Logo

Một tuần nên quan hệ mấy lần? Có nên quan hệ thường xuyên?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là một tuần nên quan hệ mấy lần? Quan hệ tình dục là một hoạt động sinh hoạt không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Chính vì thế, hãy cùng lời giải đáp cho câu hỏi trên thông qua những chia sẻ được bật mí trong bài viết dưới đây đến từ Phụ Nữ Plus nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lợi ích của hoạt động quan hệ tình dục

Trước khi tìm hiểu một tuần nên quan hệ mấy lần, hẳn nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ lợi ích của hoạt động này. Chính vì thế hãy tìm hiểu vai trò của nó trong cuộc sống qua những chia sẻ dưới đây nhé!

một tuần nên quan hệ mấy lần
Lợi ích quan trọng khi quan hệ tình dục 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thắc mắc nên quan hệ mấy lần 1 tuần. Mà đơn giản, hoạt động quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tình cảm. Sau đây là một số lợi ích của hoạt động này:

  • Giảm căng thẳng và lo lắng: Hoạt động tình dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn cảm thấy thư giãn cũng như thoải mái hơn.

  • Cải thiện tâm lý: Hoạt động tình dục có thể giúp cải thiện tâm lý và tăng cường sự tự tin, tinh thần lạc quan.

  • Thoả mãn nhu cầu sinh lý: Hoạt động tình dục thường mang lại cảm giác thăng hoa và hạnh phúc, giúp thoả mãn nhu cầu về sinh lý của bạn.

  • Ngoài ra hoạt động này còn gắn kết tình cảm vợ chồng. Đây là một phần của hôn nhân hạnh phúc. Nếu không có hoạt động này chắc chắn hôn nhân sẽ rất dễ rơi vào tình cảm đổ vỡ, ly hôn. 

Tần suất "làm chuyện ấy" có ảnh hưởng gì đến đời sống vợ chồng

Ngoài ra trước khi tìm hiểu một tuần nên quan hệ mấy lần, có nhiều người cũng đang thắc mắc 1 tuần quan hệ 7 lần có sao không. Thực sự tần suất làm chuyện này có ảnh hưởng khá nhiều tới đời sống vợ chồng. Hoạt động tình dục đều đặn có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. 

nên quan hệ mấy lần 1 tuần
Ảnh hưởng của tần suất “làm chuyện ấy” 

Nhiều chị em cũng băn khoăn làm "chuyện ấy" có giảm cân không và quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo? Câu trả lời là có, quan hệ tình dục có thể coi là một bài tập thể dục trên giường dành cho các cặp đôi. Tần suất làm chuyện ấy đều đặn sẽ giúp lượng calo đốt cháy khi "làm chuyện ấy" nhiều hơn, nâng cao hiệu quả giảm cân cho các cặp đôi.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc làm này là yếu tốc cực kỳ quan trọng giúp các cặp đôi gắn kết tình cảm, tạo nên sự hạnh phúc trong tình yêu cũng như hôn nhân. Vì vậy, vợ chồng nên duy trì tần suất quan hệ thường xuyên, đều đặn.

Một tuần nên quan hệ mấy lần là hợp lý nhất?

Qua những chia sẻ vừa rồi đã đến lúc bạn khám phá một tuần nên quan hệ mấy lần. Hãy cùng tìm hiểu nên quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần qua những chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Một nghiên cứu mới đây đã giải đáp câu hỏi vợ chồng quan hệ mấy lần 1 tuần rằng con số tối ưu nhất chính là 1. Đây là tần suất đem tới mức độ hạnh phúc cho cả hai người. Đây cũng một mức độ vừa phải đủ để gắn kết tình cảm và đủ để thoả mãn nhu cầu sinh lý của nhau. 

quan hệ mấy lần 1 tuần
Một tuần nên quan hệ mấy lần là hợp lý? 

