Logo

13 cách thu hút năng lượng tích cực cho bản thân mỗi ngày

Cách thu hút năng lượng tích cực là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đây cũng là phương pháp đem tới niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy năng lượng này là gì? Làm sao để thu hút nguồn năng lượng đặc biệt ấy? Bài viết dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus sẽ chỉ ra cho bạn 13 cách thu hút năng lượng tích cực chắc chắn ai cũng nên biết trong cuộc sống hiện nay.

mục lục Mục lục

mục lục

Năng lượng tích cực là gì?      

Trước khi đi tìm cách thu hút năng lượng tích cực, bạn có biết nguồn năng lượng này là gì chưa. Hãy cùng đi tìm hiểu năng lượng tích cực là gì qua những chia sẻ cụ thể dưới đây bạn nhé!

Hiểu đơn giản, năng lượng tích cực là một trạng thái tâm trí và cảm xúc tích cực. Khi có được nó nó, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự tin và có động lực để đạt được mục tiêu của mình. Nó là thứ giúp chúng ta có thể dễ dàng vượt qua khó khăn, thử thách và mang về nhiều thành công hơn.

cách thu hút năng lượng tích cực
Nguồn năng lượng tích cực là gì? 

Lợi ích của việc tạo năng lượng tích cực trong cuộc sống     

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người tìm hiểu cách thu hút năng lượng tích cực. Vậy lợi ích mà nguồn năng lượng tích cực mang lại là gì? Hãy cùng khám phá ngay khía cạnh trên ngay bay giờ nhé!

Giúp bạn yêu đời hơn

Đầu tiên khi tạo năng lượng tích cực, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Khi bạn có năng lượng tích cực, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Bạn sẽ tận hưởng cuộc sống và thấy rằng mọi thứ đều có ý nghĩa và giá trị của nó. Nguồn năng lượng tích cực giúp bạn nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan và tìm thấy niềm vui trong những điều đơn giản.

năng lượng tích cực
Năng lượng tích cực giúp bạn yêu đời hơn 

Khi bạn yêu đời, bạn sẽ cảm thấy động lực và năng lượng để vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Bạn sẽ có tinh thần tích cực và quyết tâm để đạt được mục tiêu của riêng mình. Bên cạnh đó, năng lượng tích cực cũng giúp tăng cường mối quan hệ xã hội, giúp bạn tạo ra nhiều mối quan hệ tích cực và tìm thấy niềm vui trong việc tương tác với người khác.

Tạo niềm tin và động lực

Bài viết về cách thu hút năng lượng tích cực cũng cho thấy tầm quan trọng của nguồn năng lượng này trong việc tạo niềm tin cũng như động lực. Thực sự nhờ năng lượng tích cực con người sẽ có thêm niềm tin cũng như động lực để làm nhiều điều tốt hơn. 

Đặc biệt bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc khi đã có nguồn năng lượng tích cực. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn, chông gai để gặt hái được nhiều thành công hơn ở phía trước. 

năng lượng tích cực là gì
Năng lượng tích cực tạo ra niềm tin và động lực

Giúp bạn luôn gặp may mắn

Một lợi ích của tạo năng lượng tích cực nữa mà bạn nên nhớ chính là đem tới sự may mắn. Năng lượng tích cực giúp cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Một khi đã có cho mình nguồn năng lượng sống này chắc chắn niềm vui cũng như sự may mắn sẽ tự động đến với chính bạn.

Bật mí 13 cách thu hút năng lượng tích cực hiệu quả nhất   

Chắc hẳn nhiều người cực kỳ mong chờ đến với phần này của bài viết. Hãy cùng tìm hiểu 13 cách thu hút năng lượng tích cực chuẩn và hiệu quả nhất chắc chắn bất cứ ai cũng nên biết nhé!

