Logo

Biểu tượng, ký hiệu của 12 cung hoàng đạo mang ý nghĩa gì?

Thứ bảy, 19/08/2023 - 13:44

Hẳn không ít người thắc mắc ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là gì. Biểu tượng nào sẽ đại diện cho từng cung hoàng đạo? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ thông qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về 12 chòm sao, 12 cung hoàng đạo hơn.

mục lục Mục lục

mục lục

Giải mã: Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo       

Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là một chủ đề mà rất nhiều người tò mò khám phá. Hãy cùng bắt đầu hành trình tìm hiểu ký hiệu 12 cung hoàng đạo trong bản đồ sao ngay bây giờ bạn nhé!

Cung Bạch Dương - ♈

  • Cung Bạch Dương: 21/3 cho đến 19/4

  • Nhóm nguyên tố: Lửa 

Mở đầu trong hành trình khám phá kí tự của 12 cung hoàng đạo, hãy đến với những chú cừu Bạch Dương. Ký hiệu đặc biệt của cung Bạch Dương chính là cặp sừng của một chú cừu đực. Loại động vật này nổi tiếng là rất sôi nổi, nhiệt huyết, ưa mạo hiểm và máu chiến không hề nhỏ. Họ cũng là những người yêu thích thể thao đặc biệt là chạy bộ.

ký hiệu của 12 cung hoàng đạo
Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo - Bạch Dương 

Cung Kim Ngưu – ♉

  • Cung Kim Ngưu: 20/4 cho đến 20/5

  • Nhóm nguyên tố: Đất 

Đến với cung Kim Ngưu, kí tự cung hoàng đạo chính là cặp sừng của con trâu. Khi tìm hiểu về biểu tượng hay ký hiệu của từng cung, bạn sẽ nhận thấy mỗi ký hiệu, mỗi biểu tượng sẽ phản ánh tính cách 12 cung hoàng đạo. Ký hiệu này đại diện cho sự quyết tâm, sức mạnh tiềm tàng phi thường.

Đây cũng chính là một phần tính cách của chàng trai và cô gái cung Kim Ngưu. Họ kiên định, trầm tính và sống thực tế. Với những mục tiêu và kế hoạch đã đề ra, họ sẽ luôn nỗ lực hết mình dù phải đương đầu với khó khăn, thử thách.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo
Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo - Kim Ngưu 

Cung Song Tử – ♊︎

  • Cung Song Tử: 21/5 cho đến 20/6

  • Nhóm nguyên tố: Khí

Trong số các ký hiệu của 12 cung hoàng đạo tiếng Việt, cung Song Tử cũng đặc biệt và ấn tượng không kém. Nhiều người hẳn không biết kí tự đặc biệt cung hoàng đạo này chính là một cặp song sinh nam đang đứng cạnh nhau. Điều này muốn nói lên rằng, dù Song Tử có bộc lộ nhiều tính cách khác nhau, nhưng trái tim của họ vẫn luôn quan tâm và đối xử rất tốt với mọi người xung quanh.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo trong bản đồ sao
Ký tự đặc biệt cung hoàng đạo Song Tử 

Bên cạnh đó, Song Tử cũng nổi tiếng là những chàng trai/cô gái hướng ngoại, ham học hỏi và thích kết bạn bốn phương. Với họ cuộc sống này phải khám phá ra nhiều điều mới mẻ cũng như phải vui vẻ và hạnh phúc. 

Cung Cự Giải – ♋

Tiếp theo trong hành trình khám phá kí tự đặc biệt 12 cung hoàng đạo, cùng đến với Cự Giải bạn nhé. Ký hiệu đặc trưng của Cự Giải chính là đôi càng cua đan vào nhau. Họ là người mà nhìn vào bề ngoài tưởng như khó gần, mạnh mẽ sắc nhọn như chính ký hiệu của họ vậy. Nhưng thực chất bên trong, Cự Giải ấm áp và rất cần được che chở, bảo vệ, cũng dễ thương tổn hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.

ký hiệu 12 cung hoàng đạo tiếng việt
Ký tự cung hoàng đạo Cự Giải 

Cung Sư Tử – ♌

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá ký hiệu của 12 cung hoàng đạo với sự xuất hiện của Sư Tử. Ký hiệu đặc biệt của họ chính là chiếc bờm của loại động vật biểu trưng cho chính cung hoàng đạo này vậy. 

ký hiệu của 12 cung hoàng đạo tiếng viêt
Ký hiệu của cung Sư Tử là gì? 

