Logo

Cung Nước gồm cung nào? Tính cách ra sao? Hợp với cung nào?

Thứ ba, 22/08/2023 - 09:04

Mỗi nhóm nguyên tố thuộc cung hoàng đạo sẽ mang trong mình những đặc điểm và tính cách riêng biệt. Trong đó, “Cung Nước gồm cung nào” hay “cung Nước hợp với những cung nào” chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người. Cung nước sẽ bao gồm 3 cung hoàng đạo là Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.​ Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhà Nước gồm những cung nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước sinh tháng mấy

Cung nước là gì? Cung nước là một trong bốn nhóm nguyên tố thuộc cung hoàng đạo. Bốn nhóm nguyên tố như sau: cung nước, cung đất, cung khí và cung lửa. Trong đó, những người thuộc nhóm cung nước thường sẽ có tính cách nhạy cảm, suy nghĩ nhiều, giàu cảm xúc, sáng tạo, phù hợp với thiên hướng nghệ thuật.

Cung nước bao gồm cung nào? Theo Chiêm Tinh Học phương Tây, các cung Nước sẽ bao gồm 3 cung hoàng đạo là: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

Như đã đề cập ở trên, chúng ta đã biết đến 3 cung hoàng đạo được xếp vào cung Nước. Tuy nhiên các bạn đã biết cụ thể cung Nước sinh tháng mấy chưa? Câu trả lời về tháng sinh của các cung Nước phần bên dưới đây:

  • Pisces - cung Song Ngư (20/2 - 20/3): Song Ngư có biểu tượng là hình hai con cá bơi ngược chiều. Những người thuộc cung này thường có tính cách nhạy cảm, tình cảm và mơ mộng. Họ thường rất tốt bụng và quan tâm đến người khác. Song Ngư cũng thường có khả năng nghệ thuật và sáng tạo.

  • Cancer - cung Cự Giải (21/6 - 22/7): Biểu tượng cung Cự Giải là hình con cua. Những người thuộc cung này thường có tính cách nhạy cảm, nhút nhát và tình cảm. Họ có xu hướng bảo vệ và quan tâm đến người thân yêu, gia đình và môi trường xung quanh.

  • Scorpio - cung Thiên Yết hay còn gọi là cung Bọ Cạp (23/10 - 22/11): Bọ cạp là cung nước cuối cùng trong hệ thống cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sâu sắc. Họ có khả năng nhìn thấu và hiểu sâu về người khác, đồng thời cũng rất bí ẩn và bí hiểm.

cung nước
Cung Nước gồm cung nào

Những người thuộc nhóm cung nước có đặc điểm gì?

Sau khi các bạn đã tìm hiểu và biết được cung Nước gồm cung nào rồi thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được những đặc điểm, cũng như tính cách cung nước. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một vài tính cách chung mà những người thuộc cung Nước sở hữu nhé!

Người điềm tĩnh và giỏi quan sát

Cung Nước gồm cung nào? Khi tìm hiểu tính cách 12 cung hoàng đạo, bạn có thể thấy hầu hết cả ba cung hoàng đạo thuộc cung Nước đều là những người nhạy bén, khả năng quan sát khá tốt và cực kỳ điềm tĩnh trong mọi tình huống. Họ thường là những người khá dễ dàng có thể nhận định đối phương đang mong muốn hay suy nghĩ điều gì thông qua ngôn ngữ hình thể hay phong thái nói chuyện.

nhà nước cung hoàng đạo
Cung Nước khá giỏi trong việc quan sát và luôn điềm tĩnh 

Chính vì vậy những bạn thuộc cung Bọ Cạp, Song Ngư và Cự Giải rất hay được mọi người xung quanh mệnh danh là “thám tử”. Bởi chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc giấu diếm chuyện gì đó với những bạn thuộc cung Nước. Đồng thời, họ còn là những người rất giỏi kiềm chế cảm xúc của bản thân mình trong công việc và cuộc sống.

Tính trực giác

Những người thuộc cung nước thường có sự trực giác mạnh mẽ. Họ có khả năng cảm nhận và hiểu sự thay đổi trong môi trường xung quanh một cách tự nhiên. Tính trực giác này giúp họ đưa ra quyết định và hành động dựa trên cảm nhận sâu sắc của mình.

