Logo

15+ Cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ an toàn

Có không ít phụ nữ có thể gặp phải những vấn đề liên quan đến nhu cầu sinh lý của mình. Suy giảm ham muốn khi quan hệ hoặc rối loạn không kiểm soát chứng "cuồng dâm" là hai hội chứng điển hình. Để giải quyết các vấn đề trên, dưới đây là những cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ an toàn mà Phụ Nữ Plus đã tổng hợp. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Phụ nữ tự giải quyết sinh lý bằng tay

Cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ phổ biến nhất là sử dụng tay để khám phá các điểm nhạy cảm trên cơ thể và tạo ra cảm giác khoan khoái. Bằng cách massage nhẹ nhàng các vùng như vùng ngực, âm đạo, hậu môn, nhũ hoa,... chị em có thể cảm nhận được sự kích thích tốt nhất.

phụ nữ giải quyết sinh lý nếu không chồng
Cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ: Tự giải quyết sinh lý bằng tay

Để tăng thêm khoái cảm, phụ nữ tự giải quyết sinh lý có thể thực hiện cách kích thích cô bé bằng một tay và sử dụng tay còn lại để vuốt ve, mơn trớn khắp cơ thể và nhũ hoa. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một vài chất xúc tác như xem một bộ phim 18+ nóng bỏng để làm cuộc vui của bản thân thêm thăng hoa.

Cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ bằng tay và tập trung vào các vị trí nhạy cảm cũng giúp chị em khám phá cơ thể và biết cách yêu chiều và thỏa mãn bản thân hơn. Điều này là lý do nhiều chị em cho biết khi "tự sướng" họ cảm thấy dễ "lên đỉnh" hơn so với khi ân ái với bạn tình.

Thảo luận và chia sẻ cùng với đối tác

Đối với phụ nữ, nhu cầu sinh lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và sự phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, không ít phụ nữ có thể gặp phải những vấn đề liên quan đến nhu cầu sinh lý của mình. Suy giảm ham muốn khi quan hệ hoặc rối loạn không kiểm soát chứng "cuồng dâm" và những vấn đề tương tự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và mối quan hệ của chị em. Nhu cầu sinh lý không được đáp ứng đầy đủ và thỏa mãn có thể gây ra sự không hài lòng và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Vì vậy việc trò chuyện với đối tác về nhu cầu và mong muốn tình dục có thể giúp tạo ra sự hiểu biết và sự đồng ý trong mối quan hệ. Việc thảo luận cùng nhau về những gì mỗi người mong muốn và cảm nhận trong một môi trường thoải mái và tôn trọng có thể tăng cường sự kết nối tình cảm và đáp ứng nhu cầu sinh lý.

Thoải mái trao đổi cùng đối tác để giải quyết nhu cầu sinh lý nữ
Thoải mái trao đổi cùng đối tác để giải quyết nhu cầu sinh lý nữ hiệu quả

Bạn có thể chia sẻ về những điều mình mong muốn, chẳng hạn như muốn có màn dạo đầu nóng bỏng để kéo dài "cuộc yêu" hơn, hoặc muốn làm chuyện đó trong không gian tình dục nóng bỏng, muốn chàng biết cách ấn bụng dưới khi quan hệ để tăng cường khoái cảm hoặc những tình trạng tình dục bạn đang gặp phải...Hãy thoải mái trao đổi để cả hai người cùng cải thiện cho cuộc yêu của mình thăng hoa hơn bạn nhé!

Tự giải quyết nhu cầu bằng sextoy

Nhằm giúp phụ nữ có thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý và tận hưởng sự thăng hoa trong việc giải phóng nhu cầu tình dục, hiện nay có nhiều món đồ chơi và dụng cụ hỗ trợ tình dục được ra đời. Dù có người hoài nghi và cho rằng sextoy là đồ đồi trụy, tuy nhiên, theo các chuyên gia, sử dụng đồ chơi tình dục không hề xấu xa như mọi người thường nghĩ. 

phụ nữ tự giải quyết sinh lý
Tự giải quyết nhu cầu bằng sextoy

Sextoy chỉ trở nên xấu xa khi sử dụng với mục đích xấu hoặc sai cách, sai mục đích. Cách tự giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ bằng sextoy mang đến những trải nghiệm chân thực, thú vị và chăm sóc khoái cảm của bản thân một cách trọn vẹn hơn. Hơn nữa, sử dụng sextoy để tự sướng được coi là cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ an toàn cho sức khỏe, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. 