Tránh xa người tiêu cực

Một phương pháp thu hút năng lượng tích cực bạn nên biết chính là tránh xa người tiêu cực. Những người tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn và làm giảm năng lượng tích cực bên trong bạn. Đồng thời bạn còn có thể cảm thấy stress và lo lắng khi ở cạnh họ. Vì vậy, cách lấy lại năng lượng tích cực đó là hãy cố gắng tránh xa những người tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày của mình.

nguồn năng lượng tích cực
Cách thu hút năng lượng tích cực - tránh xa người tiêu cực

Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm những người có tâm hồn tích cực và cùng tư duy mở với bạn. Những người này sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường tích cực và động lực để bạn có thể tiếp tục phát triển và đạt được những mục tiêu của mình.

Học cách biết ơn

Một cách thu hút năng lượng tích cực cũng hiệu quả không kém. Đó chính là học cách biết ơn. Khi biết ơn những ai đó hoặc bất kỳ điều tích cực gì trong cuộc sống của mình, bạn sẽ tập trung vào những điều tốt đẹp, giúp tâm trạng của bạn cải thiện tích cực hơn.

Chính vì vậy cố gắng tìm thấy những điều tích cực nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mình và cảm thấy biết ơn với những điều đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành viết nhật ký biết ơn. Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng việc viết xuống ít nhất 3 điều tích cực trong cuộc sống của mình và tại sao bạn cảm thấy biết ơn với những điều đó. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn đấy.

tạo năng lượng tích cực
Học cách biết ơn để thu hút năng lượng tích cực 

Không nghĩ nhiều về quá khứ

Khi tìm hiểu cách thu hút năng lượng tích cực chắc chắn bạn cũng cần nên nhớ không được nghĩ nhiều về quá khứ. Nếu quá tập trung vào những điều xảy ra trong quá khứ, bạn có thể dễ dàng rơi vào trạng thái lo lắng, buồn bã hoặc bất mãn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và giảm năng lượng tích cực của bạn.

Thay vào đó, hãy tập trung vào hiện tại và tương lai. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống của bạn trong thời điểm hiện tại. Đồng thời hãy cố gắng tập trung vào những mục tiêu và ước mơ của bạn trong tương lai cũng như lên kế hoạch để đạt được chúng.

thu hút năng lượng tích cực
Cách thu hút năng lượng tích cực - không nghĩ nhiều về quá khứ 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc từ bỏ quá khứ, bạn có thể thực hiện các hoạt động giúp giải tỏa stress và giảm bớt căng thẳng trong đầu như tập yoga, hoặc các hoạt động thể thao nhẹ nhàng để giúp bạn tập trung vào hiện tại và tương lai.

Bộc lộ cảm xúc trong bạn

Ngoài những cách thu hút năng lượng tích cực bên trên, bạn có thể tham khảo phương pháp chủ động bộc lộ cảm xúc bên trong mình cũng hiệu quả không kém. Khi bộc lộ cảm xúc của mình, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và có dễ dàng xử lý các tình huống khó khăn một cách tốt hơn.

Thay vì giữ những cảm xúc tiêu cực bên trong tâm hồn mình, hãy tìm cách bộc lộ chúng. Bạn có thể nói chuyện với người bạn tin tưởng hoặc người thân về những cảm xúc của mình, hoặc viết xuống trong nhật ký. Việc bộc lộ cảm xúc này sẽ giúp bạn giải tỏa stress và căng thẳng cũng như thu hút năng lượng tích cực cực kỳ hiệu quả.

Nên bộc lộ cảm xúc bản thân nhiều hơn
Nên bộc lộ cảm xúc bản thân nhiều hơn 

Sắp xếp không gian sống

Sắp xếp không gian sống cũng là một cách thu hút năng lượng tích cực tuyệt vời. Trong quá trình sắp xếp không gian sống của mình, bạn sẽ đồng thời tạo ra một môi trường tích cực và sạch sẽ, giúp bạn tăng cường năng lượng tích cực hơn.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ những đồ đạc không cần thiết, những đồ đạc cũ hoặc hỏng hóc. Điều này giúp bạn giải phóng không gian và tạo ra một không gian sống sạch sẽ và rộng rãi hơn.

