Logo

Cung Đất gồm cung nào? Những điều hay và thú vị về cung Đất

Thứ hai, 21/08/2023 - 21:09

Nếu như bạn là một người yêu thích chiêm tinh học thì chắc chắn bạn cần phải biết được cung Đất gồm cung nào. Cung Đất là một hệ đại diện cho sự bền bỉ và kiên trì. Vậy thì trong các cung hoàng đạo, cung Đất gồm những cung nào? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo thuộc cung Đất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cung Đất là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu cung Đất gồm cung nào thì bạn cần phải biết được ý nghĩa cung này là gì. Theo quan niệm xa xưa thì đất được xem là nguồn gốc, là điểm bắt đầu của mọi sự sống trên trái đất.

cung đất
Cung Đất là khởi nguồn cho vạn vật

Bên cạnh đó, nhóm cung Đất còn đại diện cho sự vững chắc, kiên định. Chính vì vậy những cung hoàng đạo thuộc nhóm cung này sẽ có tinh thần trách nhiệm cao và là những người đáng tin cậy trong công việc.

Đặc trưng của những người thuộc cung Đất là luôn có mục tiêu rõ ràng trong từng mốc thời gian cuộc đời. Tuy nhiên vì tính cách của họ khá điềm tĩnh, trầm tính nên nhiều người đánh giá họ không thiện thiện, mặc dù bản chất họ sống rất chân thành và tình cảm.

Giải đáp: cung Đất gồm cung nào?

Khi bạn đã biết được cung Đất là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những cung hoàng đạo nào được thuộc cung Đất. Cung Đất sẽ gồm có ba cung hoàng đạo chính là Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ.

Trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, đặc tính chung với những cung hoàng đạo này chính là sự ổn định. Bên cạnh đó, các cung này còn thuộc tuýp người cẩn thận, biết cách giữ gìn những mối quan hệ xung quanh.

nhà đất cung hoàng đạo
Giải đáp cung Đất gồm cung nào

Vậy thì Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu là câu trả lời cho câu hỏi “cung Đất gồm cung nào”. Đặc trưng của những nguyên tố này chính là không phải tín đồ của thời trang, không chạy theo bất kỳ xu hướng nào. Do đó bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh các cung hoàng đạo thuộc cung Đất thông qua cách ăn mặc đơn giản, bình dị

Nhóm cung Đất sinh tháng mấy?

Sau khi bạn đã biết được cung Đất gồm cung nào, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhóm cung này sinh vào tháng mấy. Việc xác định được ngày tháng sẽ giúp cho bạn biết được mình có thuộc nhóm cung Đất hay không.

  • Cung Kim Ngưu có ngày sinh từ 20/4 đến 20/5

  • Cung Ma Kết sinh ngày từ 22/12 đến 19/1

  • Cung Xử Nữ sinh ngày 23/8 đến 22/9

Thông tin cung Đất là tháng mấy rất quan trọng. Vì cung Đất sẽ không trải dài theo một khoảng thời gian nhất định mà dựa vào các cung hoàng đạo. Do đó những bạn thuộc 3 cung hoàng đạo được đề cập bên trên đều là cung Đất.

cung hoàng đạo cung đất
Ngày sinh của nhóm cung Đất là ngày sinh của cung hoàng đạo

Đặc điểm tính cách của các nhà đất cung hoàng đạo

Bên cạnh thông tin cung Đất gồm cung nào thì nhiều bạn còn muốn biết thêm đặc điểm tính cách của từng cung hoàng đạo thuộc nhóm cung này. Dưới đây chính là đặc điểm của nhà đất cung hoàng đạo về tính cách, sự nghiệp và tình yêu.

Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là cung Đất, có tính cách khá kiên định và luôn chắc chắn trước mọi quyết định của mình. Bên cạnh đó họ còn là những người sống khá tình cảm, luôn thấu hiểu cho người khác. Đặc trưng tính cách của họ chính là người có nguyên tắc, luôn cẩn trọng trước mọi hành động của mình.

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi “cung Đất gồm cung nào”, bạn nên biết thêm về tình yêu của cung Đất Kim Ngưu. Khi yêu cung Kim Ngưu rất cuồng nhiệt và có tính chiếm hữu khá cao. Họ sẵn sàng hy sinh vì đối phương vô điều kiện.

cung đất là gì
Cung Kim Ngưu có tình yêu mãnh liệt

Do bản chất cung Kim Ngưu là người tỉ mỉ nên trong công việc rất ít khi xảy ra sai sót. Trước khi họ làm bất kỳ hành động gì, họ đều có sự tính toán cẩn thận. Điều này đã giúp cho Kim Ngưu tạo dựng được uy tín tại nơi làm việc, xây dựng được các mối quan hệ lành mạnh.

Cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung Đất tiếp theo được nhiều bạn quan tâm. Tính cách của cung này khá hiền lành, luôn hết mình với bạn bè. Họ là người thường xuyên đặt ra các quy chuẩn riêng của bản thân dù trong cuộc sống hay trong công việc. Xử Nữ thường có tính cầu toàn cao, luôn mong mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất.