Nhiều loại sextoy cũng được sản xuất với chất liệu cao cấp để đảm bảo an toàn. Chị em có thể lựa chọn các loại sextoy phù hợp với nhu cầu của mình như trứng rung, chày rung, dương vật giả đa năng, dụng cụ kích thích điểm G của phụ nữ,... Tuy thủ dâm với sextoy mang lại hưng phấn và sự thăng hoa, nhưng cũng cần có chế độ tình dục khoa học và điều độ để không lạm dụng.

Giải quyết nhu cầu sinh lý nữ qua điện thoại

Những bạn nữ có người yêu hoặc có chồng nhưng vì lý do nào đó hai người đang phải sống xa nhau, có thể áp dụng cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua điện thoại. Sex qua điện thoại là một cách giải quyết nhu cầu sinh lý khi yêu xa để làm cho khoảng cách giữa hai người gần hơn, khi chính bạn đời hoặc bạn tình cũng tham gia vào cuộc vui đó. 

cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ
Giải quyết nhu cầu sinh lý nữ qua điện thoại

Các bạn có thể nhìn thấy nhau, thấy được sự khao khát và hưng phấn khi cùng thủ dâm. Cặp đôi cũng có thể chia sẻ những điều thầm kín giống như khi cả hai gặp nhau trực tiếp. Giải quyết nhu cầu sinh lý nữ bằng cách này mang lại những cảm xúc và khoái cảm không thua kém việc ân ái cùng bạn tình. Đồng thời, giúp cả hai có thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý cho đối phương, từ đó, gắn kết tình cảm và củng cố mối quan hệ hơn.

Xem phim, đọc truyện khiêu dâm

Cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ tiếp theo có thể áp dụng chính là xem phim, đọc truyện khiêu dâm. Các bộ phim và sách truyện khiêu dâm sẽ mang đến cho chị em nhiều cảm xúc chân thực, mới mẻ. Phụ nữ giải quyết sinh lý nếu không chồng hoặc người yêu ở gần khi áp dụng cách phụ nữ giải quyết sinh lý này cũng sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn và cực khoái hiệu quả. Sau khi cảm xúc đã dâng trào, chị em có thể kết hợp thêm những động tác kích thích ham muốn khác trên cơ thể để có thể dễ dàng lên đỉnh hơn.

Thủ dâm bằng vòi hoa sen

Thủ dâm bằng vòi hoa sen là một phương pháp tự thủ dâm phổ biến và thú vị cho phụ nữ. Việc chị em cần làm là điều chỉnh nhiệt độ và áp lực nước theo sở thích của mình. Sau đó, bạn hãy đứng hoặc ngồi và đê vòi hoa sen xịt nước hướng vào vị trí cô bé. Bắt đầu với nhiệt độ ấm và áp lực nhẹ, sau đó tăng dần theo cảm giác của mình. Bạn có thể thử nghiệm với các vị trí và tư thế khác nhau để tìm ra vị trí tốt nhất cho mình.

Thủ dâm bằng vòi hoa sen là cách giải quyết nhu cầu sinh lý cho chị em phụ nữ nhanh chóng
Thủ dâm bằng vòi hoa sen là cách giải quyết nhu cầu sinh lý cho chị em phụ nữ nhanh chóng

Bên cạnh việc sử dụng cách giải quyết nhu cầu sinh lý cho phụ nữ bằng vòi hoa sen, bạn cũng có thể kết hợp kỹ thuật tinh thần như tưởng tượng các cảnh làm tình hoặc tập hoặc xem phim 18+ để tăng cường thú vị và thoả mãn.

