Logo

Tâm sinh tướng là gì? Bật mí 7 cách để cải thiện tướng mạo

Một từ ngữ thể hiện sự gắn kết giữa “tâm” và “tướng” chính là tâm sinh tướng. Một người có tâm tốt đẹp thì chắc chắn bề ngoài cũng sẽ phúc hậu và được mọi người yêu quý. Để hiểu rõ hơn về điều này cũng như cách để cải thiện tướng mạo của mình hãy cùng khám phá bài chia sẻ dưới đây tới từ Phụ Nữ Plus nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải thích về tâm và tướng?   

Trước khi tìm hiểu về tâm sinh tướng, liệu bạn đã hiểu rõ tâm và tướng là gì hay chưa? Tâm thường được hiểu đơn giản là trái tim, tâm hồn hoặc ý chí của con người. Trong triết lý phương Đông, tâm được coi như là nguồn gốc của tất cả các hành động và suy nghĩ của chúng ta. 

Nó được xem là một thực thể vô hình, không có hình dạng hoặc màu sắc cụ thể, nhưng lại có sức mạnh vô cùng to lớn. Tâm có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách và định hướng cuộc đời của con người.

tâm sinh tướng
Tâm là gì? Tướng là gì?

Còn tướng có thể hiểu là tính cách, vận mệnh hoặc diện mạo bên ngoài của con người. Tướng được coi như là một phương pháp để đánh giá tính cách và vận mệnh của một người. Nó được xác định bởi các yếu tố như khuôn mặt, tướng mạo, cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và cả những việc người đó làm trong cuộc sống.

Tâm sinh tướng có thật không?         

Vậy tâm sinh tướng là gì? Liệu tâm sinh tướng có thật không? Câu trả lời là có. Không phải ngẫu nhiên mà người xưa vẫn thường truyền tai nhau câu nói bất hủ “Tâm sinh, cảnh biến theo tâm”. Tâm và tướng có mối quan hệ cực kỳ mật thiết với nhau. 

Tâm đóng vai trò thiết yếu, cơ sở đến quyết định tướng. Bởi đơn giản vì dù chúng ta có chăm chút, có che đậy vẻ ngoài bao nhiêu thì cũng không thể dấu đi tham vọng và con người bên trong mình. 

tâm sinh tướng là gì
Tâm sinh tướng có thật không?

Do đó chỉ có lối sống thiện lành, tu tâm dưỡng tính thì con người mới sẽ ngày càng hoàn thiện và có tướng mạo đẹp đẽ, phúc hậu hơn. Nói một cách đơn giản bạn nên ghi nhớ tâm là nhân và tướng là quả.

Tâm sinh tướng tướng sinh mệnh có cải thiện được không?  

Sau khi giải đáp thắc mắc thế nào là tâm sinh tướng và tâm sinh tướng có đúng không, chắc chắn nhiều người cũng sẽ tò mò có thể cải thiện tướng sinh mệnh của mình hay không? Câu trả lời sẽ có qua những chia sẻ ngay bây giờ!        

Về tâm sinh tướng

Ta vẫn thường bắt gặp câu nói hữu tâm vô tướng tướng tự tâm sinh. Do đó tâm sinh ra tướng là hoàn toàn có thật và cũng có thể cải thiện được. Nếu tâm của một người tốt,  tướng của họ cũng sẽ tốt và ngược lại. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện tướng của mình, bạn cần phải cải thiện tâm của mình trước.

thế nào là tâm sinh tướng
Tâm sinh tướng cải thiện được không?

Có nhiều cách để cải thiện tâm của bạn. Đầu tiên, bạn có thể tập trung vào việc phát triển tính cách tốt, ví dụ như lòng trắc ẩn, lòng biết ơn, lòng nhân ái và lòng từ bi. Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, xem phim,... Ngoài ra, bạn cũng có thể tập luyện để cải thiện sức khỏe tâm lý của mình, ví dụ như tập yoga, thiền định hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tâm lý học.

Về tướng sinh mệnh

Khi tìm hiểu về tâm sinh tướng tướng sinh mệnh, bạn cũng nên biết tướng của một người có thể ảnh hưởng đến mệnh của họ. Và điều này cũng hoàn toàn có thể cải thiện được. Nếu muốn cải thiện cuộc sống của mình, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tâm và tướng của mình. 

Như đã đề cập ở trên, nếu tâm của bạn tốt, tướng của bạn cũng sẽ tốt, và ngược lại. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào việc phát triển tính cách tốt và tập luyện để cải thiện sức khỏe và tâm của mình. Chắc chắn với những việc làm này sẽ giúp bạn thân tâm an lạc, đồng thời có thể cải thiện vẻ đẹp bên ngoài mình hơn. 

tâm sinh tướng có thật không
Tướng sinh mệnh cải thiện được không? 

Cách để tâm sinh tướng có khuôn mặt phúc hậu     

Tướng tại tâm sinh tướng tùy tâm diệt, chính vì thế muốn cải thiện diện mạo, có được một khuôn mặt phúc hậu hãy học cách giữ một cái tâm thiện lành. Phật dạy tâm sinh tướng, do đó bạn có thể tham khảo những cách thức sau đây để cải thiện tướng mạo của mình một cách tốt hơn. 

Giữ tâm niệm thật tốt

Chúng ta vẫn thường hay nghe đến câu nói tướng tại tâm sinh cảnh tùy tâm chuyển. Chính vì thế việc bạn cần làm trước tiên chính là giữ một cái tâm thiện lành và nhân ái. 

