Logo

[Giải mã] Linh thú của 12 cung hoàng đạo là gì? Đặc điểm nổi bật

Thứ hai, 21/08/2023 - 20:20

Hẳn linh thú của 12 cung hoàng đạo là một chủ đề mà không ít người cực kỳ quan tâm. Con vật nào sẽ đại diện cho bạn? Con vật nào sẽ đem đến may mắn và hạnh phúc? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Bạch Dương (21/3 – 19/4) là chú Báo ranh mãnh

Khi tìm hiểu linh thú của 12 cung hoàng đạo, bạn nên nhớ nếu là con vật ứng với cung Bạch Dương chính là báo. Tính cách của loài báo cực kỳ giống với cung hoàng đạo này. Cụ thể chính là sự nhanh nhẹn và thông minh. Bạch Dương biết nắm bắt thời cơ cũng như cực kỳ bản lĩnh trong công việc và cuộc sống. 

Bạch Dương là chú Báo ranh mãnh và nhanh  nhẹn
Bạch Dương là chú Báo ranh mãnh và nhanh  nhẹn

Kim Ngưu (20/04 - 20/05) là chim Cánh Cụt đáng yêu

Nếu đang tìm hiểu linh thú của 12 cung hoàng đạo bạn nên ghi nhớ cung Kim Ngưu gắn liền với chim cánh cụt. Khi tìm hiểu về tính cách 12 cung hoàng đạo, bạn có thể thấy người thuộc cung hoàng đạo này sống rất nội tâm và cực kỳ trung thành. Họ thích ở gần những người nổi bật và không thích chốn xô bồ. Những điều này khá tương đồng với loài chim cánh cụt. 

Kim Ngưu là loài chim Cánh Cụt nội tâm và đáng yêu
Kim Ngưu là loài chim Cánh Cụt nội tâm và đáng yêu

Song Tử (21/05 - 21/06) là chú Hươu năng động

Khám phá linh thú của 12 cung hoàng đạo, bạn cũng không thể bỏ qua cung Song Tử. Loài vật gắn liền với chòm sao này chính là hươu. Tính cách nổi bật của những chàng trai và cô gái Song Tử chính là luôn tò mò về mọi thứ xung quanh. Điểm này cực kỳ giống với những chú hươu ở chốn hoang dã. 

Song Tử là chú Hươu năng động và tò mò nhiều điều
Song Tử là chú Hươu năng động và tò mò nhiều điều

Cự Giải (22/06 - 22/07) là chú Sói độc lập

Khi tìm hiểu ký hiệu của 12 cung hoàng đạo, bạn có thể biết rằng Sói là con vật đại diện cho cung hoàng đạo Cự Giải. Giống như con sói, cung Cự Giải ưa thích sự tự do tự tại và toát lên cá tính mạnh mẽ. Khó ai có thể kiểm soát được cái tôi của chòm sao này. Loài vật phù hợp nhất với Cự Giải là sói cũng vì lẽ đó. 

Cự Giải là chú Sói có phần cô độc
Cự Giải là chú Sói có phần cô độc

Sư Tử (23/7 – 22/8) là loài Sư tử mạnh mẽ

Ký hiệu cung Sư Tử là đầu chú sư tử kèm theo chiếc bờm đặc trưng. Đồng thời, linh thú của chòm sao này cũng chính là Sư Tử. Chỉ có những chú sư tử dũng mãnh mới có thể đại diện cho cung hoàng đạo cùng tên này.

Đây là cung thuộc cung lửa nên Sư Tử luôn có phong thái tự tin, khí chất bất phàm cùng khả năng lãnh đạo thiên bẩm của chòm sao này vô cùng giống với vua của núi rừng. 

Xem thêm: Cung Lửa gồm cung nào?

Sư tử mạnh mẽ và tự tin
Sư tử mạnh mẽ và tự tin

Xử Nữ (23/8 – 22/9) là con Gấu dễ thương

Nếu đang tìm hiểu linh thú của 12 cung hoàng đạo, chắc chắn bạn nên biết con vật đại diện của cung Xử Nữ chính là gấu. Điểm chung giữa gấu và Xử Nữ chính là sự khiêm tốn. Ngoài ra chòm sao này cũng thi thoảng rơi vào trạng thái mất phương hướng nhưng cũng dễ dàng lấy lại phong độ vốn có. 

