Logo

Tuổi Kim Lâu là gì? Những điều cần biết về tuổi Kim Lâu

Bạn đang thắc mắc không biết tuổi Kim Lâu là gì? Phong thủy và vận hạn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người vì chúng liên quan đến thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Trong tuổi đời mỗi người, tuổi Kim Lâu được coi là một giai đoạn quan trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Theo quan niệm dân gian, Kim Lâu được coi là tuổi xấu, đồng nghĩa với việc năm đó có thể mang đến nhiều khó khăn và trở ngại.

mục lục Mục lục

mục lục

Tuổi Kim Lâu là gì?

Quan niệm về tuổi Kim Lâu có nguồn gốc từ khoa học cổ phương Đông và được sử dụng như một lời khuyên trong việc thực hiện các việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Truyền thống dân gian cho rằng tuổi phạm Kim Lâu là những năm xấu và không thích hợp để tiến hành các công việc lớn như cưới hỏi, làm ăn hoặc xây nhà. 

Quan niệm về Kim Lâu có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào các yếu tố văn hóa, tư tưởng và tôn giáo của từng vùng miền. Tại nhiều địa phương, Kim Lâu có nghĩa là ngôi nhà vàng, lầu các vàng. Khi hiểu như vậy, Kim Lâu trở thành biểu tượng của sự giàu có, sung túc và biểu hiện may mắn và thuận lợi. 

Quan niệm này được áp dụng đặc biệt đối với con gái vua chúa và quan lại trước đây. Theo quan niệm, khi con gái vua chúa và quan lại kết hôn vào năm Kim Lâu, mong muốn của họ là có một cuộc sống sau này sung túc, giàu có, và được gả vào những gia đình trâm anh thế gia, có quyền lực và chức trọng cao, sống trong lâu đài, cung điện vàng ngọc.

tuổi kim lâu
Tuổi phạm Kim Lâu là gì?

Ngược lại, con gái nhà dân không nên kết hôn vào tuổi Kim Lâu, vì được coi là ảnh hưởng và cướp mất tài lộc, vinh hoa phú quý của con gái quý tộc. Tuy nhiên, nếu may mắn, con gái nhà dân cũng có thể thay đổi vận mệnh và kết hôn với chồng giàu có, thậm chí gia nhập giới quý tộc.

Tuổi Kim Lâu được coi là không thích hợp cho các việc trọng đại trong cuộc sống, đặc biệt là việc kết hôn. Theo quan niệm này, con gái thời xưa thường tránh lấy chồng trong năm Kim Lâu, với hy vọng tránh khỏi những khó khăn và trở ngại trong hôn nhân và cuộc sống sau này. Tương tự, con trai cũng được khuyến nghị tránh xây nhà, lập nghiệp, kinh doanh hoặc buôn bán trong năm này.

Những tuổi Kim Lâu được tính cả tuổi mụ, nghĩa là một năm được tính thêm vào tuổi dương lịch. Ví dụ, nếu bạn là nữ, sinh năm 2000, vào năm 2022 bạn sẽ tròn 22 tuổi theo dương lịch. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, tuổi mụ sẽ được tính thêm 1 năm, vì vậy bạn sẽ bước vào tuổi Kim Lâu khi tròn 23 tuổi. Trong năm này, theo quan niệm dân gian, nên tránh lấy chồng, vì hôn nhân của bạn có thể gặp khó khăn và trắc trở.

Có các tuổi Kim Lâu nào?

kim lâu là gì
Những tuổi nào là tuổi Kim Lâu?

Theo quan niệm dân gian, có bốn loại Kim Lâu có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc đời của mỗi người. Dưới đây là mô tả chi tiết về bốn loại Kim Lâu mà bạn cần biết:

  • Kim Lâu thân ứng với số 1: Năm Kim Lâu này sẽ gây nhiều khó khăn và trở ngại trong các việc trọng đại của bản thân người đó. Các dự án, công việc quan trọng có thể đối mặt với thách thức và khó khăn lớn.

  • Kim Lâu Thê ứng với số 3: Năm tuổi Kim Lâu này sẽ gây nhiều khó khăn và trắc trở cho người vợ. Các mối quan hệ và gia đình có thể đối mặt với áp lực và xung đột như vợ chồng khắc khẩu.

  • Kim Lâu Tử ứng với số 6: Năm Kim Lâu này sẽ gây nhiều khó khăn và trắc trở cho con cái. Các vấn đề liên quan đến sự phát triển và thành công của con cái có thể gặp trở ngại.

  • Kim Lâu Súc ứng với số 9: Tuổi Kim Lâu này ảnh hưởng đến cây trồng và vật nuôi trong nhà. Nếu gia đình không nuôi vật nuôi hoặc không trồng cây trồng, thì không có ảnh hưởng từ Kim Lâu Súc.

Khi cưới nên xem tuổi nam hay nữ?

tuổi kim lâu là gì
Khi cưới lấy tuổi người phụ nữ để chọn ngày

Các cụ có câu "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" cho thấy vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình là vô cùng quan trọng. Truyền thống xưa coi cô dâu là người sinh con và duy trì nòi giống cho dòng họ. Vì vậy, việc lấy vợ được xem là quan trọng đối với việc duy trì và phát triển dòng họ. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay hôn nhân không hạnh phúc, hay sự thành công trong công việc phần lớn phụ thuộc vào vai trò của người vợ.

