Nếu bạn là một người lười nấu ăn, thì cách luộc rau bằng lò vi sóng “sinh ra” là để dành cho bạn rồi. Rau củ được biết đến những một trong những món ăn không thể nào thiếu trong mâm cơm gia đình Việt Nam, bởi sự tiện lợi và những dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy thì hôm nay hãy thử cùng Phụ Nữ Plus vào bếp thực hiện món rau luộc siêu nhanh gọn bằng lò vi sóng nhé!
Mục lục
Chắc hẳn có khá nhiều bạn thắc mắc liệu có nên luộc rau bằng lò vi sóng hay không khi nghe đến cách nấu ăn nhanh gọn này. Như chúng ta đã biết, lò vi sóng là một dụng cụ đồ bếp thường được mọi người sử dụng để rã đông thực phẩm hoặc nấu ăn, việc này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian đáng kể.
Trong những thực đơn hàng ngày của người Việt, có thể nói rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu và luôn gắn liền với bữa cơm thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên, bởi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian chế biến món ăn. Vì vậy, nhiều người đã thử luộc rau củ bằng cách sử dụng lò vi sóng.
Không ít người bất ngờ bởi công dụng khi sử dụng lò vi sóng để luộc rau củ. Mọi người khi luộc rau củ bằng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời không phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ. Ngoài ra, điều này còn giúp rau củ sau khi chín vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn so với những cách chế biến thông thường khác.
Sau khi biết được những công dụng cũng như độ tiện lợi của việc luộc rau củ bằng lò vi sóng, chắc hẳn mọi người đang rất nóng lòng muốn biết cách thực hiện ra sao đúng không? Vậy nên, các bạn hãy cùng làm theo những bước luộc rau siêu đơn giản dưới đây cùng chúng tôi nhé!
Đối với những loại rau củ nhiều lá và mềm như: rau cải, đậu bắp, cần tây, măng tây, măng ta, rau mầm, bắp cải tí hon.… Mọi người có thể thực hiện việc luộc rau bằng lò vi sóng theo từng bước dưới đây:
Bước 1: Mọi người tiến hành sơ chế bằng cách ngắt bỏ những phần không sử dụng được, sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch hoặc nước muối và để ráo. Các bạn cũng có thể cắt thành những khúc vừa ăn với những loại rau dài.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong, mọi người sử dụng màng bọc thực phẩm quấn sao cho thật kín bề mặt bát đựng rau củ. Cố gắng bọc thật cẩn thận để không khí không thể lọt vào khiến khi quay sẽ bị đọng nước.
Bước 3: Cho số rau đã được gói cẩn thận và lò và đặt nhiệt độ trung bình khoảng 2 phút.
Bước 4: Sau khi bếp báo hết thời gian, các bạn có thể lấy ra và thưởng thức món rau luộc bằng lò vi sóng như bình thường rồi.
Riêng đối với những loại rau hay củ có thân cứng hơn như: cà rốt, cải thảo, cà tím, bí đỏ, su su, súp lơ… Thì các bạn sẽ thực hiện cách luộc rau bằng lò vi sóng đơn giản và tiết kiệm thời gian như sau:
Bước 1: Khi luộc rau củ bằng lò vi sóng với những loại có độ cứng như này, mọi người cần cắt nhỏ ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Sau khi thái xong, mọi người cũng sẽ đem đi rửa bằng nước sạch nhiều lần và ngâm nước muối để loại bỏ hết bụi bẩn, tiếp đó là để ráo nước.
Bước 3: Ở bước này, mọi người sẽ tiến hành xếp rau củ vào một cái tô và cho 1 lượng nước vừa đủ xắp xắp bề mặt rau củ. Và bọc kín chúng bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 4: Cho bát vào lò sau đó các bạn điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức trung bình từ 4 đến 5 phút tùy vào độ cứng của loại rau củ bạn chuẩn bị.
Bước 5: Cuối cùng, mọi người chỉ cần lấy ra và thưởng thưởng món ngon này ngay thôi.
Nếu bạn đang thực hiện những chế độ ăn chủ yếu là rau củ thì luộc rau bằng lò vi sóng sẽ vô cùng nhanh gọn và tiện lợi cho bạn. Đặc biệt những ai ngại vào bếp, hay không có quá nhiều thời gian hoàn toàn phù hợp với phương pháp luộc rau củ này. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng cách thức nấu ăn này như sau:
Khi thực hiện việc luộc rau củ bằng lò vi sóng, các bạn nên để nhiệt độ của lò ở mức trung bình. Tuyệt đối không nên để quá cao sẽ khiến rau củ mất hết chất dinh dưỡng.
Nếu đó là những loại rau củ có thể ăn vỏ, thì ccas bạn cũng không nhất thiết phải bỏ đi. Khi này chỉ cần các bạn rửa và sở chế chúng thật cẩn thận.
