Những ngày kiêng quan hệ cặp đôi nên biết để tránh vận xui

Thứ ba, 25/07/2023 - 14:23

Có những ngày kiêng quan hệ nào? Người xưa tin rằng việc kiêng quan hệ vợ chồng vào một số ngày nhất định sẽ giúp hôn nhân thuận lợi hơn, tránh xui rủi và đảm bảo cuộc sống hạnh phúc. Vậy nên kiêng quan hệ ngày nào các cặp đôi đã biết chưa? Dưới đây là danh sách các ngày nên kiêng quan hệ tình dục nhằm tránh những rủi ro, cùng Phụ Nữ Plus tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Nên kiêng quan hệ đầu năm, ngày rằm, mùng một, cuối tháng

Cặp đôi nên kiêng quan hệ vào những ngày nào? Thường vào những ngày đầu năm, ngày rằm, mùng một và cuối tháng, nhiều người ăn chay và thực hiện các nghi lễ không sát sinh, cúng bái tổ tiên và mời cửu huyền thất tổ về đoàn tụ. Các thành viên trong gia đình cần giữ mọi thứ sạch sẽ và chay tịnh và kiêng quan hệ.

Mùng 1 là một trong những ngày kiêng quan hệ theo Nho giáo. Theo cố nhân, trong những ngày này, cần giữ sạch sẽ và tránh tà niệm, sát sinh. Ngoài ra, quan niệm cổ xưa cũng nhấn mạnh rằng ngày rằm và mùng 1 là thời điểm "nguyệt khuếch khuy không," có nghĩa là âm dương xung khắc, hoàn toàn không thích hợp cho chuyện phòng the.

những ngày kiêng quan hệ
Nên kiêng quan hệ đầu năm, ngày rằm, mùng một, cuối tháng

Vi phạm quy định này có thể khiến nam giới gặp khó khăn trong việc cương dương. Sách Tố Nữ Kinh của Trung Quốc - một trong những cuốn sách nổi tiếng về chuyện phòng the từ 2000 năm trước cũng ghi nhận: Những ngày kiêng quan hệ gồm mùng 1, ngày rằm, và ngày cuối tháng âm lịch. Vi phạm quy định này khiến khi sinh con ra có thể bị thương tổn và cặp đôi gặp suy giảm nguyên khí nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, cơ thể có thể bị giục hỏa thiêu, tức là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can, làm cho nước tiểu xuất hiện màu đỏ hay màu vàng đậm. Cực đoan hơn nữa, nếu cố tình lâm trận vào những ngày kiêng quan hệ vợ chồng có thể dẫn đến bệnh tật và giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian và chưa được khoa học xác thực.

Có những cặp vợ chồng phải xa nhau thường xuyên và chỉ có cơ hội gặp mặt vào mùng 1 Tết. Vì vậy, việc quan hệ vợ chồng trong những dịp này là một cách để vợ chồng giử lửa hôn nhân, gắn kết tình cảm sau lâu ngày xa cách. Ông cha ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vợ chồng muốn quan hệ vào dịp này có thể tìm hiểu mùng mấy Tết thì được quan hệ để có những phút giây nóng bỏng với bạn đời của mình.

Ngày 5/5 và ngày 9/9 âm lịch là những ngày kiêng quan hệ

Các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ ngày nào? Theo quan niệm xưa, bên cạnh ngày rằm, mùng 1 và cuối tháng, còn có hai ngày nữa mà nên kiêng quan hệ vợ chồng. Đó là ngày 5/5 và ngày 9/9 trong lịch âm. Ngày 5/5 được gọi là ngày "Cửu độc" trong tháng 5 âm lịch. Trong ngày này, âm lấn át dương, thu hút tà khí và dịch bệnh, cũng như các điều xui xẻo khác. 

nên kiêng quan hệ vào ngày nào
Ngày 5/5 và ngày 9/9 âm lịch là những ngày kiêng quan hệ

Việc quan hệ vợ chồng trong những ngày kiêng quan hệ này có thể gây ra tổn hại cho nguyên khí và tạo ra các tác động tiêu cực cho cuộc sống hôn nhân. Ngày 9/9 còn được gọi là "tết Trùng Dương" và là thời điểm dương lấn át âm, gây mất cân bằng âm dương. Trong ngày này, việc quan hệ vợ chồng có thể làm tổn thương nguyên khí của cả hai và tạo ra sự không ổn định trong cuộc sống hôn nhân.