Sư Tử nổi tiếng là loại động vật oai phong, mạnh mẽ, không có gì có thể cản bước được nó. Điều này hoàn toàn giống với bản tính của những người thuộc cung hoàng đạo này. Họ luôn quyết tâm, mạnh mẽ và không ngừng cố gắng để trở thành người dẫn đầu và thành công hơn trong cuộc sống. 

Cung Xử Nữ – ♍

Khác với những cung hoàng đạo khác, ký hiệu của Xử Nữ đặc biệt hơn cả. Ký tự M chính là ký hiệu và cũng là viết tắt của Đức mẹ đồng trinh - Maria. Bên cạnh đó, ở cuối chữ M là một bó lúa. Ký hiệu của cung hoàng đạo này thể hiện sự trinh nguyên, trong trắng đồng thời cũng nói lên mùa màng bội thu cùng sự sung túc, no đủ tràn đầy.

kí tự của 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu ký hiệu của cung Xử Nữ

Ngoài ra, ký hiệu của Xử Nữ cũng nói lên tính cách của họ: Sống tình cảm, biết chăm sóc và lo lắng cho người khác. Nhưng đồng thời họ cũng rất cầu toàn và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố cảm xúc nên nếu trong cuộc sống Xử Nữ không đạt được những điều như mong muốn sẽ rất dễ thất vọng và suy sụp. 

Cung Thiên Bình – ♎

Tìm hiểu ký hiệu của 12 cung hoàng đạo sao có thể không nhắc đến Thiên Bình. Nếu bạn đang tò mò cung Khí gồm cung nào, Thiên Bình chính là một chòm sao thuộc nhà Khí với ký hiệu là hình ảnh cán cân công lý - tượng trưng cho nữ thần Astraea. Người thuộc cung Thiên Bình cũng vì thế đòi hỏi sự công bằng, bình đẳng trong cuộc sống. Họ suy nghĩ và cân nhắc đúng sai rõ ràng trước mọi quyết định quan trọng.

kí tự cung hoàng đạo
Thiên Bình có ký hiệu hình cán cân công lý 

Cung Thiên Yết – ♏︎

Ký hiệu của Thiên Yết có nhiều điểm tương đồng với Xử Nữ. Cũng là chữ M nhưng là viết tắt cho từ Mars - sao Hoả. Đặc biệt hơn bạn có thể để ý cuối chữ M có thêm một chiếc đuôi bọ cạp khá bắt mắt.

kí tự đặc biệt cung hoàng đạo
Thiên Yết với ký hiệu hình chữ M 

Người sinh ra là cung Thiên Yết có vẻ ngoài khá lạnh lùng nhưng bên trong nội tâm rất phức tạp. Việc nắm bắt suy nghĩ của Thiên Yết chưa bao giờ là dễ dàng. Ngoài ra họ nổi tiếng với khả năng phân tích và quan sát đại tài. 

Cung Nhân Mã – ♐

Không thể hoàn thiện ký hiệu của 12 cung hoàng đạo nếu thiếu đi Nhân Mã. Chiếc cung tên là ký hiệu biểu trưng cho cung hoàng đạo này. Đây lại loại vũ khí thời cổ đại thường được nhân mã - loài sinh vật nửa người nửa ngựa thường xuyên sử dụng. 

kí tự đặc biệt 12 cung hoàng đạo
Cung Nhân Mã có ký hiệu là gì? 

Người sinh ra thuộc cung này là người thích sự tự do tự tại, luôn muốn khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Đặc biệt hơn, họ rất hướng ngoại, quảng giao và không tiếc lòng giúp đỡ người khác.

