Logo

TOP 9 cách dạy vợ ngang bướng khiến vợ nghe lời răm rắp

Cách dạy vợ đang là mối quan tâm của nhiều ông chồng có vợ ngang bướng. Bởi trong cuộc sống hôn nhân, việc chung sống với một cô vợ ngang bướng thường khiến nhiều “đấng mày râu” cảm thấy khó chịu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi bỏ túi bí kíp “thuần hóa” cô vợ để giữ hạnh phúc gia đình nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Người vợ ngang bướng là do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách dạy vợ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến vợ trở nên ngang bướng. Thực tế, có không ít anh chồng tỏ ra thắc mắc không biết lý do vợ ngang bướng do đâu? 

Theo đó, nhiều khi sự ngang bướng của vợ lại xuất phát từ chính người chồng. Bởi có thể cô vợ đã quá quen với sự nuông chiều vô lý của chồng. Do vậy, thực tế không ít người mong muốn học được cách dạy vợ ngang bướng từ chuyên gia. 

Họ thường được chiều chuộng, muốn gì cũng đều được đáp ứng. Do vậy, khi chồng không thể thực hiện được yêu cầu của vợ nữa, họ cảm thấy không quen và bắt đầu phản ứng lại. Lúc này, người vợ bắt đầu nổi giận, to tiếng vô cớ để được đáp ứng nhu cầu của mình.

cách dạy vợ
Lý do khiến người vợ trở nên ngang bướng?

Biểu hiện của cô vợ ngang bướng và không nghe lời 

Hầu hết những cô vợ ngang bướng và không nghe lời sẽ có những biểu hiện tương đối giống nhau. Do vậy, khi bạn nắm rõ hơn về những biểu hiện này sẽ có được bí quyết dạy vợ hiệu quả nhất.

Luôn cố tình làm trái ý bạn

Một cô vợ ngang bướng là người luôn cố tình làm trái ý hoặc rất hay tranh cãi với chồng. Mọi ý kiến bạn đưa ra dù là tốt cũng đều bị cô ấy bác bỏ và làm ngược lại mà không quan tâm đến ý kiến của chồng. Điều này khiến vợ chồng không đồng lòng và xảy ra cãi vã thường xuyên, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và nuôi dạy con cái.

Làm bạn bẽ mặt trước bạn bè, người thân

Đối với cô vợ hư thay vì học cách làm vợ khôn ngoan thì cô ấy sẽ vô tư nói chuyện, hành động mà không chú ý tới suy nghĩ cũng như cảm xúc của người khác. Do vậy, chỉ cần là việc cô nàng không thích, cô ấy sẽ thẳng thừng từ chối mà không kiêng dè bất kỳ vấn đề gì hay ai dù là bố mẹ, người thân hay bạn bè của chồng.

Luôn phàn nàn với tất cả việc bạn làm

Có thể nói, đây thực sự là điều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và muốn có được cách dạy vợ hiệu quả. Theo đó, 2 vợ chồng đã lâu không có một cuộc trò chuyện đúng nghĩa. Mỗi khi bạn mở lòng với vợ, cô ấy sẽ tuôn ra rất nhiều lời phàn nàn.

Chắc chắn, đây là dấu hiệu của một người vợ thiếu tôn trọng chồng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu thái độ của cô ấy đang khiến bạn ảnh hưởng tới lòng tự trọng cũng như sức khỏe tinh thần. Vậy thì, đừng quên tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia nhé.

bí quyết dạy vợ
Cô vợ hay phàn nàn về tất cả mọi việc

Không tôn trọng ý kiến của bạn

Theo đó, người vợ thường bỏ qua tất cả những lời yêu cầu, đề nghị của chồng. Tuy nhiên, điều cô ấy muốn lại cần thực hiện ngay lập tức nếu không cô nàng sẽ dùng mọi cách để quấy rối, giận dỗi. Do vậy, bạn cần nắm được cách dạy vợ để thiết lập sự uy nghiêm trong gia đình. 

TOP 9 cách dạy vợ ngang bướng & hay giận dỗi hiệu quả nhất

Thực tế dù rất mệt mỏi, bức xúc nhưng nhiều ông chồng vẫn không biết cách dạy vợ như thế nào cho hiệu quả. Ngay khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 9 cách trị vợ không nghe lời khiến vợ khâm phục khẩu phục nhất.

Cách dạy vợ hư: Không nhượng bộ trước yêu cầu vô lý

Đôi khi sự ngang bướng của vợ xuất phát do sự chiều chuộng vô lý của các anh chồng trước khi kết hôn. Điều này khiến cô đã quen với việc được đáp ứng mọi yêu cầu. Do vậy, cô vợ sẽ khó để bình tĩnh khi thấy mọi việc không xảy ra theo ý mình.

