Logo

Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình bạn và tình yêu

Chủ nhật, 20/08/2023 - 14:01

Bạn đang muốn tìm kiếm nửa kia của mình bằng cách xem các cung hoàng đạo hợp nhau nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách xác định độ hợp nhau giữa các cung để bạn lựa chọn được người phù hợp nhất với mình.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách xác định độ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo

Để xác định các cung hoàng đạo hợp nhau hay không hợp nhau chúng ta sẽ dựa vào bảng tương hợp - tương khắc, nhóm nguyên tố và tính cách cá nhân. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

các cung hoàng đạo hợp nhau
Cách xác định độ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo

Dựa vào bảng tương hợp - tương khắc

Các cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo hợp nhau

Các cung khắc

Các cung trái ngược

Bạch Dương

Song Tử

Sư Tử

Nhân Mã

Bảo Bình

Cự Giải

Ma Kết

Thiên Bình

Kim Ngưu

Cự Giải

Xử Nữ

Song Ngư

Ma Kết

Sư Tử

Bảo Bình

Thiên Yết

Song Tử

Bạch Dương

Sư Tử

Bảo Bình

Thiên Bình

Xử Nữ

Song Ngư

Nhân Mã

Cự Giải

Kim Ngưu

Xử Nữ

Thiên Yết

Song Ngư

Bạch Dương

Thiên Bình

Ma Kết

Sư Tử

Bạch Dương

Song Tử

Nhân Mã

Thiên Bình

Thiên Yết

Kim Ngưu

Bảo Bình

Xử Nữ

Kim Ngưu

Cự Giải

Ma Kết

Thiên Yết

Song Tử

Nhân Mã

Song Ngư

Thiên Bình

Song Tử

Sư Tử

Bảo Bình

Nhân Mã

Cự Giải

Ma Kết

Bạch Dương

Thiên Yết

Cự Giải

Xử Nữ

Ma Kết

Song Ngư

Sư Tử

Bảo Bình

Kim Ngưu

Nhân Mã

Bạch Dương

Sư Tử

Bảo Bình

Thiên Bình

Song Ngư

Xử Nữ

Song Tử

Ma Kết

Kim Ngưu

Xử Nữ

Thiên Yết

Song Ngư

Bạch Dương

Thiên Bình

Cự Giải

Bảo Bình

Song Tử

Bạch Dương

Thiên Bình

Nhân Mã

Thiên Yết

Kim Ngưu

Sư Tử

Song Ngư

Kim Ngưu

Cự Giải

Ma Kết

Thiên Yết

Nhân Mã

Song Tử

Xử Nữ

Cung trái ngược: Mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo trái ngược được xem xét dựa trên cặp đôi Nước – Đất và Lửa – Khí. Sẽ có hai trường hợp xảy ra trong cung trái ngược, một là thu hút mãnh liệt và hai là mối quan hệ khó thân thiết và hòa hợp.

Cung khắc nhau: Trong bảng tử vi hoàng đạo, mỗi cung sẽ đi kèm với một cung trái ngược và hai cung khắc. So sánh giữa cung trái ngược và cung khắc thì cung khắc mang ý nghĩa tiêu cực hơn. Nếu người đó đã thuộc cung khắc thì dù cố gắng đến đâu mâu thuẫn và bất hòa vẫn sẽ xảy ra.

Các cung hoàng đạo hợp nhau: Mỗi cung hoàng đạo thường kết hợp với bốn cung khác, trong đó có 2-3 cung hợp, còn lại là cung trái ngược. Khi kết hợp hai cung thuộc cùng một nhóm nguyên tố, chúng ta sẽ tăng số lượng thành 4 cung hợp.

Dựa vào nhóm nguyên tố

những cung hoàng đạo hợp nhau
Xác định các cung hoàng đạo hợp nhau dựa vào nhóm nguyên tố

Cách thứ hai để xác định độ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo dựa trên nguyên tố gốc trong thiên văn học Hy Lạp cổ đại. Theo cách này, các cung được chia thành 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo lần lượt là Đất, Nước, Khí và Lửa. Như vậy sẽ có 3 cung thuộc cùng vào một nhóm và có tính cách khá giống nhau, cụ thể như sau:

  • Nguyên tố Đất: Gồm Xử Nữ, Ma Kết và Kim Ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường được mô tả là chân thành, siêng năng và nhã nhặn.

  • Nguyên tố Lửa: Gồm Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã. Các cung hoàng đạo hợp nhau này được cho là mạnh mẽ, nóng bỏng và cuồng nhiệt.

  • Nguyên tố Nước: Gồm Thần Nông, Cự Giải và Song Ngư. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường có tâm hồn nhạy cảm và đam mê nghệ thuật.

  • Nguyên tố Khí: Gồm Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử. Những người thuộc cung hoàng đạo này rất rộng lượng, có trí tuệ, yêu tự do và có suy nghĩ mới lạ.

