Logo

Cung Khí gồm cung nào? Bật mí đặc điểm, tính cách cung Khí

Thứ ba, 22/08/2023 - 08:48

Cung Khí gồm cung nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Cung Khí là cung có tính cách khôn khéo, ứng xử thông minh. Vậy nếu xét theo các cung hoàng đạo thì cung Khí gồm những cung nào? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được cung hoàng đạo nào thuộc cung Khí và tính cách đặc trưng của từng cung.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu cung Khí là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu cung Khí gồm cung nào thì bạn cần phải biết được khái niệm của cung này. Cung Khí là tên gọi của các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí, hay còn gọi là nguyên tố gió. 

cung khí gồm cung nào
Cung Khí là còn gọi là nguyên tố gió

Những người thuộc hệ Khí sẽ có sự giao tiếp thông minh, luôn kiên định với những gì mình lựa chọn. Bên cạnh đó, nhóm cung hoàng đạo nguyên tố Khí còn là sự đại diện cho việc thấu hiểu, suy nghĩ và khả năng tổng hợp thông tin tối ưu.

Chính vì điều này nên rất nhiều bạn muốn biết được cung Khí gồm cung nào để xác định xem bản thân có thuộc nhóm nguyên tố này hay không. Một đặc trưng cơ bản của những người thuộc cung Khí chính là tính năng động, hoạt bát, không thích ở một chỗ quá lâu.

Cung Khí gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Sau khi bạn đã biết được cung Khí là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cung Khí có bao nhiêu cung hoàng đạo thuộc nhóm cung này. Cung Khí bao gồm 3 cung là Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử.

Trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo, đặc điểm chung của các cung hoàng đạo cung Khí chính là họ luôn luôn suy nghĩ liên tục, có tài giao tiếp tốt. Lưu ý nhỏ chính là trong nhóm thuộc cung Khí sẽ có 2 loại là bị động và chủ động.

Đối với những bạn thuộc cung Lửa, thì cung Khí sẽ là chủ động. Còn đối với cung Nước và cung Đất thì cung Khí sẽ bị động. Đây là yếu tố quan trọng để biết được các cung hoàng đạo nào thích hợp với nhau.

cung khí
Giải đáp cung Khí gồm cung nào

Nhóm cung Khí sinh tháng mấy?

Khi bạn đã biết được cung Khí gồm cung nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cung Khí sinh tháng mấy. Cụ thể như sau:

  • Cung Thiên Bình: Từ 23/9 đến 23/10.

  • Cung Song Tử: Từ 21/5 đến 21/6.

  • Cung Bảo Bình: Từ 20/1 đến 18/2.

Vì cùng thuộc nhóm cung Khí nên các cung hoàng đạo sẽ có những điểm chung trong tính cách. Việc bạn xác định được bạn thuộc cung gì, nhóm gì sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc định hình được công việc trong tương lai. 

Khám phá tính cách cung Khí

Vậy câu trả lời cho câu hỏi “cung Khí gồm cung nào” chính là Bảo Bình, Song Tử và Thiên Bình. Hãy cùng với chúng tôi khám phá tính cách cung Khí của từng cung hoàng đạo ngay sau đây nhé!

Cung Song Tử

Song Tử là cung Khí, có tính cách vui vẻ và năng động. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp họ bị lo lắng thái quá nhưng cũng cực kỳ giỏi trong việc xử lý vấn đề. Họ sẽ là người thích quan tâm và dành thời gian nhiều cho gia đình và bạn bè. Đặc trưng của họ chính là luôn tích cực, vui tính.

nhà khí cung hoàng đạo
Đặc trưng của cung Song Tử chính là sự vui tính

Khi cung Song Tử yêu đương, họ sẽ luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho đối phương. Chính vì điều này nên rất nhiều bạn dễ bị cảm nắng Song Tử do lối nói chuyện hài hước, dễ thương. Với ưu điểm này, Song Tử dễ dàng chinh phục được đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên.

Cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung Khí thích hòa bình và làm việc với mọi người. Có nhiều người khẳng định rằng, Thiên Bình là tuýp người khá hướng ngoại, khéo léo trong việc giao tiếp nên hạn chế được tối đa các xung đột xung quanh.

Thiên Bình là một trong những chòm sao đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vẻ bề ngoài dễ thương cùng với gu thẩm mỹ tốt, cung Thiên Bình dễ dàng kết nối được với người bạn đời của mình, tạo nên được ấn tượng sâu sắc.

cung hoàng đạo cung khí
Cung Thiên Bình dễ dàng kết nối với người khác

Nếu như bạn đã biết được cung Khí gồm cung nào, bạn nên tìm hiểu thêm về nghề nghiệp tương lai của Thiên Bình. Thiên Bình là người rất ưa chuộng sự công bằng, công lý nên có tiềm năng phát triển trong ngành luật. Nếu như bạn thuộc cung Thiên Bình thì bạn có thể tham khảo các ngành như luật, quan hệ công chúng,...

