Logo

Làm gì khi biết chồng ngoại tình? Vợ thông mình sẽ làm ngay điều này

Nên làm gì khi biết chồng ngoại tình? Đây là câu hỏi mà không ít người khi rơi vào tình trạng này muốn được giải đáp. Bởi hiện nay, việc bạn đời của mình không còn chung thủy không còn quá hiếm gặp. Vậy nên hôm nay Phụ Nữ Plus sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để mọi người bỏ túi nếu cần nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ thường rơi vào trạng thái sốc và buồn bã khi phát hiện chồng có những mối quan hệ ngoài luồng. Vậy thì phái nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình cũng như cần giải quyết chuyện đó ra sao.

Khi biết chồng ngoại tình hãy thật bình tĩnh

Một câu hỏi được khá nhiều chị em thắc mắc là tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình và nên làm gì khi biết chồng ngoại tình. Chắn hẳn thời điểm nhận được tin chị em sẽ rất sốc. Tuy nhiên điều mà các nàng nên làm đó là giữ cho bản thân luôn được bình tĩnh.

làm gì khi biết chồng ngoại tình
Không nên quá kích động khi chồng ngoại tình

Việc cố gắng giữ bình tình ở thời điểm nhạy cảm như vậy là rất khó, bởi đây được xem như phản ứng tâm lý bình thường và hết sức tự nhiên của con người. Tuy nhiên cách xử lý khi biết chồng ngoại tình tốt nhất lúc này là bạn cần có cho mình một “đầu lạnh”, để có thể giải quyết chúng thỏa đáng nhất.

Bởi các nàng nên nhớ một điều rằng, khi tức giận mọi người sẽ không thể kiểm soát được cảm xúc cũng như hành động của bản thân. Vậy nên hãy cố gắng giữ bình tĩnh bằng cách nghe nhạc, đọc sách hay nấu ăn… Từ đó bạn có thể bình tĩnh tìm hiểu rõ ràng, xử lý một cách sáng suốt nhất. Tránh những điều xấu nhất xảy ra khi bạn quá nóng giận sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn để biết cần làm gì khi biết chồng ngoại tình.

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì: Tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề 

Trước khi tìm cách giải quyết xem nên làm gì khi biết chồng ngoại tình thì các bạn cần tìm hiểu thật rõ nguyên nhân tại sao chồng không còn thủy chung nữa. Tất cả mọi chuyện đều sẽ có lí do của chúng và chắc hẳn việc nửa kia của bạn làm vậy cũng sẽ có nguyên do của nó. Thông thường, sẽ có những nguyên nhân chính dẫn đến việc này như:

  • Là do chồng của bạn có tính trăng hoa, không còn yêu thương gia đình, vợ con.

  • Có thể do người thứ ba kia giăng lưới, cài bẫy, phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn.

  • Hay chính sự khô khan, không còn quan tâm, chăm chút bản thân của người vợ.

cách giữ chồng khi biết chồng ngoại tình
Tìm hiểu tại sao chồng lại lừa dối mình

Hoặc cũng sẽ có những trường hợp vợ chồng của các nàng không còn được mặn nồng như ngày trước, không còn hợp nhau trong việc “giường chiếu”. Sau khi biết được nguyên nhân thì có lẽ câu trả lời phải làm sao khi biết chồng ngoại tình các bạn đã có câu trả lời.

Học cách yêu bản thân nhiều hơn 

Vợ sẽ làm gì khi biết chồng ngoại tình? Đừng vì người chồng tệ bạc với mình mà chính bạn cũng đối xử không tốt với bản thân. Bởi các chị em nên nhớ một điều rằng: Đến mình còn không yêu mình thì người khác cũng sẽ không có nghĩa vụ yêu thương nó.

Trước khi muốn được chồng yêu quý và trân trọng mình hơn, thì các nàng cần trở nên một cô gái độc lập, mạnh mẽ và tự chủ trong chính cuộc đời mình. Không nên vì quá lo cho gia đình, cho chồng, cho con mà bỏ bê hay “ngược đãi” bản thân.

chồng ngoại tình vợ nên làm gì
Học cách yêu mình nhiều hơn

Vậy nên trước khi để cho bản thân rơi vào trường hợp chồng ngoại tình với người khác thì các bạn nên dành thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi, tìm hiểu quy trình làm đẹp da mặt hay đi giao lưu với bạn bè. Hãy làm chủ tài chính để có thể tự sắm cho mình những bộ đồ xinh đẹp và cuốn hút mà không cần phải quá phụ thuộc vào nửa kia.