Xử Nữ là loài Gấu dễ thương nhưng vô cùng mạnh mẽ
Xử Nữ là loài Gấu dễ thương nhưng vô cùng mạnh mẽ

Thiên Bình (23/9 – 22/10) là loài Công kiêu kỳ

Khám phá 12 con vật tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo chắc chắn sẽ giúp bạn biết mảnh ghép đại diện cho cung Thiên Bình chính là công. Thiên Bình sinh ra đã là tuýp người luôn vui vẻ và cực kỳ hài hước. 

Giống như màu sắc sặc sỡ của con công, Thiên Bình luôn biết cách biến hoá, thu hút đám đông. Cũng vì lẽ đó mà mọi người luôn vô cùng yêu quý chòm sao đặc biệt này. 

Loài vật đại diện cho Thiên Bình là Công kiêu hãnh
Loài vật đại diện cho Thiên Bình là Công kiêu hãnh

Thiên Yết (23/10 – 22/11) là loài Cáo nhanh nhẹn

Cáo sẽ là loài vật đại diện cho cung Thiên Yết. Giống như loài cáo, Thiên Yết có chút ranh mãnh, khôn khéo và cực kỳ thông minh. Họ biết mình cần phải làm gì để cải thiện cuộc sống cũng như tăng thiện cảm của người khác về bản thân mình. Điều này khá giống sự chủ động và lanh lợi của những chú cáo. 

Thiên Yết là loài Cáo ranh mãnh và khôn khéo
Thiên Yết là loài Cáo ranh mãnh và khôn khéo

Nhân Mã (23/11 – 21/12) là loài Gấu trúc hòa nhã

Hành trình tìm hiểu linh thú của 12 cung hoàng đạo sẽ được tiếp tục với cung Nhân Mã. Gấu trúc là đại diện cho cung hoàng đạo này. Tính cách hiền lành và ôn hoà là điểm chung giữa Nhân Mã và gấu trúc. Đặc biệt hơn cung hoàng đạo này rất thật thà, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không toan tính. Điều này khiến cho không một ai có thể ghét bỏ chòm sao đáng yêu này.

Xem thêm: Nhân Mã với Nhân Mã có hợp nhau không?

Nhân Mã là loài Gấu trúc hòa nhã nhưng lại có chút lường biếng
Nhân Mã là loài Gấu trúc hòa nhã nhưng lại có chút lường biếng

Ma Kết (22/12 – 19/1) là loài Dê hiền lành

Tiếp nối sự chia sẻ về con vật của 12 cung hoàng đạo chính là dê - đại diện cho Ma Kết. Mặc dù bản tính của cung Ma Kết chính là tham vọng và có chí tiến thủ rất lớn nhưng không vì thế mà họ gây nguy hiểm cho người khác. Giống như những chú dê, Ma Kết không gây hại và có ý xấu với bất cứ ai, luôn làm việc độc lập và đứng vững trên đôi chân của họ. 

Ma Kết  là loài Dê hiền lành tinh khiết
Ma Kết  là loài Dê hiền lành tinh khiết

Bảo Bình (20/1 – 18/2) là loài Voi dễ gần

Voi chính là con vật đại diện cho cung Bảo Bình. Điểm chung của cả hai chính là sự trung thực và thông minh. Ngoài ra Bảo Bình cũng rất hiền lành, luôn quan tâm và sẻ chia với người xung quanh. 

con vật biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Voi là con vật tượng trưng cho Bảo Bình 

Song Ngư (19/2 – 20/3) là loài Cá heo vui vẻ thân thiện

Kết thúc hành trình khám phá mật ngữ về linh thú của 12 cung hoàng đạo chính là cung Song Ngư với những chú cá heo thông minh. Điểm chung của chòm sao này với cá heo chính là sự lanh lợi và hoạt bát. Song Ngư cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính thiệt hơn. Đây là đức tính đáng quý của chòm sao đặc biệt này. 

Cá heo vui vẻ thân thiện chính là linh thú đại diện cho cung Bảo Bình
Cá heo vui vẻ thân thiện chính là linh thú đại diện cho cung Bảo Bình

Lời kết

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá linh thú của 12 cung hoàng đạo. Phụ Nữ Plus hy vọng bạn đã tìm ra loài vật biểu tượng cho con người cũng như tính cách của mình. Đồng thời mong rằng bạn cũng sẽ biết nên chọn linh vật nào để đem lại may mắn và hạnh phúc nhất trong thời gian tới.

Chủ đề Chủ đề:

Cung hoàng đạo