Logo

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tối ưu và bền nhất?

Liệu bạn có đang băn khoăn không biết nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử? Nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu mỡ trong khi nấu ăn, tạo cảm giác ngon miệng và an toàn cho sức khỏe. Vậy nên, bài viết hôm nay của Phụ Nữ Plus sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nồi chiên không dầu, đồng thời lựa chọn được cho gia đình mình nên dùng nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tốt hơn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nồi chiên không dầu cơ là gì?

Để giúp các bạn có thể giúp các bạn biết nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về từng loại. Nồi chiên không dầu cơ được biết đến là nồi chiên sử dụng hệ thống điều khiển Analog, hay hiểu đơn giản giản hơn đó là khi sử dụng các bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ của nồi thông qua những núm vặn được thiết kế trên thân nồi.

nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử
Nồi chiên không dầu dạng cơ 

Với nồi chiên cơ này, mọi người sẽ có thời gian tối đa khoảng 30 đến 60 phút cho một lần nấu. Đồng thời, nồi chiên không dầu cơ này cũng khá dễ dàng trong việc thao tác, lau rửa, rất phù hợp cho những gia đình có nhiều người lớn tuổi. 

Nồi chiên không dầu điện tử là như thế nào?

Không ít người sau khi băn khoăn nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu, họ đã lựa chọn mua nồi chiên không dầu bởi sự tiện lợi và mức giá phải chăng hơn so với lò nướng. Tuy nhiên nồi chiên không dầu có rất nhiều loại, mỗi loại đều mang những đặc điểm và tính năng riêng biệt.

Trong đó, nồi chiên không dầu điện tử là nồi được thiết kế để người dùng sử dụng các nút cảm ứng hoặc nút nhấn để thay đổi nhiệt độ hoặc thời gian nấu chín món ăn. Tất cả các thông số khi nấu ăn đều sẽ được hiển thị trên màn hình Led, do đó mà chúng ta có thể theo dõi được nhiệt độ cũng như thời gian nấu của các món ăn. 

nên dùng nồi chiên không dầu cơ hay điện tử
Nồi chiên không dầu điện tử 

Hơn hết, hiện nay trên thị trường các bạn cũng sẽ bắt gặp được rất nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu điện tử có tích hợp thêm núm vặn, giúp đa dạng hơn. Như vậy, sau khi hiểu rõ hơn về loại nồi chiên này, chắc hẳn các bạn đã có thể tự mình phân biệt nồi chiên không dầu cơ và điện tử một cách dễ dàng và đơn giản.

Nồi chiên không dầu cơ và điện tử có điểm gì khác nhau?

Sau khi tìm hiểu nên mua lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, bạn có thể biết được thông thường một nồi chiên không dầu sẽ có chức năng như thế nào. Nhìn chung với những sản phẩm nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, chúng ta sẽ đều thấy chúng có chung một nguyên lý hoạt động: Đó là sử dụng công nghệ để chiên rán thức ăn mà không cần dầu ăn.

Vậy nên để các bạn có thể tham khảo xem nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài điểm khác biệt cơ bản của hai dòng máy này.

 

Nồi chiên không dầu cơ

Nồi chiên không dầu điện tử 

Bộ điều khiển của nồi chiên 

Có các núm xoay trên thân máy. 

Có các nút cảm ứng chạy bằng đèn Led hoặc nút nhấn.

Thiết lập 

Nồi chiên được nhà sản xuất cài đặt sẵn các con số trên thân máy. Người dùng sẽ sử dụng nhiệt độ và thời gian được quy định sẵn bằng cách quay núm xoay.

Với nồi điện tử, chúng sẽ được tích hợp nút bấm dạng cảm ứng, các thông số sẽ được hiển thị rõ ràng và chi tiết trên màn hình. Người dùng có thể tùy chọn hay điều chỉnh nhiệt độ mong muốn dễ dàng và chính xác hơn.

Tính năng và các chế độ

Sản phẩm này thường sẽ có những chế độ cơ bản.

Loại nồi này sẽ có đa dạng hơn các chế độ nấu, cũng như những tính năng nổi trội hơn.

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử thì hợp lý nhất?

Sau khi so sánh nồi chiên không dầu cơ và điện tử, chắc hẳn các bạn đang rất phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Điều này sẽ được phụ thuộc vào lựa chọn và độ phù hợp của mỗi loại nồi với từng gia đình, vậy nên các bạn có thể dựa theo 2 tiêu chí: Mức giá và nhu cầu và đối tượng sử dụng để từ đó đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

phân biệt nồi chiên không dầu cơ và điện tử
Lựa chọn mua dựa theo 2 tiêu chí: mức giá và đối tượng

Chọn theo giá thành 

Thông thường, trước những thắc mắc nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử chúng ta sẽ chú ý, cũng như bị thu hút nhiều hơn đến những sản phẩm có giá thành rẻ hơn. Những sản phẩm có giá cả phù hợp với túi tiền của bản thân trong khi công dụng có chúng là gần như giống nhau sẽ được ưu tiên. 

Trong trường hợp gia đình của các bạn có mức chi tiêu không quá cao, thì những dòng máy cơ sẽ thích hợp hơn là máy điện tử. Hiện nay, có khá nhiều loại nồi chiên không dầu cơ có tính năng nổi bật và hiệu quả mang đến cho người sử dụng là khá tốt, không kém gì so với dạng máy điện tử.

nồi chiên không dầu cơ và điện tử khác nhau
Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử để phù hợp với giá tiền 

Tuy nhiên, nếu gia đình chúng ta có điều kiện kinh tế tốt hơn, nồi chiên điện tử sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho căn bếp. Lý do là vì dòng máy này sẽ có những tính năng và thiết kế nổi bật hơn so với dòng máy cơ, giúp việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chọn theo nhu cầu và đối tượng sử dụng

Khi các bạn lựa chọn nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, ngoài xem xét về giá thành của sản phẩm thì nhu cầu và đối tượng sử dụng cũng được xem là tiêu chí hàng đầu không thể bỏ qua.

Nếu các bạn đang tìm sản phẩm cho người lớn tuổi hoặc bố mẹ, nồi chiên không dầu cơ sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Bởi những dòng sản phẩm này sẽ dễ dàng hơn cho người lớn tuổi thao tác và sử dụng, chúng sẽ giúp giảm thiểu những khó khăn và vất vả hơn khi bố mẹ sử dụng chúng để nấu nướng.

nồi chiên không dầu cơ hay điện tử tốt hơn
Lựa chọn nồi dựa theo đối tượng và tính năng sản phẩm 

Cũng từ đó việc lựa chọn xem nên dùng nồi chiên không dầu cơ hay điện tử sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Do đó, các bạn có thể chú ý nhiều hơn đến tính năng của từng dạng máy để đưa ra quyết định sử dụng máy nào cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Lời kết

Vậy là thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử để phù hợp với gia đình mình nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên từ Phụ Nữ Plus sẽ hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là những chị em nội trợ nhé!