Tìm kiếm lời khuyên từ người thân và chuyên gia

Cần phải làm gì khi biết chồng ngoại tình? Đây chắc hẳn là tình huống mà không ai muốn mình gặp phải. Tuy nhiên với diễn biến tâm lý tự nhiên, chắc chắn cảm xúc lúc này là buồn bã, đau đớn. Vậy nên điều các cô gái cần lúc này là tìm một người đáng tin cậy để có thể chia sẻ, mong họ cho lời khuyên và giúp ổn định được tinh thần.

khi biết chồng ngoại tình vợ nên làm gì
Nhận lời khuyên từ mọi người

Nếu những người thân trong gia đình hay bạn bè không giúp cho các nàng tốt hơn, thì bác sĩ tâm lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Họ sẽ hỗ trợ và cho bạn những lời khuyên sáng suốt nhất. Vậy nên hãy thật mạnh mẽ và vượt qua câu chuyện buồn một cách tốt nhất cho chính mình nhé các cô gái.

Cách xử lý khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình giúp giữ lửa hôn nhân 

Đối mặt với những câu hỏi như làm gì khi biết chồng ngoại tình, điều mà những người vợ cảm thấy đó là sự đau đớn và buồn bã khi bị phản bội. Tuy nhiên, là người phụ nữ hiện đại các bạn nên xử lý việc này một cách khôn ngoan. Và nếu có thể hàn gắn, thì khi quay lại vợ chồng sẽ vẫn giữ được ngọn lửa tình yêu cũng như gia đình hạnh phúc cho những đứa trẻ.

phát hiện chồng ngoại tình vợ nên làm gì
Chị em sẽ làm gì khi biết chồng ngoại tình

Không đánh ghen khi biết chồng ngoại tình 

Cần phải làm gì khi biết chồng ngoại tình? Tuyệt đối không đánh ghen bạn nhé, hiện nay việc đánh ghen trở nên khá phổ biến khi các cặp đôi có sự xuất hiện của kẻ thứ 3. Nhưng chị em cần luôn ghi nhớ một điều rằng: Phụ nữ chỉ đánh phấn chứ không đánh ghen.

Một người phụ nữ hiện đại và thông minh thì sẽ không bao giờ chọn việc đụng chạm chân tay thô lỗ để giải quyết vấn đề. Bởi những hành động đó chỉ khiến bạn trở nên yếu thế và bất lực hơn so với bọn “trà xanh bám đuôi” mà thôi.

nên làm gì khi biết chồng ngoại tình
Không sử dụng bạo lực với bồ của chồng

Vậy nên, cách xử lý khôn ngoan khi biết chồng ngoại tình đó là nói chuyện một cách văn minh với những người thứ ba kia. Bởi trong cuộc trò chuyện đó bạn là người được pháp luật và đạo đức của con người bảo vệ. Học cách làm vợ khôn ngoan là khi bạn hành xử một cách văn minh sẽ khiến chồng bạn và người phụ nữ kia cảm thấy ê chề và cảm thấy tội lỗi hơn.

Đừng vội đổ lỗi cho đối phương 

Hầu như khi biết đối phương có những mối quan hệ ngoài luồng thì chúng ta mặc đính sẽ đổ hết tội lỗi cho họ. Nhưng điều mà cả hai vợ chồng nên làm đó là ngồi lại và nhìn nhận những lỗi sai của nhau chứ không đổ lỗi qua lại cho nhau.

Thay vì cứ mãi suy nghĩ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình thì các nàng nên tìm ra lý do tại sao anh ta lại làm như vậy. Hơn hết lúc nào, thay vì tranh luận ai đúng ai sai thì nên ngồi lại, cùng nhìn nhận lại những điều chưa đúng của bản thân và cả của đối phương. 

làm gì khi biết chồng mình ngoại tình
Không nên cố đổ lỗi cho đối phương

Sau khi bình tĩnh thì mọi người sẽ có được câu trả lời thích đáng cho việc người chồng bội bạc như vậy. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc người đi ngoại tình là đúng đâu nhé. Bởi trên thực tế, khi có những mối quan hệ xa hơn với người không được pháp luật công nhận thì đây đã là điều không đúng rồi.

Tuyệt đối không được bỏ khỏi nhà 

Ngoài việc bạn nên làm gì khi biết chồng ngoại tình thì chị em cũng tuyệt đối không nên bỏ đi ra khỏi nhà khi nhận được thông tin này. Bởi lẽ việc làm này là hoàn toàn đi ngược lại những gì mà bạn cần làm.

