Logo

Lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao? Cách hóa giải xui

Quan niệm dân gian cho rằng ngày rằm là thời điểm âm dương mát cân bằng, khi quan hệ vào ngày này sẽ dẫn tới những rắc rối, xui xẻo và đại hạn. Vậy các cặp đôi lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao? Các cách hóa giải như nào? ​Xem chi tiết tại bài viết dưới đây bạn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Có nên quan hệ ngày rằm không?    

Vậy ngày rằm có được quan hệ không? Có nên kiêng quan hệ ngày rằm không? Theo quan niệm dân gian, nên tránh quan hệ vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chưa có cơ sở khoa học chứng minh điều này. Hiện nay, quan hệ tình dục giữa nam và nữ được coi là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Các cặp vợ chồng có thể quan hệ bất kể thời điểm nào nếu tâm lý và sức khỏe đều tốt.

quan hệ ngày rằm có sao không
Có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm không?

Để duy trì tâm hồn thanh thản và không lo lắng, bạn nên hạn chế quan hệ vào những ngày kiêng quan hệ như ngày rằm. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, bạn cũng có thể thỏa mãn tình cảm vợ chồng vào bất kỳ thời điểm nào. Điều quan trọng là hai người trong cuộc phải đồng tình và thỏa mãn.

Nếu một trong hai người không sẵn sàng, hãy chờ đến thời điểm thích hợp hơn. Vì chỉ khi cả hai đều thoải mái và hài lòng mới có cảm giác khi quan hệ tình dục thăng hoa, tạo nên một "cuộc yêu" chất lượng.

Tại sao không nên quan hệ vào ngày rằm?  

Trước khi tìm hiểu lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao các bạn cần biết tại sao kiêng quan hệ ngày rằm? Trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng truyền thống, ngày rằm thường được coi là ngày linh thiêng và trọng đại.  

lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao
Nếu quan hệ vào ngày rằm có sao không?

Ngày này, trăng tròn sáng rực và được xem là thời điểm có năng lượng mạnh mẽ và đặc biệt. Do đó, có một số lý do mà người ta kiêng kỵ quan hệ tình dục vào ngày rằm:

  • Trong các tôn giáo và truyền thống tâm linh, ngày rằm thường được coi là ngày linh thiêng, và có thể có các lễ hội, cúng tế hoặc nghi lễ đặc biệt. Do đó, việc thực hiện hành vi tình dục trong ngày này có thể xem là không tôn trọng, không phù hợp với tâm linh và ý nghĩa của ngày rằm.

  • Ngày rằm thường được cho là có năng lượng tăng cao, có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của con người. Vào ngày này, một số người tin rằng năng lượng này cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi và sức khỏe của họ. Việc kiêng kỵ quan hệ tình dục vào ngày rằm được coi là cách để giữ cho cơ thể và tâm hồn cân bằng, không bị ảnh hưởng bởi năng lượng mạnh mẽ này.

  • Trong nhiều gia đình và cộng đồng, ngày rằm là một trong những ngày có ý nghĩa truyền thống đặc biệt. Việc kiêng kỵ quan hệ tình dục vào ngày này là cách để tôn trọng và duy trì các giá trị và quan niệm truyền thống quý báu. Chính bởi truyền thống này khiến cho nhiều người lo lắng và tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao?

Lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao để hóa giải vận xui?  

Với những giải đáp ngày rằm có nên quan hệ không? Chắc chắn bạn sẽ không quá lo lắng khi quan hệ trong ngày này. Tuy nhiên, đối với những người hơi duy tâm một chút thì họ sẽ không tránh khỏi những lo lắng và bất an. Dưới đây là một vài cách để hóa giải khi lỡ phạm phải điều kiêng quan hệ vào ngày rằm của người xưa.

Dùng muối giải đen

ngày rằm có nên quan hệ không
Dùng muối giải đen khi lỡ quan hệ vào ngày rằm

Một phương pháp phổ biến mà nhiều người sử dụng để xua tan những điều không may mắn là sử dụng muối giải đen. Để loại bỏ những điều không may, bạn có thể cầm một ít muối và ném nó qua vai trái (lưu ý rằng không được ném qua vai phải). Hoặc bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn tắm có muối pha loãng và tự mình chà rửa để làm sạch.

