Logo

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là Đúng và Ý nghĩa nhất?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào mới đúng? Đối với người phương Đông chúng ta, khi trào lưu này được du nhập vào, đa số sẽ lựa chọn đeo nhẫn vào tay trái và ở ngón giữa của người phụ nữ. Tuy nhiên theo đúng phong tục gốc phương Tây thì không phải vậy. Vậy nên hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn xem khi cầu hôn đeo nhân ngón nào là đúng nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cầu hôn 

Trước khi giúp các chàng trai của chúng ta tìm hiểu xem nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là đúng nhất. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn cầu hôn trong chuyện tình của hai người nhé!

Nhẫn cầu hôn được xem như một kỷ vật quan trọng, chúng đánh dấu cho một bước ngoặt mới trong mối quan hệ lâu dài của các cặp đôi. Việc trao nhẫn cũng được xem như cách các chàng trai thể hiện sự nghiêm túc của họ trong mối quan hệ này. Họ mong muốn được cùng cô gái ấy bước sang một trang mới để viết tiếp câu chuyện tình yêu đó thật đẹp.

nhẫn cầu hôn đeo ngón nào
Ý nghĩa đặc biệt của chiếc nhẫn cầu hôn

Đồng thời, khi cầu hôn nếu bạn nữ nhận lời và đeo nhẫn thì cũng được xem như một cách đánh dấu chủ quyền rằng cô ấy đã là “hoa có chủ”. Và đặc biệt hơn cả, sau khi cầu hôn thành công các cặp đôi sẽ bắt đầu cho một đám cưới thật đẹp, một cái kết thật viên mãn cho chuyện tình này - đó mới là ý nghĩa đặc biệt nhất của chiếc nhẫn cầu hôn. 

Vậy để làm đẹp hơn cho ý nghĩa của nhẫn cầu hôn, cũng như giúp cánh mày râu thêm phần tự tin khi thực hiện hành động vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng này. Chúng ta hãy đi tìm hiểu xem cầu hôn bạn gái đeo nhẫn ngón nào nhé.

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào và đeo bàn tay nào?

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào hay đeo vào bàn tay nào của bạn nữ là điều mà ai cũng muốn biết chính xác câu trả lời. Tuy nhiên ở mỗi nơi, mỗi nền văn hóa chúng ta sẽ lại có những phong tục, cũng như cách đeo nhẫn khác nhau.

Theo phương Đông phụ nữ đeo nhẫn cầu hôn tay nào

Việc kết hôn là chuyện trọng đại cả một đời người, vậy nên việc xác định được nhẫn cầu hôn đeo ngón nào là điều hết sức quan trọng và cơ bản mà các chàng trai phải nắm được. Đối với người phương Đông chúng ta, khi trào lưu này được du nhập vào, đa số sẽ lựa chọn đeo nhẫn vào tay trái và ở ngón giữa của người phụ nữ.

cầu hôn thì đeo nhẫn ngón nào
Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào theo người phương Đông?

Việc chọn ngón giữa ở bàn tay trái thay vì tay phải là vì mọi người quan niệm rằng: khi đeo nhẫn tay trái chúng sẽ hạn chế được việc hư hỏng, còn tay phải sẽ là tay thường xuyên làm việc cũng như hoạt động sẽ khiến nhẫn nhanh bị hỏng và không còn được trang trọng nữa.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, hiện không có bất kỳ một quy định nào cho việc cầu hôn thì đeo nhẫn ngón nào cả. Nhưng theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” của ông bà ta từ xưa đến nay, thông thường nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào tay phải của người bạn gái. Việc này không chỉ là cách gìn giữ những nét đặc trưng riêng, mà đây còn là cách để tình yêu bền lâu và viên mãn theo quan niệm dân gian.

Theo phương Tây nhẫn cầu hôn đeo ngón nào

Nếu như người Châu Á sẽ chọn cách đeo nhẫn ở ngón giữa, thì với những người phương Tây họ sẽ chọn ngón áp út bên trái cho chiếc nhẫn cầu hôn của mình. Truyền thống này được cho là xuất phát từ niềm tin của người La Mã cổ đại, vì họ cho rằng khi đeo nhẫn ở ngón áp út chúng sẽ có những mạch máu chảy thẳng vào tim.

Vậy nên, khi lựa chọn nhẫn cầu hôn đeo ở bên nào được họ xem là cách để hai người, đặc biệt là người phụ nữ thực hiện lời thề ước tình yêu từ trái tim đến trái tim. Mà thường chúng ta vẫn hay nghe đến tên gọi Vena Amoris - nghĩa là “mạch máu của tình yêu”.

khi cầu hôn đeo nhẫn ngón nào
Đeo nhẫn cầu hôn ngón tay nào theo quan niệm của phương Tây

Tuy nhiên với phong tục của người Do Thái, họ quan niệm rằng tay phải sẽ là tay mang lại may mắn trong tình yêu. Vậy nên người phụ nữ ở đây sau khi được cầu hôn, họ sẽ chọn đeo chiếc nhẫn “đánh dấu chủ quyền” lên ngón trỏ ở bàn tay phải của mình.   

Những lưu ý khi chọn nhẫn cầu hôn cho bạn gái

Các chàng trai bên cạnh việc tìm hiểu xem nhẫn cầu hôn đeo ngón nào sẽ đúng nhất, cũng không nên bỏ qua những lưu ý khi đi chọn nhẫn cầu hôn cho cô gái của mình. Dưới đây là một vài điều mà các bạn cần cân nhắc:

  • Nên lựa chọn nhẫn theo đúng sở thích của các nàng sẽ khiến các bạn ấy cảm thấy vui hơn khi bạn trai của mình biết được sở thích của mình.

  • Ưu tiên những chiếc nhẫn cầu hôn phù hợp với màu da của bạn nữ, vì chúng sẽ theo cô ấy đến hết cuộc hành trình này.

  • Hãy đo size nhẫn trước khi đi mua, điều này là điều vô cùng quan trọng đó nha, bởi sẽ không ai muốn khi cầu hôn mà bạn gái mình đeo nhẫn lại không vừa.

Lời kết 

Vậy là ở bài viết này, chúng tôi đã cho các bạn lời giải đáp cho thắc mắc nhẫn cầu hôn đeo ngón nào. Mong rằng với những chia sẻ ở trên của Phụ Nữ Plus sẽ phần nào giúp các chàng trai có thể tự tin hơn, cũng như sẽ không để có bất kỳ sai sót nào khi thực hiện một việc làm vô cùng ý nghĩa này nhé!