Logo

Hướng dẫn cách bóc cua biển dễ lấy thịt nhanh chóng đơn giản

Thứ tư, 21/06/2023 - 11:45

Đối với những fan hải sản chắc chắn sẽ muốn biết được cách bóc cua biển như thế nào để lấy được nhiều thịt mà không cần tốn sức. Cua biển là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe của người dùng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy thịt cua nhanh chóng!

mục lục Mục lục

mục lục

Cách bóc cua biển nhanh bằng muỗng

Một trong những cách bóc cua biển được nhiều người áp dụng chính là sử dụng muỗng. Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần phải bẻ hết càng cua sau đó tách phần mai cua ra khỏi phần mình của cua. 

cách bóc cua biển
Cách bóc cua biển bằng muỗng dễ làm

Bạn dùng muỗng để lấy thịt và gạch bên trong ra. Sau đó bạn sẽ bỏ phần mang của cua, tách đôi mình cua và đùn dao để tách từng phần vừa được tách. Bạn sẽ tiếp tục dùng muỗng để tách lấy phần thịt vừa tách.

Cách bóc thịt cua biển chính là dùng dao để tách chỗ vỏ cứng của chân cua, càng chua. Bạn tiếp tục dùng phần đuôi của muỗng để lấy phần thịt bên trong cho dễ dàng hơn. Chỉ với bài bước đơn giản là bạn có thể lấy được phần thịt cua rồi đấy!

Dùng chày là cách bóc thịt cua biển cực đơn giản nhất

Trong list 100 món ăn ngon ngày cuối tuần không thể không kể đến những món ăn hấp dẫn từ thịt cua. Tuy nhiên, nhiều người ngại chế biến loại nguyên liệu này bởi việc gỡ thịt cua không hề dễ dàng.

Một trong những cách bóc cua biển nhanh được nhiều người sử dụng chính là dùng chày để lấy thịt cua. Đầu tiên bạn dùng tay để tách phần mai cua ra khỏi phần mình của cua. Lúc này bạn cần phải loại bỏ đi mang cua, yếm cua.

cách bóc thịt cua biển
Dùng chày đập dập vỏ để bóc cua

Bạn sẽ dùng một lực thật mạnh để bẻ đôi con cua ra làm hai phần rồi lần lượt bẻ tiếp đến chân cua và càng cua. Sau đó bạn sẽ dùng một cái chày và đập vỡ vỏ cứng ở khu vực chân cua, càng chua. Bạn chỉ cần dùng tay để tách phần vỏ ra khỏi phần chân và càng vừa đập là đã có thể dùng thịt cua.

Cách gỡ thịt cua biển bằng kéo cực dễ

Một cách lấy thịt cua biển cực kỳ dễ dàng mà không phải ai cũng biết chính là sử dụng kéo. Cách này còn giúp cho cua giữ nguyên được hình trạng ban đầu, thêm phần đẹp mắt cho món ăn. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi cua chưa nấu chín.

Đầu tiên bạn cần phải tách mai cua ra khỏi phần mình của cua. Tiếp theo đó bạn dùng kéo để cắt lần lượt phần rìa của hai bên mai, lấy sạch phần ruột của con sau đó dùng nước rửa phần mai cua. 

Bước tiếp theo trong cách bóc cua biển bằng kéo chính là cắt bỏ đi phần mang của cua. Ở vị trí này bạn tiếp tục dùng nước để rửa sạch các chất bẩn có phần chân cua, yếm, càng cua. Sau khi rửa sạch rồi thì bạn sẽ mang cua đi hấp.

cách bóc cua biển nhanh
Bạn có thể sử dụng kéo để tách cua

Khi cua đã hấp chín thì bạn sẽ cho vào chậu nước đá lạnh khoảng 5 phút sau đó sử dụng kéo để cắt phần càng và chân của cua. Đối với chân thì bạn sẽ cắt thành những đoạn có độ dài tầm hai lóng tay, dùng chày cán theo chiều dọc, phần thịt cua sẽ tự động được tách khỏi vỏ.

Cách gỡ thịt cua biển bằng kéo chính là tại vị trí khớp của càng cua, bạn dùng dao cắt làm đôi, đập vỡ phần vỏ cứng rồi tách khỏi thịt. Tiếp theo đó bạn sẽ dùng kéo để cắt đôi phần thân cua thành 2 phần rồi cắt vào một đường ở khu vực phần hông của thân cua. Tại vị trí này, bạn tách đôi và dễ dàng lấy thịt cua bên trong.

Dùng kẹp cua là cách lấy thịt cua biển hiệu quả

Cách gỡ thịt cua để chế biến những món ăn cuối tuần ngon và hấp dẫn là gì? Cách bóc cua biển tiết kiệm được thời gian và giúp chúng ta lấy được phần thịt thơm ngon chính là dùng kẹp cua. Đầu tiên thì bạn cần phải bẻ hai càng của cua và các chân ra khỏi mình cua. Sau đó dùng lực của hai bàn tay nhẹ nhàng tách phần mai cua ra khỏi mình.

cách lấy thịt cua biển
Dùng kẹp cua là cách lấy thịt hiệu quả

Tiếp theo bạn sẽ dùng đĩa để lấy phần thịt và gạch từ mai, bóc bỏ phần màu xám không ăn được. Kế đến bạn sử dụng kẹp cua để làm vỡ, dập phần vỏ cứng của chân cua và càng cua. Sau đó bạn lột bỏ phần vỏ bị giập, lấy phần thịt trong càng cua và chân cua ra là được.

Kết luận

Bài viết trên này giúp cho bạn biết được cách bóc cua biển nhanh chóng, không cần tốn quá nhiều sức. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích của Phụ Nữ Plus, bạn sẽ biết cách tách thịt cua hiệu quả. Nếu như bạn yêu thích việc bếp núc và muốn học thêm nhiều mẹo hay khi nấu ăn thì hãy ghé ngay website của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!