Logo

Cung Lửa gồm cung nào? Những điều hay và thú vị về cung lửa

Thứ ba, 22/08/2023 - 09:24

Cung Lửa là gì hay cung Lửa gồm cung nào? Chắc hẳn đây là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà các bạn đang thắc mắc về cung này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó một cách chi tiết và chính xác nhất!

mục lục Mục lục

mục lục

Cung Lửa là gì?

Trước khi khám phá cung Lửa gồm cung nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cung Lửa là cung gì? Cung lửa được mọi người biết đến là một trong số 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo. Nguyên tố Lửa cung hoàng đạo chính là biểu tượng của những con người bốc Lửa đúng nghĩa. 

cung lửa gồm cung nào
Cung Lửa được hiểu như thế nào

Những người mang cung này hầu hết đề sẽ rất thẳng thắn, luôn hết mình với công việc và mọi người. Đặc biệt những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất tự tin về bản thân, đôi lúc sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và biến chúng thành tự đại trong cuộc sống.

Cung Lửa gồm cung nào, cung Lửa sinh tháng mấy?

Cung Lửa gồm cung nào và những người thuộc cung Lửa sinh tháng mấy? Dựa theo các nguyên tố trong cung hoàng đạo thì Lửa sẽ được ứng với 3 cung trong vòng hoàng đạo đó là:

 • Cung Bạch Dương: Sinh từ 21/3 đến 20/4.

 • Cung Sư Tử: Sinh từ 23/7 đến 22/8.

 • Cung Nhân Mã: Sinh từ 23/11 đến 21/12.

Đặc điểm tính cách cung Lửa là gì?

Cung Lửa gồm cung nào cũng đều cho chúng ta thấy được một người có tính cách khá mạnh mẽ và rất yêu bản thân mình. Chính vì vậy mà những người có cung này thường cho bản thân được sống hạnh phúc, thích sự náo nhiệt và luôn biết cách khiến mình vui vẻ, ngoài ra họ cũng rất biết cách biến mình thành trung tâm của đám đông.

cung lửa
Những nét nổi bật ở tính cách cung Lửa 

Một vài điểm tích cực mà nhóm cung Lửa sở hữu như:

 • Các bạn cung Lửa thường khá nhiệt huyết trong công việc, họ dũng cảm và có sự quyết liệt.

 • Luôn hứng khởi và vui vẻ chào đón những công việc mới, thử thách mới.

 • Họ luôn trung thực và đối diện với mọi khó khăn thử thách một cách thẳng thắn, trực diện.

 • Hầu hết nhà lửa gồm những cung nào thì cung đó cũng có tính độc lập và biết cách khích lệ bản thân vượt qua khó khăn thay vì chán nản và bỏ cuộc.

 • Đặc biệt học có sức hút với mọi người cực lớn.

Bên cạnh những nét nổi bật và tích cực trong đặc điểm tính cách của mình, nhóm cung nhà lửa cũng có không ít những  tiêu cực như:

 • Các bạn sống khá vô cảm với mọi thứ xung quanh mình.

 • Người cung Lửa thiếu đi sự kiên nhẫn trong mọi việc.

 • Các bạn thích sự cạnh tranh, ganh đua nhưng lại luôn muốn bản thân là người chiến thắng.

 • Đôi lúc sự độc lập của các cung Lửa lại khiến họ tách rời với mọi người, sống một mình.

 • Luôn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và ổn trong khi bản thân đang bị tổn thương hay yếu đuối.

Khám phá cuộc đời của cung nhà Lửa

Mỗi một nhóm nguyên tố đều sẽ mang trong mình những đặc điểm và nét tính cách riêng biệt, và các cung thuộc nhóm Lửa cũng sẽ không ngoại lệ. Vậy nên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét tính cách, cũng như những điều đặc biệt mà người mang cung Lửa có nhé!