Nên kiêng quan hệ vào ngày nào? Ngày gia đình có hữu sự

Theo Đạo Phật, những ngày kiêng quan hệ là ngày có hữu sự hoặc tang chế. Đó là những ngày quan trọng và linh thiêng trong văn hóa Phật giáo, nơi bạn nên tập trung vào việc lo tang sự cho người đã mất thay vì thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Nếu xét về mặt đạo lý, việc kiêng quan hệ và tiết chế những ngày này là để tôn trọng và ghi nhớ người đã khuất, thể hiện lòng thành kính và tri ân.

Còn về mặt tâm linh, việc quan hệ vào những ngày kiêng kỵ quan hệ được xem là không tốt. Bởi vì có thể thu hút luồng khí xấu và đem lại vận rủi, tạo ra những tác động tiêu cực cho bản thân và gia đình khiến hôn nhân không hạnh phúc.

Kiêng quan hệ khi đến nhà người khác chơi

Khi đến nhà người khác chơi nên kiềm chế sự ham muốn và quan hệ vợ chồng. Vì theo phong thủy, việc người bên ngoài vào nhà quan hệ có thể mang đến điềm gở và không lành cho gia chủ. Mặc dù không rõ thực hư của quan niệm những ngày kiêng quan hệ này, nhưng nếu đến nhà người khác chơi, chúng ta nên ý tứ để tránh ảnh hưởng đến chủ nhà.

kiêng quan hệ vào những ngày nào
Kiêng quan hệ khi đến nhà người khác chơi

Có câu tục ngữ nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Tuy nhiên, việc tuân theo hoặc không tuân theo những ngày kiêng không nên quan hệ này luôn là lựa chọn cá nhân của mỗi người. Hiện nay, một số cặp đôi không quan tâm đến quan niệm này và luôn sẵn sàng quan hệ với nhau bất kể thời gian và địa điểm, kể cả khi đó là nhà của người khác.

Không nên quan hệ trong ngày ở nhà vợ

Cảm giác khi quan hệ tình dục luôn là cảm giác thăng hoa, khó diễn tả nhất trong tình yêu. Tuy nhiên, vợ chồng cũng nên biết những ngày cần kiêng quan hệ để tránh vận xui rủi, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì thế, các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ vợ chồng trong ngày ở nhà vợ.

Khi con gái lấy chồng, cô ấy đã trở thành một phần của gia đình chồng, con cái sinh ra mang họ của họ. Nhà của mẹ cô ấy cũng được coi như nhà của người khác. Vì vậy, nếu theo những ngày kiêng quan hệ, vợ chồng quay về nhà mẹ đẻ và ngủ lại thì nên kiêng kỵ để tránh xui rủi cho bố mẹ đẻ.

Tránh quan hệ sau ngày phẫu thuật, ốm thập tử nhất sinh

Nam và nữ vốn được xem là đứng trong hai thế dương và âm. Khi hai thế này hòa hợp, đời sống vợ chồng sẽ tốt. Tuy nhiên, nếu dương khí của nam giới bị suy kiệt và gần gũi chuyện vợ chồng, khí âm sẽ kháng cự, gây yếu đuối hơn. Vì vậy, khi nam giới vừa ốm dậy, nên kiêng quan hệ chăn gối ngay để tránh tình trạng này.

không nên quan hệ vào những ngày nào
Tránh quan hệ sau ngày phẫu thuật, ốm thập tử nhất sinh

Khoa học tiến bộ cũng đã chứng minh rằng cần phải có những ngày kiêng quan hệ sau phẫu thuật hoặc khi vừa khỏi ốm. Lúc này cơ thể vẫn rất yếu và việc quan hệ tình dục tiêu tốn rất nhiều sức lực, không phù hợp vào thời điểm này.

Kết luận

Ngày nay y học càng ngày càng phát triển, vì vậy không còn quá nhiều người chú ý đến quan niệm của người xưa về những ngày kiêng quan hệ. Thay vào đó, họ thường áp dụng những lối sống khoa học, tích cực để có thể luôn khỏe mạnh và có đời sống chăn gối hòa hợp, thỏa mãn. Hy vọng với thông tin được Phụ Nữ Plus cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các cặp đôi, chúc bạn luôn hạnh phúc.