Logo

Cung hoàng đạo thứ 13 có thật không? Giải mã chòm sao Xà Phu

Chủ nhật, 20/08/2023 - 16:11

Thời gian gần đây thông tin về cung hoàng đạo thứ 13 ra đời làm đảo lộn về trật tự những cung xung quanh nó. Theo nhiều khảo sát cho thấy nhiều người đã phản đối về sự ảnh hưởng của cung hoàng đạo này khi nó xuất hiện. Vậy sao cung hoàng đạo này lại xuất hiện? Hãy cùng theo dõi ngay nội dung bài viết sau đây của Phụ Nữ Plus nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì?    

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 là chủ đề khá nổi và được rất nhiều người quan tâm đến. Trong số đó nhiều người đặt câu hỏi rằng cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì. Đáp án là theo nhiều chiêm tinh học cho rằng đây chính là sự đại diện cho Xà Phu. Cách gọi tiếng anh là Ophiuchus, có hàm ý nói đến hình tượng một người đàn ông đang mang con rắn trên vai của mình.

Nhóm người thuộc sao này sẽ cực kỳ cuốn hút và có sự bí ẩn mà chắc chắn không cung hoàng đạo nào có được. Ngoài ra đây còn chính là một ưu điểm riêng của những người thuộc hoàng đạo Xà Phu.

Giải đáp: cung hoàng đạo thứ 13 có thật không?

Với sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 có tên là Xà Phu chắc hẳn làm nhiều người sẽ tò mò không biết cung Xà Phu là con gì. Để giúp mọi người hiểu hơn về cung Xà Phu là cung gì thì mời mọi người xem qua nội dung giải đáp bên dưới.

cung hoàng đạo thứ 13
Các thắc mắc về cung hoàng đạo mới thứ 13

Cung Xà Phu sinh ngày mấy tháng mấy?

Những người thuộc cung Xà Phu sinh ngày mấy tháng mấy là điều không ít người đang thắc mắc. Đáp án cho câu hỏi cung Xà Phu sinh tháng mấy chính là ngày 30/11 cho đến ngày 17/12 theo lịch dương. Dựa vào thông tin một vài chuyên gia cho biết cung hoàng đạo này sẽ chỉ tính cho những người được sinh ra từ thời điểm năm 2009. Điểm đặc điểm đối với chòm sao này đặc biệt chính là chỉ tồn tại không quá 19 ngày khác với những cung hoàng đạo còn lại.

Cung Xà Phu thuộc nguyên tố gì

Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra rằng cung Xà Phu là nguyên tố gì trong 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo. Hiện tại cung hoàng đạo thứ này đang trong quá trình nghiên cứu nên thông tin liên quan đến nguyên tố cung hoàng đạo 13 hiện vẫn chưa được giải đáp cụ thể. Vì thế nếu có thông tin cập nhật mới về cung Xà Phu thuộc nguyên tố gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người sớm nhất.

Biểu tượng và ý nghĩa cung hoàng đạo thứ 13

cung hoàng đạo thứ 13 xà phu
Biểu tượng của cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Tên của cung hoàng đạo thứ 13 được ghép bởi chữ “xà” mang ý nghĩa là rắn, còn “phu” có nghĩa là người. Nếu ghép các cụm từ lại hoàn chỉnh thì có thể hiểu đó chính là người mang rắn. Biểu tượng cung Xà Phu mang đến ý nghĩa là người đàn ông cố giữ cho con rắn hướng lên phía bầu trời.

Có một câu chuyện Thần thoại Hy Lạp đã được truyền qua nhiều thế hệ kể về cung hoàng đạo thứ 13, đó là câu chuyện về Asclepius. Asclepius là một vị thần trên trời, và là con trai ruột của vị thần Apollo. Asclepias còn có một khả năng rất phi thường chính là có thể hồi sinh được những ai đã mất quay trở về dương thế. Do quá ganh ghét với khả năng của Asclepius nên vị thần Hades - người cai quản địa ngục đã cố tình ra tay hại chết Asclepius.

Do sự mất mát đó nên Apollo xin phép những vị thần khác cho tên Asclepius được nằm giữa những chòm sao. Điều này giúp mọi người có thể dễ tưởng nhớ đến những điều ông đã cống hiện khi còn sống. Chòm sao đó luôn được chiếu sáng đồng thời chiếu cho những người thuộc cung hoàng đạo Xà Phu.

Cung hoàng đạo Xà Phu được NASA công nhận

Sự có mặt bất ngờ khiến nhiều người đặt nghi vấn là có cung hoàng đạo thứ 13 không? Cung Xà Phu đã xuất hiện từ lâu và dựa vào nhiều sách cổ ghi lại, vào những năm đầu sau CN người ta đã nhìn thấy được chòm sao Xà Phu. Tuy nhiên vị trí của cung này rất xa nên họ đã không thể nào xếp chung cùng với 12 chòm sao khác. 

cung xà phu
NASA công nhận sự xuất hiện cung Xà Phu

Vậy ở thời điểm hiện tại thì cung hoàng đạo thứ 13 có thật không? Đây là một câu hỏi khá nhiều người thắc mắc tại thời điểm này. Lời giải đáp cho câu hỏi cung Xà Phu có được công nhận không đó là: Chòm sao đã được NASA xác nhận rằng có tồn tại. Do khoa học ngày càng tiến bộ hơn nên việc xác cũng dễ dàng hơn và những năm trở lại đây thì Xà Phu mới dần được xác nhận.

Cung Xà Phu xuất hiện làm thay đổi thứ tự cung hoàng đạo?    