Cung Bạch Dương

Cung đầu tiên mà chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến khi được hỏi cung Lửa gồm cung nào chắc chắn sẽ là Bạch Dương. Khi tìm hiểu tính cách 12 cung hoàng đạo, mọi người thường sẽ nhớ đến cung Bạch Dương là một chòm sao luôn sôi nổi, hòa đồng trong công việc, đồng thời họ còn là kiểu người có chí tiến thủ biết cách phấn đấu hết mình và khiến cho mọi người phải ngưỡng mộ.

nhà lửa cung hoàng đạo
Cung Bạch Dương là cung lửa

Bên cạnh việc Bạch Dương là cung Lửa nên rất quyết đoán ra, thì những bạn này thường rất biết cách xây dựng những mối quan hệ hòa nhã với mọi người xung quanh và được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên trong tình yêu họ lại khá nóng vội và cực kỳ ghen, đặc biệt họ luôn muốn hướng mối quan hệ đó lâu dài nên luôn tìm một nửa kia chín chắn.

Cung Sư Tử

Cung tiếp theo được nhiều bạn nhắc đến khi hỏi cung Lửa gồm cung nào sẽ là Sư Tử. Đây được biết đến với biểu tượng cho sự mạnh mẽ và dũng mãnh trong cả cuộc sống lẫn tính cách. Những người mang cung Sư Tử thường mang trong mình một suy nghĩ khá mạnh mẽ và luôn đề cao cái tôi cá nhân, họ sẽ sẵn sàng dốc toàn bộ tâm trí và sức lực của mình cho một đam mê nào đó, và rất dễ phật lòng khi có ai đó khiến họ không vui.

cung nhà lửa
Cung Lửa gồm những cung nào? Cung Sư Tử

Chính vì thuộc nhóm Lửa cung hoàng đạo, do đó mà họ luôn thể hiện rõ một tố chất của người lãnh đạo, các bạn là người hoạt ngôn có thể dẫn dắt câu chuyện. Đặc biệt những người này luôn sẵn sàng giang tay giúp đỡ mọi người xung quanh khi các bạn gặp khó khăn nên được rất nhiều người yêu quý và coi trọng.

Cung Nhân Mã 

Cung Nhân Mã sẽ là cung cuối cùng mà chúng ta nhắc đến trong nhà Lửa cung hoàng đạo. Với những nét tính cách khá giống với Sư Tử và Bạch Dương, nhưng bạn Nhân Mã thường có lòng kiêu hãnh cực cao, những bạn này thường luôn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào và rất lạc quan. Đặc biệt hơn cả, các bạn là những người rất chung thủy và chân thành trong yêu, vậy nên cũng chính vì điều này khiến các bạn dễ bị tổn thương.

nguyên tố lửa cung hoàng đạo
Cung Nhân Mã cung Lửa 

Nhân Mã là cung Lửa nên đâu đó chúng ta sẽ thấy được ở những bạn này một tinh thần lạc quan và năng lượng tích cực trong cuộc sống. Họ luôn biết cách khiến bản thân vui vẻ, cởi mở và cũng biết làm cho mọi người xung quanh thoải mái hơn, khi trò chuyện với những bạn chúng ta sẽ thấy được bản thân cởi mở hơn, cũng chính vì lý do này mà cung Nhân Mã được rất nhiều người yêu quý.

Cung lửa hợp với cung nào và màu nào nhất? 

Ngoài việc chúng ta tìm hiểu xem cung Lửa gồm cung nào, thì cung Lửa hợp với cung nào hay cung Lửa hợp màu gì cũng được xem là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Thông thường những người thuộc cung Lửa thường sẽ rất hợp với cung Đất và Khí, bởi chúng sẽ bổ trợ cho nhau giúp nhau phát triển theo những hướng mới, tích cực và tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu các bạn thuộc cung Lửa và vẫn chưa biết nên chọn màu gì để mang lại may mắn, sự thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy thì hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng như: 

 • Cung Sư Tử: Các bạn nên chọn màu như cam, tím, đỏ… để có một diện mạo tươi mới, và may mắn hơn.

 • Cung Nhân Mã: Với cung này, các bạn có thể chọn màu vàng, đỏ, xanh dương hay trắng để có nhiều cơ hội thăng tiến, cũng như đạt được nhiều thành công hơn.

 • Cung Bạch Dương: Với lối sống nhiệt huyết, mạnh mẽ thì màu đỏ - màu của lửa, của máu và của sự tươi mới chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều điều may mắn.

Lời kết 

Vậy là ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về cung Lửa, cũng như giải đáp thắc mắc cung Lửa gồm cung nào? Hy vọng với những chia sẻ từ Phụ Nữ Plus sẽ phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về cung Lửa nhé!