Logo

Khám phá những đặc điểm của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Thứ bảy, 19/08/2023 - 11:57

Theo tư duy chiêm tinh, 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo được phân thành 4 nhóm nguyên tố khác nhau: Lửa, Nước, Khí và Đất. Nhờ những nhóm này, chúng ta có khả năng hiểu tính cách, vận may trong tình duyên và hướng nghiệp của mỗi cung hoàng đạo. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo: Đất, Nước, Lửa và Khí. Sự kết hợp của các nguyên tố này trong các cung hoàng đạo tạo nên sự đa dạng và phong phú trong tính cách của mỗi người.     

4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo
Tìm hiểu đôi nét về nguyên tố của 12 cung hoàng đạo

Vậy cung Lửa, cung Nước, cung Khí và cung Đất gồm cung nào? Các cung được chia thành nhóm nguyên tố tương ứng:

 • Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

 • Nguyên tố Nước: Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp.

 • Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

 • Nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Đặc điểm của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo    

Mỗi nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo sẽ có tính cách và đặc điểm riêng biệt, mang đặc trưng của nhóm. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin chi tiết để nắm bắt rõ: đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo của từng nhóm nguyên tố, đặc điểm nhận biết, vấn đề tình cảm và sự nghiệp của từng nhóm nguyên tố.

Nhóm nguyên tố Nước

Cung Nước gồm cung nào? Trong danh sách 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, các cung Cự Giải, Cung Thiên Yết và Song Ngư đều thuộc nhóm nguyên tố Nước. Dưới đây là những đặc điểm về tính cách và sự nghiệp của họ, các bạn hãy tham khảo chi tiết.

nguyên tố cung hoàng đạo
Nhóm nguyên tố Nước

Đặc điểm chung:

Nhóm nguyên tố Nước có đặc điểm khá nhạy cảm và dễ xúc động. Tuy vậy, họ thích nghi khá nhanh với môi trường xung quanh. Bề ngoài của họ có thể mang vẻ lạnh lùng, nhưng trong giao tiếp, họ thể hiện rất tốt.

Đặc điểm nhận biết:

Để nhận biết nhóm nguyên tố Nước, các bạn có thể xem xét các đặc điểm cụ thể như sau:

 • Ưu tiên trang phục đơn giản, không gò bó.

 • Sống nội tâm, thể hiện hành động và suy nghĩ khó đoán và bí ẩn.

 • Thiếu quyết đoán, không thể tập trung quá lâu.

 • Có lối tư duy khá sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

 • Cảm xúc phong phú và giàu cảm xúc.

Tình cảm:

Theo tìm hiểu của chúng tôi về 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, nhóm nguyên tố Nước thường nhạy cảm, dễ xúc động và lãng mạn. Họ cần sự đồng cảm, lắng nghe và quan tâm từ người yêu, cùng với một tình yêu mơ mộng.

Sự nghiệp:

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước thường ấp ủ nhiều hoài bão. Sự lựa chọn nghề nghiệp của họ thường hướng đến sự tự do, thoải mái để sáng tạo. Các nghề tư vấn tâm lý, thiết kế thời trang, diễn viên, ca sĩ thường phù hợp với họ.

Nguyên tố cung hoàng đạo Lửa

Nếu bạn có thắc mắc rằng 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào thì Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Dưới đây là những đặc điểm của họ trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo:

nguyên tố của 12 cung hoàng đạo
Đặc điểm của nhóm nguyên tố Lửa trong 12 cung hoàng đạo

Đặc điểm chung:

Nhóm nguyên tố Lửa thường tự tin, kiêu hãnh và tràn đầy nhiệt huyết. Họ có sức hấp dẫn đặc biệt nhờ tầm hiểu biết và khả năng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Đặc điểm nhận biết:

Hiện nay, theo nghiên cứu của chúng tôi, một số cách để các bạn nhận biết người mang nguyên tố Lửa thường bao gồm:

 • Tính nóng tính, khó kiềm chế cơn tức giận, nhưng cũng dễ quên nhanh.

 • Tích cực và dễ bị thu hút bởi những điều thú vị, mới lạ.

 • Thích sự tôn thờ, ngưỡng mộ và thường thể hiện sự nhiệt tình với mọi người.

 • Có thể vô tình gây tổn thương cho người khác bằng lời nói.

Tình cảm:

Nhóm nguyên tố Lửa trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo dễ phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ yêu cuồng nhiệt, say đắm và thường trở nên quấn quýt với đối tác. Tuy nhiên, họ khó duy trì cảm xúc lâu dài và cần sự hâm nóng thường xuyên.