Chính vì thế, đấng mày râu cần học được cách dạy vợ thông qua việc nói không với những đòi hỏi quá đáng của vợ. Trong một số trường hợp, bạn cần giải thích rõ ràng giúp cô nàng hiểu chuyện hơn. Có như vậy, về lâu dài cô vợ mới có thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân mình.

dạy vợ như thế nào
Không nên nhượng bộ trước yêu cầu vô lý của vợ

Thẳng thắn phê bình là cách dạy vợ lười tốt nhất

Trong cuộc sống gia đình, nếu người chồng có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, cô vợ sẽ biết dè chừng, nể nang. Khi nhận thấy vợ lười, người chồng cần thắng thắn phê bình thói xấu này của vợ.

Theo chuyên gia tâm lý, cách dạy vợ này của chồng sẽ khiến vợ hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong cuộc sống hôn nhân. Từ đó, dần thay đổi, từ bỏ mọi thói quen xấu của mình một cách tự nguyện.

Biết cách chiều chuộng có chừng mực

Chắc chắn, với phái nữ, ai cũng đều mong muốn mình được yêu thương, chiều chuộng. Đối với một cô vợ ngang bướng, điều này càng thể hiện rõ rệt hơn. Tuy nhiên, trong hôn nhân, khi 2 vợ chồng cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu nhau sẽ êm ấm, bền vững hơn.

Do vậy, các ông chồng nhất định phải có cách dạy vợ bằng việc yêu chiều vợ có chừng mực. Điều này giúp cô nàng cảm nhận được tình yêu, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân mình mà không đòi hỏi vô cớ.

cách dạy vợ ngang bướng
Chiều chuộng vợ có chừng mực

Tuyệt đối không chạy theo dỗ dành khi vợ giận dỗi vô cớ

Những người chồng quan tâm và yêu thương vợ thường tìm cách làm mềm lòng sau những lúc vợ tức giận một cách vô lý. Tuy nhiên, việc này có thể khiến cô vợ trở nên cứng đầu hơn, chỉ muốn chồng tuân theo ý mình. Vì vậy, dù yêu thương vợ đến đâu, chồng nên tránh đòi hỏi quá đáng hoặc có những hành động quá quyết đoán từ vợ. Đây được coi là một trong những cách dạy vợ ngang bướng hiệu quả và có thể giúp thay đổi những tính cách ương bướng vô lý của vợ. Chú ý, chồng nên diễn đạt điều này một cách khéo léo để vợ cảm thấy được yêu thương và đối xử tốt. Tránh việc nói một cách thô lỗ để không làm tổn thương trái tim phụ nữ.

Cách dạy vợ ngang bướng: hãy ra điều kiện với cô ấy

Có rất nhiều cô vợ ngang bướng do được chồng nuông chiều không đúng cách. Nếu vợ của bạn cứ trẻ con, không chịu suy nghĩ chín chắn và luôn tự làm theo ý mình thì bạn hãy thử cách ra điều kiện với cô ấy. Giống như chúng ta thường hay dạy các con là "nếu con ngoan thì sẽ có phần thưởng, còn nếu hư sẽ bị phạt" vậy. Hãy làm như vậy với cô ấy.

Ra điều kiện là cách dạy vợ ngang bướng hiệu quả các anh chồng nên thử
Ra điều kiện là cách dạy vợ ngang bướng hiệu quả các anh chồng nên thử

Cách dạy vợ ngang bướng trong trường hợp này thường rất hiệu quả, chẳng hạn bạn có thể bảo cô ấy là "nếu em ngoan thì muốn cái gì cũng có". Vợ của bạn không chịu làm việc nhà bạn có thể đưa điều kiện với cô ấy như "em đi dọn đi, xong sớm để anh còn dẫn đi chơi" hoặc "tí bạn bè anh qua chơi, em nấu món gì ngon ngon để anh khoe với mọi người là anh có vợ vừa xinh đẹp lại nấu ngon nhé! vợ anh là nhất!",...Hoặc khi cô ấy muốn xin tiền bạn, bạn cũng có thể lợi dụng thời cơ để ra điều kiện với vợ của mình, làm cho cô ấy ngoan ngoãn nghe lời hơn.

Cách trị vợ không nghe lời: Nhẹ nhàng phân tích cho vợ hiểu

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn cần là người đàn ông thẳng thắn phê bình nhưng tinh tế giúp vợ nhận thấy những lỗi sai. Tuy nhiên, đây là cách dạy vợ đòi hỏi sự kiên nhẫn trong thời gian dài mới hiệu quả.

Khi bạn thẳng thắn phê bình, phân tích sẽ giúp cô sự điều chỉnh cảm xúc của mình tốt hơn. Bởi suy cho cùng, người vợ chính là phận nữ nhi yếu đuối, thích sự ngọt ngào, nhẹ nhàng.