Cuộc đời luôn có nhiều biến cố và khó tránh khỏi những thương tổn và nghiệt ngã, nhưng nếu bạn vẫn luôn giữ lấy đức tính lương thiện thì chắc chắn tướng do tâm sinh, vẻ bề ngoài của bạn sẽ luôn phúc hậu. Ngược lại nếu nhưng luôn cay nghiệt, sống trong thù hận hoặc có thói đố kỵ thì càng khiến người xung quanh không coi trọng và sẽ có một dung mạo xấu xí, thua thiệt.  

tâm sinh tướng có đúng không
Giữ tâm luôn hướng thiện 

Vì thế hãy luôn tu dưỡng thật tốt vì tướng tùy tâm sinh, tâm thái bên trong bạn như thế nào thì cách nhìn nhận cũng như diện mạo sẽ như thế đấy. Đây là cách cải thiện dung mạo và có một cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn cần biết. 

Biết nói lời cảm ơn

Làm sao để tâm sinh tướng và có một khuôn mặt phúc hậu? Có một phương pháp khác chính là luôn biết nói lời cảm ơn. Một người biết nói lời hay ý đẹp, không kiệm lời cảm ơn chắc chắn là người đáng quý nhất. 

tướng tự tâm sinh do đó bạn hãy học cách nói lời cảm ơn nhiều hơn khi mình nhận được sự giúp đỡ từ người xung quanh. Đặc biệt hãy nói lời cảm ơn không giả dối, phải xuất phát từ sự chân thành, từ nội tâm bên trong. Đôi khi chỉ với một lời cảm ơn nhỏ bé chân thành  nhưng cũng khiến bạn và người được nhận cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn rất nhiều đấy. 

tướng do tâm sinh
Luôn nói lời cảm ơn khi cần thiết 

Luôn nở nụ cười thật tươi

Ngoài hai phương pháp để làm cho tâm sinh tướng đẹp, bạn cũng nên biết nở nụ cười nhiều hơn để có khuôn mặt phúc hậu và khả ái hơn. Không phải ngẫu nhiên mà người xưa răn dạy “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. 

Cười thực sự có ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ giúp cải thiện tâm trạng, sức khoẻ mà còn khiến người xung quanh cảm thấy vui lây, lan toả những tinh thần lạc quan tích cực tới người khác. Hãy cười thật nhiều để tướng mạo của bạn được cải thiện và được người xung quanh yêu quý hơn nhé!

Có niềm tin tuyệt đối với Đức Phật

Một phương pháp khiến tâm sinh tướng đẹp nữa bạn rất cần khắc ghi chính là phải có niềm tin tuyệt đối vào Đức Phật. Bạn có để ý rằng những người tâm hướng Phật đều có đức tính tốt và diện mạo khả ái, phúc hậu hay không?

tướng tùy tâm sinh
Có niềm tin vào Phật Pháp

Phật Pháp khiến cho tâm hồn được thanh tịnh, hướng con người tới chân - thiện - mỹ. Do đó chắc chắn một trái tim luôn hướng về Đức Phật là cách tốt nhất để cho tâm và cả tướng của bạn trở nên tốt đẹp hơn. 

Khen ngợi điều tích cực giúp tâm sinh tướng 

Xuất phát từ quan niệm tâm sinh tướng, bạn cũng nên biết nói lời hay, ý đẹp, khen ngợi điều tích cực nhiều hơn để cải thiện dung mạo của mình. Và đương nhiên khen ngợi phải xuất phát từ tâm, từ sự chân thành mới có ý nghĩa nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện nhan sắc đồng thời nhận được nhiều tình cảm, sự yêu quý tới từ những người xung quanh nhiều hơn. 

Tướng do tâm sinh nếu biết nhẫn nhịn

Nhẫn nhịn là đức tính mà bạn cũng nên tu luyện để tâm sinh ra tướng đẹp. Một người biết cách nhẫn nhịn chắc chắn sẽ luôn có cách giải quyết vấn đề chu toàn và khéo léo nhất. Người xưa đã răn dạy “Một điều nhịn chín điều lành”. Chính vì thế hãy tu tâm dưỡng tính bằng việc học cách sống nhẫn nhịn để có được sự an nhiên, đoan chính trong tâm hồn cùng gương mặt khả ái, phúc hậu nhất nhé!

tướng tự tâm sinh
Biết cách nhẫn nhịn để tâm thanh tịnh

Hãy làm bạn với những người lương thiện

Khi tìm hiểu về tâm sinh tướng, có một cách nữa khiến bạn có thể cải thiện ngoại hình cũng như tâm hồn của mình. Đó chính là kết bạn với những người sống lương thiện và đức độ. Không ai có thể ghét bỏ người hiền lành, lương thiện cả. 

Ai cũng biết tới câu nói bất hủ “gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Chính vì thế nếu làm bạn với người lương thiện chắc chắn bạn cũng sẽ học được lối sống tích cực, thiện lành và có được một tâm hồn thanh lọc, an nhiên. Đây cũng là cách giúp bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và bớt bon chen, thị phi hơn với đời. 

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những khía cạnh của tâm sinh tướng. Phụ Nữ Plus hy vọng bài viết đã giúp bạn có một cái nhìn trọn vẹn hoàn chỉnh nhất về mối quan hệ giữa tâm và tướng của con người. Hy vọng bạn sẽ học cách thay đổi, hướng tới lối sống an nhiên, tự tại và thiện lành để dung mạo cũng như tâm hồn trở nên tốt đẹp nhất!