Với những loại rau củ cứng, các bạn nên chọn thời gian phù hợp để chúng được chín hoàn toàn.
Không nên nấu chung những loại rau mềm và rau cứng cùng nhau, vì sẽ khiến cho chúng có thể là quá chín hoặc vẫn còn sống gây lãng phí đồ ăn.
Khi luộc rau, bắt buộc phải sử dụng màng bọc bọc thật kín bề mặt bát để không khí không thể lọt vào bên trong.
Vậy là thông qua bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã hướng dẫn mọi người cách luộc rau bằng lò vi sóng khá đơn giản và nhanh gọn. Hy vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi, sẽ giúp được cho các bạn khi vào bếp trở nên dễ dàng nhưng vẫn có được những món ăn chất lượng nhé!
Bỏ túi 6 mẹo nấu ăn nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng như cơm mẹ nấu
Bỏ túi 6 mẹo nấu ăn nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng như cơm mẹ nấu
Mẹo hay nhà bếp
23-12-2023
Không chỉ các bà nội trợ mà rất nhiều dân văn phòng, các chị em phụ nữ đều rất quan tâm đến mẹo nấu ăn nhanh. Làm thế nào để quá trình nấu nướng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đảm bảo ngon và đủ chất dinh dưỡng thực sự là một bài toán khó với nhiều người. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Phụ Nữ Plus. Hãy cùng tìm ra các bí quyết nấu ăn thần tốc nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon ngay bây giờ nhé!
101 cách cắt dưa hấu đẹp ngon mắt chị em nhất định phải thử
101 cách cắt dưa hấu đẹp ngon mắt chị em nhất định phải thử
Mẹo hay nhà bếp
26-05-2023
Cách cắt dưa hấu đẹp là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt với những nàng dâu, đây là cách ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình nhà chồng. Ngoài ra một đĩa dưa hấu được bày biện tươm tất sẽ khiến khách đến nhà chơi cảm thấy vui vẻ hơn. Chính vì thế hãy cùng khám phá kỹ hơn về chủ đề này qua những chia sẻ dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus nhé!
10 cách mở nắp hộp bị hút chặt chỉ 1 phút là xong ngay
10 cách mở nắp hộp bị hút chặt chỉ 1 phút là xong ngay
Mẹo hay nhà bếp
21-06-2023
Cách mở nắp hộp bị hút chặt như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Trong một số tình huống dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể nào mở được hộp, không thể lấy nguyên liệu bên trong để sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở nắp hộp bị dính chặt đơn giản và hiệu quả.
9 cách xử lý dầu ăn thừa đơn giản tiết kiệm, không tắc cống
9 cách xử lý dầu ăn thừa đơn giản tiết kiệm, không tắc cống
Mẹo hay nhà bếp
25-05-2023
Hiện nay, có rất nhiều người đang tìm kiếm cách xử lý dầu ăn thừa nhanh chóng, hiệu quả mà không gây nghẹt cống. Vì dầu ăn khác hẳn so với những dạng chất lỏng khác, chúng không thể tan trong nước. Sau khi để nguội và gặp nhiệt độ thích hợp thì dầu ăn sẽ rắn lại và bám víu vào trong các đường ống thoát nước. Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra những cách xử lý dầu ăn thừa hiệu quả nhất nhé.
cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả với 3 mẹo cực đơn giản
cách khử mùi tanh cá hồi hiệu quả với 3 mẹo cực đơn giản
Mẹo hay nhà bếp
28-06-2023
Cách khử mùi tanh cá hồi là một trong những điều được rất nhiều bà nội trợ thắc mắc. Mặc dù cách sơ chế cá hồi không bị tanh sẽ không quá khó khăn, tuy nhiên cái làm nhiều người e ngại khi chế biến đó là làm sao để cá vẫn có thể giữ lại trọn vẹn hương vị vốn có. Vậy thì hãy tham khảo những những mẹo sơ chế mà Phụ Nữ Plus hướng dẫn ngay tại bài viết hôm nay nhé!
8 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày nhanh chóng trong vài phút
8 cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày nhanh chóng trong vài phút
Mẹo hay nhà bếp
24-05-2023
Chắc hẳn đang không ít chị em muốn bỏ túi cho mình những cách làm sạch dầu mỡ bám lâu ngày trong gian bếp. Những cách này sẽ có thể giảm bớt thời gian dọn dẹp cũng như đỡ vất vả hơn trong công việc nội trợ hàng ngày. Biết được điều đó, vậy nên hôm nay Phụ Nữ Plus sẽ mách mọi người một vài cách giúp loại bỏ những vết bẩn trên bếp cực hiệu quả nhé!