Cung Bảo Bình

Tính cách của cung này luôn thật thà và luôn giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, ưu điểm của cung Bảo Bình chính là luôn đón nhận những thông tin mới và không bảo thủ, tạo được tiền đề phát triển bản thân.

Nhiều người nhận xét Bảo Bình là người khó gần nhưng chỉ có người yêu của Bảo Bình mới biết được họ đáng yêu như thế nào. Họ luôn biết cách quan tâm, chiều chuộng đối phương ở mọi phương diện và dành điều tốt nhất cho đối phương.

cung khí là gì
Cung Bảo Bình biết cách chiều chuộng đối phương

Bảo Bình là cung Khí có sự nghiệp nổi bật. Họ luôn cố gắng hoàn thành và phát triển bản thân nhiều nhất có thể. Điều đặc biệt của họ chính là không muốn tham gia vào những gì mà người khác đã nhúng tay vào. Họ luôn có trách nhiệm cao trong công việc nên được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng tuyệt đối.

Bật mí cung Khí hợp với cung nào nhất

Nếu như bạn đã xác định được những cung thuộc cung Khí thì hãy tìm hiểu xem cung Khí hợp cung nào trong những nguyên tố còn lại. Vậy cung Khí hợp với cung nào? Sau đây chính là những nguyên tố nên kết hợp với cung Khí để tạo nên bộ đôi hoàn hảo.

Cung Khí - cung Nước

Những người thuộc cung Nước thích sự tự do trong khi người thuộc cung Khí sẽ muốn mọi thứ phải theo ý mình. Có thể thấy rằng sự mâu thuẫn này chính là một trong những nguyên nhân làm mối quan hệ bị rạn nứt.

Để có thể dung hòa mối quan hệ này, người thuộc cung Nước và cung Khí nên lắng nghe và tôn trọng nhau nhiều hơn. Việc cả hai đều nhịn nhau một tí sẽ giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

nhà khí là cung gì
Cung Khí - cung Nước nên học cách lắng nghe đối phương

Cung Khí - cung Lửa

Bên cạnh thông tin cung Khí gồm cung nào thì nhiều bạn cũng muốn biết cung Khí và cung Lửa có hợp nhau hay không. Nguyên tố khí sẽ là tác nhân làm cho ngọn lửa thổi bùng lên mạnh mẽ, dễ làm cho mỗi người 1 nơi. Vì vậy nếu như không biết cách cân bằng thì mối quan hệ sẽ mất kiểm soát.

Cung Khí - cung Đất

Một số bạn thắc mắc cung Khí và cung Đất có yêu nhau lâu bền hay không. Khi tìm hiểu các cung hoàng đạo hợp nhau, có thể thấy rằng mối quan hệ giữa cung Khí và cung Đất chính là sự kết hợp giữa sự thông minh nhạy bén và tính thực tế. 

Nếu như cả hai yêu nhau thì có thể bổ trợ lẫn nhau, giúp tình yêu trở nên lâu dài. Tuy nhiên, hai cung hoàng đạo này đều có cái tôi khá cao nên mọi người hãy học cách nhịn nhau một tí trong tình yêu để mối tình bền chặt.

Cung Khí - cung Khí

Vậy nếu như hai cung Khí yêu nhau thì có hợp hay không? Thực chất cho thấy đây là mối quan hệ sẽ khá mệt mỏi vì không thể cân bằng cảm xúc lẫn nhau. Nếu như bạn muốn phát triển mối quan hệ này thì bạn cần phải học cách chấp nhận tính cách của đối phương và cho nhau thời gian để thay đổi.

cung khí sinh tháng mấy
Hai cung Khí nên cho nhau thời gian để thay đổi

Màu sắc may mắn của nhà Khí là gì, cung Khí hợp màu gì nhất?

Sau khi bạn đã biết được cung Khí gồm cung nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cung Khí sẽ phù hợp với màu gì. Tùy theo cung hoàng đạo của bạn mà sẽ quyết định xem màu sắc may mắn của bạn là gì.

Vậy cung Khí hợp màu gì? Sau đây chính là những màu sắc may mắn của nhà Khí cung hoàng đạo:

  • Đối với Bảo Bình, màu may mắn là: Tím, trắng, xanh lam và xanh ngọc.

  • Đối với cung Thiên Bình, màu may mắn là: Đỏ, cam, xanh lam

  • Đối với cung Song Tử, màu mang đến vận may là: Vàng và xanh lá cây

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết cung Khí gồm cung nào và những màu sắc may mắn của cung này. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ từ Phụ Nữ Plus, bạn đã hiểu thêm về cung Khí trong phong thủy nhé!