Cung Ma Kết – ♑

  • Cung Ma Kết: 22/12 cho đến 19/01

  • Nhóm nguyên tố: Đất

Ký hiệu của cung Ma Kết là hình ảnh chữ N được uốn cong ở phần cuối. Hẳn nhiều người cũng biết đây chính là sự kết hợp giữa sừng của con dê và đuôi cá uốn lượn.

biểu tượng 12 cung hoàng đạo
Ký hiệu cung Ma Kết có hình chữ N 

Tính cách nổi bật của chòm sao này chính là tham vọng và khôn khén. Họ rất biết cách giải nguy trong những tình huống oái oăm như một chú cá khéo léo, tung hoành trong nước. 

Cung Bảo Bình – ♒

Hai gợn sóng được vẽ theo đường zic-zac đại diện cho dòng chảy của nước chính là ký hiệu của cung hoàng đạo này. Tựa nhưng dòng nước, người sinh ra thuộc cung Bảo Bình có khả năng ứng biết khéo léo và linh hoạt. Ngoài ra đây cũng là cung hoàng đạo trí tuệ với sức sáng tạo vô bên, tính kỷ luật cao nên luôn đấu tranh phải trái rõ ràng. 

biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Bảo Bình có ký hiệu đặc biệt 

Cung Song Ngư – ♓

Kết lại hành trình tìm hiểu ký hiệu của 12 cung hoàng đạo, hãy cùng khám phá cung Song Ngư bạn nhé! Ký hiệu của Song Ngư chính là hai đường cong đối xứng nhau cùng một dấu gạch ngang. Điều này thể hiện hình ảnh hai chú cá đang bơi ngược lại với nhau. 

hình biểu tượng của 12 cung hoàng đạo
Ký hiệu của cung Song Ngư có hai đường cong đối xứng 

Ký hiệu cũng một phần thể hiện nội tâm phức tạp của Song Ngư. Trong thâm tâm họ luôn suy nghĩ rất nhiều, có vô vàn mâu thuẫn đan xem. Nhưng bề ngoài họ vẫn luôn tỏ ra mình rất tích cực và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo là gì?      

Nếu đã tìm hiểu ký hiệu của 12 cung hoàng đạo, sao chúng ta có thể bỏ qua biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo. Cùng bắt đầu tìm hiểu khía cạnh thú vị này ngay bây giờ nhé!

Biểu tượng cung Bạch Dương

Hành trình khám phá biểu tượng 12 cung hoàng đạo bắt đầu bằng cung Bạch Dương. Con cừu đực với cặp sừng oai phong, uốn cong vào nhau là biểu tượng làm nên thương hiệu Bạch Dương. 

biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo
Biểu tượng của Bạch Dương là gì? 

Cừu đực là loại vật có máu chiến cao, ưa thích mạo hiểm và vô cùng can đảm. Bên cạnh đó, cừu cũng là động vật tượng trưng cho mùa xuân - mùa của sự sinh sôi và nảy nở. 

Biểu tượng cung Kim Ngưu

Hãy tiếp tục khám phá biểu tượng của 12 cung hoàng đạo với cung Kim Ngưu. Con trâu đực màu trắng uy vũ là đại diện của Kim Ngưu. Loài vật này tượng trưng cho mùa màng bội thu và sức mạnh phi thường. Ngoài ra đây biểu tượng này còn thể hiện sự kiên định, cứng rắn, khó có thể lay chuyển. 

Biểu tượng cung Song Tử

Nếu đã tìm hiểu ký hiệu của 12 cung hoàng đạo cụ thể là Song Tử, chắc chắn bạn cũng nên biết biểu tượng đại diện cho chòm sao này chính là một cặp song sinh nam tên là Pollux và Castor với tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Do đó thường cung hoàng đạo này bị nhiều người lầm tưởng là hai mặt nhưng thực chất họ vô cùng tốt bụng và hiền lành. 

