cũng chưa xác định mối quan hệ mà phải không? Cũng có thể do crush muốn "làm giá" trước mặt bạn, thể hiện mình không quan tâm. Lúc này, crush sẽ tìm đến những người thân quen của cả hai để "điều tra" bạn có đang thân thiết với ai đó khác giới không?

Đó có thể là một câu hỏi vu vơ nhưng chắc chắn crush sẽ rất để tầm đến câu trả lời từ đối phương. Đây là một dấu hiệu crush ghen mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Thân thiết với bạn trước mặt người khác để đánh dấu chủ quyền

Một dấu hiệu crush ghen rõ ràng khác chính là họ sẽ tỏ ra thân thiết với bạn trước mặt người khác. Tâm lý của họ lúc này chính là đang sợ người khác không biết bạn và họ đang thích nhau. Vì thế, họ đang cố gắng đánh dấu chủ quyền bạn trước mặt những “tình địch” khác.

Tự khen khi so sánh bản thân với những người khác

Một trong những dấu hiệu crush ghen chính là họ sẽ tự khen bản thân khi nhắc về đối thủ. Đôi khi họ cũng sẽ nêu ra những khuyết điểm của tình địch. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể chú ý tới họ và tạo được ấn tượng đẹp của họ trong mắt bạn.

Thể hiện sự ghen trên tin nhắn hoặc mạng xã hội

Trong thời đại phát triển thì những bạn trẻ sẽ có xu hướng thể hiện cảm xúc cá nhân trên trang mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể xem status hoặc story của crush nhưng không cần quá lộ liễu. Nếu như họ đang ghen thì họ sẽ đăng tải một bài hát hoặc một phân cảnh nào đó kèm với các dòng trạng thái thể hiện sự ghen tuông. 

dấu hiệu crush ghen qua tin nhắn
Họ đăng tải các thông điệp ẩn ý ghen tuông

Một trong những dấu hiệu bạn cần quan tâm chính là dấu hiệu crush ghen qua tin nhắn. Nếu như họ đang thực sự không vui thì họ có thể dừng cuộc nói chuyện hoặc phớt lờ đi các tin nhắn của bạn.

Dấu hiệu crush ghen nhưng vẫn phủ nhận sự ghen tuông

Trong các dấu hiệu crush ghen thì có lẽ dễ thấy nhất chính là họ sẽ phủ nhận sự ghen tuông của mình. Một trong những câu nói bạn thường gặp trong lúc này chính là “anh/em có ghen đâu”. Đây là một trong những câu nói khá phổ biến của những người đang ghen và muốn đối phương hiểu mình.

Nếu như bạn thấy người ấy có dấu hiệu này thì bạn cần phải lưu tâm xem họ có những dấu hiệu như giọng nói khác thường ngày, vội vàng giải thích, chuyển động đầu nhanh, nói lặp từ hay có cử chỉ lạ như dùng tay xoa mũi, xoa gáy không. Nếu có, thì có thể họ đang nói dối và có chút ghen tuông hờn dỗi đấy nhé!

Làm sao để crush ghen mà không quá lộ liễu?

Một số bạn nữ sẽ có xu hướng chọc cho người mình thích ghen lên. Vậy cách để crush ghen nhưng không quá lộ liễu là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay các cách làm crush ghen sau đây nhé!

Ăn diện chỉn chu mỗi ngày

Nếu như bạn muốn gây sự chú ý khiến đối phương bị cuốn hút và "đổ gục", cách để crush thích mình đầu tiên đó là luôn đảm bảo diện mạo của mình thật xinh đẹp và chỉn chu. Mặc dù biết rằng bạn sẽ không quá xuề xòa trong ăn mặc nhưng cũng đừng chọn những phong cách quá khác đối với bạn hàng ngày.

cách để crush ghen
Cách để crush ghen chính là mặc đẹp mỗi ngày

Để có thể nhận ra những dấu hiệu crush ghen thì bạn cần phải chọn những bộ váy phù hợp, kèm với lớp trang điểm nhẹ nhàng. Lúc này bạn sẽ trông trạng thái rạng rỡ và luôn cuốn hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Trái tim của người ấy chắc chắn sẽ phải loạn nhịp và có những dấu hiệu tấn công vì không muốn mất bạn.

Tỏ ra bận rộn là cách để crush ghen

Một trong những cách khiến crush ghen hiệu quả chính là tỏ ra bận rộn. Nếu như bình thường bạn hay bám họ thì khi này, họ sẽ cảm thấy thiếu vắng hình ảnh của bạn và nghĩ rằng bạn đã không còn tình cảm dành cho họ. Nếu như họ thật sự thích bạn thì trong lúc này họ sẽ chủ động quan tâm ngược lại. 