Tắm hoa giải xui

Khi lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao? Lúc này bạn có thể thay thế bằng phương pháp tắm hoa. Để thực hiện, bạn cần chọn 7 loại hoa có màu sắc đa dạng (chỉ sử dụng cánh hoa) và ngâm chúng vào nước tắm. Việc tắm hoa sẽ giúp bạn khôi phục năng lượng tích cực và loại bỏ đi những điều không may mắn trong cuộc sống.

Đốt ngải cứu

ngày rằm có kiêng quan hệ không
Lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao - Đốt ngải cứu

Khi gặp sự cố trong ngày rằm và muốn đuổi đi những điều xui xẻo, nhiều người đã lựa chọn phương pháp đốt ngải cứu để giải xui. Theo quan điểm dân gian, hương thơm của ngải cứu có khả năng tiêu hủy tà ma, mang đi những điều không may mắn. Điều đặc biệt là nguyên liệu này dễ dàng tìm kiếm, bạn có thể mua một bó ngải cứu tại những gian hàng chợ gần nhà. 

Sau khi mang về, để ngoài trời dưới ánh nắng khoảng 30 phút, sau đó đốt ngải cứu cho nó tỏa ra mùi hương êm dịu. Mùi hương ngải cứu sẽ tràn ngập căn nhà, đưa đi những điều bất lợi. Thay vào đó, mang đến không khí tươi mới và may mắn cho năm mới đầy năng lượng.

Ăn chay, niệm phật cầu gia hộ

Ăn chay và niệm phật là phương pháp hóa giải vận xui hiệu quả khi bạn chưa biết nếu lỡ quan hệ vào ngày rằm phải làm sao? Khi ăn chay, không có ý niệm sát sinh thì sát khí trên người sẽ trở thành từ quang, ánh sáng từ bi thu hút hào quang và may mắn, từ đó sẽ tiêu triệt đi vận xui khi ta lỡ phạm phải.

Cùng với việc ăn chay, bạn hãy chăm chỉ niệm phật cầu gia hộ hóa giải nghiệp báo. Hãy tin và làm những điều tốt thì vận xui tự khắc tiêu tán, vận may sẽ tới với mình.

Đi chùa thắp hương

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng lỡ quan hệ vào ngày rằm phải làm sao thì bạn có thể đi chùa thắp hương, cung dường. Việc đi chùa giúp bạn tích công đức, đẩy lùi các vận xui. 
Ngoài ra, với không khí an tịnh trong chùa sẽ khiến tinh thần thoải mái, giảm thiểu căng thẳng và áp lực, tinh thần sẽ trở nên tích cực hơn và thu hút những điều may mắn, tốt đẹp đến với bản thân.

Đi chùa thắp hương để cầu may, giải xui
Đi chùa thắp hương để cầu may, giải xui

Thắp hương cúng ông bà, tổ tiên

Một biện pháp hóa giải khi lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao là thắp hương cúng ông bà, tổ tiên. Nếu mắc quan hệ vào ngày rằm, ta cũng có thể áp dụng phương pháp này để giải hạn, trừ “tà khí”. Cần nhớ rằng số lượng nhang cần thắp phải là số lẻ, không được chọn số chẵn. Sau khi thắp hương khấn vái, bạn có thể di chuyển những que hương từ phòng này sang phòng khác để khói hương lan tỏa khắp nhà. Việc này giúp giải tỏa những điều xui xẻo và cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc.

Lời kết    

Vừa rồi là những chia sẻ về các cách hóa giải cho thắc mắc lỡ quan hệ vào ngày rằm thì phải làm sao? Hy vọng rằng qua bài viết này của Phụ Nữ Plus bạn đã biết được chi tiết có nên quan hệ ngày rằm không? Đồng thời giúp bạn an tâm hơn khi lỡ quan hệ vào ngày. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hay ho hơn nhé.