Logo

Bài tập và chế độ ăn cho dáng người quả lê giảm cân hiệu quả

Để cải thiện sắc vóc và có được một thân hình hoàn hảo trong mơ, rất nhiều người quan tâm tới chủ đề cách dáng người quả lê giảm cân. Làm thế nào để cải thiện dáng quả lê là điều không hề khó nếu bạn học biết về những bài tập và xây dựng chế độ ăn uống hiệu quả. Còn nếu chưa biết, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phụ Nữ Plus nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về đặc điểm hình thể của dáng người quả lê     

Trước khi tìm hiểu cách để dáng người quả lê giảm cân, bạn có biết dáng quả lê là như thế nào không? Người có dáng này sẽ có đặc điểm ba vòng ra sao? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình dáng người quả lê ngay sau đây nhé!

Dáng người hình quả lê là một trong những dáng được xem là rất quyến rũ và gợi cảm. Đặc điểm có thể dễ thấy nhất của dáng người quả lê là vòng eo thon gọn, hông và đùi rộng, vòng mông cong cũng như phần vai hẹp và ngực tương đối nhỏ.

dáng người quả lê giảm cân
Đặc điểm hình thể của dáng người quả lê

Cụ thể, vòng eo của người dáng quả lê thường rất thon gọn, đây là điểm thu hút ánh nhìn nhiều nhất. Hông và đùi của họ thường khá đầy đặn và lớn. Còn phần vai và ngực nhỏ nên tạo sự mất cân đối giữa phần trên và phần dưới của cơ thể. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dáng quả lê khiến nhiều cô nàng cảm thấy tự ti và gặp nhiều khó khăn khi chọn lựa quần áo để đi ra ngoài. 

Những bài tập cho dáng người quả lê giảm cân hiệu quả nhất    

Chính vì không hài lòng về vóc dáng của mình nên rất nhiều người đã tìm hiểu các bài tập cho dáng quả lê nhằm mục đích giảm cân cho người dáng quả lê. Nếu bạn có sự kiên trì, chăm chỉ, chịu khó, mình tin những bài tập sẽ được tiết lộ dưới đây chắc chắn đem tới hiệu quả cải thiện sắc vóc cho bạn. 

giảm cân cho người dáng quả lê
Dáng người quả lê giảm cân bằng bài tập nào?

Bài tập cho người dáng quả lê: Sumo Squat

Dáng người quả lê giảm cân bằng bài tập Sumo Squat được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Đây là một bài tập giúp tăng cơ giảm mỡ ở hông và đùi cực kỳ hiệu quả, cải thiện tốt khiếm khuyết của dáng quả lê mà nhiều người đang trăn trở. Ngoài ra, bài tập này cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch và tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

Cách thực hiện bài tập Sumo squat như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng hơn vai và chân hướng ra ngoài một góc khoảng 45 độ.

 • Bước 2: Nắm tạ hoặc đĩa tạ bằng hai tay và đặt nó giữa hai chân.

 • Bước 3: Nhấc tạ lên và giữ tạ ở phía trước ngực.

 • Bước 4: Hạ thân xuống bằng cách uốn gối và hông, đồng thời giữ tạ ở giữa hai chân. Chú ý giữ lưng thẳng và đầu nhìn thẳng về phía trước.

 • Bước 5: Hạ thấp đùi xuống đến khi song song với sàn nhà. Sau đó, đẩy đùi lên để trở về tư thế ban đầu.

bài tập cho dáng quả lê
 Bài tập cho người dáng quả lê: Sumo Squat

Một lưu ý nhỏ đó là bạn cần lặp lại bài tập Sumo Squat trong 10 - 12 lần và thực hiện 3 - 4 set. Bạn có thể tăng khối lượng tạ khi bạn cảm thấy mình đã quen với bài tập dáng người quả lê giảm cân này.

Dáng người quả lê giảm cân với bài tập Dead Row

Ngoài ra, dáng người quả lê giảm cân bằng bài tập Dead Row cũng hiệu quả không kém. Đây là bài tập cho người dáng quả lê đơn giản bạn có thể thực hiện hàng ngày để giúp đem tới một vóc dáng với ba vòng cân đối và cải thiện hơn. 

dáng quả lê tập gì
Dáng người quả lê giảm cân với bài tập Dead Row

Cách thực hiện bài tập Dead Row như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, để chân rộng bằng vai và tay cầm tạ hoặc đĩa tạ với bàn tay hướng xuống.

 • Bước 2: Hít thở vào và cúi người xuống, giữ lưng thẳng và đầu nhìn thẳng về phía trước. Tạ hoặc đĩa tạ nằm trên mặt đất.

 • Bước 3: Hít thở ra và kéo tạ hoặc đĩa tạ lên, giữ cơ lưng thắt chặt và đưa khuỷu tay vào thân.

 • Bước 4: Hít thở vào và thả tạ hoặc đĩa tạ xuống trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại bài tập Dead Row trong 10 - 12 lần và thực hiện 3 - 4 set. Bạn có thể kết hợp bài tập Dead Row với các bài tập tập trung vào cơ đùi và hông để cũng là cách dáng người quả lê giảm cân hiệu quả.

Bài tập Jumping Lunges

Dáng quả lê tập gì hiệu quả ngoài hai bài tập trên? Hãy thử áp dụng ngay cách dáng người quả lê giảm cân với bài tập Jumping Lunges. Jumping Lunges là một bài tập hiệu quả để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của phần đùi và phần mông. Bài tập này cũng giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, đem tới cơ thể săn chắc, khoẻ khoắn hơn.

bài tập cho người dáng quả lê
Bài tập giảm cân Jumping Lunges

Cách thực hiện bài tập Jumping Lunges như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, chân hơi rộng hơn vai và tay duỗi thẳng xuống hai bên.