Bên cạnh câu hỏi cung Xà Phu có thật không thì nhiều người không biết sự xuất hiện cung này có làm thay đổi thứ tự các cung trong hoàng đạo hay không? 

Khi xuất hiện nhiều cuộc tranh cãi về sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13, NASA đã giải thích rằng: NASA không có thay đổi về cung hoàng đạo. Điều họ đang thực hiện chỉ đơn giản là đang làm toán. NASA chỉ đang thực hiện và đưa ra các nghiên cứu họ thấy được trong thời điểm hiện tại.

Khám phá tính cách cung Xà Phu trong tình yêu và cuộc sống    

Tính cách 12 cung hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng biệt. Với cung hoàng đạo thứ 13, những đặc điểm hay tính cách cũng sẽ khác hoàn toàn so với 12 cung hoàng đạo. Chắc hẳn mọi người cũng rất muốn khám phá thông tin liên quan đến tính cách cung hoàng đạo thứ 13 trong đời sống cũng như tình yêu. Vậy để bật mí các thông tin này mời mọi người xem tiếp nội dung bên dưới.

cung hoàng đạo xà phu
Tính cách nổi bật của người mang chòm sao hoàng đạo thứ 13

Mạnh mẽ và can đảm

Những ai thuộc cung hoàng đạo thứ 13 là người hội tụ sự mạnh mẽ và can đảm, tương ứng với hình dáng người đàn ông nhấc con rắn hưởng lên phía bầu trời. Có nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng, những ai liên quan đến cung Xà Phu sẽ có sự kết tinh trong phần tính cách từ 12 cung hoàng đạo. Chính vì điều này đã giúp họ trở nên đặc biệt và toàn diện hơn. 

Đa phần cung hoàng đạo này sẽ đại diện cho nhân vật mang sự kiên cường, có nhiều dũng khí và ít ai có thể tác động đến được khi họ cho ra quyết định riêng. Tuy nhiên đôi lúc thì người này cũng khá cố chấp và cái tôi rất cao.    

Đầy nhiệt huyết và hoài bão

Sự nhiệt huyết được xem là yếu tố mà những ai thuộc cung hoàng đạo này sẽ luôn mong muốn thể hiện mình cho nhiều người xung quanh nhìn thấy. Họ là người tràn đầy sự nhiệt huyết nên mọi người xung quanh thường nhìn nhận Xà Phu sẽ là người có đầy hoài bão lớn lao.

Sống nội tâm và nhiều cảm xúc

Đa phần những ai thuộc vào cung hoàng đạo thứ 13 thì thường là những người hướng nội, ít bộc lộ cảm xúc của bản thân nhưng lại là người có nhiều cảm xúc. Mỗi lần gặp chuyện bất an thì tự động thu mình lại và họ tìm đến nơi có không gian yên tĩnh để suy ngẫm, đưa ra hướng giải quyết.

cung xà phu là cung gì
Người cung hoàng đạo 13 sống nội tâm

Khá nhạy cảm và đa nghi

Sự đa nghi của những người thuộc cung Xà Phu thuộc cái tầm khác so với nhiều cung còn lại. Chính điều đó, bạn không tài nào đoán được họ đã và đang suy nghĩ điều gì trong đầu. Một phần là họ không muốn để mọi người xung quanh quá biết rõ chính mình, đặc biệt là người không thân thiết với họ. Do đó, họ rất dễ tạo ra một bức tường vô hình với những người xung quanh bởi sự kiệm lời.

Cung hoàng đạo thứ 13 rất thông minh

Người thuộc trong cung hoàng đạo này luôn có sẵn sự thông minh, nhanh nhẹn đồng thời có thể phán đoán mọi tình huống một cách tài tình. Họ luôn chinh phục đến những đỉnh cao ở trong cuộc sống, đây còn được xem là mục tiêu tiên quyết của Xà Phu. Do đó họ sẽ không cho phép bản thân sai quá nhiều lần và cần sự hoàn hảo tuyệt đối. Đối với tính cách này dường như vô tình làm những người thuộc vào cung này trở nên độc tài và độc đoán, rất dễ nổi nóng.

cung xà phu là con gì
Người thuộc cung hoàng đạo 13 khá thông minh

Cá tính xen lẫn chút hoang dại

Đối với cung hoàng đạo thứ 13, họ mang trong mình cá tính mạnh mẽ và lòng tự kiêu khá cao đồng thời mang chút ít hoang dại. Nhưng họ thường sẽ giấu tính cách này vào sâu bên trong do lo ngại với sự tị nạnh và ganh ghét từ những người khác. Thêm vào đó, người thuộc Xà Phu mang trong mình một bản tính đa nghi nên khó bộc lộ được bản thân mình trước nhiều người. Do vậy chỉ những ai thân thiết với họ thì mới có thể hiểu thấu được điều này.

Cung Xà Phu có tố chất làm việc lớn

Với những người thuộc vào cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu, họ là những người mang tố chất làm lên những việc lớn. Xà Phu có sự quyết tâm cao độ trong quá trình làm việc và đồng thời, họ biết được việc bản thân có đang đi đúng hướng không để có thể điều chỉnh phù hợp. Vì thế, những người Xà Phu dễ đạt được các mục tiêu họ đã từng đề ra trước đó.

Lời kết    

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cung hoàng đạo thứ 13 Phụ Nữ Plus muốn chia sẻ và giới thiệu đến mọi người. Xà Phu có thể là một cung hoàng đạo khá mới đối với nhiều người đọc. Hy vọng với bài viết này thì mọi người có thể hiểu thêm nhiều điều mới mẻ về cung hoàng đạo này.