Logo

7 lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình mà không bỏ vợ

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình là một trong số rất nhiều những chủ đề thu hút được sự quan tâm của chị em hiện nay. Vậy thì để giải đáp những thắc mắc đó, hôm nay hãy cùng Phụ Nữ Plus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay thôi nào.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu lí do vì sao chồng ngoại tình

Lâu nay, mọi người vẫn nghĩ rằng các anh chồng khi ngoại tình là chắc chắn không còn yêu vợ nữa, muốn đi tìm những thứ mới lạ hơn bên ngoài. Những đã bao giờ chúng ta thử đặt câu hỏi tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình chưa? Hãy cùng điểm qua một vài lý do sau đây nhé 

tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình
Lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Chồng ngoại tình vì ham muốn “ của lạ”

Muốn thử cái mới, ham cái lạ là một trong số những lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Hiện nay, một số người đàn ông lựa chọn nhân tình của mình không xinh đẹp và giỏi giang bằng vợ, nhưng những cô gái đó lại mang đến cho anh ta điều mà vợ không có được.

Chẳng hạn như trong một mối quan hệ lâu năm, việc người phụ nữ không còn dịu dàng và nhẹ nhàng như trước mà thay vào đó là sự ồn ào, mạnh mẽ là điều dễ thấy. Thế nhưng những anh chồng lại muốn kiếm tìm người phụ nữ luôn dịu dàng, thùy mị và cần anh ta che chở. 

vì sao đàn ông có vợ vẫn yêu người khác
Đàn ông muốn thử cảm giác mới lạ

Riêng đối với những anh chàng thích tìm kiếm sự mới mẻ như vậy thường sẽ rất nhanh chán. Vậy nên anh ta sẽ không ngu gì mà “mua dây trói mình”, chỉ là người đàn ông của bạn đang thích trêu hoa ghẹo nguyệt mà thôi. Và đây có lẽ cũng chính vì vậy mà vì sao đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không bỏ vợ.

Chồng thích ngoại tình vì chuyện chăn gối gặp vấn đề 

Đây là một trong những lý do được xem là khá phổ biến khi mà tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Việc hai vợ chồng không còn cảm giác hứng thú cho việc “giường chiếu” xảy ra khá nhiều ở những cặp đôi yêu lâu.

Mặc dù bản thân còn rất yêu vợ và gia đình nhỏ của mình, nhưng do những phút không kìm chế hay bốc đồng, mà anh ta đã đi qua giới hạn của bản thân bằng cách “ăn bánh trả tiền”. Có một điều chắc chắn rằng đây không phải là tình yêu, nó chỉ là những cảm xúc lúc đó mà thôi, chứ sẽ không được như ở cạnh người vợ của mình.

tại sao đàn ông có vợ vẫn yêu người khác
Vợ chồng không còn hợp nhau về chuyện chăn gối

Và trên thực tế đời sống, tại sao chồng ngoại tình là vì muốn giữ cho hạnh phúc gia đình. Bởi họ yêu vợ của mình, nhưng vấn đề sinh lý thì người phụ nữ của họ không thể đáp ứng đủ, vậy nên anh ta phải tự tìm cách giải quyết nhu cầu của bản thân để giúp cho gia đình luôn được êm ấm. Do đó cách giữ chân chồng hiệu quả là chị em cần học cách làm cho chồng nghiện vợ hơn mỗi ngày.

Đàn ông ngoại tình do một phút yếu lòng 

Cánh mày râu sẽ rất dễ bị lung lay khi đứng trước sự cám dỗ của phụ nữ, đó cũng chính là lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Nếu anh chồng của bạn không có một tâm lý vững và tình yêu dành cho gia đình không đủ lớn, anh ta rất dễ bị mê hoặc bởi những cô gái gợi cảm và bốc lửa ngoài kia.

vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ
Những phút yếu lòng của đàn ông

Vậy nên, các anh chồng cần phải tỉnh táo hơn trước những người phụ nữ khác. Hãy giữ đúng chừng mực, cũng như nhắc nhở bản thân rằng mình đã có gia đình và những hành động này là hoàn toàn sai trái.

Giải đáp: Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?