Biểu tượng cung Cự Giải 

Tìm hiểu về hình biểu tượng của 12 cung hoàng đạo sao có thể bỏ qua Cự Giải. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với biểu tượng chú cua với hai chiếc càng lớn. Tưởng rằng người mang cung hoàng đạo sẽ luôn cứng cáp với bề ngoài góc cạnh như chính loài vật này nhưng thực chất bên trong họ này lại rất dễ bị tổn thương và yếu đuối vô cùng. 

Cự Giải có biểu tượng con cua với càng to lớn
Cự Giải có biểu tượng con cua với càng to lớn 

Biểu tượng cung Sư Tử

Giống như tên gọi, biểu tượng của Sư Tử chính là con sư tử oai phong lẫm liệt. Nó có ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, ý chí không gì có thể khuất phục hay cản bước. 

Biểu tượng cung Xử Nữ 

Một trinh nữ hay một nữ thần của đất đai và mùa vụ chính là biểu tượng của cung Xử Nữ. Cung hoàng đạo này gắn liền với sự cầu toàn, hoàn hảo, luôn có những nguyên tắc riêng mà khó có thể phá bó hay làm khác. 

Biểu tượng cung Thiên Bình

Cán cân công lý của nữ thần Astraea được coi là biểu tượng nổi tiếng của Thiên Bình. Điều này cũng nói lên con người thuộc cung hoàng đạo này. Họ vô cùng sáng suốt và thông minh, nhìn đời bằng con mắt tinh tường hơn ai hết.

Biểu tượng cung Thiên Yết

Bài viết về ký hiệu của 12 cung hoàng đạo sẽ vô cùng thiếu sót nếu không tìm hiểu biểu tượng cung Thiên Yết. Đương nhiên gắn liền với chòm sao này chính là bọ cạp với cái đuôi đầy nguy hiểm. 

Loại vật này nổi tiếng với chất cực độc và người thuộc cung hoàng đạo này cũng kế thừa sự sắt đá, bí hiểm ấy. Họ luôn vô cùng dũng cảm và không chịu khuất phục bất kỳ khó khăn nào.             

Biểu tượng cung Nhân Mã 

Vị thần nửa người nửa ngựa đang cầm trên tay chiếc cung tên uy vũ là biểu tượng của Nhân Mã. Trong thần thoại Hy Lạp, vị thần này có tên là Chiron, anh ta rất tài giỏi đặc biệt trong việc bắn cung. 

Nhân Mã có biểu tượng là gì?
Nhân Mã có biểu tượng là gì? 

Biểu tượng cung Ma Kết 

Ma Kết gắn liền với biểu tượng con dê núi không bao giờ chịu khuất phục hay luồn cúi. Cũng chính vì thế mà con người cung Ma Kết luôn hiếu chiến, đầy tham vọng, có nhiều hoài bão và ước mơ cực kỳ to lớn. 

Biểu tượng cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình sẽ gắn liền với biểu tượng một người đang cầm bình nước. Đặc biệt hơn họ được bảo hộ bởi vị thần tượng trưng cho hạnh phúc gia đình - Hero. Do đó con người Bảo Bình sẽ nói ít mà làm nhiều, hiền lành, ấm áp. 

Cung Bảo Bình với biểu tượng người cầm bình nước
Cung Bảo Bình với biểu tượng người cầm bình nước 

Biểu tượng cung Song Ngư

Cuối cùng Song Ngư với biểu tượng hai chú cá bơi ngược chiều nhau. Nếu Hera là đại diện cho Bảo Bình thì Poseidon - vị thần biển cả là người bảo hộ cho Song Ngư. Chính vì thế họ sẽ có lúc trầm tư, bí ẩn nhưng cũng có lúc sôi nổi, cuộn trào nhưng sóng biển của đại dương bao la. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng cũng như ký hiệu của 12 cung hoàng đạo. Mong rằng những thông tin của Phụ Nữ Plus sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình tìm hiểu và khám phá về 12 mảnh ghép đặc biệt này.

Chủ đề Chủ đề:

Cung hoàng đạo