Do vậy, nếu muốn  có cách dạy vợ khiến vợ nghe lời tâm phục khẩu phục, hãy chủ động mềm mỏng, hạ bớt cái tôi của mình xuống và làm sao để vợ yêu mình hơn. Đặc biệt, bạn cần tránh bạo lực, cương nhu đúng lúc để cuộc sống gia đình luôn ấm êm. 

cách trị vợ không nghe lời
Nhẹ nhàng phân tích cho vợ hiểu

Làm cho vợ thấu hiểu cảm giác của mình

Nếu bạn đã nhẹ nhàng giải thích cho vợ hiểu nhưng cô ấy vẫn cố chấp không chịu hiểu cho bạn và tỏ ra tiếp tục không nghe lời thì có một cách trị vợ ngang bướng là bạn nên làm cho cô ấy trải qua những cảm giác của mình. Bởi người từng trải qua mới có thể hiểu, nếu chỉ nghe không thì cô ấy vẫn sẽ nghĩ là bạn chỉ đang ngụy biện cho bản thân và bắt cô ấy làm theo, bạn sẽ đối xử với cô ấy theo cách mà cô ấy đối xử với bạn.

Nếu cô ấy hay cố tình làm bẽ mặt bạn trước bạn bè và người thân, bạn cũng sẽ làm như vậy với cô ấy. Cô ấy luôn cố tình chê bai không hài lòng và tranh luận với bạn, bạn hãy chê bai các điểm yếu của cô ấy. Hãy làm cho cô ấy hiểu rằng chính cô ấy sẽ không thích cảm giác này, vợ chồng thì nên thấu hiểu cho nhau chứ không phải lấy nhau về để tranh luận và hơn thua.

Còn đối với những việc cô ấy cố tình làm trái ý bạn, nếu ý kiến của bạn là tốt nhưng cô ấy lại muốn làm ngược lại, hãy để vợ của bạn làm và thấy được hậu quả. Còn nếu cô ấy làm ngược lại vẫn rất tốt thì bạn cũng nên mở lòng lắng nghe không tranh luận với cô ấy nữa, cô ấy cảm thấy mình được lắng nghe cũng sẽ nhẹ nhàng hơn với bạn, vợ chồng đồng lòng và nhẹ nhàng với nhau thì việc sẽ dễ giải quyết hơn rất nhiều.

Tạm thời cho nhau khoảng không gian riêng

Cho nhau khoảng không gian riêng được xem là một trong những bí quyết dạy vợ mà đấng mày râu nên áp dụng. Khi tính cách của 2 người có sự trái ngược, dễ nảy sinh mâu thuẫn. Vậy thì, tốt nhất hãy chủ động cho nhau không gian riêng để suy nghĩ những chuyện đã qua.

Cho nhau khoảng không gian riêng được xem là một trong những bí quyết dạy vợ mà đấng mày râu nên áp dụng
Cho nhau khoảng không gian riêng được xem là một trong những bí quyết dạy vợ mà đấng mày râu nên áp dụng

Tuy nhiên, cách dạy vợ này chỉ nên thực hiện trong một thời gian ngắn, khi cô ấy đã bình tĩnh lại, người chồng nên chủ động làm hòa. Đồng thời hãy sắp xếp thời gian để cả hai cùng ngồi nói chuyện giúp hiểu rõ suy nghĩ của đối phương.

Làm cô ấy sợ mất bạn

Các cô vợ ngang bướng hay cãi lại chồng thường rất hay ghen tuông bởi suy cho cùng thì cô ấy cũng sẽ sợ mất bạn. Vậy nên hãy làm cho cô ấy thấy rằng nếu cô ấy không chịu ngoan và nghe lời hơn thì tình cảm vợ chồng sẽ dạn nứt và các con sẽ rất buồn. Hãy cố tình để cho vợ bạn thấy bạn được các cô gái khác đối xử nhẹ ngàng và nghe lời, bạn cũng nói thẳng với cô ấy là nếu cô ấy cứ như vậy không thay đổi có thể bạn sẽ rất chán và không còn cảm xúc. Lúc này vợ bạn sẽ biết mình nên ngoan ngoãn hơn nếu không sẽ mất chồng. 

Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên "dọa" vợ vậy thôi chứ không nên đi cặp bồ thật đâu nhé! Làm như vậy thật là trái với đạo đức, lương tâm, không chỉ vậy còn có thể gặp quả báo nữa đó. Bạn nên xem thêm luật nhân quản ngoại tình dành cho kẻ phụ bạc và người thứ 3 để hiểu rõ hơn những điều chúng tôi vừa chia sẻ. Thay vào việc sa đọa sống tiêu cực cặp bồ, hãy cho vợ bạn xem bài viết học cách làm vợ khôn ngoan này để cô ấy thay đổi bạn nhé!

Tổng kết

Như vậy, Phụ Nữ Plus đã chia sẻ đến bạn 9 cách dạy vợ ngang bướng khiến vợ khâm phục khẩu phục nhất. Hy vọng, đây đều là những thông tin bổ ích đối với bạn. Đừng quên áp dụng vào cuộc sống hôn nhân của mình để giữ lửa cho mái ấm của bạn nhé!