Logo

Bật mí cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng cho sinh viên dễ dàng

Làm sao để có cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng là bài toán khó đối với nhiều bạn sinh viên. Có nhiều người cho rằng đây là mức chi tiêu không thể nào thực hiện được trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy rằng có nhiều bạn sinh viên sống xa nhà vẫn có thể chi tiêu 1 triệu/ tháng. Vậy thì làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm tối đa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

mục lục Mục lục

mục lục

Có thể chi tiêu 1 triệu 1 tháng được không?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu có cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên để có thể chi tiêu được trong khoản này thì bạn cần phải ở ghép cùng với nhiều người để chia tiền trọ ra.

cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng
Có cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng? Hoàn toàn có

Bên cạnh đó thì bạn có thể chủ động trong việc nấu ăn tại nhà để tiết kiệm được chi phí. Ví dụ như bạn đang ở cùng với hai bạn khác nữa thì mỗi bữa ăn bạn chỉ tốn khoảng 15.000 để mua thực phẩm về nấu. Số tiền ăn mỗi tháng của bạn sẽ giao động từ 500 đến 600.000.

Để có thể chi tiêu trong mức cho phép, bạn nên đem đồ ăn từ dưới quê lên để tiết kiệm. Bạn nên ưu tiên sử dụng xe buýt để di chuyển vì vé xe rất rẻ. Ngoài ra, nếu bạn đang có những dấu hiệu của việc nghiện mua sắm, bạn nên cai nghiện mua sắm ngay lập tức để hạn chế tối đa việc mua các sản phẩm không cần thiết.

Cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng dành cho sinh viên và công nhân

Vậy thì cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng dành cho sinh viên và công nhân như thế nào? Nếu như bạn muốn tiết kiệm tối đa nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng thì bạn có thể tham khảo thực đơn 1 tuần 200k sau:

Bữa ăn sáng chỉ với 5k

Nếu như chỉ có 1 triệu ăn trong 1 tháng thì bạn có thể chủ động trong việc viết kiệm tiền của các bữa ăn. Bạn có thể lên thực đơn bữa sáng cho 7 ngày trong tuần với những món như: xôi, khoai lang luộc, bánh tiêu chiên, đậu hũ nóng, chè đậu trắng,...

chi tiêu 1 triệu 1 tháng
Có thể ăn bữa sáng 5k

Đây chính là những bữa ăn lót dạ thường thấy của các bạn sinh viên hoặc công nhân phải làm việc xa nhà. Vì bữa sáng là bữa ăn lót dạ nên bạn không cần phải ăn những thức ăn quá nhiều năng lượng.

Ăn trưa và ăn tối chỉ với 25k

Một trong những cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng chính tự nấu ăn tại nhà. Nếu như bạn mua một hộp cơm bên ngoài chế biến thì chắc chắn sẽ không có mức giá 25k. Vì vậy bạn có thể nấu 2 3 món ăn, sử dụng cho trưa và tối. 

Danh sách thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm bạn có thể tham khảo:

 • Thực đơn ngày 1: Cơm trắng (3k), đậu phụ sốt cà chua ( 5k tiền đậu, 2k cà chua), thịt kho hột vịt ( 10k tiền thịt, 5k hột vịt)

 • Thực đơn ngày 2: Cơm trắng (3k), cà chua xào súp lơ (5k cà chua, 10k súp lơ), tàu hủ chiên (7k)

 • Thực đơn ngày 3: Cơm trắng (3k), trứng kho tàu hủ (5k tàu hủ, 8k trứng), nấm rơm kho xả (9k)

 • Thực đơn ngày 4:  Mì xào thịt ba chỉ (mì 5k, thịt 15k, rau 5k), 

 • Thực đơn ngày 5: Cơm trắng (3k), thịt lợn luộc (15k), bắp cải luộc (7k)

 • Thực đơn ngày 6: Cơm trắng (3k), canh rau ngót thịt bầm (5k rau, 10k thịt), 2 quả trứng chiên (7k)

 • Thực đơn ngày 7: Cơm trắng (3k), canh bí đỏ nấu thịt băm (10k thịt, 8k bí đỏ), tàu hủ (4k)  

Ngoài ra thì bạn còn có thể ăn những món bên ngoài cho những ngày bận rộn như bánh bánh mì thịt, bánh mì heo quay, hũ tiếu sinh viên, mì gói với trứng,... Nếu như bạn biết cách chọn những món ăn phù hợp với chế độ dinh dưỡng và tiết kiệm tiền thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tự tiết kiệm tiền.

Một số mẹo chi tiêu tiết kiệm tiền cực hiệu quả

Nếu như bạn lên là sinh viên xa nhà thì chắc chắn khi mới bước vào năm học mới sẽ tốn rất nhiều tiền. Lúc này, có thể bạn sẽ không biết cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng để có thể gói gọn lại mức chi phí của mình.

1 triệu ăn trong 1 tháng
Một số mẹo tiết kiệm chi tiêu thông dụng cho sinh viên

Sau đây là một số cách tiết kiệm tiền để cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn:

 • Xin hoặc mua lại sách cũ từ các anh chị khóa trên.

 • Không đi ăn ở các hàng quán 

 • Cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng chính là không mua hàng chỉ vì đang khuyến mãi. Lúc này tâm lý của bạn sẽ dẫn bạn mua những món không thật sự cần thiết.

 • Lên kế hoạch nấu ăn mỗi tuần để tiết kiệm chi phí.

 • Bán lại những vật dụng không còn sử dụng 

 • Tắt đèn và điện khi không sử dụng.

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống nước để hạn chế tình trạng bị rò rỉ, làm tăng giá nước

 • Có thể đăng ký thêm học kỳ hè để đẩy nhanh quá trình học tập và ra trường sớm hơn dự định 

 • Sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính để kiểm soát được dòng tiền của mình 

Kết luận 

Thông qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã bật mí cho bạn cách chi tiêu 1 triệu 1 tháng cho sinh viên và công nhân. Để có thể chi tiêu trong mức chi phí này thì bạn cần phải tiết kiệm tối đa và hạn chế tụ tập bạn bè. Việc học được cách tiết kiệm ngay từ khi còn là sinh viên sẽ giúp cho bạn hình thành thói quen sử dụng tiền hợp lý hơn.