 • Bước 2: Bước chân phải về phía trước và cúi gối cho đến khi đùi phải song song với sàn nhà. Đầu gối trái nằm trên sàn, hông phải hướng về phía trước.

 • Bước 3: Nhảy lên và chuyển chân để bước chân trái về phía trước, cúi gối cho đến khi đùi trái song song với sàn nhà. Đầu gối phải nằm trên sàn, hông trái hướng về phía trước.

 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại bước 2 và 3 để thực hiện các động tác nhảy lùi. 

Lưu ý rằng, khi thực hiện bài tập Jumping Lunges, bạn cần giữ lưng thẳng và đầu hướng về phía trước. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến tư thế của đầu gối để tránh bị đau và gặp chấn thương. Bạn có thể thực hiện bài tập này từ 3 - 4 set với 10 - 12 lần nhảy Lunges ở mỗi set là hiệu quả nhất nhé.

Dáng quả lê tập gì: Động tác gập bụng chéo

Khi tìm hiểu dáng người quả lê giảm cân, bạn cũng không được quên có một bài tập giúp cải thiện vóc dáng cơ thể cực kỳ tốt chính là gập bụng chéo. Động tác gập bụng chéo (hay còn gọi là Russian Twist) là một bài tập tập trung vào cơ bụng. Bài tập này giúp tăng cường cơ bụng, giảm mỡ bụng và giúp cơ thể săn chắc, gọn gàng hơn.

chế độ ăn cho người dáng quả lê
Động tác gập bụng chéo giúp dáng người quả lê giảm cân tốt

Cách thực hiện động tác gập bụng chéo như sau:

 • Bước 1: Nằm thẳng, ép lưng xuống bề mặt sàn, hai chân và hai tay để dang rộng.  

 • Bước 2: Tay trái vươn lên với ngón chân phải. Hạ tay và đổi bên. 

Lặp lại động tác gập bụng chéo trong 10 - 12 lần và thực hiện 3 - 4 set. Lưu ý rằng, khi thực hiện động tác gập bụng chéo, bạn cần giữ lưng thẳng và không nên quá cong lưng để tránh bị đau lưng. 

Bài tập Chest Fly cho người quả lê

Làm sao khám phá bài tập dáng người quả lê giảm cân mà có thể bỏ qua cái tên “kinh điển” Chest Fly được. Cách thức thực hiện vừa không khó lại đem tới hiệu quả vượt trội trong việc giảm mỡ, tăng cơ. Đây là “chân ái” dành cho những cô nàng có dáng quả lê và đang cảm thấy tự ti, mặc cảm với khiếm khuyết cơ thể của mình. 

thực đơn giảm cân cho người dáng quả lê
Bài tập Chest Fly cho người dáng quả lê

Cách thực hiện bài tập Chest Fly như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng hai chân sao cho hai chân rộng bằng vai.

 • Bước 2: Hai tay dang rộng bằng vai đưa thẳng về phía trước. Bạn nên kết hợp thêm dụng cụ để hỗ trợ mở rộng cánh tay của bạn ngang vai. 

 • Bước 3: Dùng lực đến từ ngực để đưa cánh tay trở lại vị trí như ban đầu.

Động tác này bạn nên thực hiện từ 10 - 15 lần và thực hiện 3 - 4 set để có thể đem tới hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng nhất. 

Chế độ ăn cho người dáng quả lê giảm cân nhanh chóng

giảm cân cho người dáng quả lê
Xây dựng chế độ ăn cho người dáng quả lê

Ngoài ra khi tìm hiểu dáng người quả lê giảm cân, việc kết hợp thực hiện những bài tập và xây dựng chế độ ăn cho người dáng quả lê sẽ giúp bạn thấy rõ sự thay đổi tích cực của cơ thể và nhanh chóng sở hữu vóc dáng mà mình hằng mơ ước. Hãy cùng tìm hiểu một số thực phẩm cần bổ sung trong quá trình giảm cân nhé!

 • Rau xanh: Rau xanh là nguồn dinh dưỡng tốt và ít calo không thể thiếu trong thực đơn giảm cân cho người dáng quả lê. Bạn nên ăn nhiều rau xanh để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Những loại rau xanh như cải bó xôi, bông cải xanh, rau muống, cải thìa, bí đỏ, củ cải là những lựa chọn bạn nên ưu tiên hàng đầu.

 • Các loại hạt: Các loại hạt như hạt điều, hạt hướng dương, hạt óc chó, hạt chia là nguồn dinh dưỡng tốt và giàu chất xơ. Những món ăn sáng ít calo với các loại hạt đều có công dụng giảm cảm giác đói và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

 • Trái cây: Trái cây giúp quá trình dáng người quả lê giảm cân được diễn ra thuận lợi hơn, giúp cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết mà không lo tăng lượng calo nạp vào cơ thể. 

 • Thực phẩm giàu protein: Thực phẩm giàu protein giúp tăng cường sức khỏe và giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân cực kỳ tốt. Bạn có thể ăn thịt gà, thịt bò, cá, đậu, đậu phụ, trứng, sữa chua, sữa đậu nành để cung cấp đủ protein cho cơ thể và có một chế độ ăn cho người dáng quả lê hiệu quả nhất.

Lời kết    

Mong rằng bạn đã biết thêm nhiều thông tin bổ ích và lý thú xung quanh chủ đề dáng người quả lê giảm cân. Dẫu biết rằng hành trình để sở hữu vóc dáng hoàn mỹ là không hề dễ nhưng Phụ Nữ Plus cũng chúc bạn sẽ có thể nỗ lực, kiên trì để sớm ngày sở hữu sắc vóc với ba vòng hoàn hảo và có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!