Tính mộng mơ và tưởng tượng:

Những người thuộc cung nước thường có một trí tưởng tượng phong phú và khả năng tạo ra những ý tưởng sáng tạo. Họ thường có xu hướng mơ mộng và ước mơ về một thế giới tốt đẹp hơn. Sự tưởng tượng của họ cung cấp nguồn cảm hứng và động lực để tạo ra nghệ thuật, âm nhạc, và các dự án sáng tạo khác.

Rất nhạy cảm và giàu cảm xúc

Những người thuộc cung nước thường mang trong mình một tâm hồn nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Họ thường có khả năng cảm nhận sự thay đổi tinh tế trong tâm trạng và cảm xúc của người khác, và thường xem xét mọi khía cạnh của cuộc sống một cách sâu sắc. Chính vì vậy khi tiếp xúc và biết được cung Nước gồm cung nào thì đa số chúng ta sẽ cảm nhận thấy được sự lãng mạn, và ấm áp từ họ.

Hầu hết những bạn thuộc cung Nước luôn mong muốn tìm được những người bạn biết lắng nghe, quan tâm và đồng cảm với họ. Đặc biệt khi tìm người yêu, các bạn sẽ mong muốn ở bên một người biết quan tâm hơn thay vì sự mơ mộng những điều viển vông trong tình yêu.

Cung nước là người suy nghĩ nhiều

cung nhà nước
Cung Nước thường rất hay suy nghĩ nhiều

Chính vì đặc điểm cung nước thường nhạy cảm vậy nên các bạn thuộc cung Nước thường rất đa sầu đa cảm, cũng như suy nghĩ khá nhiều. Mọi người sẽ thấy người bạn cung Nước của mình khi gặp chuyện buồn hay vui thường sẽ bị ám sâu vào tâm lý khá lâu và rất khó để quên đi điều gì đó. Cũng chính vì điều này mà đã khiến cho tâm trạng đôi khi thay đổi thất thường và khó tập trung vào việc gì.

Những người thuộc cung nước thường có tình cảm sâu sắc và khả năng yêu thương mạnh mẽ. Họ có khả năng tạo ra mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa với người khác, và thường đặt lòng tin và tình yêu vào những mối quan hệ đó.

Tính linh hoạt và giỏi giao tiếp

Những người thuộc cung nước thường có tính linh hoạt và thích thích nghi với các tình huống khác nhau. Họ thích khám phá và thử nghiệm những trải nghiệm mới, và có khả năng thích ứng với các thay đổi trong cuộc sống một cách linh hoạt.

Nước cũng biểu thị sự sâu sắc và tình cảm. Những người có cung nước thường có khả năng cảm nhận và hiểu rõ những cảm xúc và tình huống phức tạp. Họ có thể nhạy bén với những suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như của người khác. Điều này giúp họ có khả năng đồng cảm và tạo mối quan hệ sâu sắc với những người xung quanh. Mặc dù giỏi giao tiếp nhưng nhiều người lại nhận xét rằng họ là người khó gần và lạnh lùng. Thực chất những người thuộc cung Nước thường chỉ dành tình cảm đặc biệt cho người thân của mình và thể hiện cảm xúc với họ. 

Tính cách cung nước rất mạnh mẽ

cung nước là gì
Cung Nước luôn mạnh mẽ và quyết đoán

Cung Nước gồm cung nào mà lại sở hữu tính cách mạnh mẽ và khá độc lập trong công việc. Bộ 3 Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư là cung Nước được nhận xét là luôn mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh. 

Ngoài ra, nước cũng biểu thị sự linh hoạt và sự biến đổi. Những người có cung nước thường có khả năng thay đổi và thích ứng với môi trường xung quanh. Họ có tính cách linh hoạt và khả năng điều chỉnh hành vi và quyết định theo tình huống. Trong hoàn cảnh nhất định họ sẽ rất mạnh mẽ và quyết đoán. Điều này giúp họ vượt qua những thử thách và khó khăn một cách dễ dàng hơn. Trong những lúc như thế này cách xử lý vấn đề của người thuộc cung Nước được xem là xuất sắc hơn những người thuộc cung hoàng đạo khác. 