Bên cạnh thông tin cung Đất gồm cung nào, bạn cần tìm hiểu thêm tình yêu của cung Xử Nữ. Cung hoàng đạo này sử dụng lý trí nhiều hơn tình cảm khi yêu nên được mọi người nhận xét là khá khô khan. Mặc dù tính cách khá lạnh lùng nhưng họ lại là người dễ xúc động và giàu tình cảm khi yêu.

cung đất gồm cung nào
Cung Xử Nữ giàu cảm xúc khi yêu

Vì đây là chòm sao thích nghiên cứu và học hỏi nên trong công việc họ rất dễ thích ứng với môi trường mới. Bên cạnh đó tính kỷ luật cao cũng là một ưu điểm của họ, giúp họ luôn hoàn thành mọi việc đúng với cam kết ban đầu. 

Cung Ma Kết

Tính cách của cung Ma Kết chính là người biết cân bằng giữa sự thật và mơ mộng. Bên cạnh đó, Ma Kết còn có tính chiếm hữu cao, sẵn sàng bước vào con đường tham vọng để đạt được mục đích.

Ma Kết là cung Đất khó rung động trước người khác. Tuy nhiên nếu như họ đã thật sự yêu bạn, chắc chắn toàn bộ tâm trí sẽ đặt vào bạn. Đặc trưng của những Ma Kết khi yêu chính là “trong nóng ngoài lạnh”, thường giỏi che đậy tình cảm của mình trước mặt người khác.

Ma Kết là người có tham vọng cao trong công việc. Họ luôn đặt ra những mục tiêu để đạt được, nếu không đạt được sẽ cảm thấy khó chịu. Ma Kết sẽ không bao giờ cho phép bản thân lười biếng, luôn cố gắng 100% để hoàn thành công việc được giao.

cung đất gồm những cung nào
Cung Ma Kết luôn có trách nhiệm trong công việc

Các cung Đất hợp với cung nào nhất?

Chắc chắn rằng có những thông tin trên để giúp cho bạn biết được “cung Đất gồm cung nào”. Vậy thì cung Đất hợp với cung nào? Việc xác định được các cung hoàng đạo hợp nhau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển bản thân.

Đất – Đất

Nếu như hai người cùng thuộc cung Đất ở bên nhau họ sẽ luôn cảm thấy được thoải mái, được là chính mình. Họ sẽ dễ dàng hiểu được đối phương thích gì và không thích gì. Nếu như hai cung này đi cùng với nhau, sẽ có xu hướng chọn cuộc sống ổn định.

Tình yêu của hai cung này sẽ bình yên, nhẹ nhàng, luôn cảm thông cho đối phương. Tuy nhiên nếu một trong hai rơi vào bế tắc thì có thể sẽ kéo đối phương cùng rơi xuống vũng lầy.

Đất – Nước

Nếu như bạn đã biết được cung Đất gồm cung nào thì bạn có thể xác định được mối quan hệ giữa cung Đất và cung Nước. Đây là hai nguồn năng lượng có thể dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau, giúp mối quan hệ trở nên cân bằng.

nhà đất gồm cung nào
Đất và Nước là 2 nguyên tố hỗ trợ nhau

Đất sẽ đóng vai trò uốn hình, dẫn lối cho nước chảy vào, còn nước sẽ giúp bổ sung và xoa dịu nỗi đau của đất. Khi hai cung này ở bên nhau với độ tương thích nhất định sẽ làm cho đối phương tốt lên rất nhiều, dễ thành công hơn.

Đất – Lửa

Khi đã xác định được cung Đất gồm cung nào, bạn có thể tìm hiểu thêm mối quan hệ giữa đất và lửa. Đây chính là một trạng thái kết hợp ổn định, nhưng cần phải cố gắng cân bằng để duy trì.

Những người thuộc cung Lửa thường thích sáng tạo, muốn có nhiều trải nghiệm trong khi cung Đất khá an toàn. Điều này dễ dàng gây nên sự bất đồng trong các mối quan hệ, dễ xảy ra xung đột.

Đất – Khí

Nhiều bạn muốn biết mối quan hệ giữa hai cung Đất và Khí như thế nào, có bền vững hay không. Đây chính là mối quan hệ bền vững nếu cả hai muốn thay đổi vì nhau. 

các cung đất
Cung Đất và cung Khí cần thay đổi vì nhau nhiều hơn

Đôi khi cung Khí sẽ sử dụng những lời nói để tấn công đối phương, làm cung Đất khó chịu. Ngược lại, thái độ làm việc từ tốn của Đất dễ làm cung Khí chán nản. Do đó cả hai muốn duy trì mối quan hệ thì phải biết thay đổi vì nhau.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được cung Đất gồm cung nào và những tính cách đặc trưng của cung này. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Phụ Nữ Plus, bạn sẽ biết thêm những thông tin về tính cách, sự nghiệp, tình yêu,... của những cung hoàng đạo thuộc cung Đất nhé.