Logo

11+ Kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt và tối ưu cho gia đình

Chắc hẳn có nhiều chị em hiện đang tìm kiếm cho mình các kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình. Bởi thị trường hiện đang có khá nhiều loại máy lọc nước khác nhau nên dễ khiến cho bạn gặp phải khó khăn trong lúc chọn lựa. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong vấn đề này thì cùng xem qua bài viết sau để tìm lời giải cho mình.

mục lục Mục lục

mục lục

Có nên mua máy lọc nước không? Vì sao nên mua?

Trước khi tìm hiểu những kinh nghiệm mua máy lọc nước, chúng ta hãy giải đáp câu hỏi có nên mua sản phẩm máy lọc nước hay không và lý do vì sao? Nguồn nước mang vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nhưng ở nhiều nơi hiện nay nguồn nước đã bị ô nhiễm, giải pháp để loại bỏ điều này là các hộ gia đình cần sử dụng máy lọc nước . Việc dùng nước thông qua máy lọc nước sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

 • Loại bỏ đi nhiều chất gây hại.

 • Hỗ trợ tốt hệ tiêu hóa mạnh khỏe hơn.

 • Đảm bảo mang đến cho cơ thể nguồn khoáng chất cần thiết.

 • Hỗ trợ chất làm đẹp cho làn da.

 • Hạn chế được nhiều vấn đề liên quan đến răng.

 • Mang đến cảm giác uống sẽ ngon hơn.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước cho gia đình bạn nên biết    

Sau khi tìm hiểu lời giải cho câu hỏi có nên mua máy lọc nước không. Mọi người đã biết máy lọc nước mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau đây chính là một số các kinh nghiệm mua máy lọc nước khá hiệu quả.

kinh nghiệm mua máy lọc nước
Tham khảo thêm nhiều bí kíp để mua máy lọc nước

Cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình

Từng loại máy lọc sẽ có dạng công suất để lọc hoàn toàn khác nhau. Vì thế, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng mỗi gia đình mà chọn loại công suất để lọc phù hợp nhất. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí tiền đầu tư mua máy lọc mà gia đình bạn cũng giảm thiểu lãng phí nước.

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước, nếu bạn muốn mua sử dụng với mục đích ăn uống thì nên chọn cho gia đình loại máy lọc với công suất nhỏ hoặc vừa. Gia đình có 1 đến 6 người thì nên chọn loại tầm 15 lít/h, còn nhiều người hơn thì trên 15 lít/h. 

Lựa chọn mua máy lọc nước theo công nghệ lọc

Liệu có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay thường không, nên chọn công nghệ lọc nào? Những công nghệ lọc trên máy lọc nước hiện khá đa dạng như công nghệ lọc UF, công nghệ RO hoặc công nghệ Nano…Dựa theo nhu cầu mỗi người để chọn những tính năng sao cho phù hợp. Máy khi có nhiều tính năng thì đồng nghĩa giá sản phẩm cũng cao hơn do đó bạn nên xem xét kỹ trước.

kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình
Cách chọn mua máy lọc nước dựa vào công nghệ lọc

Chọn máy phù hợp với đặc thù nguồn nước

Nguồn nước cấp ở từng địa phương hoàn toàn khác nhau do đó bạn cần phải tìm hiểu trước lúc chọn lựa máy lọc nước. Đây là một kinh nghiệm mua máy lọc nước được nhiều người chia sẻ. Bởi nguồn nước khu vực thành thị khác so với vùng núi và vùng có số lượng đá vôi nhiều, nên bạn cần phải chọn lựa công nghệ để lọc phù hợp với từng nguồn nước,

Chọn máy phù hợp với vị trí lắp đặt, không gian sống

Tùy thuộc vào diện tích của không gian căn nhà bạn mà chọn lựa loại máy lọc sao cho phù hợp. Dựa vào thiết kế của mỗi loại mà bạn có thể chọn lựa để sử dụng thoải mái nhất. Lưu ý khi mua máy lọc hãy xem xét và chọn mẫu thiết kế phù hợp với tính năng mỗi loại như:

 • Tủ đứng: Có cách thiết kế hiện đại được đựng trong tủ kính nên bộ lọc với dây dẫn sẽ được bảo vệ an toàn. Có thể lặp được nhiều nơi như văn phòng, gia đình…

 • Lắp âm: Kín đáo và gọn gàng, giúp tối ưu được diện tích cho những không gian chật hẹp, có thể dùng trực tiếp ngay vòi.

 • Để bàn: Thiết kế nhỏ gọn hợp cho không gian sống nhỏ bởi được phép lắp trên những vị trí hẹp.

Kinh nghiệm mua máy lọc nước đó là cân nhắc giá cả

cách chọn mua máy lọc nước
Vài kinh nghiệm mua máy lọc nước nên biết

Trong số những kinh nghiệm mua máy lọc nước, kinh nghiệm mua nồi chiên không dầu hoặc các loại máy khác thì yếu tố cũng khá quan trọng đó là cân nhắc về giá cả, tài chính của gia đình. Giá bán những loại sản phẩm máy lọc thường khá đa dạng, phụ thuộc vào từng thiết kế, tính năng mới, thương hiệu mỗi loại và nhu cầu dùng.

Hiện tại, máy lọc nước đã được bán khá nhiều với mức dao động tầm khoảng 2 triệu cho đến hơn 50 triệu đồng. Với mức giá đạt tối thiểu thì bạn đã có thể mua được máy với nhiều tính năng cơ bản, tuy nhiên nếu mua máy cao hơn thì sẽ có thêm nhiều tính năng hiện đại.