Thông thường, cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng, người ta sử dụng mệnh ngũ hành của cô dâu. Mệnh ngũ hành là một khía cạnh quan trọng trong phong thủy và quan niệm truyền thống. Dựa vào ngày, tháng, năm sinh của cô dâu, người ta tính toán mệnh ngũ hành để tìm ra những điểm thuận lợi nhất và có lợi nhất để kết hợp với ngày, tháng, năm sinh của chú rể. Mục đích là chọn ra một ngày cưới hợp mệnh, mang lại may mắn, sự đồng hành và hòa hợp cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng như thế nào?

Cách tính tuổi Kim Lâu kết hôn được tính như thế nào? Trong quan niệm dân gian, Kim Lâu được xác định bằng cách nhìn vào số hàng đơn vị (chữ số tận cùng) của tuổi của người phụ nữ. Nếu số hàng đơn vị là 1, 3, 6, hoặc 8, thì được coi là tuổi Kim Lâu. Cách tính này đơn giản, nhanh chóng và rất phổ biến trong việc lựa chọn ngày cưới ở Việt Nam.

tuổi phạm kim lâu
Cách tính tuổi phạm Kim Lâu

Ngoài ra, còn một cách tính khác để xác định tuổi Kim Lâu của nữ. Đó là lấy các chữ số trong tuổi mụ của người phụ nữ, cộng lại cho đến khi chỉ còn một chữ số cuối cùng (nhỏ hơn hoặc bằng 9). Kết quả cuối cùng nếu là 1, 3, 6 hoặc 9 thì được xem là tuổi Kim Lâu, không nên lấy chồng. Ngược lại, nếu kết quả cuối cùng là các số khác thì được xem là phù hợp để kết hôn.

Ví dụ, nếu tuổi của con gái là 28, ta lấy 2 + 8 = 10, sau đó lấy 1 + 0 = 1. Vì kết quả cuối cùng là 1, nên tuổi này rơi vào tuổi Kim Lâu. Ví dụ khác, nếu tuổi của con gái là 22, ta lấy 2 + 2 = 4. Vì kết quả cuối cùng là 4, không thuộc vào các số 1, 3, 6 hoặc 8, nên tuổi này không rơi vào tuổi Kim Lâu và có thể kết hôn.

Vậy những tuổi nào là tuổi Kim Lâu?

Bạn đã biết những tuổi nào là tuổi Kim Lâu hay chưa? Theo cách tính tuổi trên, những tuổi phạm Kim Lâu trong cuộc đời chúng ta là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75...Mọi người cần lưu ý và tránh làm chuyện lớn vào những giai đoạn này nhé.

Phạm Kim Lâu có cưới được không? Cách hoá giải là gì?

Theo bạn phạm Kim Lâu có cưới được không? Theo quan niệm dân gian, cưới hỏi trong năm Kim Lâu có thể mang đến nhiều xui xẻo và khó khăn cho cuộc sống gia đình. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân cô dâu, mà còn có thể ảnh hưởng tới chồng và con cái, cũng như tài sản, tiền bạc, cây trồng và vật nuôi trong nhà. Vì vậy, cô dâu thường được khuyến nghị tránh cưới hỏi trong năm tuổi phạm Kim Lâu. Tuy nhiên, cô dâu và chú rể vẫn có thể cưới hỏi bình thường nếu chỉ có một trong hai phạm vào năm Kim Lâu.

những tuổi kim lâu
Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới là gì?

Vậy cách hóa giải cưới năm Kim Lâu là gì? Cách hóa giải có thể khác nhau, phụ thuộc vào quan điểm và truyền thống dân gian từng vùng miền. Dưới đây là một số giải pháp phổ biến được truyền lại qua thời gian:

  • Xin dâu hai lần: Theo cách này, gia đình của chú rể sẽ xin dâu hai lần. Ý nghĩa là chú rể sẽ đến nhà của cô dâu lần đầu để làm lễ xin dâu, sau đó sẽ quay lại nhà cô dâu một lần nữa để tổ chức lễ cưới chính thức. Bằng cách này, hy vọng rằng hai vợ chồng sẽ tránh được những khó khăn và trở ngại trong hôn nhân.

  • Chọn ngày cưới sau ngày Đông chí: Ngày Đông chí là một ngày quan trọng trong âm lịch, thường rơi vào cuối tháng Chạp. Tuổi Kim Lâu qua đông chí có cưới được không? Theo quan niệm dân gian, chọn ngày cưới sau ngày Đông chí được coi là thuận lợi hơn. Ngày này được cho là "vô sư vô sách - quỷ thần bất trách", tức là không có yếu tố tiêu cực và các linh vật xấu.

  • Chuyển ngày cưới qua ngày sinh nhật lịch âm: Một cách khác để hóa giải tuổi Kim Lâu là chuyển ngày cưới sang ngày sinh nhật lịch âm của cô dâu trong năm đó. Quan niệm này cho rằng khi bước qua ngày sinh nhật của mình, cô dâu đã qua tuổi Kim Lâu và có thể cưới gả được.

Lời kết

Trên đây, Phụ Nữ Plus vừa chia sẻ để mọi người hiểu rõ hơn tuổi Kim Lâu là gì và những thông tin có liên quan. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người tránh được những vận hạn liên quan đến năm Kim Lâu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều điều hay và bổ ích về lĩnh vực phong thủy nhé!