Dựa vào tính cách cá nhân

12 cung hoàng đạo hợp với nhau
Dựa vào tính cách cá nhân để xem mức độ hòa hợp 12 cung hoàng đạo

Cách thứ 3 để xác định các cung hoàng đạo hợp nhau hay không đó là dựa vào nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo. Cụ thể như sau:

  • Nhóm sở hữu tính cách lãnh đạo: Gồm Cự Giải, Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình. Người thuộc cung hoàng đạo này thường có tính cách lãnh đạo, quyết đoán và có khả năng định hình hướng đi cho bản thân và người khác.

  • Nhóm có ý chí kiên định: Gồm Bọ Cạp, Kim Ngưu, Bảo Bình và Sư Tử. Họ có ý chí mạnh mẽ, kiên định và thường xem xét mục tiêu của mình một cách nghiêm túc.

  • Nhóm mang tính cách dễ thay đổi: Gồm Song Tử, Song Ngư, Nhân Mã và Xử Nữ. Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách linh hoạt, dễ thay đổi và thích khám phá những khía cạnh mới của cuộc sống.

Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu và tình bạn

Sau khi biết xác định các cung hoàng đạo hợp nhau hay không, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá 12 cung hoàng đạo tháng sinh hợp nhau trong cả tình yêu lẫn tình bạn. 

Song Ngư – Bọ Cạp

Một trong những cung hoàng đạo hợp nhau nhất mà chúng ta phải kể đến đó là cặp đôi Song Ngư và Bọ Cạp. Trong chiêm tinh, cung Song Ngư và Bọ Cạp được xem là cặp hoàng đạo hài hòa và đồng điệu, như thể sinh ra để dành cho nhau.

12 cung hoàng đạo tháng sinh hợp nhau
Song Ngư và Bọ Cạp là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau

Khi cặp đôi bên nhau, Song Ngư thấu hiểu và chia sẻ tình cảm một cách tự nhiên, trong khi đó Bọ Cạp có khả năng thấu hiểu cảm xúc và mong muốn sâu thẳm của đối phương. Họ không cần phải nói quá nhiều với đối phương mà chỉ cần một cái nhìn hay một cử chỉ nhỏ cũng đủ để cặp đôi đồng cảm và hiểu được nhau.

Thiên Bình – Song Tử

Cặp đôi thứ hai nằm trong top các cung hoàng đạo hợp nhau đó là cung Thiên Bình và Song Tử. Đây thực sự là cặp đôi mang đầy màu sắc và hứa hẹn, họ yêu thích sự tự do và muốn khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia. Chính điểm chung này đã tạo nên mối liên kết đặc biệt của cặp đôi, những trải nghiệm mới và thú vị đang chờ đón họ ở phía trước.

Sư Tử – Nhân Mã

12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu bạn đã biết hay chưa? Cặp đôi cung Sư Tử và Nhân Mã là hai cung Lửa mang tính cách hướng ngoại và có nhiều điểm tương đồng.

độ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo hợp nhau nhất là Sư Tử và Nhân Mã

Nhiều người còn ví cặp đôi này như hai cực của thỏi nam châm, luôn hút nhau dù khoảng cách có xa đến mấy. Họ có tính cách khá giống nhau nên cả hai đều thấu hiểu đối phương và hiếm khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Cự Giải – Song Ngư

Cung Cự Giải và Song Ngư là một trong các cung hoàng đạo hợp nhau với độ tương đồng khá cao. Cả hai đều thuộc nhóm nước, họ dễ dàng bắt nhịp và nảy sinh tình cảm với nhau từ những sự đồng điệu trong tâm hồn. Đối phương không phải nói gì nhiều mà người kia vẫn dễ dàng thấu hiểu và đồng cảm với họ.

Kim Ngưu – Cự Giải

Có thể bạn chưa biết cung Kim Ngưu và Cự Giải là một trong các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu. Cặp đôi đến với nhau không chỉ từ sự rung động ban đầu mà còn vì cả hai có sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Một điểm đáng chú ý của cặp đôi này đó là cả Kim Ngưu và Cự Giải đều không không hoàn hảo. 

Tính tình Cự Giải khá cố chấp và có những tiêu chuẩn cao còn Kim Ngưu thì lại khá bảo thủ và bảo vệ quan điểm mà bản thân cho là đúng. Tuy nhiên, nếu cả hai bên cạnh nhau họ sẽ học hỏi được đối phương những điều bản thân còn thiếu sót và hoàn thiện mình hơn. 