Bên cạnh đó một nghiên cứu khác đã đưa ra cách tính số lần quan hệ tình dục theo đội tuổi như sau:

Độ tuổi

Công thức tính

Giải đáp ý nghĩa

20 tuổi

2 x 9 = 18 

1 tuần nên quan hệ 8 lần

30 tuổi

3 x 9 = 27

2 tuần nên quan hệ 7 lần

40 tuổi 

4 x 9 = 36

3 tuần nên quan hệ 6 lần

50 tuổi

5 x 9 = 54

4 tuần nên quan hệ 5 lần 

60 tuổi

6 x 9 = 64

5 tuần nên quan hệ 4 lần

Tuy nhiên, trong thực tế, tần suất nên làm chuyện ấy bao nhiêu lần 1 tuần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm sức khỏe, tình trạng tâm lý, lứa tuổi, độ tuổi và nhu cầu tình dục của mỗi người. Vì vậy, quan trọng là cả hai người trong đôi đều phải thoải mái và đồng ý với tần suất quan hệ tình dục của mình mới là yếu tố quyết định lớn nhất quan hệ 1 tuần mấy lần là tốt. 

Vậy quan hệ nhiều lần trong 1 tuần có tốt không?

Những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc một tuần nên quan hệ mấy lần và ít nhiều có thể tự mình trả lời câu hỏi quan hệ nhiều lần trong 1 tuần có tốt không. Vợ chồng quan hệ một tuần mấy lần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là phụ thuộc vào từng cặp đôi và nhu cầu của mỗi người. 

nên quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần
Một tuần nên quan hệ mấy lần? Nên quan hệ nhiều lần không?

Một số cặp đôi có thể muốn quan hệ tình dục mỗi ngày, trong khi đó, một số cặp đôi khác có thể muốn quan hệ ít hơn. Do đó không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi quan hệ một tuần bao nhiêu lần là hợp lý hay làm chuyện đó nhiều lần là tốt hay xấu.

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi gặp tình trạng đau lưng sau khi quan hệ. Vậy quan hệ nhiều có bị đau lưng không? Nếu sau khi quan hệ nhiều lần trong một tuần mà sự đau mỏi lưng không giảm, bạn nên gặp bác sĩ uy tín sớm nhất để chữa khỏi tình trạng này, nâng cao chất lượng đời sống tình cảm giữa hai người.

Các yếu tố gây ảnh hưởng tới tần suất quan hệ là gì?

Ngoài việc tìm hiểu một tuần nên quan hệ mấy lần, chắc hẳn bạn cũng nên có thêm thông tin về những yếu tố gây ảnh hưởng tới tần suất quan hệ. Sau đây là những yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới “làm chuyện ấy” giữa hai vợ chồng.

vợ chồng quan hệ mấy lần 1 tuần
Yếu tố ảnh hưởng tới tần suất “làm chuyện ấy”

Một số yếu tố gây ảnh hưởng tới tần suất quan hệ bao gồm: 

  • Sức khỏe: Những vấn đề về sức khỏe như bệnh lý, tình trạng cân bằng hormone, hoặc tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới việc đàn ông quan hệ mấy lần 1 tuần

  • Độ tuổi: Tần suất quan hệ tình dục có thể thay đổi theo độ tuổi. Ví dụ, các cặp vợ chồng trẻ thường có nhu cầu tình dục cao hơn so với những cặp vợ chồng lớn tuổi.

  • Tình trạng tâm lý: Các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, hoặc stress có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục cũng như việc quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ

  • Nhu cầu tình dục, nhu cầu sinh lý: Mỗi người có nhu cầu tình dục khác nhau. 

  • Mức độ hài lòng với mối quan hệ: Nếu một trong hai người trong đôi không hài lòng với mối quan hệ của mình, hoặc cả hai người không cảm thấy gắn kết với nhau, thì tần suất quan hệ tình dục có thể giảm.

  • Sự đồng ý và thoả thuận giữa cặp đôi: Quan hệ tình dục cần được thực hiện với sự đồng ý và thoả thuận của cả hai người trong đôi. Điều này cũng sẽ quyết định một tuần quan hệ mấy lần là tốt. 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Phụ Nữ Plus đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn trước vấn đề một tuần nên quan hệ mấy lần. Đây là một hoạt động không thể thiếu trong tình yêu và trong cuộc sống vợ chồng. Việc quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ căn cứ vào nghiên cứu khoa học như đã chia sẻ bên trên.