Logo

13+ cách mở nắp lọ thủy tinh đơn giản chỉ trong 1 phút

Nếu bạn đang tìm cách mở nắp lọ thủy tinh thì bài viết này sẽ phù hợp với bạn. Hũ hay lọ thủy tinh thường được sử dụng để chứa gia vị, hoa quả ngâm và là một đồ dùng thông dụng trong nhà bếp. Tuy nhiên, khi nắp thủy tinh bị vặn chặt khiến việc mở nắp trở nên khá khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, cùng Phụ Nữ Plus khám phá nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Sử dụng khăn ướt nóng

Sử dụng khăn ướt nóng là một phương pháp hiệu quả để mở nắp lọ thủy tinh bị chặt. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị một khăn bông hoặc khăn ướt sạch và một nguồn nhiệt, chẳng hạn như nồi nước sôi hoặc vòi nước nóng và đặt khăn ướt vào nước nóng trong vài giây để khăn hấp thụ nhiệt độ.
 • Vắt nhẹ khăn để loại bỏ nước dư thừa, nhưng hãy để khăn vẫn còn ẩm sau đó đặt khăn ướt nóng lên nắp lọ, đảm bảo khăn che phủ hoàn toàn nắp.
 • Đợi một khoảng thời gian, khoảng 1-2 phút, để nhiệt từ khăn truyền vào nắp lọ. Quá trình này giúp làm nới lỏng nắp và giảm độ chặt.
 • Sau khi đã đủ thời gian, thử mở nắp lọ bằng tay. Nếu nắp vẫn còn chặt, bạn có thể sử dụng một khăn bông khô hoặc găng tay để tăng độ bám và cố gắng mở nắp một lần nữa.

Lưu ý rằng khi dùng cách mở nắp lọ thủy tinh bị chặt này thì nhiệt độ từ khăn ướt nóng có thể làm nóng lọ, vì vậy hãy đảm bảo bạn cầm lọ bằng một vật cách nhiệt hoặc sử dụng găng tay để bảo vệ tay của bạn tránh bị bỏng.

Cách mở lắp lọ thủy tinh bằng dầu thực phẩm

Dùng dầu thực phẩm là cách mở nắp lọ thủy tinh bị chặt rất hiệu quả. Với những lọ lâu ngày không mở nắp lọ rất dễ bị oxi hóa gỉ sét và cặn bẩn. Dầu thực phẩm có khả năng làm trơn và làm giảm độ ma sát, giúp nắp lọ di chuyển dễ dàng.

Những việc bạn cần làm là hãy chuẩn bị một lượng nhỏ dầu thực phẩm, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu ăn tại gia đình. Rót một ít dầu vào khe giữa nắp và lọ và lăn hoặc xoay lọ một cách nhẹ nhàng để dầu thâm nhập vào khe, đảm bảo dầu lan đều và tiếp xúc với các bề mặt bị chặt. Sau đó hãy đợi trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng 1-2 phút, để dầu làm mềm và giảm độ chặt của nắp.Cuối cùng hãy mở nắp lọ bằng tay. Nếu nắp vẫn chặt, bạn có thể sử dụng một khăn bông khô hoặc găng tay để tăng độ bám và cố gắng mở nắp một lần nữa.

Cách mở nắp lọ thủy tinh bằng dầu ăn nhanh chóng và hiệu quả
Cách mở nắp lọ thủy tinh bằng dầu ăn nhanh chóng và hiệu quả

Chú ý rằng sau khi mở nắp lọ, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có dầu thực phẩm nào dính vào đồ bên trong lọ, đặc biệt là nếu bạn định sử dụng nó trong thực phẩm hay đồ uống.

Dùng bề mặt gồ ghề để mở lắp hũ thủy tinh

Sử dụng bề mặt gồ ghề là một cách khác để mở lắp hũ thủy tinh bị chặt. Bằng cách tăng độ bám và lực ma sát, bề mặt gồ ghề có thể giúp bạn lực đẩy nắp và mở hũ dễ dàng hơn. Bạn hãy thử đặt lọ lên một bề mặt gồ ghề như khay đá hoặc khay nhựa với mặt nhô lên. Sau đó, quay lọ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tạo ra áp lực và giải phóng nắp lọ.