Dù có những dấu hiệu crush ghen hay không thì bạn vẫn phải cố gắng để bận rộn thật sự. Bạn nên làm những công việc yêu thích và tạo ra các giá trị cho cuộc sống thay vì cả ngày chỉ tơ tưởng về người ấy. Năng lượng tuyệt vời mà bạn tạo ra khi làm việc chắc chắn sẽ là thỏi nam châm thu hút người ấy.

Giả vờ phớt lờ crush

Nếu vẫn băn khoăn làm sao để crush ghen? thì bạn có thể áp dụng cách phớt lờ. Bạn không nên quá "bám" vào crush, có thể phớt lờ nếu cần, không cố gắng quá nhiều trong việc thể hiện bạn đang quan tâm đến người ấy. 

cách khiến crush ghen
Giả vờ phớt lờ là cách làm crush ghen hiệu quả

Bạn có thể giả vờ phớt lờ trong một vài tình huống để xem thái độ của người đó về bạn như thế nào. Nếu như khi bạn về nhà và nhận được những tin nhắn hỏi thăm về tâm trạng và nguyên nhân vì sao bạn phớt lờ họ thì chắc chắn đây là dấu hiệu crush ghen.

Thân thiết với người khác giới

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về việc làm sao để crush ghen? Cách tốt nhất chính là bạn hãy khéo léo thể hiện được sự thân thiết với người khác giới. Lúc này họ cũng sẽ nhận được những nguy cơ cảnh báo rằng có thể người khác sẽ cướp mất bạn.

Nếu như gặp trường hợp này thì dấu hiệu crush ghen chính là cố gắng tìm hiểu về người kia. Họ thật sự quan tâm đến bạn và các mối quan hệ xung quanh bạn. Khi người ấy cố gắng hỏi để tìm ra sự thật còn là dấu hiệu của việc sợ mất bạn. 

Tham gia những chuyến đi không có crush

Những trải nghiệm thú vị như đi khinh khí cầu, leo núi,... các trải nghiệm liên quan đến du lịch sẽ giúp bạn được nạp đầy năng lượng, đồng thời kết nối với nhiều người khác. Nếu như bạn có những trải nghiệm này và không có crush của bạn bên cạnh để đồng hành thì chắc chắn họ sẽ lo lắng rất nhiều.

làm sao để crush ghen
Bạn có thể tham gia những chuyến đi chơi mà không có họ

Khi bạn kể cho người ấy về bất kỳ một trải nghiệm nào mà không có họ thì dấu hiệu crush ghen chính là cảm thấy khó chịu, hụt hẫng. Nếu như bạn nhận thấy họ đang có những cảm xúc này thì bạn có thể gợi ý cho những chuyến đi du lịch lần sau sẽ đi cùng nhau. Như vậy, bạn có thể vừa khiến crush ghen vừa tạo được cơ hội kéo gần khoảng cách giữa hai người.

Nhắc đến việc đi chơi cùng người khác giới với crush

Một trong những cách để bạn biết người ấy có thích mình hay không chính là nhắc đến việc đi chơi cùng với người khác giới. Tuy nhiên bạn cần phải đề cập với tư cách bạn bè và lồng ghép câu chuyện một cách khéo léo.

Lúc này, dấu hiệu crush ghen là sự không vui và thường xuyên hỏi bạn về người đó. Nguyên nhân của việc này chính là họ muốn xác định được mối quan hệ giữa bạn và người ấy và muốn cảm thấy an tâm hơn.

Với các cách để làm crush ghen trên, đừng chỉ cố tìm những dấu hiệu crush ghen mà bạn cần lưu ý đến giới hạn và cảm xúc của crush. Đôi khi, những cách trên có thể phản tác dụng, khiến crush nghĩ rằng bạn thật sự thích người khác hoặc chỉ đang trêu đùa tình cảm của họ.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng nhiều bạn biết được dấu hiệu crush ghen để có thể nhanh chóng xác định được mối quan hệ. Tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý một điều rằng nếu như thật sự họ không có dấu hiệu trên không đồng nghĩa với việc họ không thích bạn. Do tính cách của mỗi người sẽ khác nhau nên cách ghen cũng khác. Phụ Nữ Plus chúc bạn có mối tình thật đẹp và hạnh phúc viên mãn nhé!