Chủ động sắp xếp không gian sống và làm việc
Chủ động sắp xếp không gian sống và làm việc 

Sau đó, hãy tập trung vào việc sắp xếp những đồ đạc còn lại một cách hợp lý. Hãy tổ chức các đồ đạc theo từng nhóm và sắp xếp chúng vào các vị trí phù hợp. Bạn có thể sắp xếp các đồ đạc đó theo màu sắc hoặc kích thước để tạo ra một không gian sống thẩm mỹ và hài hòa.

Luyện tập thể thao

Nếu muốn học cách thu hút năng lượng tích cực bạn nên nhớ việc luyện tập thể dục thể thao là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn sẽ giải phóng endorphin - hormone giúp bản thân cảm thấy vui vẻ, giảm stress và tăng cường năng lượng tích cực.

Ngoài ra, luyện tập thể thao cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe và sức bền của cơ thể. Nó giúp bạn có thể tập trung vào các hoạt động khác trong cuộc sống của mình một cách hiệu quả hơn và tạo ra một tâm trạng tích cực.

Hăng say tập luyện thể dục thể thao
Hăng say tập luyện thể dục thể thao 

Bạn có thể chọn bất kỳ loại thể thao nào mà bạn yêu thích, từ chạy bộ, đi bộ đến bơi lội, tham gia các lớp thể dục như yoga hay lựa chọn những bài tập plank giảm mỡ bụng tại nhà. Hãy tìm kiếm một hoạt động thể thao hoặc lớp học phù hợp với sở thích và mục tiêu của bạn.

Có chế độ ăn healthy

Khám phá cách thu hút năng lượng tích cực bạn cũng nên nhớ cần phải xây dựng chế độ ăn uống làm mạnh. Chế độ ăn healthy chắc chắn giúp bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, giảm stress đồng thời tăng cường năng lượng tích cực.

Để có một chế độ ăn lành mạnh, hãy tập trung vào việc ăn nhiều rau củ và trái cây, các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm và chất béo tốt cho cơ thể. Hãy tránh các thực phẩm có đường, chất béo không tốt và các loại đồ uống có cồn.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh 

Bên cạnh đó, bạn cần tập trung vào việc ăn đúng giờ và giảm thiểu ăn đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn chế biến sẵn. Hãy cố gắng chuẩn bị bữa ăn tại nhà với các nguyên liệu tươi và chế biến thực phẩm một cách đơn giản để đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng uống đủ nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể bạn luôn được cấp nước đầy đủ.

Thiền chánh niệm

Sẽ hoàn hảo hơn khi bạn biết tới thiền chánh niệm khi tìm hiểu cách thu hút năng lượng tích cực. Thiền chánh niệm giúp bạn tập trung vào hiện tại, giảm stress và tạo ra một tâm trạng tích cực an nhiên.

Để thiền chánh niệm, hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái để ngồi. Với một tư thế thiền định thoải mái, bạn có thể đặt đôi chân chắp với nhau hoặc đặt trên sàn, đặt tay trên đùi hoặc đặt trên lòng. Hãy tập trung vào hơi thở của bạn và cố gắng giữ cho tâm trí của bạn tập trung vào hơi thở của bạn.

Học cách thiền chánh niệm mỗi ngày
Học cách thiền chánh niệm mỗi ngày 

Thiền chánh niệm có thể được thực hành trong nhiều thời gian khác nhau, từ vài phút đến vài giờ. Hãy cố gắng tập trung vào việc thực hành thiền chánh niệm mỗi ngày để giúp bạn thu hút năng lượng tích cực nhé!

Tìm được mục tiêu

Sao có thể bỏ qua phương pháp chủ động kiếm tìm mục tiêu khi tìm hiểu cách thu hút năng lượng tích cực. Một khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng, bạn sẽ có một hướng đi đúng đắn cũng như động lực để làm việc hăng say để đạt được mục tiêu của mình.