Sự nghiệp:

Trong 4 nhóm cung hoàng đạo, nhóm nguyên tố Lửa đam mê công việc, kiên nhẫn và sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, tính tự ái có thể khiến họ nản lòng. Họ giỏi trong việc lãnh đạo, nên các vị trí quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh, giám đốc sẽ rất phù hợp với họ.

Đất - Một trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Nhóm nguyên tố tiếp theo trong 12 cung hoàng đạo là nhóm Đất, bao gồm ba cung Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cho các bạn những đặc điểm của nhóm này:

các cung hoàng đạo thuộc nhóm nào
Đất - Một trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Đặc điểm chung:

Theo 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, nhóm nguyên tố Đất thường có tính ổn định, trách nhiệm và đặc biệt họ rất khiêm tốn. Họ vô cùng cẩn thận trong cuộc sống và duy trì tốt các mối quan hệ xung quanh.

Đặc điểm nhận biết:

Cách nhận biết nhóm nguyên tố Đất thông thường sẽ bao gồm các đặc điểm:

 • Thái độ ôn hòa, khoan thai và điềm tĩnh.

 • Tính cần cù, chăm chỉ.

 • Tuân thủ nguyên tắc, không chấp nhận sự lơ là và lười biếng.

 • Sự kiên định và chung thủy với mọi quyết định.

 • Dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng và ít thân thiện.

 • Tầm nhìn thực tế và tập trung vào vật chất.

Tình cảm:

Nhóm Đất thường thực tế hơn trong tình yêu. Trong tìm hiểu của chúng tôi về đặc điểm của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, họ gắn bó và quý trọng tất cả các mối quan hệ. Tuy nhiên, họ khó thể hiện tình cảm một cách rõ ràng và thường hay mơ mộng.

Sự nghiệp:

Theo tìm hiểu về 4 nguyên tố 12 cung hoàng đạo, nhóm Đất thường thành công trong sự nghiệp nhờ tính chăm chỉ và trách nhiệm. Họ giỏi tạo lập chiến lược phát triển bản thân và thích làm việc chi tiết, chính xác. Nếu bạn thắc mắc những công việc nào phù hợp với họ thì nghề liên quan đến toán học, tài chính, kinh doanh, và bất động sản là lựa chọn rất tốt.

Nhóm nguyên tố Khí

Dựa theo 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, nhóm nguyên tố cung hoàng đạo cuối cùng là nhóm Khí. Trong nhóm này bao gồm ba cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Một vài đặc điểm nổi bật của nhóm cung này như sau.

12 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố nào
Nhóm nguyên tố Khí

Đặc điểm chung:

Nhóm nguyên tố Khí thường được nhận biết bởi sự năng động, linh hoạt và khả năng giải quyết vấn đề. Họ thường là những người lãnh đạo tốt, thông thạo trong giao tiếp và có khả năng ra quyết định nhanh chóng và khôn ngoan.

Đặc điểm nhận biết:

Một số đặc điểm để nhận biết người thuộc nhóm nguyên tố cung hoàng đạo Khí hiện nay bao gồm:

 • Tính năng động, nhiệt thành và sở hữu phong cách phóng khoáng.

 • Vẻ ngoài hấp dẫn và tự tin, thậm chí khi trang phục không được hoàn hảo.

 • Dễ thay đổi và không bám bụi với các biến cố.

 • Đam mê tri thức, thích khám phá và giỏi trong việc lắng nghe.

Tình cảm:

Nhóm Khí trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo thường có sức quyến rũ, giọng điệu và nụ cười hấp dẫn. Để duy trì tình yêu lâu dài với họ, bạn cần sẵn sàng đối mặt với sự năng động, sáng tạo và tính mới mẻ.

Sự nghiệp:

Nguyên tố Khí thường có tư duy logic và khả năng quan sát tinh tế. Họ thích hợp với nhiều môi trường làm việc và có thể tỏa sáng trong nhiều vị trí công việc khác nhau.

Lời kết    

Trên đây là những đặc điểm tính cách, tình yêu và sự nghiệp của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo. Thông qua bài viết này, Phụ Nữ Plus hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu hơn về nhóm cung hoàng đạo của mình để tận dụng những điểm mạnh vào trong cuộc sống và sự nghiệp. Chúc bạn may mắn nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Cung hoàng đạo