Khi sử dụng bề mặt gồ ghề, hãy đảm bảo bạn áp dụng lực một cách cẩn thận để tránh làm vỡ nắp hũ hoặc gây tổn thương cho tay. Nếu không được, hãy thử sang các cách mở lắp hũ thủy tinh bị chặt khác của chúng tôi dưới đây.

Mở nắp lọ thủy tinh bị chặt bằng dây chun (thun)

Sử dụng dây chun là một cách khá thông dụng để mở nắp lọ thủy tinh bị chặt. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một vài chiếc dây chun hoặc dây thun. Đảm bảo dây không bị quá mềm hoặc quá cứng, để dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo.
 • Đặt một đoạn dây chun xung quanh phần nắp lọ bị chặt. Hãy đảm bảo dây chun nằm sát phần nắp và không bị trượt ra khỏi vị trí.
 • Kéo mạnh hai đầu dây chun để tạo ra một lực kéo ngược chiều nhau. Điều này giúp tăng độ bám và áp lực lên nắp lọ.
 • Mở nắp bằng cách vặn ngược chiều, dây chun giúp tay bạn không bị trơn để tăng lực mở nắp lọ.
Mở nắp lọ thủy tinh bị chặt bằng dây chun (thun) nhanh chóng
Mở nắp lọ thủy tinh bị chặt bằng dây chun (thun) nhanh chóng

Cách mở nắp lọ thủy tinh bằng băng dính

Cách mở nắp lọ thủy tinh đầu tiên đó là dán một đoạn băng keo lên nắp hũ, chiếm khoảng từ 1/3 đến 2/3 đường viền nắp hũ, để lại một phần băng keo dài đủ để bạn có thể cầm. Sau đó, bạn giữ thân hũ bằng một tay và kéo băng keo bằng tay còn lại, nắp hũ sẽ mở ra dễ dàng và nhanh chóng.

Mẹo mở nắp lọ thủy tinh bằng thìa

Một cách mở hũ thủy tinh tiếp theo là đặt một chiếc muỗng bên dưới nắp, sau đó đặt muỗng lần lượt vào các cạnh của nắp và áp lực lên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nắp trở nên lỏng và bật ra khỏi hũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nĩa hoặc chìa khóa để thực hiện thao tác này.

cách mở nắp lọ thủy tinh
Mẹo mở nắp lọ thủy tinh bằng thìa

Cách mở nắp lọ thủy tinh bị kẹt bằng nước nóng

Bước đầu, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước nóng với nhiệt độ khoảng 50 độ C. Tiếp theo, đặt nắp chai hoặc lọ thủy tinh vào và đảm bảo nắp được hoàn toàn ngập dưới nước. Ngâm chai hoặc lọ thủy sinh trong nước khoảng 1-2 phút, khi đó nắp sẽ trở nên lỏng và bạn có thể dễ dàng vặn ra.

Lưu ý rằng trong cách mở nắp lọ thủy tinh bị chặt này, bạn chỉ cần đổ nước để ngập phần nắp mà không làm nước tiếp xúc với thức ăn trong lọ. Điều này đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm được bảo quản trong lọ.

Dùng máy sấy mở nắp lọ thủy tinh

Tương tự với cách mở nắp hộp bị hút chặt, một phương pháp hiệu quả khác để mở các lọ, hũ thủy tinh bị đóng quá chặt là sử dụng máy sấy. Thực hiện cách mở lọ thuỷ tinh nắp sắt như sau:

 • Bật máy sấy ở chế độ làm nóng và đặt nhiệt độ cao.

 • Đặt phần nắp của chai gần máy sấy và để nó tiếp xúc với nguồn nhiệt trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút.

 • Trong cách mở nắp lọ thủy tinh này, sau khi nắp chai đã được làm nóng, bạn có thể thử vặn nắp. Do nhiệt độ cao, nắp sẽ mềm dẻo hơn và dễ dàng để mở.