Thủ dâm bằng ghế

Một trong những cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ đơn giản nhưng nhanh chóng đem lại khoái cảm cho chị em là sử dụng ghế sofa để "tự xử". Cách này rất nhẹ nhàng và không gây tổn thương cho vùng kín của mọi người, các chị em có thể thử theo hướng dẫn sau:

Sử dụng thành ghế học góc ghế sofa tại nhà, nên chọn các vị trí có nệm mềm và nhô lên sẽ đem lại cảm giác hoan sướng và dễ chịu hơn. Tiếp theo đó, bạn có thể lột bỏ hết hoặc cởi bớt quần áo ngồi lên vị trí nhô lên của ghế và điều chỉnh tư thế cho thoải mái. Sau đó hãy chà sát, rướn người lên xuống giống tư thế cưỡi ngựa và tìm vị trí nhạy cảm khi chà và vùng kín. Cuối cùng hãy tận hưởng cảm giác thỏa mãn của hững lần lên đỉnh thăng hoa khi thủ dâm bằng phương pháp này.

Thủ dâm bằng gối, chăn hoặc gấu bông

Phương pháp này gần giống với cách thủ dâm bằng ghế, nền tảng của chúng vẫn và việc chị em phụ nữ sẽ chà sát cô bé vào vật dụng mềm mại để đem lại cảm giác sung sướng kích thích. Ngoài ra, đây còn là tư thế quan hệ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả ho chị em.

Thủ dâm bằng gối, chăn hoặc gấu đem lại cảm giác hoan sướng và an toàn cho chị em
Thủ dâm bằng gối, chăn hoặc gấu đem lại cảm giác hoan sướng và an toàn cho chị em

Hãy chuẩn bị gối, chăn gấp lại cuộn tròn hoặc con gấu bông. Bạn có thể nằm sấp hoặc ngồi lên chúng và cọ sát vùng kín theo chiều lên xuống hoặc xoay vòng. Điều này sẽ giúp giải tỏa nhanh chóng cảm giác ham muốn tình dục của chị em.

Tập luyện thể dục, thể thao

Nếu bạn có dấu hiệu của phụ nữ thích quan hệ khó kiểm soát thì việc tập luyện thể dục và thể thao là một cách hiệu quả để giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ. Thể dục và thể thao mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tình dục, giúp cải thiện cả cơ thể và tâm trạng.

Nếu bạn cảm thấy mình có nhu cầu  quá cao và thường xuyên phải "tự xử", bạn không muốn nó trở thành lối sống đồi trụy, tiêu cực thì có thể giải quyết nhu cầu sinh lý theo cách lành mạnh hơn đó là thường xuyên tập luyện. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tập luyện thường xuyên giúp chị em tự chủ điều độ hơn trong vấn đề ham muốn tình dục. Ngoài ra nếu tập luyện thường xuyên sẽ giúp chị em đem lại sức khỏe tổng thể tốt, thân hình đẹp và dẻo dai hơn trong chuyện chăn gối.

Thiền định giúp kiểm soát nhu cầu sinh lý của phụ nữ

Với một số chị em đang bị hội chứng "cuồng dâm", nghĩa là lúc nào cũng có suy nghĩ đến tình dục một cách mất kiểm soát, khi quan hệ thì nhanh ra và thích tự thủ dâm thì có thể tìm hiểu phương pháp thiền định. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp cân bằng tâm trạng và kiểm soát cảm xúc, bao gồm cả nhu cầu tình dục. Khi chúng ta tập trung vào hơi thở và sự hiện diện tại thời điểm hiện tại, chúng ta trở nên nhạy bén hơn với cảm giác và nhu cầu của cơ thể.

Thiền định giúp kiểm soát nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Thiền định giúp kiểm soát nhu cầu sinh lý của phụ nữ

Ngoài ra, thiền định còn giúp giảm căng thẳng và lo lắng, hai yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục của chị em phụ nữ. Với các chị em bị yếu sinh lý, khi chúng ta thực hành thiền định, chúng ta tạo ra một trạng thái tĩnh lặng trong tâm trí và cơ thể, giúp giảm bớt áp lực và lo âu, từ đó tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Yoga điều chỉnh lại tâm trạng và nhu cầu sinh lý

Tương tự như hai phương pháp trên, Yoga không chỉ là một hình thức tập thể dục, mà còn là một phương pháp điều chỉnh tâm trạng và tăng cường sức khỏe tâm lý. Các tư thế yoga, như tư thế cưỡi ngựa (Goddess Pose) hoặc tư thế chim cánh cụt (Penguin Pose), có thể tăng cường luồng máu đến vùng thận và vùng chậu, giúp tăng cường nhu cầu sinh lý của phụ nữ.