Bạch Dương – Bảo Bình

Một trong các cung hoàng đạo hợp nhau trong cả tình yêu lẫn tình bạn đó là Bạch Dương và Bảo Bình. Người cung Bạch Dương là người mạnh mẽ, kiên định, và thích lãnh đạo người khác. Họ có thể vượt qua khó khăn và thách thức một cách dễ dàng. Còn Bảo Bình với tính cách cởi mở, sáng tạo và phóng khoáng. Họ thích khám phá và đưa ra những ý tưởng mới.

mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo
Cặp đôi hợp nhau trong cả tình yêu lẫn tình bạn

Sự kết hợp giữa Bạch Dương và Bảo Bình sẽ tạo ra nhiều điều thú vị. Bảo Bình có thể thúc đẩy Bạch Dương hành động quyết liệt và tiến xa hơn. Mức độ hòa hợp giữa cặp đôi này sẽ khiến cho mọi người kinh ngạc đấy!

Xử Nữ – Kim Ngưu

Những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình bạn lẫn tình yêu phải kể đến tiếp theo là cung Xử Nữ và Kim Ngưu. Cả hai đều thuộc yếu tố Đất, trong mối quan hệ họ sẽ phát triển tình cảm một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Khi cặp đôi yêu và ở bên nhau, họ sẽ dành cho đối phương những gì tốt đẹp nhất. Cả hai đều thích chia sẻ và tâm sự với nhau tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

Bọ Cạp – Sư Tử

Các cung hoàng đạo hợp nhau trong cả tình yêu và tình bạn mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là cặp đôi cung Thiên Yết (Bọ Cạp) và Sư Tử. Dù cho bên ngoài có vẻ đối lập nhưng cả hai đều có niềm đam mê mãnh liệt cùng với tinh thần lãnh đạo thiên phú. Khi cặp đôi kết hợp với nhau sẽ giúp sự nghiệp cả hai tiến xa hơn cả sự mong đợi.

Cự Giải – Bọ Cạp

Cung Cự Giải và Bọ Cạp có hợp nhau không? Cặp đôi là một trong những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu được mọi người đánh giá rất cao.

cung hoàng đạo hợp nhau nhất
Cự Giải và Bọ Cạp có hợp nhau không?

Trong thiên văn học, cả hai đều mang mệnh Thủy và tâm hồn luôn mong đợi một tình yêu đích thực. Khi yêu nhau, cặp đôi không quá mãnh liệt, cũng không dành cho nhau những lời nói đường mật. Giữa họ chỉ cần sự đồng cảm, thấu hiểu và tin tưởng lẫn nhau.

Nhân Mã – Bạch Dương

Nếu có cuộc bình chọn các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong cả tình yêu và tình bạn thì chắc chắn cung Nhân Mã và Bạch Dương sẽ được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Sự kết hợp hoàn hảo của cả hai đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho họ. 

Ở cặp đôi có khá nhiều điểm tương đồng, cả hai bị thu hút nhau bởi sự đồng điệu và niềm đam mê bất tận. Trong đầu họ luôn có sẵn hàng ngàn ý tưởng táo bạo, chỉ cần có thời gian là họ sẽ thực hiện ngay lập tức.

Kim Ngưu – Ma Kết

Nằm trong top 6 cặp cung hoàng đạo hợp nhau nhất phải kể đến đó là cung Kim Ngưu và Ma Kết. Cả hai ở bên nhau không quá phô trương, cũng không cần phải thể hiện cho bất kỳ ai thấy. Họ có một câu chuyện tình đẹp, êm đềm và tĩnh lặng. 

Cả hai đều hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống để đạt được mục tiêu. Kim Ngưu mang trong mình sự điềm đạm và từ tốn còn Ma Kết lại có phần hơi nóng vội. Đây cũng chính là điều đã thu hút và làm họ cuốn lấy nhau không rời. 

Bảo Bình – Song Tử

Cung Bảo Bình và Song Tử đều thuộc nguyên tố Khí, mang trong mình tính cách cởi mở, phóng khoáng. Đây là một trong các cung hoàng đạo hợp nhau đến kinh ngạc.

những cung hoàng đạo hợp nhau nhất
Các cung hoàng đạo hợp nhau là Song Tử và Bảo Bình

Người thuộc cung này thường quan tâm đến các chủ đề văn hóa, xã hội và có thể dành thời gian hàng giờ để tìm hiểu về chúng mà không thấy nhàm chán. Ngoài ra, cặp đôi cũng rất yêu thích hoạt động du lịch, khám phá thế giới.

Thiên Bình – Sư Tử

Các cặp cung hoàng đạo hợp nhau nhất không thể bỏ qua đó là cặp đôi Thiên Bình và Sư Tử. Phải nói rằng họ sinh ra để dành cho nhau. Sư Tử vốn là người thích được người khác tôn sùng còn Thiên Bình luôn chân thành và cố gắng hết mình để lo cho nửa kia của mình có cuộc sống ổn định và tốt hơn. Cả hai kết hợp với nhau quả là điều tuyệt vời.

Lời kết

Trên đây, Phụ Nữ Plus vừa chia sẻ cho mọi người cách xác định các cung hoàng đạo hợp nhau và mức độ hòa hợp của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người tìm kiếm được nửa kia của mình và có một tình yêu thật đẹp. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Cung hoàng đạo