Sử dụng dây chun và găng tay

cách mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt
Cách mở nắp lọ thủy tinh bằng dây chun và găng tay

Nhắc tới các cách mở nắp chai thủy tinh, lọ thủy tinh, chúng ta không thể bỏ qua việc sử dụng sợi dây thun và găng tay cao su. Cụ thể như sau:

 • Lấy một sợi dây thun và quấn ngang qua phần cổ của chai khoảng từ 2 đến 3 vòng.

 • Đảm bảo dây thun ở chỗ chắc chắn và không trượt qua cổ chai.

 • Để tăng độ ma sát và đảm bảo tay không trượt, đeo găng tay cao su.

 • Sử dụng cả hai tay để nắm chặt chai và vặn nắp như bình thường.

 • Nhờ vào sự ma sát từ dây thun và độ bám của găng tay cao su, áp dụng cách mở nắp lọ thủy tinh này bạn sẽ có khả năng mở chai một cách dễ dàng.

Gõ vào nắp hoặc đẩy để mở nắp lọ thủy tinh

Bằng cách này, bạn sử dụng một muỗng gỗ để gõ nhẹ lên phần nắp trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút. Thao tác sẽ giúp đặt áp lực lên phần nắp và đập vỡ không gian chân không bên trong hộp. Bạn tiếp tục gõ cho đến khi nghe thấy tiếng "bốp", tức là bạn có thể dễ dàng mở nắp hộp sau đó.

Cách mở nắp hộp thủy tinh bị hút chặt bằng bật lửa

Nếu nhà bạn không có máy sấy, bạn có thể áp dụng cách mở nắp lọ thủy tinh bị kẹt này. Đây là một cách rất đơn giản, bạn sử dụng bật lửa để hâm nóng phần nắp hủ cho đến khi nắp trở nên mềm. Sau đó, đảm bảo bạn đeo găng tay và vặn nắp lọ như bình thường.

cách mở lọ thuỷ tinh nắp sắt
Cách mở nắp hộp thủy tinh bị hút chặt bằng bật lửa

Mẹo mở nắp lọ thủy tinh bằng cách dốc ngược

Nếu chẳng may trong quá trình chế biến món ăn thực đơn bữa sáng cho 7 ngày, nắp lọ thủy tinh đựng mứt để phết lên bánh mì bị kẹt thì phải làm sao? Để mở nắp thiếc của lọ thủy tinh, thay vì xoay nắp, bạn chỉ cần dốc ngược hũ thủy tinh xuống. Bằng cách xoay thân hũ, phần thân và nắp sẽ tách ra dễ dàng.

Tuy nhiên, khi mở nắp, bạn cần cẩn thận, đặc biệt là khi nắp hũ chứa chất lỏng. Nếu nắp và thân hũ bị tách ra trong tư thế lật ngược, chất lỏng có thể chảy ra. Vì vậy, sau khi áp dụng các cách mở nắp lọ thủy tinh, hãy giữ chặt nắp hũ dính vào thân hũ và nhanh chóng lật hũ đựng lại để tránh chất lỏng tràn ra ngoài.

Hi vọng rằng với những cách mở nắp lọ thủy tinh đơn giản bên trên được Phụ Nữ Plus cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Hãy tham khảo kỹ và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Nhờ người khác nếu bạn thử các cách mở lắp lọ thủy tinh nhưng vẫn không được

Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công, hãy nhờ sự trợ giúp từ người khác. Họ có thể sử dụng sức mạnh hoặc kỹ thuật riêng của họ để mở nắp lọ.​

Nhờ người khác nếu bạn thử các cách mở lắp lọ thủy tinh nhưng vẫn không được
Nhờ người khác nếu bạn thử các cách mở lắp lọ thủy tinh nhưng vẫn không được

 

Xem thêm:

10+ cách làm sạch bên ngoài xoong nồi chỉ với 5 phút

Lỡ bổ sầu riêng chưa chín phải làm sao? Mẹo xử lý hay nhất