Để tìm ra những nguyên nhân tại sao đàn ông có vợ vẫn yêu người khác thì dường như không thể kể hết. Họ sẽ có hàng trăm lý do để biện minh cho những mối quan hệ ngoài luồng của mình, tuy nhiên nếu nhìn trên phương diện của những anh chồng còn yêu vợ nhưng có lầm lỡ làm những chuyện không đúng thì sẽ thấy được những lý do thú vị như:

Lý do đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình để duy trì nòi giống

Theo quan niệm từ xưa đến nay rằng: đàn ông, đặc biệt là những người là con một hay cháu đích tôn thì vấn đề duy trì nòi giống khá nặng nề và gay gắt. Và đây cũng là lời giải thích cho việc tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình, bởi sẽ có những cô vợ rất khó để có con, hay gặp các vấn đề về sức khỏe.

tại sao chồng ngoại tình
Lựa chọn ngoại tình để duy trì nòi giống

Đứng trước trách nhiệm của một người con trong gia đình và người vợ của mình thì chắc chắn rằng anh chồng của bạn chẳng hề dễ chịu một chút nào. Cũng chính vì lý do này, mà đã có rất nhiều gia đình đứng trước bờ vực của sự tan rã khi mà cả hai người đều không thể hiểu và đồng cảm cho nhau.

Chồng ngoại tình vì bị “gài bẫy”

Hầu hết các chàng trai vẫn luôn tự hào và cho rằng bản thân là những “kẻ săn mồi chuyên nghiệp”. Nhưng họ đâu biết rằng nếu muốn, họ sẽ trở thành con mồi nằm gọn trong tầm tay có những kẻ muốn phá hạnh phúc gia đình của các bạn, đó cũng chính là lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình.

Khi đi ra ngoài, việc giao tiếp cũng như mở rộng các mối quan hệ là điều đương nhiên ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên ở đây cũng rất dễ có những cái “bẫy” được giăng ra khiến hạnh phúc gia đình bị lung lay.

tại sao đàn ông thích ngoại tình
Chồng ngoại tình là do bị gài bẫy

Câu chuyện này sẽ không còn xa lạ gì khi có những cuộc họp mặt với đối tác, đặc biệt là những bạn đồng nghiệp nữ. Đây cũng là lý do vì sao đàn ông có vợ vẫn yêu người khác. Nếu chồng của các bạn là người đàn ông bản lĩnh thì chắc chắn sẽ chẳng có gì có thể lung lay được anh ấy. Nhưng nếu ngược lại thì sẽ rất dễ sa ngã mà thậm chí là lún sâu hơn vào “vũng bùn” đó. Đứng trước tình cảnh như vậy, bạn nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Đàn ông có vợ vẫn yêu người khác để giải quyết vấn đề sinh lý 

Có một lý do bất đắc dĩ cho việc tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình đó là muốn giải quyết nhu cầu sinh lý tự nhiên. Trong cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn cũng sẽ có những lúc vợ chồng bất đồng quan điểm hay một trong hai người phải đi công tác dài ngày.

Dấu hiệu hôn nhân tan vỡ là do người đàn ông cảm thấy thiếu vắng và xuất hiện ý nghĩ cũng như hành động có lỗi với người vợ của mình. Đây được xem như sự cân bằng về mặt tâm sinh lý của con người bình thường, đặc biệt là với những anh chàng muốn giải tỏa cơn khát tình dục cao.

vì sao chồng ngoại tình
Do nhu cầu giải quyết vấn đề sinh lý

Mặc dù đây cũng được xem như một lời giải thích cho việc vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ, tuy nhiên vẫn sẽ khiến cho người phụ nữ cảm thấy bị tổn thương và phản bội. Dù vẫn biết đó chỉ xuất phát từ những ham muốn, cảm xúc cá nhân và hoàn toàn không xuất phát từ tình yêu.

Do tình cũ không rủ cũng đến 

Nếu được hỏi tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình thì câu trả lời xuất hiện lên đầu tiên trong suy nghĩ của tất cả mọi người sẽ là tình cũ, hay mối tình đầu. Đây được xem như một lý do khá phổ biến, mà sẽ rất khó chàng trai nào thể thoát ra khỏi ải này.

Chồng ngoại tình khi gặp lại mối tình năm xưa
Chồng ngoại tình khi gặp lại mối tình năm xưa

Trên thực tế cuộc sống, chúng ta sẽ rất khó có thể quên được hoàn toàn những kí ức cũng như kỉ niệm với những mối tình dang dở năm xưa. Vậy nếu nếu có cơ hội gặp lại và được đối phương ngỏ ý muốn quay lại thì rất khó để có thể giữ vững tâm lý. Đây chính là lý do tại sao đàn ông thích ngoại tình trong khi cuộc sống hôn nhân đang hạnh phúc và êm ấm.

Lời kết 

Tên đây, là những chia sẻ mà Phụ Nữ Plus gửi đến bạn về những lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cũng cấp ở trên sẽ phần nào giúp chị em có thể biết và phòng tránh. Và nếu không may gặp phải chúng thì hãy thật bình tĩnh để tìm hiểu nhé các cô gái.