Để tìm được mục tiêu, hãy đặt cho mình những câu hỏi như: "Tôi muốn đạt được điều gì?", "Tôi muốn trở thành ai?", "Tôi muốn có được gì trong cuộc sống của mình?".

Sau đó, hãy viết ra các mục tiêu cụ thể và rõ ràng mà bạn muốn đạt được và đặt thời hạn cho chúng. Hãy cố gắng để các mục tiêu của bạn đầy đủ, cụ thể và thực tế. Hãy tập trung vào những mục tiêu quan trọng nhất và bắt đầu làm việc để đạt được chúng.

Kiếm tìm mục tiêu cho bản thân mình
Kiếm tìm mục tiêu cho bản thân mình 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra mục tiêu của mình, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè, gia đình hoặc một người tư vấn. Họ có thể giúp bạn truyền cảm hứng và đưa ra các ý tưởng để giúp bạn đặt ra mục tiêu hiệu quả hơn.

Luôn tươi cười

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bỏ. Đó là lời răn dạy từ xa xưa và cũng là cách thu hút năng lượng tích cực bạn nên ghi nhớ. Khi bạn tươi cười, cơ thể sẽ giải phóng những hoocmon endorphin và serotonin, giúp bạn cảm thấy tốt hơn và tạo ra tâm trạng tích cực.

Để tươi cười thường xuyên, hãy cố gắng giữ tâm trạng và suy nghĩ tích cực. Bạn nên tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đừng áp đặt bản thân hay suy nghĩ quá nhiều. 

Biết yêu thương bản thân

Biết yêu thương và quý trọng bản thân cũng là cách thu hút năng lượng tích cực hiệu quả. Một khi đã biết chân quý bản thân, bạn sẽ có một tâm trạng tích cực và những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống cũng sẽ tự khắc tìm tới.

Yêu thương bản thân nhiều hơn để tạo ra năng lượng tích cực
Yêu thương bản thân nhiều hơn để tạo ra năng lượng tích cực 

Để yêu thương bản thân, hãy bắt đầu bằng cách chấp nhận và hài lòng với những gì mà bản thân mình có. Hãy tìm ra những điểm mạnh của mình và tập trung vào nó. Bạn cũng nên đối xử với bản thân một cách tử tế và nhân từ, giống như bạn đối xử với người mà mình yêu quý và trân trọng.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để làm những điều mà bạn thích và giúp mình cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Hãy tạo ra một thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn và tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình.

Học hỏi nhiều hơn

Một cách thu hút năng lượng tích cực nữa mà bài viết này muốn chia sẻ với bạn chính là học hỏi, tìm tòi nhiều hơn. Một khi biết chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức, bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

Chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức
Chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức 

Để học hỏi nhiều hơn, hãy tìm kiếm cơ hội để học hỏi từ các nguồn khác nhau, bao gồm sách, báo, podcast, khóa học và người khác. Hãy tập trung vào việc học hỏi những kỹ năng mới và trau dồi kiến thức trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bên cạnh đó việc tìm cách để kết nối với những người có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực của bạn cũng là điều nên làm. Họ có thể sẽ giúp bạn truyền cảm hứng và đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn tiến bộ cũng như phát triển hơn.

Chia sẻ sự tích cực

Cách thu hút năng lượng tích cực cuối cùng mà bạn cần nhớ chính là hãy chia sẻ nhiều hơn sự tích cực tới mọi người xung quanh. Bạn nên tập trung vào việc chia sẻ những điều hay tốt đẹp để truyền cảm hứng cho người khác. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình cũng như những người xung quanh.

Lời kết

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá những cách thu hút năng lượng tích cực. Mong rằng bài viết này của Phụ Nữ Plus đã cho bạn thấy được tầm quan trọng của nguồn năng lượng đặc biệt này. Hy vọng rằng bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân cũng như luôn vui vẻ, hạnh phúc với nguồn năng lượng tốt đẹp hiện diện ở xung quanh.