Tập Yoga điều chỉnh lại tâm trạng và nhu cầu sinh lý cho chị em phụ nữ
Tập Yoga điều chỉnh lại tâm trạng và nhu cầu sinh lý cho chị em phụ nữ

Ngoài ra, đây là cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ giúp các chị em cân bằng lại tâm trạng không thường xuyên nghĩ đến quan hệ tình dục một cách tiêu cực. Bên cạnh đó, việc tập luyện yoga thường xuyên giúp các chị em phụ nữ dẻo dai hơn và khi làm "chuyện ấy" cũng tăng cường sự hưng phấn và thăng hoa hơn đó nhé!

Sử dụng các thực phẩm chức năng

Các loại viên uống bổ sung chức năng có thể giúp tăng cường hoặc cân bằng nhu cầu sinh lý, là cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ hiệu quả. Các thành phần tự nhiên như nhân sâm, hồng sâm, tảo xoắn, hoặc maca có thể cung cấp các dưỡng chất và hỗ trợ cơ thể trong việc tăng cường sức khỏe tình dục.

Giải quyết nhu cầu sinh lý nữ bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng
Giải quyết nhu cầu sinh lý nữ bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại viên uống nào, chị em nên tìm hiểu các thương hiệu uy tín và tham khảo lời khuyên từ chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi

Chế độ ăn uống cân đối và đủ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe tình dục của phụ nữ. Bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất từ rau xanh, trái cây, hạt và ngũ cốc nguyên hạt, phụ nữ có thể tăng cường sức khỏe tình dục và nhu cầu sinh lý.

Ngược lại, nếu chị em cảm thấy mình có như cầu sinh lý quá cao cần điều tiết lại thì nên giảm bớt các loại thực phẩm như đậu nành, các loại hạt ngũ cốc, hải sản, quả bơ và socola. Thay vào đó là ăn nhiều loại rau xanh kết hợp cùng tập luyện thể dục hàng ngày là cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ khoa học và hiệu quả.

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu sinh lý

Ngoài việc ăn uống cân bằng, việc có đủ giấc ngủ và nghỉ ngơi cũng quan trọng. Giấc ngủ đủ giúp cân bằng hormone và tăng cường năng lượng. Cố gắng duy trì một lịch trình ngủ đều đặn và tạo môi trường thoải mái trong phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ sâu và hồi phục cơ thể.

Không nên sử dụng các chất kích thích

Việc tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, thuốc kích dục và các chất gây nghiện cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tình dục và nhu cầu sinh lý của phụ nữ. Những chất này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tình dục, gây ra rối loạn hormone và lâu dài làm suy giảm hưng phấn trong tình dục hoặc gây nên hiện tượng lên đỉnh sớm với chị em phụ nữ. Do đó, tránh sử dụng các chất kích thích là một yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe tình dục và giải quyết nhu cầu sinh lý nữ.

Các chất kích thích ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lý phụ nữ
Các chất kích thích ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lý phụ nữ

Thảo luận với chuyên gia hoặc bác sĩ

Nếu bạn gặp vấn đề về nhu cầu sinh lý hoặc không thể tìm ra giải pháp phù hợp, không nên ngần ngại thảo luận với chuyên gia tình dục hoặc bác sĩ. Các chuyên gia sẽ đưa ra các giải pháp, lời khuyên về một tuần nên quan hệ mấy lần là hợp lý, cách xử lý những vấn đề bạn đang gặp phải trong đời sống tình dục một cách an toàn và hữu hiệu nhất.

Tại sao nên giải quyết nhu cầu sinh lý nữ?    

Nữ giới thường ít chủ động thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình khi bước vào độ tuổi trưởng thành, điều này khác biệt so với nam giới. Dù sống xa người yêu hay chồng, họ thường kiềm chế thay vì thực hiện thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, phụ nữ không nhận ra rằng cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý của họ.

Giúp tinh thần vui vẻ

Theo các chuyên gia, khi cơ thể được thỏa mãn bởi những hoạt động tình dục, bất kể là giao hợp trực tiếp hay thủ dâm, sẽ kích thích sản sinh nhiều hormone và chất dẫn truyền thần kinh như oxytocin, dopamine, endorphins,... Các chất này có tác dụng kích thích hệ thần kinh, giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn và mang lại cảm giác vui vẻ.

cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Giúp tinh thần của chị em phụ nữ luôn vui vẻ

Nhiều cuộc nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ thường thực hiện hoạt động tình dục đều đặn ít bị căng thẳng và stress hơn so với những người có đời sống tình dục kém hoặc nhàm chán.