Tính chất bí ẩn và sâu thẳm:

Những người thuộc cung nước thường có một mặt bí ẩn và sâu thẳm trong tính cách của họ. Họ thường giữ những suy nghĩ và cảm xúc sâu bên trong và không dễ dàng chia sẻ với người khác. Sự bí ẩn của họ tạo ra một sức hút và đặc trưng đặc biệt trong giao tiếp và quan hệ của họ.

Luôn suy nghĩ tích cực

Mặc dù những bạn thuộc cung Nước dễ bị chi phối về cảm xúc bởi nhiều yếu tố khác nhau.  Tuy nhiên, nếu đó là những cảm xúc tiêu cực thì nhóm cung Nước sẽ biết cách để giữ cho tinh thần của bản thân luôn thoải mái để thoát ra khỏi những cảm xúc này. 

Họ luôn nhắc nhở mình về cách suy nghĩ của bản thân để nạp lại năng lượng tốt, loại bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực để tập trung vào những điều lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. 

Cung nhà nước có tiêu chuẩn rất cao

cung nước là cung gì
Người thuộc cung Nước có tiêu chuẩn khá cao

Với những người thuộc cung Nước, đa số họ sẽ luôn đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khá cao trong cuộc sống. Dù là những người sống thiên về cảm xúc nhưng học vẫn rất thực tế trong công việc và tình yêu. Những bạn này thường muốn xây dựng một nền tảng thật vững chắc, sẵn sàng làm một mình và tốn nhiều thời gian để hoàn thành xong mục tiêu thay vì bỏ dở hay tạm bợ.

Cung nước hợp với cung nào nhất?

Ngoài thắc mắc cung Nước gồm cung nào thì cung Nước hợp với cung nào cũng là một trong những câu hỏi thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thông thường cung Nước sẽ được nhận xét là rất hợp với những bạn thuộc cung Đất, còn sẽ không hợp với người cung Khí. 

Theo đó, từng cung hoàng đạo trong cung Nước sẽ lại hợp với từng cung hoàng đạo khác nhau, chi tiết như:

  • Cung Cự Giải: Hợp với các bạn thuộc cung Bọ Cạp, Song Ngư và Xử Nữ.

  • Cung Song Ngư: Hợp với các cung Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp.

  • Cung Bọ Cạp (Thiên Yết): Hợp với các cung Xử Nữ, Ma Kết và Kim Ngưu.

Màu sắc đem lại may mắn cho cung nước là gì?

Ở mỗi cung hoàng đạo chúng ta sẽ có những màu sắc mang lại cho họ sự may mắn và thuận lợi hơn trong công việc. Và với những bạn thuộc cung Nước cũng sẽ không phải là ngoại lệ, vậy nên các bạn hãy cùng tìm hiểu xem cung Nước gồm cung nào để biết được cung Nước hợp màu gì nhé!

  • Cung Bọ Cạp: một số màu mang lại may mắn như hồng, đỏ, xanh dương, vàng…

  • Cung Cự Giải: màu xanh dương, xanh lá và màu vàng nhạt là những màu mà các bạn có thể lựa chọn cho mình.

  • Cung Song Ngư: Xanh dương và trắng là gam màu may mắn của cung Song Ngư.

Lời kết 

Như vậy thông qua bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã giải đáp giúp các bạn những thắc mắc xoay quanh cung Nước gồm cung nào. Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về các cung Nước, cũng như biết được những đặc điểm và tính các nổi bật của những người bạn thuộc cung này.

Hiểu rõ về cung hoàng đạo và cung nước của mỗi người sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tính cách không chỉ bị chi phối bởi cung hoàng đạo mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giáo dục, môi trường và kinh nghiệm cá nhân. Hãy tận dụng sự hấp dẫn của cung nước trong cung hoàng đạo để khám phá và hiểu rõ hơn về bản thân và cuộc sống xung quanh.

 

Xem thêm:

Giải mã: Linh vật và linh thú của 12 cung hoàng đạo là gì?