Việc lựa chọn cách bỏ đi lúc nóng giận là bạn đang tự tước đi quyền quyết định của mình trong ngôi nhà này. Cùng lúc đó khi nóng giận, chị em bỏ đi sẽ rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân bởi không giữ được bình tĩnh. Đồng thời hành động bỏ nhà ra đi cũng không giúp giải quyết vấn đề này.

phải làm sao khi biết chồng ngoại tình
Không bỏ nhà đi khi phát hiện chồng ngoại tình

Đồng thời chồng ngoại tình vợ nên làm gì để anh ta và bồ của mình cảm thấy tức giận chứ không phải bỏ đi. Việc bạn bỏ ra khỏi nhà, thì lúc đó hai người kia đã phần nào đạt được mục đích đuổi bạn ra khỏi căn nhà.

Không nên “vạch áo cho người xem lưng”

Khi phát hiện chồng ngoại tình vợ nên làm gì và không nên làm gì? Một trong số những điều mà hầu như chị em nào cũng mắc phải đó là đi rêu ra với mọi người rằng chồng của mình cặp kè với người khác bên ngoài.

Hành động này chỉ giúp cho các bạn cảm thấy được đồng cảm và an ủi lúc đó thôi. Những chắc chắn rằng sẽ chẳng người vợ, người mẹ nào muốn hạnh phúc của gia đình mình bị bếu rếu và rêu rao khắp nơi.

khi biết chồng ngoại tình
Hạn chế cho người ngoài biết chuyện của gia đình mình

Vậy nên cách ứng xử khi biết chồng ngoại tình đố là không ồn ào. Nhưng vẫn đủ cho anh ta cảm thấy tội lỗi và muốn sửa sai. Thay vì càng ngày càng xa cách nhau hơn, thì đó mới là cách mà một người phụ nữ hiện đại giữ tổ ấm cho gia đình.

Đừng vội vàng ly hôn

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì khi biết chồng ngoại tình? Bạn có chọn cách ly hôn để giải quyết vấn đề không? Việc làm này là hoàn toàn sai lầm, bởi khi nóng giận, bạn sẽ không đủ sự minh mẫn và tỉnh táo để quyết định xem cuộc hôn nhân này có nên dừng lại hay không.

Việc ly hôn sẽ đơn giản nếu bạn đã hết yêu, nhưng nếu đó chỉ là nóng giận tức thời, hay chồng của bạn không hề có ý định lừa dối bạn. Nếu trong trường hợp trên, việc chọn ly hôn lúc này chỉ là cách giúp bạn thỏa cơn tức của bản thân.

chồng ngoại tình với người khác
Ly hôn có phải là đáp án cho câu hỏi làm gì khi biết chồng mình ngoại tình?

Hậu quả của những cuộc ly hôn thì chắc chắn người tổn thương nhiều nhất là những đứa con. Tuổi thơ của chúng sẽ chẳng còn hoàn hảo và cũng sẽ chẳng được cảm nhận tình yêu thương của ba mẹ một cách trọn vẹn nhất.

Thẳng thắn nói chuyện với nhau khi có bằng chứng thuyết phục 

Trong mối quan hệ vợ chồng và xuất hiện người thứ 3 thì chắc chắn rằng cuộc hôn nhân này có vấn đề. Vậy người vợ phải làm gì khi biết chồng ngoại tình? Lúc này nói chuyện thẳng thắn có căn cứ là một trong những biện pháp khiến mà người kia không thể chối tội được.

Vậy để nói chuyện thẳng thắn có lập luận rõ ràng khi biết chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Điều mà các bạn cần làm lúc này là thu thập được những bằng chứng cần thiết, cũng như lên kế hoạch cho cuộc hội thoại nếu anh chồng muốn chối và rũ bỏ đi những lỗi lầm.

cách xử lý khi biết chồng ngoại tình
Thu thập bằng chứng chồng đã lừa dối vợ

Ngoài việc đưa ra những bằng chứng thì các chị vợ nên nói gì khi biết chồng ngoại tình? Hãy đưa ra những lời nói đanh thép và không được phép cho bản thân gục ngã trước người đàn ông mà không còn chung thủy. Đồng thời, các nàng cũng nên nghe thật kỹ những câu trả lời của chồng để xem có nên cho anh ta một cơ hội hay mọi chuyện nên dừng lại.

Lời kết 

Vậy là trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho các bạn biết bản thân nên làm gì khi biết chồng ngoại tình. Mong rằng với những chia sẻ của Phụ Nữ Plus sẽ phần nào giúp các nàng lựa chọn được cách giải quyết tốt nhất. Và cũng hy vọng rằng cuộc hôn nhân của các bạn sẽ mãi viên mãn và hạnh phúc nhé.