Giúp ngủ ngon hơn

Áp dụng cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ thủ dâm giúp cơ thể phụ nữ giải phóng năng lượng tình dục tích tụ, mang lại khoái cảm và giúp thư giãn tâm trí. Điều này giúp cải thiện giấc ngủ, khiến phụ nữ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn. 

Khi đạt được sự thăng hoa, cơ thể sản sinh estrogen và endorphins, tăng cường khả năng ngủ ngon hơn. Điều này cũng có thể giúp giảm triệu chứng mất ngủ ở nhiều phụ nữ do stress, trầm cảm, tiền mãn kinh và các vấn đề tâm lý khác.

Nhu cầu tình dục được thỏa mãn

Mọi nhu cầu thiết yếu của cơ thể đều cần được giải quyết và nhu cầu tình dục không phải là ngoại lệ. Nếu phụ nữ nếu không có hoạt động tình dục trong một thời gian dài, các chức năng sinh lý có thể dần trở nên suy giảm. 

Tuy nhiên, những người dù không có hoạt động tình dục với đối tác mà chỉ áp dụng các cách tự giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ, có tần suất thủ dâm hợp lý thì có thể duy trì được ham muốn tình dục và chức năng sinh lý tốt hơn. 

giải quyết nhu cầu sinh lý nữ
Nhu cầu tình dục được thỏa mãn

Việc này giúp khi tham gia các hoạt động giao hợp hoặc làm tình trực tiếp, phụ nữ dễ dàng đạt được khoái cảm và lên đỉnh dễ hơn. Như vậy sẽ góp phần làm cho đời sống tình dục ngày càng viên mãn.

Tăng cường sức khỏe vùng kín

Thủ dâm, hay quá trình "tự sướng" giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu, đẩy máu lưu thông đến cơ quan sinh dục một cách hiệu quả, tăng cường sức khỏe vùng kín. Ngoài ra, thủ dâm hoặc quan hệ tình dục cũng giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về sinh dục, chẳng hạn như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,...

Một vài mẹo khi tự giải quyết sinh lý chị em nên biết    

Việc giải tỏa nhu cầu sinh lý ở nữ giới là điều cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm để giải tỏa nhu cầu cũng mang đến nhiều nguy cơ nguy hiểm cho tinh thần và tâm lý của nữ giới. 

cách phụ nữ giải quyết sinh lý
Một vài mẹo khi tự giải quyết sinh lý chị em nên biết

Các chị em ngoài việc tìm hiểu top cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ cũng cần tham khảo thêm một vài mẹo tự giải quyết và lưu ý khi làm chuyện phòng the sau đây:

  • Tự thủ dâm, tự “sướng” với tần suất vừa phải, phù hợp. Lạm dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, bị mất cảm giác tình dục hoặc thậm chí là làm tổn thương vùng kín.

  • Trước và sau khi giải quyết nhu cầu, chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Trường hợp thủ dâm bằng tay thì vệ sinh tay thật sạch, bằng sextoy thì chị em cần vệ sinh sextoy sạch sẽ cả trước và sau khi tự “sướng”.

  • Chị em phụ nữ cần có lối sống sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và giữ cho tâm trạng vui vẻ. Ngoài ra đừng quên bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết nhé. 

  • Tìm hiểu các vấn đề tốt cho sức khỏe tình dục như quan hệ bằng miệng xong vệ sinh như thế nào, cách giữ vệ sinh vùng kín, chế đô ăn và tập luyện,...

Lời kết

Nhu cầu sinh lý là một trong những nhu cầu bình thường của mỗi người, tương tự như việc "đói thì phải ăn, khát thì phải uống". Hành động thủ dâm hay tự “sướng” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nữ giới. Vì vậy, nếu cảm thấy cần giải quyết nhu cầu, hãy tìm hiểu kỹ các cách giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ và lựa chọn cho mình một cách an toàn, khoa học. Cảm ơn chị em đã quan tâm bài viết này của Phụ Nữ Plus nhé.