Cân nhắc lựa chọn mua dựa vào số lõi lọc tạo khoáng

Việc xác định rõ số lõi lọc tạo khoáng được xem là một trong số các kinh nghiệm mua máy lọc nước phải có trước khi ra quyết định có nên chọn mua hay không. Vậy để dùng máy chất lượng thì nên mua máy lọc nước mấy lõi?

Đáp án là khi số lõi nhiều thì sẽ đảm bảo việc lọc nước được sạch hơn và cung cấp nhiều khoáng chất hơn cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người cần phải phụ thuộc vào nguồn nước của gia đình để chọn lựa ra số lõi lọc tạo khoáng phù hợp nhằm tránh gây lãng phí. Như vậy, với câu trả lời này đã giúp bạn biết được nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi.

nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay thường
Lựa chọn số lõi phù hợp nhu cầu tiêu dùng mỗi gia đình

Xem xét nguồn gốc, xuất xứ của máy lọc nước

Ở thị trường hiện tại xuất hiện khá nhiều sản phẩm máy lọc nước hàng nhái và hàng giả. Đây được coi là lý do khiến bạn nên kiểm tra rõ xuất xứ, nguồn gốc, công nghệ tiên tiến cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, cách chọn mua máy lọc nước là phải nhớ chọn các sản phẩm có nguồn gốc đến từ Việt Nam, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc để có thể an tâm dùng.

Có chất lượng nước sau khi lọc đạt chuẩn

Kinh nghiệm mua máy lọc nước được nhiều người chia sẻ đó là chọn máy có chất lượng nước ngay sau khi thực hiện lọc sẽ đạt chuẩn từ Bộ Y tế. Sau khi lọc nước thì nước phải đạt được tiêu chuẩn QCVN 6 loại 1:2010/BYT từ phía Bộ Y tế đã ban hành và cấp phép. Đây là loại tiêu chuẩn được Viện Sức khỏe về Nghề nghiệp và bên Môi trường đặt ra.

Không chỉ vậy, nước phải sạch và có nhiều canxi thì được xem là nước tốt cho sức khỏe. Nước khoáng sẽ làm tăng cường thêm sức khỏe và giúp chống bệnh tật. Do đó, bạn nên sử dụng nước còn lượng khoáng chất thì sẽ đảm bảo tốt hơn khi dùng nguồn nước tinh khiết.

nên mua máy lọc nước mấy lõi
Chọn sản phẩm lọc ra được nước đạt chuẩn

Mua máy lọc từ các hãng uy tín

Thương hiệu của máy lọc nước có tại thị trường khá nhiều nên mọi người cần phải xem xét kỹ lưỡng. Giống như kinh nghiệm mua máy rửa bát và những loại máy khác được nhiều gia dình chia sẻ, việc chọn lựa hãng thương hiệu có uy tín sẽ tăng thêm độ chất lượng, bền bỉ và nhiều tính năng mới hoạt động tốt hơn.

Theo kinh nghiệm mua máy lọc nước thì bạn có thể tham khảo và chọn cho mình các thương hiệu uy tín như Sunhouse, Kangaroo, Karofi…

nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi
Chọn mua sản phẩm lọc nước của thương hiệu lớn

Có đa dạng tiện ích đi kèm

Dựa vào kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình thì bạn nên chọn lựa các sản phẩm máy lọc nước mang nhiều tiện ích đi kèm theo. Chẳng hạn như:

 • Tự động thông báo thay thế: Sản phẩm sẽ tư báo lỗi mỗi khi lõi lọc cần được thay hoặc xuống cấp.

 • Nhiều hydrogen giúp chống oxy hóa: Đây là công nghệ giúp nguồn nước có thêm nhiều hydro tự nhiên, nhiều khoáng chất, tốt cho sức khỏe khách hàng.

 • Có hai vòi dùng nóng lạnh: Sản phẩm nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng khi dùng được cả nóng và lạnh.

 • Màn hình cảm ứng: Dựa vào công nghệ này sẽ giúp người dùng dễ chạm và điều khiển ngay trên màn hình.

 • Hiển thị lên chất lượng của nước trước sau lúc lọc: Máy lọc hiển thị chất lượng của nguồn dựa vào đèn led giúp bạn biết rõ được chất lượng như thế nào.

 • Điều khiển thông qua điện thoại: Đối với công nghệ này sẽ giúp bạn được phép dùng trực tiếp và điều khiển máy thông qua wifi hoặc bluetooth ngay trên điện thoại.

 • Tạo nguồn nước kiềm có thêm khoáng chất: Nước kiềm mang đến lợi ích trong quá trình ngăn ngừa các bệnh về gout, thừa axit hoặc bệnh đường ruột…

 • Tự động thực hiện sục rửa phần màng lọc: Sản phẩm trang bị rửa màng lọc tự động cho những trường hợp máy bạn bị nghẽn gây cản trở hoạt động của máy.

Chọn địa chỉ mua máy uy tín, chính sách bảo hành tốt

lưu ý khi mua máy lọc nước
Mua máy lọc nước tại cửa hàng uy tín

Kinh nghiệm mua máy lọc nước cuối cùng chia sẻ đến bạn đó là nên lựa chọn điểm bán có chính sách tốt và uy tín. Hiện tại, ở thị trường quá nhiều các cửa hàng và địa điểm bán mặt hàng máy lọc nước. Người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ địa điểm bán đảm bảo uy tín và có chính sách bảo hàng cụ thể rõ ràng. Ngoài ra, bạn phải mua tại các cửa hàng gần nơi bạn sinh sống để tiện lợi trong việc bảo hành hoặc khắc phục các sự cố.

Lời kết    

Với các thông tin được Phụ Nữ Plus chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm mua máy lọc nước. Ngoài ra, giúp các bạn biết được lý do vì sao nên chọn lựa sử dụng sản phẩm này đạt được hiệu quả cao nhất.